Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt (hay nhất)

Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Bài văn mẫu 1

Trương Ba bị giết nhầm nhưng vì quen biết Đế Thích nên đã được sống lại trong thân xác anh hàng thịt. Từ đây rất nhiều rắc rối đã xảy ra. Trương Ba không thể sống với vợ hàng thịt nhưng khi trở về nhà cũng không nhận được sự đồng tình của những người thân trong gia đình, trừ cô con dâu. Vì vậy, Trương Ba quyết định trả xác cho anh hàng thịt, không chấp nhận cuộc sống chắp vá, giả tạo nữa.

Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Văn mẫu 2

Tác phẩm xoay quanh một tình huống gay cấn khá đặc biệt: do sự bất cẩn, thiếu trách nhiệm của Nam Tào, Bắc Đẩu (hai vị quan trên trời) mà Trương Ba – một người làm vườn tốt bụng, hiền lành, khỏe mạnh, giỏi cờ tướng đột ngột qua đời. Vì thương Trương Ba, tiên cờ Đế Thích đã để hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt đã chết. Từ đó, Trương Ba gặp rất nhiều rắc rối và rắc rối: ông chủ hà hiếp, con trai hư, vợ đòi bỏ đi, cháu gái không nhận. Còn tính cách Trương Ba thì thay đổi, trở nên cộc cằn, thô lỗ, bị mọi người xa lánh. Cuối cùng Trương Ba chọn cái chết, không nhập xác ai nữa. Đây là cách anh thấy mình được sống trọn vẹn bên những người thân yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Vai trò nào dưới đây không thuộc về cây công nghiệp? | Địa Lý 10

Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Bài mẫu số 3

Trương Ba bị Nam Tào giết nhầm. Vì muốn sửa chữa lỗi lầm, Nam Tào và Đế Thích đã đưa hồn Trương Ba sống lại nhập vào xác anh hàng thịt đã chết. Dựa vào hồn trong xác, Trương Ba hàng thịt gặp vô vàn rắc rối: quản lý quấy phá, chị hàng thịt đi đòi chồng, gia đình Trương Ba cũng thấy lạ lùng…; Bản thân Trương Ba đau khổ vì phải sống phi tự nhiên, giả tạo.

Đặc biệt thân xác anh hàng thịt đã làm cho Trương Ba nhiễm một số thói hư tật xấu, một số nhu cầu vốn không phải của mình. Đứng trước nguy cơ tha hóa nhân cách và những phiền toái khi mượn thân xác người khác. Trương Ba quyết trả xác cho anh hàng thịt và chấp nhận chết, để “không còn con quái vật hung ác mang tên: Hồn Trương Ba da hàng thịt”.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 107 SGK Đại số 11

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận