Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Văn mẫu 10 hay nhất

Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Bài văn mẫu 1

Ba con gà lớn là truyện cười phê phán sự ngu dốt, thiếu hiểu biết cũng như sự thiếu chủ động, thiếu hiểu biết của một học sinh. Từ câu chuyện đó, tác giả dân gian chỉ ra và phê phán, châm biếm những phẩm chất xấu của con người, từ đó mang đến cho người đọc, người nghe những bài học nhất định.

Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Bài văn mẫu 2

Ngày xưa, khi còn là một cậu học trò dốt hay văn hay chữ tốt, bác nông dân tưởng thật nhờ thầy dạy cho con mình biết đọc. Các em hỏi thầy chữ “thiên niên kỷ” trong cuốn “Ba thiên tử”, hồi hộp quá thầy nói “chắc là dì rồi” nhưng lại bảo học trò đọc mà lặng lẽ, hồi hộp trong lòng. Sau đó, thầy cúng Thổ Công, hỏi đài âm dương xem có “cô cô” hay không, ba đài đều được. Cô giáo yên tâm, hôm sau yêu cầu học sinh đọc to bài học. Người chủ nghe thấy, chạy vào nhà, chỉ vào cuốn sách “chữ kê là con gà”, tại sao “nó là con mà thím”, thầy vội nói bỏ ba đời con gà: “Là con. dù dì, dù dì.. là chị của công, công là ông của gà”.

Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Bài mẫu 3

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu học sinh tuy học dốt nhưng lại hay khoe khoang chữ nghĩa. Có người cho rằng anh giỏi chữ nghĩa, mới nhặt về dạy con. Có hôm dạy chữ “kê”, học trò hỏi mà không biết, mới dám nói: “Dù là của dì”. Thầy sợ mình nói sai thì người biết sẽ xấu hổ, bèn bảo học trò đọc thầm rồi lên điện thờ xin ba đài âm dương. Nếu ba đài được cả ba, thầy hài lòng, hôm sau bảo lũ trẻ đọc to. Người cha nghe thấy, phát hiện ra, ông thầy liền chống chế bằng lý lẽ thẳng thừng: dạy học là phải biết tam đại con gà.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 2 trang 152 sgk Công nghệ 11

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Điểm 10

Bạn thấy bài viết Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Văn mẫu 10 hay nhất
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Văn mẫu 10 hay nhất
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt truyện cười Tam đại con gà – Văn mẫu 10 hay nhất
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận