Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất)

Bạn đang xem: Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật của bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềmtại duhoc-o-canada.com

Lựa chọn các bài báo hoặc chủ đề Tóm tắt những giải pháp nội dung và nghệ thuật của bài thơ Non sông Nguyễn Khoa Điềm. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp ngắn gọn, cụ thể, đầy đủ từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Tóm tắt những giải pháp về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Non sông gấm vóc Nguyễn Khoa Điềm – Văn mẫu số 1

1. Giá trị nội dung

Những dòng sông được nhìn nhận trên nhiều phương diện: từ văn hóa – lịch sử, địa – kinh đến không gian của đất nước. Đồng thời, tác giả cũng đề cao trách nhiệm của các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với đất nước mình.

– Một quan điểm mới về đất nước với tư tưởng chủ đạo nhân dân là tổ quốc. Dòng sông là nơi quy tụ, kết tinh những nỗ lực và khát vọng của nhân dân. Dân là người làm nên đất nước.

2. Giá trị nghệ thuật

– Tác giả chọn thể thơ tự do không bị gò bó bởi số chữ, số câu trong bài thơ vừa tạo nên một thể thơ lạ, vừa là cơ hội để cảm xúc tuôn trào dồi dào. Chạm vào màn hình để phát triển tự nhiên.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày đặc điểm của vỏ Trái Đất và các vật liệu cấu tạo vỏ Trái Đất

Sử dụng chất liệu văn học dân gian với nhiều thể loại: từ phong tục – tập quán sinh hoạt của người dân đến các thể loại văn học dân gian như ca dao – dân ca, truyện cổ tích, truyền thuyết, sự tích,… Điều đặc biệt là tác giả sử dụng nó một cách thông minh, không trích dẫn đúng nguyên văn, tuy phê phán ít chữ nhưng người đọc cũng có thể hiểu về thể thơ dân gian ấy.

– Giọng điệu trữ tình – chính luận, là sự tổng hòa những cảm xúc nồng nàn và những suy nghĩ sâu sắc của người trí thức về đất nước, con người.

Tóm tắt những giải pháp về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Non sông gấm vóc Nguyễn Khoa Điềm – Văn mẫu số 2

1. Nội dung: Đoạn trích thể hiện một cách nhìn mới về quê hương của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trên nhiều phương diện: lịch sử, địa lý, văn hóa,…Non sông là nơi hội tụ, kết tinh công sức và khát vọng của nhân dân. . . Dân là người làm nên đất nước.

2. Nghệ thuật: Sự phóng khoáng của thể thơ tự do, giọng điệu trữ tình – chính luận, sự vận dụng các chất liệu văn hóa, văn học dân gian (từ ngữ, hình ảnh, dân dã, giàu sức gợi) càng làm sáng tỏ thêm tư tưởng đó. Đất Nước Của Nhân Dân.

Đây là những bài văn mẫu Tóm tắt những giải pháp nội dung và nghệ thuật của bài thơ Non sông Nguyễn Khoa Điềm LÀM duhoc-o-canada.com Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Xem thêm bài viết hay:  Mạch khuếch đại dùng OA mắc kiểu khuếch đại đảo có những đặc điểm gì?

Đăng bởi: duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 12 , Ngữ văn 12

Trang web của trường duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục

Bạn thấy bài viết Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất) bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất) của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận