Tỉ lệ dân số thành thị tăng là biểu hiện của

Quá trình đô thị hóa làm cho lối sống của dân cư nông thôn ngày càng tiệm cận với lối sống thành thị về nhiều mặt. Vì thế, Sự gia tăng dân số thành thị là biểu hiện của quá trình đô thị hóa. Hãy Tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này.

Sự gia tăng dân số đô thị là biểu hiện của

A. Quá trình đô thị hóa.

B. Phân bố dân cư không hợp lý.

C. Mức sống giảm sút.

D. Số dân nông thôn ngày càng giảm.

Đáp án đúng là: A. Quá trình đô thị hóa.

Lời giải của giáo viên chọn đáp án A.

Quá trình đô thị hóa làm cho lối sống của dân cư nông thôn ngày càng tiệm cận với lối sống đô thị về nhiều mặt như: Kiến trúc, giao thông, công trình công cộng, tuân thủ pháp luật,…. Vì vậy, Sự gia tăng dân số thành thị là biểu hiện của quá trình đô thị hóa.

– Đô thị hóa là gì?

Là một quá trình kinh tế – xã hội mà biểu hiện của nó là sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và quy mô các đô thị, sự tập trung dân cư vào các đô thị, nhất là các đô thị lớn và rộng khắp. lối sống thành thị.

– Đặc điểm của quá trình đô thị hóa

Sự gia tăng dân số đô thị là biểu hiện của

+ Dân số không ngừng tăng: Tính đến thời điểm hiện tại, dân số đô thị tăng nhanh. Quá trình đô thị hóa làm cho dân số đô thị không ngừng tăng lên.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận 2 khổ thơ cuối bài Từ ấy

+ Sự tập trung dân cư vào các thành phố lớn: Quá trình đô thị hóa làm cho trên thế giới xuất hiện nhiều siêu đô thị, dân cư tập trung đông đúc ở các thành phố lớn.

+ Lãnh thổ đô thị không ngừng mở rộng: Lãnh thổ đô thị tăng nhanh hơn dân số. Trên thế giới, trên lãnh thổ các thành phố lớn chiếm khoảng 3 triệu km/km.2khoảng 2% lục địa châu Âu.

+ Lối sống thành thị ngày càng phổ biến: Cùng với sự phát triển của đô thị hóa, lối sống thành thị ngày càng trở nên phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến cư dân. Lối sống của người dân nông thôn đang thay đổi, tương tự như lối sống thành thị. Nguyên nhân là do sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng khiến lối sống thành thị ngày càng phổ biến.

Bạn thấy bài viết Tỉ lệ dân số thành thị tăng là biểu hiện của
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tỉ lệ dân số thành thị tăng là biểu hiện của
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tỉ lệ dân số thành thị tăng là biểu hiện của
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận