Thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn, bắn và thôi bắn (GDQP 11)

Câu 2 trang 90 SGK 11:

Thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn, bắn và ngừng bắn

Câu trả lời

trường hợp sử dụng

Trong chiến đấu, hoàn cảnh địch, địa hình không cho phép người bắn quỳ gối mà bắn.

Trong học tập, theo hiệu lệnh của người chỉ huy, người bắn làm động tác nằm để bắn.

Chuyển động chụp.

– Động tác nằm bắn bao gồm động tác nằm chuẩn bị bắn, động tác bắn và động tác ngừng bắn.

Nằm chuẩn bị bắn.

Trong chiến đấu, người bắn đang di chuyển, quan sát phát hiện mục tiêu, nhanh chóng làm động tác nằm chuẩn bị bắn.

Trong học tập, người bắn thực hiện động tác bắn theo hiệu lệnh của người chỉ huy.

– Khẩu lệnh: “Nằm xuống chuẩn bị bắn”

– Hành động:

Tư thế chuẩn bị: Khi di chuyển hoặc đứng tại nơi mang (đeo, treo) súng, nghe khẩu lệnh “Nằm sẵn sàng bắn”, người bắn nhanh chóng quay về phía mục tiêu, đồng thời chuyển sang tư thế khiêng. súng và làm động tác nằm để bắn theo thứ tự.

+ Động tác 1: Chân phải bước dài theo hướng mũi chân phải, chân trái dùng mũi bàn chân làm trụ xoay gót sang trái sao cho thân người theo mũi chân phải.

+ Động tác 2: Khép tay trái ép xuống đất trước mũi chân phải cách khoảng 20cm, mũi bàn tay nghiêng sang phải, ra sau. Đặt cẳng tay trái, đùi trái và mông trái trên mặt đất.

+ Động tác 3: Tay phải thọc súng về phía trước, đồng thời tay trái đưa ra đỡ đệm nòng dưới ống soi (tay kéo đệm nòng lên), duỗi thẳng chân phải ra sau, nằm sấp theo tư thế tạo với hướng bắn một góc khoảng 300. Hai chân rộng bằng vai, mũi chân hướng sang hai bên.

Động tác chuẩn bị đạn: Tay phải rời bệ tỳ tay tháo băng đạn không có đạn trong súng đưa sang tay trái. Tay trái dùng ngón giữa và ngón áp út kẹp hộp băng đạn vào má phải, cửa băng đạn quay vào thân, vỏ băng đạn quay xuống đất.

Người hơi nghiêng người sang trái, tay phải mở túi đựng băng đạn, lấy hộp đạn có đạn vào súng, cho hộp đạn không có đạn vào túi. Sử dụng ngón tay phải của bạn để đẩy cần gạt phương pháp bắn và khóa chặt vào vị trí “khai hỏa”. Sau đó nắm tay kéo khóa nòng nòng ra sau hết cỡ rồi thả ra để khóa nòng và nòng đẩy viên đạn đầu tiên vào trong khoang, đóng khóa an toàn.

Tay phải chuyển sang báng súng, ngón trỏ nằm ngoài vòng cò, mặt súng hướng lên trên. Mắt luôn hướng về mục tiêu, chờ lệnh.

Đối với súng CKC, tay phải rời báng súng, dùng nắm tay kéo nòng súng lại, mở bao súng vào lỗ tiếp đạn ở báng khóa nòng. Ngón tay cái của bàn tay phải đặt sát đầu vỏ, ấn viên đạn xuống đầu băng, rút ​​kẹp để cất vào bao, kéo nhẹ khóa nòng lại rồi thả ra cho mông và mông để di chuyển về phía trước.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn – Văn mẫu 10 hay nhất

* Hành động chữa cháy

Bao gồm các động tác soi gương, ngắm bắn và bóp cò.

Trước gương phải lấy kính ngắm. Tay trái nắm lấy nắp lòng bàn tay phía dưới, giữ cho mặt vả hướng lên trên. Tay phải dùng ngón cái và ngón trỏ bóp khóa thước kẻ, di chuyển mép trước của thước kẻ cho khớp với rãnh của thước ngắm. Tay phải dùng ngón cái di chuyển cần định hướng bắn và khóa cố định vào vị trí bắn “liên thanh” hoặc “liên thanh” tùy theo nhiệm vụ bắn.

– Động tác gương súng:

+ Trường hợp không có bệnh phong:

Tay trái cầm ốp lót tay dưới hoặc hộp đạn (tuỳ theo độ dài ngắn của từng tay súng).

Khi nắm tấm đệm dưới cẳng tay, lòng bàn tay úp, lòng bàn tay ngửa, ngón cái duỗi thẳng hoặc cong tự nhiên, 4 ngón khép vào nhau, ngón cái nắm chắc tấm đệm lòng bàn tay (với súng AK cải tiến, các ngón áp vào nhau). chỗ dựa tay). cạnh nâng lên bên phải của tay áo).

Khi cầm băng đạn, các ngón tay và ngón cái nắm chắc băng đạn, mặt nạ tay đặt phía sau băng đạn.

Tay phải nắm báng, bộ phận bảo vệ tay đặt sau báng, ngón trỏ đặt ngoài vòng cò, các ngón còn lại nắm chắc báng (súng CKC giữ cổ tròn của súng). Hai tay kết hợp nâng súng giữ cho súng không bị nghiêng, tựa báng căn vào vai phải, giữ và giữ chắc súng vào vai, nách dưới tay trái khép vào băng đạn, cánh tay phải mở tự nhiên .

Động tác nâng súng phải đạt 4 yêu cầu: Bằng phẳng, chắc, đều và bền.

– Động tác ngắm: Ấn má phải vào báng súng với lực vừa phải. Mắt trái nheo tự nhiên, mắt phải nhìn qua khe ngắm đến đầu ngắm, hai tay điều chỉnh súng lấy đường ngắm cơ bản, sau đó dóng đường ngắm cơ bản vào điểm ngắm trên mục tiêu.

Bóp cò: Dùng đầu đốt ngón tay thứ nhất và thứ hai của ngón trỏ tay phải để bóp cò. Bóp cò êm, đều, thẳng trục nòng về phía sau cho đến khi đạn nổ.

* Lệnh: “Ngừng bắn, dỡ hàng – đứng dậy”.

* Hành động:

+ Động tác 1: Tay phải nắm lấy tay vịn, người hơi nghiêng sang trái, đùi trái kéo lên ngang thắt lưng, tay phải đặt lên đùi trái, đồng thời thu bàn tay trái xuống dưới ngực. .

+ Động tác 2: Dùng sức của tay trái và 2 chân nhấc lên, chân phải bước lên trước 1 bước ngang tay trái, đồng thời xoay mũi bàn tay trái về phía trước, chân trái duỗi thẳng.

+ Động tác 3: Dùng sức của tay và chân trái nhấc lên, kéo chân trái lên sát chân phải thành tư thế đứng.

Thực hành nhắm và nhắm

+ Bước 1: Làm kim phân tích. (Giáo viên giải thích trình tự thực hiện đúng động tác của người tập và người phục vụ, nói về nơi người tập và người phục vụ tập.)

+ Bước 2: Tổng hợp. (Theo như thầy nói thì đội mẫu có làm nhưng ở mức độ chậm, không có sự phân tích)

Xem thêm bài viết hay:  Giải Câu 2 trang 123 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Ý nghĩa, đặc điểm, yêu cầu.

* Nghĩa

– Giúp người tập biết độ chính xác của đường ngắm khi ngắm bắn, biết điểm trúng và chụm hay điểm ngắm bên phải, bên trái và cao thấp.. phục vụ cho quá trình luyện tập, rèn luyện và sửa chữa…

– Giúp người chỉ huy biết rõ từng người mà chỉ đạo giúp đỡ trong quá trình luyện tập.

* Đặc điểm

– Đây là bước cơ bản đầu tiên, đòi hỏi người học phải cụ thể, tỉ mỉ, tập trung và chính xác, dễ mệt.

– Người huấn luyện và người phục vụ phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, nếu không kết quả thu được sẽ không chính xác.

* Lời yêu cầu

– Nắm được các yếu tố của mục tiêu.

– Rèn luyện tính cụ thể, tỉ mỉ, kiên nhẫn, tích cực, tự giác.

– Nâng dần trình độ ngắm bắn đảm bảo độ chính xác, tốc độ.

Cách tiến hành tập ngắm bắn, chụm.

Sự chuẩn bị

Vật dụng thực hành: Súng AK, bao cát, giấy trắng, kẹp sắt, bút chì vót nhọn, thước kẻ và thước mm, đồng xu di động, bảng ngắm, kìm bấm.

Làm thế nào để tiến hành?

* Xem xét kỹ hơn

+ Người trực: chuẩn bị tấm ván đó, khoảng cách từ bệ súng đến bàn ngắm là 10 m; Khi đánh xong, ngồi về bên phải hoặc bên trái, quay mặt về phía quân bài để phục vụ khán giả, tay phải cầm đồng xu di động và đặt vào một vị trí nhất định trên bảng ngắm.

+ Người tập: thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn: Đặt súng lên bệ vào vị trí đó để mở băng đạn, người tập thực hành chỉnh súng thẳng vào mục tiêu & ngắm 1 tay chống cằm đỡ rung, 1 tay chỉnh súng cung cấp đường ngắm cơ bản và tâm vũng đen của đồng xu (chú ý không tựa súng lên vai và không chỉnh súng ngắm); khi lấy được đường ngắm, máy ngắm kêu (có), khi hoàn thành đường ngắm, máy ngắm không chạm vào súng (móc)

+ Người phục vụ: Giữ nguyên vị trí đồng xu, dùng bút chấm vào chính giữa tấm bia đồng xu màu đen, khi chấm xong di chuyển đồng xu ra chỗ khác, cách điểm vừa chấm 2-4 cm.

+ Người huấn luyện: giữ nguyên súng không chạm súng, hai tay tiếp tục đỡ má chống rung, tiếp tục ngắm và điều khiển người phục vụ đưa đồng xu về vị trí ngắm ban đầu; cách kiểm soát bằng ký hiệu hoặc lời nói; khi vũng đen của đồng xu đó ở phía trước mục tiêu; hô (chấm); Cứ như vậy đến lần thứ 3.

* Chú ý: Trong quá trình nhắm không được di chuyển người. Nhắm từ lần thứ hai trở đi, nếu chạm súng, người tập phải ngắm lại từ đầu.

+ Người phục vụ: sau mỗi lần đánh dấu (chấm) xong lại đưa đồng xu ra khỏi vị trí đã đánh dấu (chấm) như lần đầu.

Sau khi người tập đó chấm xong 3 lượt, người phục vụ dùng bút chì khoanh tròn vào 3 điểm vừa đánh, đánh số lần ngắm, dùng đồng xu chọc 3 lỗ để kiểm tra độ chính xác của người tập để đánh giá kết quả của tập sau:

Xem thêm bài viết hay:  Việc sớm hình thành tổ chức nhà nước và xã hội đóng góp như thế nào vào sự hình thành, phát triển những thành tựu của văn minh Văn Lang – Âu Lạc?

Tốt: 3 điểm được chấm, bên trong lỗ 2mm. đường kính

Hơn là: 3 điểm được chấm, bên trong đường kính lỗ 5 mm

Đạt được : 3 điểm được chấm, bên trong đường kính lỗ 10 mm

* Tập nhắm và chụm.

Cách thức tiến hành tập ngắm cơ bản cũng giống như tập ngắm, chỉ khác: Trước khi người tập vào ngắm, giáo viên hoặc người ngắm giỏi được phân công lấy đường ngắm đầu tiên làm chuẩn, sau khi ngắm xong thì yêu cầu người phục vụ thực hiện. đánh dấu điểm ngắm. .

Người phục vụ: Dùng bút chì chấm thẳng qua lỗ chính giữa hình tròn màu đen của đồng xu vào bia, dùng thước vẽ trục tung và trục hoành đi qua tâm điểm vừa chấm, giao điểm của hai đường kẻ là điểm kiểm tra.

Huấn luyện viên: Nằm sau súng và không di chuyển vị trí súng, lấy đường ngắm tại điểm kiểm tra và điều khiển người phục vụ di chuyển xu di động đến đúng điểm kiểm tra, cách điều khiển người phục vụ như khi thực hành ngắm bắn. , xem đủ 3 lần thì đổi set cho người phục vụ.

Người phục vụ: Ngoài việc kiểm tra, đánh giá độ chụm còn đánh giá điểm trúng so với điểm của bài kiểm tra. Việc đánh giá như sau:

– Xác định độ chụm (như khi tập chụm)

– Xác định trúng đích:

+ Tìm điểm trung bình cộng của 3 điểm vừa xem.

+ So sánh điểm ngắm trung bình với điểm check.

Tốt: Lùi cách điểm kiểm tra 5cm

Khá: lùi 10cm so với điểm kiểm tra

Vượt qua: cách điểm kiểm tra 15cm

Chụm và đánh cần nâng cao dần từ dễ đến khó, lúc đầu không giới hạn thời gian, sau khi nhắm đích, người hướng dẫn giới hạn thời gian cùng người tập để người tập luyện nhanh và chính xác.

– Cách tính điểm chạm trung bình của 3 điểm chạm vừa nhắm như sau.

– Tìm điểm chạm trung bình: Nối 2 điểm gần nhau nhất được đoạn a, chia đoạn a thành 2 phần bằng nhau, nối trung điểm đoạn a với điểm chạm thứ 3 được đoạn b, chia đoạn b thành 3 phần bằng nhau , điểm chia đoạn b gần điểm nối đoạn a là điểm chạm trung bình của 3 điểm chạm (TĐC).

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11, Thể dục 11

Bạn thấy bài viết Thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn, bắn và thôi bắn (GDQP 11)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn, bắn và thôi bắn (GDQP 11)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Thực hiện động tác nằm chuẩn bị bắn, bắn và thôi bắn (GDQP 11)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận