Tìm hiểu du học Singapore trung học phổ thông

Nếu bạn đã đặt cho mình mục tiêu du học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì lựa chọn du học tại trường THPT Singapore là một lựa chọn đúng đắn. Học cấp 3 tại Singapore sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho việc học lên các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…

Sự khác biệt giữa bậc trung học ở Singapore và Việt Nam là gì?

Điểm khác biệt nhỏ duy nhất giữa năm học ở Việt Nam và Singapore là thời gian học chia làm 2 học kỳ: học kỳ 1 từ tháng 1 đến tháng 6 và học kỳ 2 từ tháng 7 đến tháng 12.

Các lớp và lớp theo độ tuổi điển hình của học sinh ở Singapore như sau:

 • Mẫu giáo: 3 đến 4 tuổi
 • Mẫu giáo: 4-6 tuổi
 • Tiểu học – Primary 1 – 6: 6 đến 12 tuổi
 • Trung học – Trung học 1 – 5: 12 đến 16 hoặc 17 tuổi
 • THPT: 16-18 hoặc 19 tuổi.

Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp quản lý các trường công lập do chính phủ tài trợ và đóng vai trò cố vấn, quản lý đối với các trường tư thục tại Singapore.

>>> Tìm hiểu thêm về các trường tại Singapore

Giáo dục ở Singapore, từ tiểu học đến trung học phổ thông đến đại học công lập đều được chính phủ trợ cấp tài chính. Tất cả các trường công lập và tư thục quốc tế tại Singapore đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức tại các trường công lập, ngoại trừ các môn học bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, đầu tiên ở Singapore.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 8 câu thơ giữa đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Học sinh Đa sắc tộc của Trường Công lập Quốc tế – Singapore

Trường cấp hai

Giáo dục phổ thông ở Singapore có ba cấp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và bao gồm các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Trường Công lập Singapore

Bao gồm trường chính thống, trường đặc biệt và học sinh có thể chọn học trường nam sinh, nữ sinh hoặc nam sinh. Hãy cùng tìm hiểu xem trình độ học vấn ở Singapore có khác biệt nhiều so với ở Việt Nam không nhé.

 • Giáo dục tiểu học là bắt buộc tại Singapore, chương trình ban đầu kéo dài 6 năm, trong đó 4 năm đầu là năm cơ sở và 2 năm cuối là năm định hướng. Chương trình tiểu học tập trung vào việc dạy tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ của học sinh, toán học và khoa học. Vào năm cuối cấp tiểu học, học sinh phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp tiểu học.
 • Chương trình phổ thông ở Singapore kéo dài từ 4-5 năm và được chia thành đặc biệt, cấp tốc, học thuật chính quy và kỹ thuật (technical) chính quy. Mỗi chương trình có chuyên môn riêng của mình. Kết thúc chương trình, học sinh phải vượt qua kỳ thi GCE Level “O”.
 • Chương trình trung học kéo dài từ 2 đến 3 năm và thường được gọi là chương trình cơ sở. Theo chương trình này, sinh viên chuyên về các lĩnh vực chuyên ngành quan tâm. Một số trường có quyền lựa chọn chương trình giảng dạy của riêng họ. Kết thúc chương trình, học sinh phải vượt qua kỳ thi GCE cấp độ “A”.
Xem thêm bài viết hay:  Điểm mới của học bổng toàn phần tại JCU Singapore cho kỳ 07/2020

Chất lượng giáo dục của Singapore rất tốt, điều này được thể hiện rõ nhất qua kết quả học tập của học sinh Singapore luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới về toán học và khoa học, chẳng hạn năm 2011 Singapore đứng thứ nhất thế giới. Xếp thứ nhất trên thế giới về xu hướng nghiên cứu quốc tế về toán học và khoa học, theo khảo sát của Hiệp hội Quốc tế về Đánh giá Thành tích Giáo dục, và Singapore cũng đã được xếp hạng trong top ba kể từ năm 1995. Học sinh Singapore cũng được xếp vào top 5 thế giới về toán, khoa học và đọc trong năm 2009, một chương trình do OECD tổ chức.

danny-yeo-tinh-tài-singapore-du-hoc-sinh

Học tập tại một trong những tổ chức giáo dục tốt nhất trên thế giới

Các trường THPT Chuyên Singapore:

Danh sách dưới đây giới thiệu các trường chuyên dành cho học sinh thực sự xuất sắc, tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các trường này hiện đang chuyển dần sang đào tạo đại trà và chỉ giữ lại chương trình chuyên.

 • Trường Anh-Trung (Tiểu học),
 • Trường trung học Công giáo (Tiểu học),
 • Trường tiểu học Công viên Henry,
 • Trường tiểu học Nam Hoa,
 • Trường tiểu học Nam Dương,
 • Trường Rosita,
 • trường Đào Nam,
 • St. Trường tiểu học Hilda,
 • Trường tiểu học nữ sinh Raffles.

Trường tư thục và quốc tế Singapore

Có nhiều trường quốc tế và tư thục ở Singapore chấp nhận học sinh Singapore, học sinh quốc tế được đăng ký và tất cả các trường phải được đăng ký với Bộ Giáo dục Singapore. Các lĩnh vực này bao gồm:

 • Trường Anh-Trung (Quốc tế),
 • Trường Quốc tế Hwa Chong
 • Trường Quốc tế SJI
Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về những kiếp người trong Hai đứa trẻ

Học phí cấp 2 công lập khoảng 1000-3000 SGD/năm, học phí trường tư khoảng 7000-20000 SGD/năm, chi phí sinh hoạt tại Singapore khoảng 10000-1800 SGD/năm đối với học sinh cấp 3 Singapore dưới 18 tuổi. và cần người bảo lãnh, chỗ ở ký túc xá hoặc ở nhà dân.

Để vào các trường công lập, học sinh Việt Nam muốn du học Singapore bậc trung học phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm, các môn thi thường là toán, tiếng Anh, khoa học và IQ.

>>> Xem thêm Du học Singapore phải chọn trường

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu du học Singapore trung học phổ thông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu du học Singapore trung học phổ thông bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm hiểu du học Singapore trung học phổ thông của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận