Tóm tắt tác phẩm Số phận con người (hay nhất)

Tóm tắt tác phẩm Số Phận Con Người – Bài Văn Mẫu 1

Chocolav là một người lính trở về từ chiến trường. Anh mất hết gia đình, người thân và làm nghề lái xe để kiếm sống. Cuộc sống của anh trở nên ý nghĩa hơn khi anh gặp cậu bé Vania. Ông quyết định nhận nuôi anh ta và cho anh ta một cuộc sống tốt hơn. Hai cha con đang lên đường tìm một vùng đất mới để vừa mưu sinh vừa quên đi quá khứ đau khổ thì gặp nhà văn, và kể cho nhà văn nghe câu chuyện cảm động của mình.

Tóm tắt tác phẩm Số phận con người – Bài văn mẫu 2

Trong những năm nội chiến, Sokolov gia nhập Hồng quân. Có một nạn đói, và gia đình ông đã chết. Anh phải làm nhiều nghề để kiếm sống và đã xây dựng được một gia đình hạnh phúc.

Chiến tranh chống phát xít nổ ra, ông ra trận, bị bắt làm tù binh, tra tấn. Khi trốn theo Hồng quân, ông mới biết vợ và hai con gái của mình đã bị bom giết hai năm trước đó. Ông tiếp tục chiến đấu và vào ngày chiến thắng, con trai ông đã hy sinh.

Sau chiến tranh, ông giải ngũ và làm tài xế cho một đội vận tải. Gặp cô bé Vania (mồ côi cha mẹ), ông nhận cô làm con nuôi. Từ đó cuộc sống của anh đỡ vất vả hơn nhưng ấm no hơn. Anh đã phải nhẫn nhịn, che giấu nỗi đau mất mát về thể xác và tinh thần để cô bé Vania được hạnh phúc. Một lần anh bị tai nạn, anh bị tước giấy phép lái xe. Sau sự cố đó, ông cùng con trai đến Kasar để kiếm sống.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 1 trang 256 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Tóm tắt tác phẩm Số Phận Con Người – Bài Văn Mẫu 3

Chiến tranh kết thúc, Socolov giải ngũ nhưng không muốn trở về quê hương. Anh đến chỗ một đồng đội cũ xin vào làm lái xe cho một đội vận tải. Tình cờ, tôi gặp một cậu bé Vania mồ côi, không nơi nương tựa vì cha mẹ đều hy sinh trong chiến tranh. Ngay lập tức, ông quyết định nhận Vania làm con nuôi. Cậu bé ngây thơ tin rằng Sokolov là cha ruột của mình. Socolov yêu thương, chăm sóc cậu bé chu đáo và coi đó là niềm vui, niềm an ủi lớn lao của mình. Tuy nhiên, ông vẫn bị ám ảnh bởi mất mát to lớn của cuộc chiến. Hàng đêm anh vẫn mơ thấy vợ con, thức dậy nước mắt ướt đẫm gối.

Rồi một chuyện không may xảy ra: xe anh đụng phải một con bò và anh bị tước bằng lái xe, phải chuyển sang làm thợ mộc để kiếm sống. Nhận lời mời của một người bạn khác ở Kasar, anh đưa bé Vania đến đó với hy vọng khoảng nửa năm sau sẽ lấy được bằng lái xe mới. Dù vậy, anh vẫn cố gắng bình tĩnh, vì anh không muốn cô bé Vania biết tâm trạng buồn bã của mình.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Số phận con người

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 105 SGK Hình học 11

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Số phận con người

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt tác phẩm Số phận con người

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận