TikTok bị cấm cài đặt trên thiết bị công vụ tại Bỉ

Sau Mỹ và Canada, Bỉ đã trở thành quốc gia tiếp theo cấm TikTok khỏi các thiết bị điện tử của chính phủ do lo ngại về an ninh quốc gia.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm TikTok

Thủ tướng Bỉ Alexandre de Croo mới đây tuyên bố kể từ ngày 10/3/2023, các công chức sẽ bị cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên điện thoại công vụ, Reuters đưa tin.

De Croo cho biết lệnh cấm được đưa ra sau khi Hội đồng An ninh Quốc gia Bỉ cảnh báo về những rủi ro liên quan đến lượng lớn dữ liệu người dùng mà TikTok thu thập. Ông nhấn mạnh rằng bảo mật thông tin phải được ưu tiên hàng đầu.

Lệnh cấm áp dụng cho tất cả các thiết bị được tài trợ toàn bộ hoặc một phần bởi chính phủ liên bang và đã đăng ký với chính phủ liên bang. Hiệu lực tạm thời của lệnh cấm này sẽ là 6 tháng.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm TikTok

Ngoài ra, Thủ tướng De Croo khuyên các nhân viên chính phủ liên bang không cài đặt TikTok trên thiết bị cá nhân.

Hiện tại, lệnh cấm TikTok trên các thiết bị chính thức đã có hiệu lực tại 5 quốc gia như Mỹ, Canada, Đan Mạch, Úc và Bỉ.

Đã có 5 quốc gia áp dụng lệnh cấm TikTok

Không chỉ vậy, từ giữa tháng 3/2023, lệnh cấm nhân viên tải ứng dụng TikTok trên thiết bị làm việc của 3 cơ quan đứng đầu Liên minh châu Âu (gồm Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu) cũng sẽ có hiệu lực. .

Xem thêm bài viết hay:  Lộ bằng chứng cho thấy tin đồn Bảo Anh có bầu là chuẩn xác?

Ngoài ra, TikTok đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc trên và tuyên bố rằng lệnh cấm dựa trên niềm tin sai lầm và lập luận về tính bảo mật của dữ liệu người dùng nền tảng.

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết TikTok bị cấm cài đặt trên thiết bị công vụ tại Bỉ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TikTok bị cấm cài đặt trên thiết bị công vụ tại Bỉ bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: TikTok bị cấm cài đặt trên thiết bị công vụ tại Bỉ của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận