Hỏi Đáp

Tin Học Là Gì ? Tin HọC Lã  Gã¬

Tin học là ngành khoa học công nghệ nghiên cứu các phương pháp, các quá trình xử lý thông tin một cách tự động dựa trên phương tiện kỹ thuật mà chủ yếu là máy tính điện tử.

Đang xem: Tin học là gì

Tin học ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Việc có tin học và công nghệ là bước tiến vĩ đại của loài người.

Tin học là gì là câu hỏi được đông đảo bạn đọc quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu tìm hiểu qua nội dung bài viết sau để có câu trả lời.

Tin học là gì?

Hiện nay để giải thích tin học là gì có thể hiểu theo rất nhiều cách khác nhau. Với các bạn học sinh thì môn tin là môn học trong hệ thống chương trình học tập với nhiều kiến thức đa dạng và phong phú.

Tin học trong tiếng Anh: informatics, tiếng Pháp: informatique là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng (ảo). Với cách hiểu hiện nay, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, biến đổi và tái tạo thông tin. Không chỉ vậy có thể hiểu “Tin học” hay còn gọi là “Informatic” là “ngành khoa học nghiên cứu về các phương pháp xử lý”.

Tin học được dịch theo tíếng Pháp là informatique. Ngày này ý nghĩ tương đương vơí từ này theo tiếng anh là computer science ( khoa học về máy tính) và lưu trữ thông tin bằng các thiết bị điện tử (đặc biệt là máy vi tính).

Như vậy có thể thấy có rất nhiều cách hiểu khác nhau về tin học nhưng tựu chung lại đây là ngành khoa học với hệ thống thiết bị hiện đại và lưu trữ thông tin bằng các thiết bị điện tử.

Tin học là ngành khoa học công nghệ nghiên cứu các phương pháp, các quá trình xử lý thông tin một cách tự động dựa trên phương tiện kỹ thuật mà chủ yếu là máy tính điện tử.

*

Vai trò của tin học

Với sự ra đời của máy tính ngành tin học ngày càng phát triển. Tin học nghiên cứu việc thực hiện các hoạt động thông tin một cách tự động trên cơ sở sử dụng máy tính điện tử. Sự phát triển các mạng máy tính, đặc biệt là Internet làm cho việc ứng dụng tin học ngày càng phổ biến.

Xem thêm: Gió Là Gì Nguyên Nhân Sinh Ra Gió, Bài 2 Trang 60 Sgk Địa Lí 6

Ngày nay tin học được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội: Giải trí, y tế, trao đổi thông tin,văn phòng, học tập, thương mại điện tử, các phần mềm quản lý, kế toán,..Tin học có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của người dân hiện nay.

Tin học là cầu nối các ngành khoa học hiện đại. Nhờ có tin học mà việc kết nối gắn kết giưã các ngành được hiệu quả và ý nghĩa hơn.

Làm thay đổi nhận thức và cách tổ chức, vận hành các hoạt động xã hội

Tin học cũng góp phần quan trọng vào việc mang lại hiệu quả kinh tế xã hội do thu nhận và xử lý thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó tin học còn giúp ích vào việc giải phóng sức lao động của con người. Thay vì dùng sức con người với các công cụ tin học giải quyết các bài toán, các phép tính nhanh chóng và chính xác. Con người điều khiển hoạt động thay vì phải trực tiếp làm việc.

Tin học cũng tạo điều kiện cho con người có khả năng học suốt đời, tiếp thu tri thức của nhân loại. Tin học có khả năng lưu trữ khổng lồ và lâu dài nên giúp quá trình học tập của con người và tiếp thu tri thức đơn giản hơn.

Những thiết bị hiện đại và tiện ích do tin học mang lại góp phần thay đổi phong cách sống của con người.

Có thể tháy tin học và máy tính đã thực sự trở thành động lực và lực lượng sản xuất góp phần phát triển kinh tế và xã hội. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích vai trò quan trọng của tin học thì con người cần sử dụng sao cho hiệu quả tránh việc lạm dụng hay sử dụng tin học vào mục đích hay việc làm xấu.

Lĩnh vực chính của tin học

Lĩnh vực chính của tin học gồm khoa học phần cứng và khoa học phần mềm.

Xem thêm: Lãi Suất Ngân Hàng Vay Thế Chấp, Lãi Suất Vay Ngân Hàng Mới Nhất Tháng 9/2021

+ Khoa học phần cứng: gồm các kỹ thuật để sản xuất ra các thiết bị của máy tính điện tử

+ Khoa học phần mềm: là hệ thống các chương trình giải quyết các bài toán ứng dụng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Tin học là gì? đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button