Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa (hay nhất)

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa – Bài mẫu 1

Truyện kể về nhân vật Phùng, một người lính từ chiến trường về làm phóng viên ảnh, một người đam mê nghệ thuật và luôn đi tìm cái đẹp. Trong lúc tìm ảnh cho lịch treo tường cuối năm, anh ấy đã đi ra biển và phát hiện ra một khung cảnh ngoạn mục của chiếc thuyền từ xa. Nhưng khi con thuyền đến gần, một bi kịch bạo lực gia đình diễn ra vô cùng khắc nghiệt. Phụng quyết định cùng người bạn là chánh án tòa án huyện giúp đỡ người phụ nữ bị bạo hành nói trên. Từ đó, câu chuyện nảy sinh những mâu thuẫn và bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa – Bài văn mẫu 2

Cắm trại trên biển nhiều ngày, Phụng chụp những bức ảnh đắt giá về cảnh thuyền và biển cho Tết dương lịch. Tưởng rằng Phụng sẽ ra về với tâm trạng vui vẻ và trả lại chiến lợi phẩm cho trưởng phòng, nhưng trước mặt anh lúc này là một thực tế phũ phàng. Con thuyền mà anh cho là có vẻ đẹp đắt giá lại là nơi người chồng đang hành hạ, đánh đập vợ dã man. Con của họ vì thương mẹ nên cũng đánh cha. Phụng ra sức can ngăn nhưng không được, người đàn bà được mời lên chánh án. Phùng khuyên người đàn bà bỏ chồng nhưng nàng không chịu. Người phụ nữ nói với họ tại sao cô không thể bỏ người chồng vũ phu, vũ phu của mình. Phùng hiểu rằng tất cả những gì anh nhìn thấy không phải là toàn bộ câu chuyện. Anh ra về trong sự tiếc nuối, dù sau này ảnh của Phùng được mọi người yêu thích nhưng anh luôn bắt gặp ở đó những hình ảnh hiện thực đến đau lòng mà anh không thể nào quên.

Xem thêm bài viết hay:  Thì quá khứ đơn với “to be”: Công thức, cách dùng và chia động từ chuẩn

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa – Bài văn mẫu số 3

Nhận lời yêu cầu của trưởng phòng, Phùng – một nhiếp ảnh gia nghệ thuật đã lặn lội đến một vùng biển miền Trung (nơi Phùng từng chiến đấu) để chụp ảnh Tết dương lịch. Sau một hồi mai phục, “anh đã phát hiện và chụp được một cảnh tượng đắt giá” – đó là cảnh một chiếc thuyền ngoài xa ẩn hiện trong biển sương sớm. Nhưng khi thuyền cập bờ, ông kinh ngạc khi nhìn thấy cũng từ trên thuyền đó, người chồng bội bạc đang đánh đập vợ mình một cách dã man, người con trai vì muốn bảo vệ mẹ đã chống trả lại cha mình. .

Nhiều ngày sau, cảnh tượng đó vẫn tiếp tục, và lần này anh ta đã can thiệp. Theo lời mời của chánh án Đẩu (cựu đồng chí của Phùng), người đàn bà hàng chài đến tòa án huyện. Tại đây, người phụ nữ đã từ chối sự giúp đỡ của anh Dậu và quyết không bỏ người chồng bội bạc. Cô kể câu chuyện về cuộc đời mình và đó cũng là lý do từ chối. Rời biển với khá nhiều ảnh, Phùng đã chọn được một tấm trong bộ lịch tĩnh vật toàn tập “thuyền và biển” năm ấy. Tuy nhiên, mỗi lần đứng trước bức ảnh, anh lại thấy màu hồng của sương mai và nếu nhìn lâu hơn bao giờ anh cũng thấy hình ảnh người phụ nữ tội nghiệp, đáng thương bước ra từ bức ảnh.

Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 38 có đáp án (Phần 2)

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận