Tài Chính

Đổi Tiền Đài Loan Ký Hiệu Là Gì, Tiền Tệ Đài Loan Gọi Là Gì

Khi bạn muốn đi du hocj hay xuất khẩu lao động tại Đài Loan thì việc chúng ta biết tiếng, phong tục tập quán cũng như loại tiền đài loan đang sử dụng là điều chắc chẵn cần phải hiểu rõ. Nếu bạn chưa biết Tiền Đài Loan gọi là gì hãy cùng xem tại đây để biết.

Đang xem: Tiền đài loan ký hiệu là gì

Tiền Đài Loan đang sử dụng có tên gọi là gì ?

*

Hình ảnh Tiền Đài Loan

Tiền Đài Loan hiện nay đang sử dụng là ” Tân Đài Tệ ” (tiếng Trung: 新臺幣 hoặc 新台幣; bính âm: Xīntáibì, nghĩa là Tiền Đài Loan mới, mã tiền tệ TWD và viết tắt thông thường là NT$), hay đơn giản là Đô la Đài Loan (臺幣) (Đài tệ).

=> Tân Đài Tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc bên trong lãnh thổ Đài Loan, và các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ kể từ năm 1949. Ban đầu được phát hành bởi Ngân hàng Đài Loan, hiện nay bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc.

+ Tân Đài Tệ là tiền tệ Đài Loan (TW, TWN). Tân Đài Tệ còn được gọi là Đài Tệ. Ký hiệu TWD có thể được viết NT$, NTD, và NT. Ký hiệu VND có thể được viết D, và ₫. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents.

1. Các mệnh giá tờ tiền Đài Loan và Phân Biện chúng.

Ở Đài Loan thì gồm có hai loại là tiền xu và tiền giấy đang được lưu hành. Tiền xu thì có các mệnh giá 1,5,10,20,50 yuan, 5 jiao. Tiền giấy thì có 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2000 yuan. Tuy nhiên thì nên lưu ý là hai mệnh giá 200 yuan và 2000 yuan khá là ít được sử dụng tại đây.

Xem thêm: Bảng Lãi Suất Ngân Hàng Acb Mới Nhất Tháng 6/2021, Lãi Suất Ngân Hàng Acb Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

+ Tiền giấy Đài tệ có các mệnh giá 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

*

+ Tiền kim loại Đài tệ có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan

*

2. Đồng Tiền Đài Loan in hình ai ?

Cùng xem hình ảnh các tờ tiền mệnh giá khác nhau của Tiền Đài Loan để biết các hình in bên trên các mệnh giá tời tiền đó là gì bên dưới đây.

Hình ảnh 100 Đài Tệ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền 100 Đài Tệ: Trước là hình ảnh phóng to của Tiến Sĩ Tôn Trung Sơn, mặt sau là hình ảnh của tòa nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn đặt tại thành phố Đài Bắc – ĐÀI LOAN

Hình ảnh 200 Đài Tệ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền 200 Đài Tệ: mặt trước in hình tổng thống Tưởng Giới Thạch, mặt sau in hình Dinh Tổng Thống

Hình ảnh 500 Đài Tệ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền 500 Đài Tệ: Mặt trước in hình một đội bóng chày ( môn thể thao được yêu thích tại Đài Loan ) mặt sau in hình những con Hươu Sao Đài Loan kết hợp với ngọn núi Dabajian ngọn núi cao nhất Tân Trúc.

Hình ảnh tờ tiền 1000 Đài Tệ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền 1000 Đài Tệ: Mặt trước in hình một chủ đề giáo dục các em học sinh tiểu học đang tìm hiểu về quả địa cầu, mặt sau in hình loài chim chĩ Mikado pheasant loài chim quý hiếm của Đài Loan và hình ảnh ngọn núi Ngọc ngọn núi cao nhất của Đài Loan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Lãi Gửi Ngân Hàng Agribank Chính Xác Nhất

Hình ảnh tờ tiền 2000 Đài Tệ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền 2000 Đài Tệ: Mặt trước in hình một chủ để vũ trụ gồm có: trạm giám sát vệ tinh và một vệ tinh FORMOSAT-1 đang được phóng lên vũ trụ kết hợp với hình ảnh Trung tâm thương mại thế giới Đài Bắc (taipei world trade center) . Mặt sau in hình 2 chú cá hồi Formosa(cá hồi Masu) và hình ảnh ngọn núi Nanhu

Thông qua bài viết Tiền Đài Loan là Tiền Đài Tệ chúng tôi mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đồng tiền này, từ phân loại mệnh giá đến hình ảnh in trên các tờ tiền.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button