Du Học

Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Bổng Du Học Mỹ Đầy Đủ Nhất

Bài viết tổng hợp 10 trang web giúp các bạn học sinh tìm được các gói học bổng du học Mỹ đầy đủ nhất. Từ đó, học sinh có thể tìm được nhiều khoản hỗ trợ chi phí du học lên đến hàng ngàn đô la mỗi năm.

Đang xem: Tìm kiếm học bổng du học

1. Scholarships.com

Tìm kiếm học bổng miễn phí và đưa ra những suất học bổng phù hợp với học sinh là một trong những tìm kiếm được quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Và sholarships.com là một trong những trang web tốt nhất để giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc đó. Elizabeth Hartley, một nhà tư vấn giáo dục độc lập và chủ sở hữu của Học bổng Gold Consulting cho biết: “Về cơ bản, Scholarships.com giống như một trang eHarmony để kiếm tiền. Sau khi bạn điền vào hồ sơ, trang web sẽ sử dụng các tiêu chí của bạn để lọc qua tất cả các học bổng nhằm tạo ra một danh sách ngắn. Dựa trên câu trả lời của bạn, nó sẽ cố gắng tìm các học bổng phù hợp với năng lực cũng như khả năng tài chính của học sinh.”

*

2. Fastweb.com

Fastweb.com là một trang web sở hữu bởi công ty mẹ Monster.com, cũng là một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm học bổng miễn phí nổi tiếng. Giống như Scholarship.com, trang web sẽ tìm các học bổng trong cơ sở dữ liệu của nó và gửi trả kết quả phù hợp vào email của bạn.

*

Monica Matthews – người mẹ đã giúp con trai mình giành được hơn 100.000$ học bổng đại học và là tác giả của cuốn sách điện tử “Làm thế nào để giành được học bổng đại học” đã sử dụng trang web này và có nhiều trải nghiệm tốt về nó. Matthews nói, việc của bạn là hãy chờ đợi một lượng email khổng lồ kể từ khi bắt đầu tìm kiếm học bổng. Ngoài ra, để có được những suất học bổng thực địa, bạn nên tạo một địa chỉ email có định vị ở Mỹ nhằm mục đích dễ dàng tiếp cận tới những dịch vụ quảng cáo của các loại học bổng này.

3. Chegg.com

Chegg.com là trang web có chức năng tìm kiếm học bổng, cung cấp hơn 25.000 suất học bổng mỗi năm. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các gia sư, cố vấn trực tuyến để hỗ trợ sinh viên làm bài luận xin học bổng. Khi sử dụng Chegg, bạn hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ ở đây được đánh giá là đáng tin cậy và có nhiều chính sách hỗ trợ học sinh-sinh viên trong việc apply học bổng nhiều nhất có thể.

*

4. Cappex.com

Cappex cho phép học sinh tìm kiếm cả trường và học bổng với cơ sở dữ liệu hơn 11 tỷ USD. Trang web sở hữu một máy tính chủ độc quyền, cho phép học sinh đánh giá cơ hội vào các trường đại học tương lai bằng chính dữ liệu do người dùng tạo. Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Stezala nói rằng cô ấy thích nó vì nó cung cấp một bài kiểm tra thực tế về việc liệu họ có thể được nhận vào các trường đại học với số tiền học bổng lớn hay không?

*

5. Dịch vụ Tư vấn Đại học JLV

Jessica Velasco, một cựu nhân viên tuyển sinh đã bắt đầu thành lập Dịch vụ Tư vấn Đại học JLV với mục đích cung cấp thông tin về các suất học bổng khác nhau của các trường đại học Mỹ. Những gì dịch vụ này hoạt động chỉ đơn giản là thông qua chiếc blog của cô ấy. Tuy nhiên, dịch vụ ở nơi đây luôn được đánh giá cao và trở thành một trong những trang web đáng tin cậy về tư vấn, hỗ trợ học sinh tìm kiếm học bổng du học. Vào thứ Bảy hàng tuần trên trang Facebook và trang blog của cô ấy, Jessica Velasco thường đăng những thông tin về thời hạn nộp đơn sắp tới và cung cấp các mẹo, lời khuyên về học bổng cũng như cách apply hồ sơ xin học bổng du học thành công.

6. The College Board

Trang web BigFuture của College Board giúp sinh viên tra cứu thông tin về các trường đại học/cao đẳng và các suất học bổng du học của những ngôi trường đó. Ngoài ra, trang web còn chia sẻ bí kíp tìm kiếm học bổng và cách apply học bổng du học thành công dành cho học sinh quốc tế.

Xem thêm: 1 Chỉ Vàng 9999 Giá Bao Nhiêu, Giá Vàng 9999, 24K Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ

*

7. Niche.com

Trên Niche.com, học sinh có thể hiểu được “tính cách” của từng trường thông qua việc tìm kiếm học bổng. Tại đây, Niche cung cấp đầy đủ thông tin về trường cũng như các yêu cầu đối với học sinh trong hồ sơ apply học bổng. Từ đó các bạn học sinh có thể tìm được những ngôi trường mình yêu thích, những suất học bổng phù hợp với khả năng của bản thân và có được những định hướng apply học bổng du học đúng đắn.

*

8. Trang web trường trung học của bạn

Đừng bỏ qua trang web của trường trung học của bạn, trang web này có thể có danh sách các học bổng đến từ chính ngôi trường cấp 3 mà bạn đang theo học hoặc các suất học bổng quốc gia bạn đang sinh sống. Matthews nói rằng những học bổng này có thể ít cạnh tranh hơn những học bổng được đăng trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

9. Trang web tổ chức cộng đồng

Giống như trang web trường trung học của bạn, các bạn học sinh nên kiểm tra các trang web cung cấp học bổng của tổ chức cộng đồng ở các địa phương bạn đang sinh sống. Các trang web này cũng có thể lưu trữ danh sách học bổng với đối tượng ưu tiên là những học sinh đang sinh sống tại địa phương đó. Cũng giống với các suất học bổng ở trang web trường trung học, loại học bổ đing này cũng có chi phí hỗ trợ thấp hơn và mức độ cạnh tranh ít hơn.

10. Trang web của trường đại học nơi bạn đăng ký

Không phải tất cả các trường đại học Mỹ đều có các suất học bổng giá trị lớn dựa trên thành tích apply. Bởi bên cạnh đó, sẽ có những trường đại học có những suất học bổng dành cho một số đối tượng cụ thể như: học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng du học sinh quốc tế…Và cũng vì lí do này mà mỗi trường đại học Mỹ sẽ có những chính sách ưu tiên và quy trình cung cấp tiền học bổng khác nhau.

Xem thêm: Tỷ Giá Hối Đoái – Tỷ Giá Ngoại Tệ Ngân Hàng

Cho nên, khi tìm hiểu về các suất học bổng du học thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra thông tin trên trang web của ngôi trường mà bạn mong muốn theo học nhé. Bởi cách này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội apply các suất học bổng giá trị và các yêu cầu của họ trong hồ sơ xin học bổng du học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button