Tài Chính

Thẻ Timo Là Ngân Hàng Gì ? Được Bảo Đảm Bởi Ngân Hàng Nào? Hướng Dẫn Sử Dụng Timo Mới Nhất

Timo được xem là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam và nó nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong thời gian vừa qua. Khi bạn sử dụng sản phẩm này bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ chuyển khoản cũng như rút tiền tại rất nhiều cây ATM khác nhau. Vậy bạn đã thực sự biết Timo là gì? Timo là của ngân hàng nào cũng như thẻ timo lừa đảo hay không?. Tất cả những câu hỏi về ngân hàng số Timo sẽ được duhoc-o-canada.com tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây.

Đang xem: Timo là ngân hàng gì

Timo là gì? Thẻ timo là của ngân hàng nào

Gần đây, câu hỏi ngân hàng timo là gì? timo bank là gì là những câu duhoc-o-canada.com nhận được rất nhiều từ độc giả. Để có thể giải thích những câu hỏi trên thì bạn cần biết, Timo được xem là ngân hàng tiên phong trong thời đại 4.0 vì hiểu được paint point của khách hàng và được ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đảm bảo và phát triển. Timo được xem là một giải pháp cho những người đang gặp khó khăn khi sử dụng ngân hàng bình thường.

Timo bank sử dụng đường truyền internet để phát triển nên nó hoạt động qua ứng dụng internet banking và mobile banking. Chính vì vậy, có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn timo thành các dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng truyền thống.

Bản chất của timo bank khác biệt hoàn toàn với ngân hàng điện tử truyền thống. Vì ứng dụng ngân hàng số timo thực chất là một ngân hàng đích, có chức năng thực hiện nhiệm vụ của ngân hàng. Chức năng mà timo cung cấp cho người dùng bao gồm những tính năng cơ bản như:

Chuyển tiềnThanh toán hóa đơnThanh toán onlineVay vốn ngân hàngTham gia vào các sản phẩm tài chínhQuản lý số dư và tiết kiệm linh hoạt…

Bởi vì timo là ngân hàng số nên nó hoàn toàn không có phòng giao dịch mà chỉ có những chi nhánh ngân hàng. Mọi giao dịch trên timo đều được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi mà chỉ cần có kết nối Internet. Còn các chi nhánh ngân hàng timo thì là nơi người dùng tới để làm thẻ, cấp lại thẻ, thay đổi thông tin,…

*

Timo là gì? Tài khoản timo có phải tài khoản VPBank hay không? (Ảnh: Internet)

Thẻ timo là gì

Thẻ Timo hay còn được biết là thẻ Timo VPBank, đây là một loại thẻ ghi nợ nội địa và bạn sẽ sử dụng nó bằng cách nạp tiền vào trước sau đó sử dụng. Tấm thẻ timo này được phát hành bởi ngân hàng VPBank và khi mới ra mắt, Timo đã có được sự chú ý bởi người dùng vì đây là một tấm thẻ có rất nhiều tiện ích cho người dùng. Khi sở hữu tấm thẻ này, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng mà các tấm thẻ ngân hàng thông thường có.

Một số điểm nổi bật của thẻ Timo có thể kể đến như:

Bảo mật cao với 3 lớp khóa.Tiện lợi, dễ sử dụng trên cả ứng dụng Timo và Internet Banking.Miễn phí hầu hết các giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền thống tính phí như chuyển tiền, rút tiền.

Các chức năng nổi bật của thẻ timo bank

Chuyển tiền: Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền nhanh 24/7 miễn phí qua số thẻ.Rút tiền: Miễn phí rút tiền ở hơn 15 ngàn cây ATM của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc.Thanh toán: Thanh toán mọi hóa đơn trên ứng dụng và trực tiếp nếu cửa hàng có máy POS.Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Timo Goal Save là tính năng giúp bạn lập kế hoạch thông minh hơn để tích lũy định kỳ đến khi có số tiền mình mong muốn.Gửi tiết kiệm: Giúp bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại nhà thông qua tính năng Timo Term Deposite với mức lãi suất cao dù bạn có rút trước kỳ hạn hay không.Nạp tiền điện thoại: Nạp tiền điện thoại cho chính mình và người thân sử dụng mạng Mobifone, Viettel và Vina với Timo Top UpYêu cầu thanh toán: Kết nối tài chính 2 chiều bằng tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán tiền đến bạn bè, đối tác.

Bạn có thể kiếm tiền từ Timo?

Đúng vậy, timo có thể giúp bạn kiếm tiền online bằng cách chia sẻ, giới thiệu bạn bè sử dụng Timo. Mỗi lần giới thiệu thành công bạn sẽ có ngay 50.000 đồng và không có giới hạn.

Tải ứng dụng Timo ở đâu

Ứng dụng timo online có cả ở 2 hệ điều hành iOS và Android nên bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Cách mở thẻ Timo Bank

Thủ tục mở thẻ Timo của VPBank đơn giản hơn rất nhiều so với thủ tục mở thành ATM thông thường. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Bạn đăng ký mở thẻ Timo trực tuyến trên website của Timo.

Xem thêm: Sự Thực Bào: Chức Năng Của Bạch Cầu Hạt Trung Tính Và Đại Thực Bào Là Gì

Bước 2: Sau khi đã được xác nhận đăng ký mở thẻ thành công thì Timo sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận, đừng quên vào email đó xác nhận nhé.Bước 3: Sau đó Timo sẽ hướng dẫn bạn tới Timo Hangout để nhận thẻ.Bước 4: Sau khi tới Timo Hangout bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và cách sử dụng thẻ timo.

*

Timo hangout là gì? Cận cảnh Timo Hangout, nơi bạn nhận thẻ và gặp nhân viên để nghe hướng dẫn về các tiện ích của thẻ (Ảnh: Timo)

Cách nạp tiền vào tài khoản Timo

Nạp tiền qua cây CDM của VPBank

Như chúng ta đã biết thì VPBank là ngân hàng đã phát hành ra tấm thẻ Timo nên bạn hoàn toàn có thể tìm đến những cây CDM của VPBank để nạp tiền vào tài khoản Timo một cách miễn phí. Ngoài ra bạn cũng có thể nạp tiền qua Smart ATM ở các Timo Hangout.

Chuyển tiền đến số tài khoản thẻ Timo

Có 2 cách chuyển khoản đến số tài khoản thẻ Timo:

Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản Timo sang Timo. Với cách này thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngay lập tứcCách 2: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác sang tài khoản Timo thì bạn sẽ mất phí (theo ngân hàng quy định) và mất nhiều thời gian hơn.

Lưu ý: Khi bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác sang tài khoản Timo thì bạn cần cung cấp những thông tin sau:

Số tài khoản: Là dòng số nhỏ nằm ở dưới mục “Spend Account” trong app Timo hoặc bạn click vào website “my.timo.vn” để xemNgân hàng: VPBankChi nhánh: Hồ Chí Minh.

Chuyển khoản đến số thẻ

Bạn cũng có thể chuyển khoản từ tài khoản sang số in trên thẻ của Timo. Tuy nhiên, ngân hàng bạn sử dụng phải thuộc hệ thống Napas và bạn sẽ mất phí từ 9.000 đến 22.000 VNĐ/lần. Tuy nhiên, nếu chuyển theo cách này từ thẻ timo sang ngân hàng khác thì được miễn phí nhé.

*

Bạn có thể chuyển khoản tới số thẻ Timo nếu ngân hàng của bạn cũng nằm trong hệ thống Napas (Ảnh: Timo)

Nạp tiền vào tài khoản timo từ phòng giao dịch VPBank

Nếu bạn không thể chuyển khoản hay không tìm thấy cây không tìm được cây CDM thì bạn có thể tới các phòng giao dịch cảu VPBank để thực hiện nạp tiền một cách miễn phí.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ Timo

Kiểm tra tiền còn lại trong tài khoản là nhu cầu cần thiết và cơ bản của người dùng thẻ ngân hàng. Đối với thẻ timo bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số tiền trong thẻ của mình dễ dàng bằng những cách sau.

Tới quầy giao dịch

Nếu bạn muốn tới quầy giao dịch, phòng giao dịch VPBank để kiểm tra thì bạn cần mang theo tấm thẻ Timo của mình và chứng minh nhân dân/căn cước công dân để giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra.

Kiểm tra qua các cây ATM

Đây là cách phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì sự tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần cho thẻ vào cây ATM sau đó nhập mật khẩu rồi kiểm tra số dư như bình thường.

Kiểm tra qua Internet Banking

Bạn có thể sử dụng một thiết bị di động thông minh có kết nối Internet để vào website của Timo để kiểm tra số dư của mình.

Xem thêm: Hóa Chất Octane Và Chỉ Số Octan Là Gì, Tìm Hiểu Về Trị Số Octan

Thông tin thú vị về Timo có thể bạn chưa biết

Tạm kết

Sau khi bạn đã hiểu rõ được thẻ Timo là gì thì có thể thấy, thẻ Timo không có quá nhiều khác biệt so với thẻ ATM truyền thống của các ngân hàng khác. Tuy nhiên, thẻ Timo lại có rất nhiều tính năng nổi bật để bạn có thể giao dịch dễ dàng hơn. Với việc nạp tiền, rút tiền dễ dàng thì việc không sử dụng tiền mặt để thanh toán khi đi siêu thị hoặc mua sắm trực tuyến thì timo hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự tiện lợi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button