Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững

Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Chung sức vì một hành tinh bền vững

Chùm ảnh: Thủ tướng phát biểu tại phiên thảo luận Chung sức vì một hành tinh bền vững

Video về: Thủ tướng phát biểu tại phiên thảo luận Chung sức vì một hành tinh bền vững

Wiki về Thủ tướng phát biểu tại phiên Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững

Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững -

Chiều 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên thảo luận “Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững”.

Bài phát biểu tập trung vào các chủ đề quan trọng bao gồm thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường.

Là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên phát biểu tại Phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thông điệp chỉ có thể thực hiện được với mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi. năng lượng. thành công nhờ cách tiếp cận toàn cầu, vì mọi người, đề cao chủ nghĩa đa phương, tự lực, tự cường của mỗi nước và hợp tác quốc tế sâu rộng.

Thủ tướng nêu quan điểm về bảo đảm công bằng, hợp lý, có tính đến điều kiện và trình độ khác nhau giữa các nước; đảm bảo sự cân bằng chiến lược giữa quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và an ninh năng lượng toàn cầu; xây dựng lộ trình chuyển dịch năng lượng công bằng, đa dạng, có tính thực tiễn cao, phù hợp với quy luật thị trường.

Thủ tướng nhấn mạnh nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực trung tâm cho sự phát triển bền vững của mọi quốc gia và là lời giải cho bài toán tăng trưởng vừa nhanh vừa bền vững.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tính tất yếu cho sự ra đời của nhà nước và pháp luật nói chung

Thủ tướng đề nghị các nước G7 và các tổ chức quốc tế tăng cường hỗ trợ các nước đang phát triển chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực thể chế, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, phương thức quản lý và xây dựng. xây dựng hệ thống. sinh thái phát triển năng lượng sạch.

Thủ tướng cho rằng, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực là yếu tố then chốt để phát triển bền vững. Các nước G7 cần ưu tiên thực hiện kịp thời và hiệu quả các cam kết tài chính cho phát triển, đáp ứng yêu cầu cấp bách về xóa nợ, nới lỏng và tái cơ cấu cho các nước nghèo. Thủ tướng đề nghị cần có cách tiếp cận sáng tạo trong huy động đa dạng các nguồn tài chính, chú trọng hình thức hợp tác công tư (PPP), tài chính hỗn hợp gắn với sự tham gia của khu vực tư nhân và đầu tư. nước ngoài.

Về Việt Nam, Thủ tướng khẳng định quyết tâm thực hiện mục tiêu đưa phát thải thuần về 0 vào năm 2050 mặc dù Việt Nam vẫn là nước đang phát triển, đang trong quá trình chuyển đổi, là nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh. Đánh giá đây là thách thức rất lớn, nhưng đó là con đường Việt Nam lựa chọn trên cơ sở phát huy nội lực là quyết định, cơ bản và lâu dài, ngoại lực là quan trọng và đột phá.

Toàn cảnh cuộc họp.

Thủ tướng nhấn mạnh Nhật Bản ủng hộ sáng kiến ​​“Cộng đồng châu Á không phát thải” (AZEC) và đề nghị các nước G7, đối tác tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam triển khai Hiệp định Đối tác Hợp tác và Phát triển. Phát triển kinh tế. chuyển đổi năng lượng thực chất và hiệu quả (JETP); góp phần giúp Việt Nam phát huy tiềm năng, lợi thế, trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực, tham gia sâu vào chuỗi sản xuất công nghiệp hỗ trợ về năng lượng sạch và kinh tế tuần hoàn. Khẳng định gió, mặt trời là nguồn năng lượng không ai lấy đi được, Thủ tướng chia sẻ Việt Nam vừa công bố Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, có xét đến năm 2050 nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng. lượng tái tạo.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài C2 trang 258 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả trong quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên nước, nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, cũng như hỗ trợ sự phát triển bền vững của Tiểu vùng sông Mê Kông.

Tại cuộc gặp, nhiều nhà lãnh đạo chia sẻ đánh giá của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tầm quan trọng của đoàn kết và hợp tác quốc tế trong ứng phó với các thách thức toàn cầu, nhấn mạnh cần nhanh chóng tạo ra sự khác biệt. . lỗ hổng tài chính trong thích ứng với biến đổi khí hậu. Các nhà lãnh đạo cũng ủng hộ quan điểm của Việt Nam cân bằng giữa việc thực hiện mục tiêu không phát thải ròng với bảo đảm an ninh năng lượng. Nhiều nước nhấn mạnh, việc chuyển đổi năng lượng có thể được thực hiện với nhiều lộ trình khác nhau, phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mỗi nước.

Bài phát biểu tập trung vào các chủ đề quan trọng bao gồm thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường.Bài phát biểu tập trung vào các chủ đề quan trọng bao gồm thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường.

Các nước G7 khẳng định quyết tâm triển khai các sáng kiến ​​mới như JETP, Quỹ Khí hậu xanh, Đối tác đầu tư và cơ sở hạ tầng toàn cầu (PGII), Cộng đồng châu Á không phát thải ròng (AZEC). .. Các nước đang phát triển đề nghị thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ, tài trợ ưu đãi, hỗ trợ kỹ thuật, thực hiện cam kết 100 tỷ USD tài trợ khí hậu của các nước phát triển. Nhiều ý kiến ​​cũng đề nghị đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo cung cấp các sản phẩm thiết yếu cho phát triển năng lượng sạch.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong chiến thắng Mtao Mxây lớp 10

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Sự kiện Sáng kiến ​​PGII. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng của G7 nhằm thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao ở các nước đang phát triển thông qua tài chính công và quan hệ đối tác công tư.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Hiroshima diễn ra trong hai ngày 20-21/5/2023. Ngày 21/5, các nhà lãnh đạo G7 mở rộng sẽ tiếp tục tham dự Kỳ họp thứ 3 với chủ đề “Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng”.

Mã QR để hỗ trợ vansudia.net[rule_{ruleNumber}]

#Thủ tướng #phát biểu #tại #phiên họp #cuộc họp #Nỗ lực #liên kết #vì #một #hành tinh #bền vững #bền vững

Bạn thấy bài viết Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận