“Tôi được sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử

Bạn đang xem: “Tôi sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử TRONG duhoc-o-canada.com

Ngày 24-4, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức ra mắt tập truyện và ký “Tôi còn sống” của đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiền.

Trong khuôn khổ phát hành, độc giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với tác giả và các đồng chí Bộ đội Cụ Hồ, những nhân chứng lịch sử từ chiến trường ác liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Nhà văn TP.HCM hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975/30/4/2023).

Nhà văn Đặng Đức Thường (Thạch Cương), người đồng đội cùng tác giả trải qua bom đạn: “Đọc những trang viết của anh Tư Diệu, tôi như được sống lại những ngày ác liệt nhất của chiến trường Sài Gòn-Giang Định. , chỉ những người đã từng trải qua cuộc chiến mới có thể mô tả nó một cách sống động như vậy.

Theo đó, “Tôi sống” gồm 3 phần: Ký, gồm 10 bài “nóng” với đầy đủ chi tiết sinh tử ở chiến trường những năm ác liệt, nhất là ở “đất thép” Củ Chi; Truyện, gồm 3 truyện ngắn nói về sự hy sinh, tình đồng chí, tình yêu cao cả của tuổi trẻ nơi chiến trường, của đồng bào gian khổ đầy lạc quan và niềm tin vào ngày toàn thắng…; Kỷ Niệm Sinh Viên Miền Nam Bao gồm các câu chuyện, đoạn trích và nhiều hình minh họa và hình ảnh về cuộc chiến.

Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết Sử 11: Bài 1. Nhật Bản

Đánh giá về cuốn sách, độc giả dành tình cảm đặc biệt cho những lời nói dũng cảm của những người lính đã vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết, khi tưởng chừng như cái chết đã chắc chắn thì “sự sống” đã mang trong đó biết bao hạnh phúc và lý tưởng. “Tôi sống” – một điều bình dị tưởng chừng rất đơn giản, trong hoàn cảnh chiến tranh lại là một điều vô cùng thiêng liêng và trở thành nỗi day dứt của những người con còn sống.Bạn xem bài “Tôi sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử nó có giải quyết được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, hãy bình luận thêm về “Tôi sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Địa lý
#Tôi #được #sống #tái tạo #lát cắt #lát cắt #lịch sử #lịch sử

Bạn thấy bài viết “Tôi được sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về “Tôi được sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: “Tôi được sống” tái hiện những lát cắt của lịch sử của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận