Tóm tắt truyện người con gái Nam Xương rất hay

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện người con gái nam xương rất hay Trong duhoc-o-canada.com

Chủ đề: Giới thiệu về Nguyễn Du. Tóm tắt về người con gái Nam Xương

PHÂN BỔ


1. Nguyễn Du

Nguyễn Du quê ở Ninh Thành, tỉnh Hải Dương, là một trong những học trò giỏi của Trạng Trình – Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sống trong xã hội loạn lạc, chế độ phong kiến ​​thối nát, sau một năm làm quan, ông về quê nuôi mẹ già và ẩn cư viết sách.

Ông để lại một số bài thơ và tập văn xuôi cổ Truyền Kỳ mạn lục bằng chữ Hán, gồm 20 truyện, có yếu tố thần thoại và các tình tiết được lưu truyền trong dân gian. Hầu hết các nhân vật là những người phụ nữ tài năng nhưng bất hạnh, một số ít là trí thức phong kiến ​​sống thân thiện với nhân dân. 19 trong số 20 câu chuyện có bình luận. Truyền kì mạn lục là một áng văn xuôi cổ giàu giá trị nhân đạo và văn hoá dân gian sâu sắc.

2. Tóm tắt

Nhân vật người con gái Nam Xương trong Truyền kì mạn lục. Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xương dịu dàng, nhân hậu, tư duy tốt. Trương Sinh yêu nàng, vì lòng trong trắng của nàng đã xin mẹ nàng đem trăm lạng vàng để cưới nàng. Chẳng bao lâu sau, Trương Sinh phải đi lính đánh giặc Chiêm. Vũ Nương rót chén rượu đầy, tiễn chồng và nói: “Anh đi chuyến này, em không dám đeo ấn tín… chỉ xin ngày về. Hai chữ bình yên…”.

Xem thêm các bài viết hay: Bình luận bài thơ Bếp Lửa của Bằng Việt rất hay

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý phân tích Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Cô có thai, chỉ một tuần sau chồng, cô sinh hạ một người đàn ông, đặt tên là Đản. Nửa năm sau, mẹ chồng già yếu thương nhớ người đi lính mà lâm bệnh. Cô ấy tận tình chăm sóc cô ấy, thức ăn, nước uống, thuốc men. Khi mẹ chồng mất, bà lo ma chay, cúng tế như cha mẹ ruột.

Năm sau giặc ngoan cố, Trương Sinh được trở về. Đàn ông tôi mới tập nói. Anh bế con ra thăm mộ mẹ. Khi con khóc, Trương Sinh ra sức dỗ dành. Đứa trẻ hồn nhiên nói: “Ồ, tuyệt quá! Vậy ông cũng là bố tôi à? Anh ấy có thể nói chuyện trở lại, không giống như bố tôi trước đây ít nói. Khi được hỏi, người đàn ông này cho biết: “Có một ông, tối nào mẹ Đan cũng đi, mẹ Đan cũng ngồi nhưng mẹ Đan không bao giờ bế”. Trương Sinh vốn hay ghen, cho rằng vợ mình xấu nên nổi giận, quở trách rồi đuổi đi. Nàng khóc lóc giải thích, hàng xóm bênh vực bênh vực nàng, Trương Sinh không nghe. Trước cảnh trâm gẫy, Vũ Nương đã nhảy xuống sông Hoàng Giang với lời nguyền: “Ngươi đáng đời… xuống nước xin ngọc Mỵ Nương, xuống đất xin cỏ lầm. chiều lòng nàng, lừa chồng dối con, dưới xin làm mồi tôm cá, trên xin kiếm cơm cho diều, cho quạ… Nàng chết, một hôm Trương Sinh ngồi buồn dưới ngọn đèn khuya, bỗng người con nói: “Bố về rồi! “. Trương Sinh biết tin vợ mình bị giết oan!

Xem thêm bài viết hay:  Một lượng khí xác định, được xác định bởi bộ ba thông số

Xem thêm các bài viết hay: Dàn ý và bài văn hay kể chuyện Thánh Gióng

Kể chuyện Phan Lang, một thủ lĩnh ở bến Hoàng Giang, một đêm mơ thấy cô gái mặc áo xanh đến xin tha mạng. Buổi sáng, một ngư dân mang về một con rùa mai làm quà. Chợt nghĩ đến ước mơ thả rùa của Phan Lang. Sau đó, Phan Lang bỏ chạy, bị đắm tàu, dạt vào hang rùa trên đảo. Linh Phi thấy vậy nói: “Đây là ân nhân kiếp trước”, rồi lấy khăn, đổ thuốc thần, Phan Lang được cứu. Linh Phi là vợ của vua biển Nam Hải, mở yến tiệc thiết đãi ân nhân của mình. Có vô số mỹ nhân với trang phục sang trọng, tóc dài búi cao đến dự tiệc. Trong số đó có một thiếu nữ xinh đẹp, chỉ trang điểm nhẹ, rất giống Vũ Nương. Sau khi tiệc tàn, người phụ nữ nói với Phan Lang: “Tôi và anh ở cùng một làng, chưa bao giờ xa nhau, chúng ta đã quên nhau chưa?”. Nghe chuyện làng, Vũ Nương đã khóc. Nàng gửi lại một bông hoa vàng và dặn chồng con nhớ làm đàn, thắp đèn thần soi nước, rồi nàng sẽ về…

Linh Phi sai sứ Xích Hoan đưa Phan Lang ra khỏi cung, về nhà, Phan Lang kể lại chuyện gặp Vũ Nương và trao chiếc hoa vàng. Trương Sinh ăn thề trong ba ngày đêm ở bến Hoàng Giang. Có năm mươi chiếc xe rực rỡ đầy sông, lúc ẩn, lúc hiện. Trương Sinh thấy Vũ Nương ngồi trên chiếc kiệu hoa đứng giữa dòng nước liền nói: “…Nhờ tình yêu của nàng mà ta không thể trở lại nhân gian nữa… Bóng nàng mờ dần rồi mất hút.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 131 sgk Vật Lý 10 nâng cao

Xem thêm các bài viết hay: Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định sau

Bạn xem bài Tóm tắt truyện nam nữ xương cốt cực hay Bạn có thể sửa lỗi mình phát hiện được không?, nếu không được hãy comment bên dưới một đoạn tóm tắt thật hay về Chuyện người con gái Nam Xương để Trường Trung cấp nghề Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL thay đổi & hoàn thiện hơn nhé. Nội dung tốt hơn cho các bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL

Nhớ ghi nguồn: Tóm tắt truyện nam nữ xương cốt cực hay của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Những bài văn mẫu hay

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Tóm tắt truyện người con gái nam xương rất hay của website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Văn học
#Tóm tắt #chuyện #người #con gái #Nam #Xương #rất #tốt

Bạn thấy bài viết Tóm tắt truyện người con gái Nam Xương rất hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt truyện người con gái Nam Xương rất hay bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt truyện người con gái Nam Xương rất hay của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận