Tài Chính

Đại Học Fpt: ” Tôn Đổi Đồng Chí Gương Sáng Là Bí Quyết Thành Công’

Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn duhoc-o-canada.com. Xin cảm ơn quý khách!

*

Lịch sử Đội ngũ lãnh đạo
Công nghệ

“TÔN ĐỔI ĐỒNG” nghĩa là

“Tôn trọng Cá nhân – Tinh thần Đổi mới – Tinh thần Đồng đội”

là những giá trị mà tất cả người duhoc-o-canada.com đều chia sẻ.

Đang xem: Tôn đổi đồng chí gương sáng

TÔN TRỌNG – là Tôn trọng cá nhân, bao gồm: Nói thẳng, Lắng Nghe và Bao dung. Ở duhoc-o-canada.com, cấp dưới có thể nói thẳng với cấp trên, không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân sơ. Chúng tôi chấp nhận mọi người như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện, đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình.
ĐỔI MỚI – là Tinh thần đổi mới, bao gồm: Học hành, Sáng tạo và STCo (là sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người duhoc-o-canada.com). Chúng tôi không ngừng học hỏi từ khách hàng, đối tác và từ chính những đồng nghiệp để tránh suy nghĩ theo lối mòn, nỗ lực dẫn đầu về công nghệ mới, sản phẩm mới, phương thức quản trị/kinh doanh mới.
ĐỒNG ĐỘI – là Tinh thần đồng đội, bao gồm: Đồng tâm, Tập thể và Chân tình.Ở duhoc-o-canada.com, mọi thành viên đều được quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia và cùng đồng tâm hướng đến một mục tiêu chung “vì sự thành công của khách hàng và sự phát triển trường tồn của công ty”.
CHÍ CÔNG – là nền tảng quan trọng nhất để lãnh đạo xây dựng niềm tin trong nhân viên và để nhân viên làm việc hết mình thay vì xu nịnh lãnh đạo.
GƯƠNG MẪU – Lãnh đạo phảilà người thể hiện rõ nét nhất về Tinh thần duhoc-o-canada.com, về giá trị của ba chữ “Tôn Đổi Đồng”

*

Văn hóa được xem là một phần không thể thiếu kiến tạo nên bộ Gen của người duhoc-o-canada.com, là Tinh thần duhoc-o-canada.com, là sức mạnh thúc đẩy chúng tôi không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng.

Năm 1986, Đại hội Đảng VI khởi xướng Chính sách Đổi Mới cho phép những mô hình kinh tế mới hoạt động hiệu quả đồng thời khuyến khích sự năng động, sáng tạo của một thế hệ mới – thế hệ Doanh nhân Việt Nam. Rất nhiều công ty quan trọng của nền kinh tế Việt Nam hôm nay trong đó có duhoc-o-canada.com là con đẻ của Chính sách này.

Tháng 6 năm 1986, trong quá trình làm việc tại Viện Cơ học, trực thuộc Viện Khoa học Việt Nam, ông Trương Gia Bình quyết định thành lập Nhóm Trao đổi Nhiệt và Chất với mong muốn “kiếm được nhiều tiền nuôi nhau để tiếp tục làm khoa học”. Mùa hè năm 1988, để triển khai Hợp đồng Cung cấp máy tính cho Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô, Trương Gia Bình quyết tâm thành lập một công ty trực thuộc một cơ quan nhà nước cấp bộ hoặc ngang bộ, có chức năng kinh doanh, xuất nhập khẩu và chuyển giao công nghệ. Trương Gia Bình đã xúc tiến ngay một việc quan trọng nhất là chiêu mộ nhân tài. Khát vọng vươn lên của ông đã thuyết phục được nhiều tài năng với những cá tính khác nhau. Có thể nói, Trương Gia Bình đã tập hợp được những tài năng xuất chúng nhất trong thế hệ mình.

Xem thêm:   Môi Trường Làm Việc Tại Shinhan Bank Có Khó Không: Cạnh Tranh Nồi Cám !

Hợp đồng cung cấp máy tính cho Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô và việc đặt quan hệ với hãng máy tính Olivetti năm 1989 đặt nền móng cho hướng kinh doanh tin học của duhoc-o-canada.com. Tháng 10/1990 công ty đổi tên thành Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ (tên viết tắt là duhoc-o-canada.com). Hợp đồng phần mềm thương mại đầu tiên của duhoc-o-canada.com được ký vào cuối năm 1990. Đó là hệ thống đặt vé giữ chỗ cho Phòng vé của Hàng không Việt Nam. Đây là dự án đầu tiên ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển phần mềm ứng dụng cho các ngành kinh tế sau này của duhoc-o-canada.com như ngân hàng, viễn thông…

Những năm 90, Việt Nam bắt đầu có nhu cầu đưa tin học vào các hoạt động kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, việc nhập khẩu thiết bị tin học rất khó khăn do chính sách cấm vận của Mỹ. Các thương hiệu máy tính HP, Compaq chưa vào được Việt Nam, một số hãng máy tính khác thì phải nhập khẩu qua một bên thứ 03.

Với quyết tâm phải giao dịch trực tiếp với các hãng sản xuất lớn như IBM, HP, Compaq…, năm 1994 khi Mỹ bãi bỏ chính sách cấm vận, duhoc-o-canada.com nhanh chóng tiếp cận và trở thành đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam của các hãng này mở ra lĩnh vực Phân phối sản phẩm công nghệ chuyên nghiệp của duhoc-o-canada.com. Hiện duhoc-o-canada.com đã trở thành nhà phân phối của trên 30 hãng công nghệ lớn và giữ vị trí nhà phân phối số 1 tại Việt Nam với mạng lưới 1.500 đại lý phân phối tại 63/63 tỉnh thành.

Xem thêm: Xe Vision Màu Nào Đẹp Nhất, Các Mẫu Xe Vision 2020 Mới Nhất

Năm 1996, từ một công nghệ phục vụ quốc phòng, Internet bước vào giai đoạn bùng phát thương mại. Sau đó một năm (1997), duhoc-o-canada.com ra mắt Mạng Trí tuệ Việt Nam – mạng cộng đồng điện tử đầu tiên của Việt Nam, với gần 10.000 thành viên. Cũng trong năm này, Việt Nam kết nối hạ tầng với mạng Internet toàn cầu và duhoc-o-canada.com là một trong 04 Nhà Cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động. Là ISP duy nhất không thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông (nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam), duhoc-o-canada.com trở thành công ty đầu tiên phá vỡ thế độc quyền cung cấp dịch vụ kết nối internet và là chất xúc tác để internet Việt Nam phát triển như vũ bão. Trên những kinh nghiệm thu được khi điều hành mạng Trí tuệ Việt Nam, duhoc-o-canada.com đã góp phần to lớn đưa Việt Nam thành một trong những nước có hạ tầng truy nhập Internet tốt nhất thế giới.

Xem thêm:   Có Bao Nhiêu Tiền Thì Gửi Tiết Kiệm Được Tại Các Ngân Hàng Ở Việt Nam?

Hiện duhoc-o-canada.com là một trong 03 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – internet hàng đầu của Việt Nam với hạ tầng internet phủ rộng tới 59/63 tỉnh thành.

Khủng hoảng tài chính tiền tệ khu vực và các biến động kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 1997-1998 đã đặt các công ty chuyên kinh doanh thiết bị, sản phẩm nhập khẩu như duhoc-o-canada.com vào tình thế bất lợi. Bên cạnh đó, sau 10 năm thành lập, duhoc-o-canada.com đã trở thành công ty tin học lớn nhất Việt Nam. duhoc-o-canada.com có thể đi vào con đường suy thoái nếu tự hài lòng với vị trí số 01 tại Việt Nam và không có những thách thức mới. Thách thức mới đó là Toàn cầu hóa. duhoc-o-canada.com sẽ vượt qua biên giới địa lý quốc gia, vươn ra thế giới như các công ty toàn cầu khác, duhoc-o-canada.com sẽ xuất khẩu phần mềm. Hội nghị Diên hồng duhoc-o-canada.com năm 1998 đã hoạch định chiến lược cho 10 năm tới, lấy xuất khẩu phần mềm làm mũi nhọn và quyết thắp sáng tên tuổi Việt Nam trên bản đồ trí tuệ thiế giới.

Hơn 15 năm sau, duhoc-o-canada.com đã trở thành công ty xuất khẩu phần mềm số 1 tại Việt Nam cả về quy mô nhân lực và doanh số và là 100 Nhà cung cấp Dịch vụ Ủy thác toàn cầu (100 Global Outsourcing) do IAOP đánh giá cùng với sự hiện diện tại 19 quốc gia trên toàn cầu.

Thời điểm VnExpress xuất hiện, cả nước mới có hơn 50.000 người dùng Internet với giá cước còn rất cao, băng thông hẹp, tốc độ đường truyền rất chậm nên khó có thể hình dung về một tương lai có hàng chục triệu người vào Internet để đọc báo hàng ngày.

Tuy nhiên, nền tảng nội dung đầu tiên cho Internet Việt Nam lại được hình thành nhờ thông tin báo chí, trong đó có sự đóng góp đặc biệt của VnExpress. Lượng đọc giả truy cập báo đang liên tục tăng và trang Google Analytics thống kê VnExpress hiện có 34,5 triệu đọc giả thường xuyên (users), trong đó có gần 16% từ nước ngoài

Hiện nay, duhoc-o-canada.com vẫn duy trì khối lượng giao dịch và thanh khoản ổn định, cổ tức được duy trì ở mức cao. Với việc ngày càng nâng cao công tác quản trị theo chuẩn mực quốc tế, minh bạch trong các hoạt động của công ty, duhoc-o-canada.com đang tiếp tục giành được thiện cảm và đánh giá cao từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2014, duhoc-o-canada.com được bình chọn là 1 trong 5 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất do Vietstock tổ chức.

Năm 1999, duhoc-o-canada.com bước chân vào lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, bài toán khó đặt ra không chỉ là tiếp cận thị trường mà còn là vấn đề nhân lực. Để giải bài toán về nhân lực cho xuất khẩu phần mềm, duhoc-o-canada.com đã quyết định liên kết với Aptech, Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo CNTT hàng đầu thế giới, thành lập 02 trung tâm Đào tạo Lập trình viên quốc tế duhoc-o-canada.com Aptech đầu tiên tại Hà Nội và Tp.HCM.

Xem thêm:   Đổi Tiền Ở Hà Trung Uy Tín, Các Mẹ Chú Ý Khi Đổi Tiền Ở Quốc Trinh

Hàng chục nghìn lập trình viên được cung cấp cho thị trường nhân lực nhưng vẫn là con số nhỏ bé so với nhu cầu nhân lực CNTT trong khi số sinh viên tốt nghiệp đại học về tin học thiếu về số lượng và kém về chất lượng, đặc biệt là ngoại ngữ. Năm 2003, duhoc-o-canada.com đặt quyết tâm thành lập một trường đại học nhằm giải quyết bài toán nhân lực cho chính mình cũng như của ngành CNTT Việt Nam. Tháng 09/2006, Đại học duhoc-o-canada.com ra đời và cũng là trường đại học đầu tiên của doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động.

Đại học duhoc-o-canada.com đang chậm rãi nhưng chắc chắn chứng minh những luận điểm của mình bằng thực tiễn 98% sinh viên có việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được đào tạo vững về chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, khỏe mạnh về thể lực, vững vàng về tinh thần, đặc biệt là những trải nghiệm phong phú của kỳ thực tập đã giúp sinh viên tất cả các hệ của Đại học được nhiều doanh nghiệp chào đón ngay trước khi tốt nghiệp.

Hiện, ĐH duhoc-o-canada.com đang đào tạo khoảng 17.000 sinh viên, học viên ở tất cả các khối gồm: Phổ thông; Cao đẳng; Đại học; Sau đại học; Liên kết quốc tế; Phát triển sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Thuốc Detox Nhuận Tràng, Trị Táo Bón Kokando Byurakka Nhật, &Ndash Myphamphutho

Thị trường trong nước đã trở nên nhỏ bé với duhoc-o-canada.com, muốn lấy lại được tốc độ tăng trưởng và phát triển bền vững, duhoc-o-canada.com cần mở rộng quy mô hoạt động tại thị trường toàn cầu. M&A là một trong những bước đi quan trọng trên con đường toàn cầu hóa. duhoc-o-canada.com sẽ tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ CNTT có năng lực công nghệ và đội ngũ chuyên gia tư vấn mà duhoc-o-canada.com còn thiếu hoặc cơ sở khách hàng phù hợp với mục tiêu của duhoc-o-canada.com để thực hiện các thương vụ M&A.

Tháng 06/2014, duhoc-o-canada.com đã hoàn tất thương vụ M&A đầu tiên thông qua việc mua công ty RWE IT Slovakia, đơn vị thành viên của RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu. Thương vụ này mang về cho duhoc-o-canada.com không chỉ là bản hợp đồng nhiều chục triệu USD với RWE mà còn là một mô hình kinh doanh mới “bestshore”. Điều này có nghĩa là duhoc-o-canada.com có thể cùng lúc sử dụng cả nguồn lực trong nước (offshore) và tại nước ngoài (nearshore) để cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả nhất cho khách hàng (bestshore).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button