Du Học

Tìm hiểu về thành lập công ty tại Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tìm hiểu về thành lập công ty tại Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Thành lập công ty tại các quốc gia khác trên thế giới có lẽ vẫn còn là một khái niệm xa lạ với mọi người. Các thủ tục thành lập công ty ở mỗi quốc gia khác nhau. Cho nên Thành lập công ty ở Singapore Cần những điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết sau để biết thông tin.

Lý do thành lập công ty tại Singapore

Ngày nay, nhiều ông trùm kinh doanh tại Việt Nam đang có xu hướng sang Singapore lập nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp của họ mở rộng và phát triển thị trường nước ngoài hơn. Để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển, doanh nghiệp đó phải có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và công nghệ hàng đầu. Singapore là quốc gia đáp ứng tối đa điều này.

bar-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore để mở rộng công ty trong nước

Chính sách nhập cư ở Singapore

Nhập cư hẳn là một chủ đề nóng không chỉ của các nước phương Tây mà cả Singapore. Quốc gia này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân nước ngoài đến học tập và làm việc tại đây.

Singapore là quốc gia đáng sống và làm việc nhất trên thế giới. Đặc biệt, nền giáo dục ở đây rất phát triển, cơ hội giáo dục và tiềm năng phát triển là rất lớn. Khi thành lập công ty tại Singapore, làm ăn phát đạt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lập nghiệp tại đảo quốc này. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã và đang chuyển hoạt động kinh doanh sang Singapore.

Vị trí địa lý chính

Singapore có lợi thế lớn về vị trí địa lý, nằm ở trung tâm Đông Nam Á. Chỉ với vài giờ bay, bạn có thể tiếp xúc với đất nước có dân số 2,8 tỷ người. Hệ thống cảng biển, sân bay ở đây sầm uất bậc nhất thế giới. Singapore được ví như “thủ đô” hàng hải quốc tế.

Được đặc trưng bởi “Sân bay tốt nhất thế giới”, sân bay Changi phục vụ một lượng lớn khách hàng mỗi năm. Sân bay là nơi tạo cơ hội tiếp cận giữa các thị trường châu Á. Du khách có thể đi lại dễ dàng và nhanh chóng.

Môi trường lý tưởng cho doanh nghiệp nước ngoài

Bạn có thể đăng ký thành lập công ty tại Singapore chỉ với vài cú nhấp chuột trong vòng 10 phút. Singapore là một trong những quốc gia đứng đầu về các công ty khởi nghiệp được ưa chuộng nhất. Nổi bật nhất ở đây là tòa nhà Block 71, nơi được mệnh danh là “hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhất thế giới”. Đây chắc chắn là điểm mà ai cũng mong muốn trước khi đến đây lập nghiệp.

Dễ dàng hồi hương vốn

Mọi công ty, doanh nghiệp hay cá nhân đều có quyền chuyển vốn đầu tư vào hoặc ra khỏi Singapore bất cứ lúc nào. Chính phủ quốc gia không có yêu cầu nghiêm ngặt trong vấn đề này. Đây có lẽ là yếu tố khách quan mà mọi người quan tâm khi đến đây lập nghiệp.

bar-lap-Convention-ty-in-singapore

Thành lập công ty ở Singapore khá dễ dàng

Chính sách thuế tuyệt vời

Thuế thu nhập cá nhân ở Singapore thấp hơn các nước khác. Đối với những người có thu nhập từ 320.000 SGD trong một năm sẽ phải chịu thuế suất 0-20%. Các doanh nghiệp ở đây sẽ bị đánh thuế dưới 8,5% nếu doanh thu trên 200.000 SGD một năm.

Tại Singapore, các doanh nghiệp không phải chịu thuế lợi tức đầu tư. Cổ tức của cổ đông sẽ không bị đánh thuế khi doanh nghiệp đã bị nhà nước đánh thuế. Ngoài ra, quốc đảo này còn có mức thuế hàng hóa và dịch vụ thấp nhất thế giới.

Hãy chọn thành lập công ty tại Singapore khi doanh nghiệp của bạn mở ra với mục đích nâng cao thương hiệu và không đòi hỏi quá nhiều lợi nhuận. Qua đây bạn có thể thấy Singapore là nơi khởi đầu cho những ai mới bắt đầu kinh doanh và tiến xa trên thị trường thế giới.

Nền kinh tế phát triển và hệ thống ngân hàng

Singapore có hệ thống ngân hàng khá ổn định. Các ngân hàng được xếp vào top những ngân hàng an toàn nhất thế giới. Bên cạnh đó, đất nước có nền kinh tế phát triển trên nền tảng vững chắc. Doanh nghiệp có tiềm năng phát triển tương đối cao ở các nước Châu Á. Theo Standard and Poor’s, Singapore được xếp hạng AAA, cao hơn nhiều so với nền kinh tế Mỹ.

Thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore

Để thành lập công ty tại Singapore, bạn cần biết những thông tin cơ bản sau:

Các loại hình công ty

Có 3 hình thức để doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tại đây

 • Văn phòng chi nhánh tại Singapore: Đây là chi nhánh mở rộng từ công ty mẹ. Văn phòng phải chịu trách nhiệm và hoạt động giống như công ty mẹ. Chi nhánh có nhiệm vụ nộp thuế hàng năm với tư cách là công dân không cư trú. Phải có một đại diện được ủy quyền nhất định tại địa phương.
 • Văn phòng đại diện tại Singapore: Đây là nơi đại diện cho công ty mẹ, không phải pháp nhân. Hoạt động của văn phòng không tạo ra lợi nhuận, tồn tại chỉ để nghiên cứu hoạt động của Singapore.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn: Là một thực thể hoạt động riêng biệt, chịu hoàn toàn thuế như một đối tượng cư trú. Công ty bắt buộc phải có một giám đốc được bổ nhiệm là người Singapore. Loại hình này phải có tối thiểu 1 cổ đông và tối đa là 50 cổ đông.

Các loại hình doanh nghiệp được hưởng quyền lợi và thực hiện các nghĩa vụ được sắp xếp theo chiều tăng dần. Nếu là những người kinh doanh chân chính, họ sẽ chọn loại hình công ty con để độc lập về kinh tế.

bar-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty ở Singapore có những loại hình doanh nghiệp nào?

Điều kiện thành lập công ty

Để thành lập công ty cần đáp ứng các điều kiện về bố trí nhân sự và vốn điều lệ.

 • CEO người Singapore: Đây là người chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trong công ty. Đặc biệt, giám đốc này không được đóng góp vào việc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Địa chỉ công ty: Đây là địa chỉ bạn thuê hoặc mượn ở nhà người quen.
 • Vốn điều lệ: Tối thiểu để đăng ký thành lập công ty bạn phải có vốn điều lệ là 1 USD, không cần vốn pháp định và vốn tối đa. Bạn sẽ phải chuyển số tiền vào tài khoản bằng với số tiền đã đăng ký.

Ngoài ra, bạn cần có một công ty dịch vụ hoặc văn phòng luật sư đại diện cho bạn để đăng ký. Theo Luật của quốc gia này sẽ không cho phép tự đăng ký công ty.

Thời gian thành lập công ty ở Singapore

Công ty sẽ làm việc sau 3 ngày đăng ký. Đăng ký bao gồm cung cấp hộ chiếu, chứng minh nhân dân tại địa chỉ cư trú, tên công ty. Tiếp theo, nộp các khoản phí như phí thuê giám đốc, phí thành lập, phí đặt cọc, thuê địa điểm mở công ty.

Lệ phí đăng ký công ty

Phí chỉ đóng một lần duy nhất và được duy trì trong suốt quá trình làm việc tại đây. Có hai loại chi phí:

 • Phí một lần: Chi phí bao gồm phí đăng ký địa chỉ, giám đốc được chỉ định, thư ký, đăng ký công ty và tiền đặt cọc.
 • Phí duy trì: Bao gồm chi phí duy trì giám đốc nếu bạn không trực tiếp làm việc tại Singapore. Hồ sơ tài chính, thư ký, địa chỉ, v.v.

Bạn nên chọn cho mình một công ty có cả văn phòng tại Việt Nam và Singapore. Điều này có thể giúp bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn nộp hồ sơ trực tiếp và hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Singapore.

bar-lap-cong-ty-tai-singapore

Chi phí thành lập công ty tại Singapore là bao nhiêu?

Các thủ tục hoàn thành sau khi mở công ty

Để công ty hoạt động tốt nhất, bạn nên hoàn thành các thủ tục liên quan như sau:

Treo bảng hiệu công ty

Bạn cần làm bảng hiệu riêng cho công ty và treo tại công ty để dễ quản lý hơn. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức nhưng nội dung phải đầy đủ thông tin. Thông tin đó bao gồm: Tên công ty, số điện thoại, địa chỉ cư trú của công ty, v.v.

Đăng ký chữ ký số

Bạn cần mua chữ ký số để thực hiện việc nộp thuế và khai thuế qua mạng nhanh hơn. Tài khoản ngân hàng của công ty bạn sẽ được kích hoạt bằng lệnh thuế trực thu. Bạn có thể nộp thuế trực tuyến cho công ty bằng chữ ký số đã mua theo quy định của pháp luật.

Góp vốn vào công ty

Bạn có thể góp vốn bằng tiền Việt Nam, đô la, tài sản, hoặc có thể bằng bí quyết kinh doanh được định giá trước. Các thành viên phải góp đủ số vốn sau khi công ty được cấp phép hoạt động. . Để không bị xử phạt hành chính, công ty phải thay đổi vốn điều lệ sao cho hợp lý nhất.

Thuê một kế toán

Bạn sẽ phải thuê một kế toán để xử lý các vấn đề về sổ sách kế toán cho công ty. Bên cạnh đó, kế toán viên phải đáp ứng các yêu cầu về thuế mà công ty đề ra.

Phát hành hóa đơn thuế giá trị gia tăng

Công ty tại Singapore phải thông báo với cơ quan thuế để đặt in hóa đơn sử dụng trong quá trình hoạt động. Thay vì in ấn mất thời gian, bạn có thể sử dụng hóa đơn in sẵn.

bar-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore để xuất hóa đơn thuế

Kê khai và nộp thuế

Công ty của bạn cần phải bị đánh thuế và khai thuế đầy đủ. Các loại thuế bao gồm:

 • Thuế giá trị gia tăng nộp hàng quý trong năm
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế môn bài trong vòng 30 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Vui lòng mang theo các giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân và con dấu để đăng ký mở tài khoản cho công ty. Cuối cùng, hãy cho Sở Kế hoạch và Đầu tư biết số tài khoản ngân hàng của công ty bạn.

Trên đây là bài viết về lý do tại sao và những điều bạn cần biết khi Thành lập công ty ở Singapore. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích khi bạn muốn thành lập công ty. Hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất để việc thành lập trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn có một lĩnh vực kinh doanh ngày càng vươn xa hơn trên con đường phát triển trên đất nước mình.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Tìm hiểu về thành lập công ty tại Singapore

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_3_plain]

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_1_plain]

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_2_plain]

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_2_plain]

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_3_plain]

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Tìm #hiểu #về #thành #lập #công #tại #Singapore

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button