Tóm tắt tác phẩm Thuốc (hay nhất)

Sơ Lược Y Học – Bài Mẫu 1

Cốt truyện tuy đơn giản nhưng ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc. Nhân vật Thuyên vì mắc bệnh lao, người cha đã đến pháp trường của những người bị kết án chém để mua một chiếc bánh bao thấm máu người với tư tưởng cổ hủ, lạc hậu rằng ăn bánh bao đó thì hết bệnh tật. tất cả sẽ ra đi. Tuy nhiên, bệnh tình của Thuyên ngày càng nặng, cuối cùng không tránh khỏi cái chết. Song song với câu chuyện của Thuyên là câu chuyện của người chiến sĩ cách mạng Hạ Du. Một người chết vì bệnh tật, một người chết vì lầm đường làm cách mạng. Hai cái chết đó rất có ý nghĩa với Lỗ Tấn.

Sơ Lược Y Học – Bài Mẫu 2

Vợ chồng anh Hoa chủ quán chè có cậu con trai tên Thuyên bị lao phổi rất nặng. Được lão Cả Khang khuyên, vợ chồng lão Hoa đổ tiền đến Cổ Định Khẩu từ mờ sáng để mua một chiếc bánh ướt đẫm máu của người vừa bị hành quyết đem về cho con ăn với hy vọng chữa khỏi bệnh cho con. căn bệnh quái ác. Buổi sáng, khi Thuyên ăn chiếc bánh tẩm máu người rồi đi nằm, quán trà dần đông người, ai cũng khẳng định Thuyên sẽ bình phục, rồi chuyện Hạ Du, người lính bị xử tử lúc sáng. Sớm. Ai cũng gọi Hạ Du là “thằng khốn nạn”, “thằng con nít” và “điên rồ”. Cuối cùng, chiếc bánh ướt đẫm máu người không thể cứu Thuyên thoát chết. Một hôm tiết Thanh minh, bà Hoa buồn bã ra thăm mộ con, thấy mẹ Hạ Du cũng đến viếng mộ. Cùng cảnh mất con, bà Hoa băng qua đường an ủi mẹ Hạ Du, cả hai đều bất ngờ trước vòng hoa đặt trên mộ. Sau khi tang thương cho cái chết oan ức của con trai, mẹ Hạ Du vẫn không khỏi khó hiểu “Chuyện gì vậy?”. Câu chuyện kết thúc bằng tiếng gáy và hình ảnh con quạ nhún mình tung cánh bay lên trời.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 8 trang 9 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Sơ Lược Y Học – Bài Mẫu 3

Truyện ngắn “Thuốc” được Lỗ Tấn viết năm 1919, vào thời điểm phong trào Ngũ tứ bùng nổ. Do sự xâm lược, chia cắt của các nước đế quốc (Nhật, Nga, Anh, Pháp, Đức) đã biến Trung Quốc thành một nước nửa phong kiến, nửa thuộc địa, bệnh hoạn, què quặt, lạc hậu (Bàn tay vô giác). bị đau chân). Câu chuyện về y học có nhiều tầng ý nghĩa: trước hết, gia đình vạch trần sự thiếu hiểu biết lạc hậu của những người cho rằng ăn bánh bao nhúng máu người sẽ chữa được bách bệnh. Tiếp theo, Hầu Tôn đề cập đến một vấn đề xã hội sâu xa: để chữa căn bệnh vô minh và ngu dốt của người Trung Quốc, họ không thể cứ tin vào những phương thuốc kinh khủng và lạc hậu như vậy. . Ngoài ra, với tư cách là một nhà cách mạng, Lỗ Tấn muốn khẳng định rằng muốn cứu nước Trung Hoa thì phải chữa được căn bệnh mê quần chúng và căn bệnh xa rời quần chúng của các nhà cách mạng Hạ Du lúc bấy giờ.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Thuốc

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Thuốc

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 41 SGK Đại số

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt tác phẩm Thuốc

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận