Tài Chính

Tổng Hợp Ký Hiệu Tiền Tệ Các Nước Trên Thế Giới, Đơn Vị Tiền Tệ Của Từng Nước Trên Thế Giới

Tiền tệ là gì? Đơn vị tiền tệ của từng nước có điểm gì khác nhau? Hôm nay, duhoc-o-canada.com sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp về các vấn đề trên. Cho nên bạn đừng vội rời đi, kẻo lỡ mất nhiều kiến thức hay trong bài viết này bạn nhé!

Đang xem: Tiền tệ các nước trên thế giới

Tìm hiểu chung về tiền tệ

Có thể bạn chưa biết, tổng cộng trên thế giới hiện nay có 164 loại đơn vị tiền tệ. Tuy nhiên, số lượng các quốc gia độc lập đến 197 và còn hàng chục lãnh thổ phụ thuộc khác. Điều đó chứng tỏ, đơn vị tiền tệ của từng nước độc lập là một thứ khá quan trọng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tùy vào đơn vị của từng nước mà có cách viết khác nhau

Theo đó, biểu tượng tiền tệ của những nước nói tiếng Anh, Mỹ la tinh thường sẽ viết kí hiệu trước. Ví dụ US$20, US$10.22,…

Tuy nhiên, đơn vị tiền tệ của từng nước có khi lại viết ngược lại.

Xem thêm: Nước Hoa Hồng Suzanobagimd Balancing Toner 200Ml (Hsd: 3/23, 9/23)

Xem thêm: Gốc Tọa Độ Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Tọa Độ Trong Tiếng Anh Là Gì

Điển hình như Việt Nam, thường sẽ viết số trước. Ví dụ như 100.000 VND.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp đặc biệt khác, bạn cũng cần nên chú ý. Đó là biểu tượng được đặt ở chỗ dẫu ngăn cách phần thập phân. Cụ thể là đồng escudo Cabo Verde viết là 10$00,…

Như vậy, bạn cũng đã hiểu hơn về đơn vị tiền tệ của từng nước trên thế giới. Bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang duhoc-o-canada.com để cập nhật thêm nhiều bài viết hay mỗi ngày. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button