Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích tư duy não bộ trẻ tốt hơn

Bạn đang xem: Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích não bộ trẻ tư duy tốt hơn TRONG duhoc-o-canada.com

Trong quá trình dạy con học, thay vì áp dụng những cách học truyền thống, cha mẹ hãy tìm hiểu thêm một số mẹo học toán lớp 2 cho con, để vừa giúp con học tốt hơn, vừa giúp con thư giãn. Nếu bạn chưa biết cách dạy toán lớp 2 cho con hiệu quả? Nội dung sau duhoc-o-canada.com sẽ được phân tích chi tiết hơn.

Cùng nhau học toán lớp 2 duhoc-o-canada.com Toán học

Đối với những phụ huynh không có nhiều thời gian hỗ trợ con học toán lớp 2, cũng như kinh nghiệm sư phạm còn hạn chế, có thể tìm hiểu các công cụ trợ giúp trực tuyến, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. Kết quả giáo dục tại nhà của trẻ em tốt hơn.

Trong đó, duhoc-o-canada.com Math là ứng dụng dạy toán song ngữ duhoc-o-canada.com Được phát triển dành riêng cho trẻ mầm non và tiểu học, được hàng triệu phụ huynh tin dùng. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nội dung bài học được biên soạn theo định hướng giáo dục mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến phát triển khả năng tư duy, toán học và ngôn ngữ của trẻ thay vì chỉ truyền thụ kiến ​​thức. thức dậy.

THPT chuyên Toán Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Khỉ con)” >

Vì vậy, khi bé học toán với duhoc-o-canada.com Môn toán, con bạn sẽ được dạy dựa trên nhiều phương pháp khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Áp dụng phương pháp dạy học tích cực: Kích thích óc sáng tạo, trẻ chủ động đặt câu hỏi để hiểu rõ gốc rễ vấn đề được đưa ra trong môn Toán.

  • Học qua trò chơi: Vừa chơi vừa học với hiệu quả vượt trội. Trẻ hứng thú, tự giác học tập mà không cần cha mẹ nhắc nhở.

  • Học với sách bài tập bổ trợ: Giúp bé phát triển các kỹ năng vận động thô và tinh thông qua việc giải các bài toán thực tế.

Đặc biệt, với hơn 400 bài học, bám sát hơn 60 chủ đề, được chia thành 4 cấp độ từ dễ đến khó, phụ huynh sẽ dễ dàng lựa chọn cấp độ học phù hợp nhất với năng lực và độ tuổi của con mình. Cùng với đó, nội dung bài học được giảng dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt hình vui nhộn nên giúp tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ của trẻ tốt hơn.

Chưa kể, duhoc-o-canada.com Math còn xây dựng hơn 10.000 hoạt động tương tác để trẻ vừa chơi vừa học. Đây là phương pháp dạy học giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, óc sáng tạo và hứng thú học toán.

Đồng thời, nội dung các bài học về ứng dụng bằng tiếng Anh nên là cơ hội để bé học toán, học ngoại ngữ hiệu quả. Với những bé chưa biết tiếng Anh vẫn có thể học được vì hình ảnh, video rõ ràng là tiền đề để bé học ngôn ngữ mới tốt hơn.

Chỉ với khoảng 2.000 đồng/ngày, duhoc-o-canada.com Math hứa hẹn là giải pháp ưu việt, hiệu quả và tiết kiệm giúp xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 3 trang 157 sgk Hóa 12 nâng cao

Tìm hiểu nguyên nhân khiến con học không tốt môn toán lớp 2

Nội dung kiến ​​thức toán lớp 2 khá phong phú và đa dạng so với lớp 1, đặc biệt là đố vui, toán có lời văn, bảng cửu chương… Vì vậy, cha mẹ cần biết toán lớp 2 học những gì. . Để biết con học chưa tốt chỗ nào? sau đó tìm ra nguyên nhân trẻ không hiểu kiến ​​thức.

Chẳng hạn do đề dài, em cho rằng bài khó, không suy luận, không đọc kỹ đề dẫn đến làm sai, hoặc do mất căn bản về tính toán, không thuộc bài. bảng nhân, không hiểu các thuật ngữ như “nhỏ hơn”, “bao nhiêu lần”, “hơn”, “nhỏ hơn”…. dẫn đến học sinh làm sai bài tập.

Vì vậy, lúc này cha mẹ cần cùng con tìm hiểu xem con gặp khó khăn ở đâu, ở dạng toán nào để có thể củng cố, hướng dẫn con cụ thể để con học đúng. phương hướng.

Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao con học kém môn toán lớp 2.  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bí quyết học toán lớp 2 – Học ở đâu?

Nhiều bé khi học toán lớp 2 thường học khá ít, cô giáo bảo về nhà nên khi học nhiều kiến ​​thức, nhiều môn học khác nhau dễ dẫn đến tình trạng bé học trước quên sau. Vì vậy, khi dạy trẻ học toán lớp 2, cha mẹ hay giáo viên cũng nên đảm bảo trẻ đã nắm vững kiến ​​thức của bài này rồi mới chuyển sang dạy các bài khác.

Ngoài ra, cũng cần thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức của trẻ trong bài cũ, để đảm bảo trẻ không quên những gì đã học, cũng như nắm bắt được khả năng tiếp thu của trẻ.

Xác định chính xác lực học hiện tại của con

Việc xác định rõ lực học của trẻ khi học toán nói chung và toán lớp 2 nói riêng là vô cùng quan trọng. Cha mẹ cần biết con mình giỏi hay dở ở kiến ​​thức nào. Con bạn bị hổng kiến ​​thức, không có gốc, không có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề?… Điều này sẽ giúp bạn định hình năng lực học tập của con, từ đó sẽ dễ dàng định hướng. và đưa ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn.

Mẹo dạy toán lớp 2 cho bé – Chất lượng hơn số lượng

Khi con ngồi vào bàn học, thay vì đặt áp lực con phải học bao nhiêu tiếng để đi ngủ và chơi, hãy phân tích để con nhận ra tầm quan trọng của thời gian để giải quyết nhiều bài tập. toán học.

Cũng như việc bạn học bao lâu không quan trọng, làm bao nhiêu bài tập mà hãy tập trung vào những gì bạn đã học được trong thời gian đó. Bởi nếu con học lâu mà tâm trạng chán nản, uể oải thì chỉ cần dành vài chục phút tập trung giải bài tập sẽ càng hiệu quả hơn.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là cha mẹ phải tạo cho con tâm lý thoải mái, ý thức được rằng việc học và giải quyết vấn đề quan trọng hơn số lượng.

Dạy bé học toán lớp 2 cần đảm bảo chất lượng hơn số lượng.  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kinh nghiệm dạy toán lớp 2 cho trẻ khi áp dụng nhiều phương pháp dạy học

Thay vì chỉ dạy con học theo cách truyền thống mà nhiều phụ huynh đang áp dụng đó là bắt con làm bài tập trong sách giáo khoa, điều này dễ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, thụ động trong học tập. bắt buộc, học do nhầm lẫn. Đặc biệt, các bé mới 2 tuổi còn khá nhỏ, các cô vẫn thích phương pháp dạy mới.

Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 17 (có đáp án)

Vì vậy, việc cha mẹ thường xuyên kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau như học qua tranh ảnh, sử dụng que tính, mẹo học toán lớp 2 qua trò chơi, trải nghiệm thực tế,… sẽ giúp trẻ tập trung tốt hơn. , tăng khả năng nhận thức, phản xạ và hiệu quả học tập sẽ tốt hơn.

Mẹo dạy toán lớp 2 cho trẻ qua trò chơi

Tương tự như cách trên, thay vì dạy toán cho trẻ một cách khô khan, cha mẹ có thể kết hợp cho trẻ tham gia các trò chơi học toán từ offline đến online. Như đã nói, phương pháp này sẽ góp phần tăng khả năng tập trung, ghi nhớ và tư duy của trẻ tốt hơn gấp nhiều lần khi học toán.

Tại đây, bố mẹ có thể tự tổ chức các trò chơi như đếm đồ vật, đi chợ, thi xem ai đếm nhanh và chính xác hơn… ngay tại nhà để con tham gia. Hoặc có thể lựa chọn duhoc-o-canada.com Toán tham gia trò chơi toán học tương tác được xây dựng bởi các chuyên gia, qua đó hình ảnh, màu sắc và nội dung trò chơi chắc chắn sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập của bạn. em bé tốt hơn.

Đồng thời, đừng quên khi chơi trò chơi, cha mẹ nên có những món quà, lời khen để động viên, khích lệ để trẻ hứng thú và đạt hiệu quả khi chơi và học.

Tăng hứng thú học toán của trẻ thông qua các trò chơi.  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp bé phân biệt các dạng bài tập khi học toán lớp 2

Dạy bé học và làm toán lớp 2 theo trình tự, theo từng mảng kiến ​​thức, từng dạng bài sẽ giúp bé nhớ bài lâu hơn và phát triển tư duy toán học tốt hơn.

Ban đầu, cha mẹ có thể hướng dẫn con phân loại bài tập theo dạng riêng. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu trẻ tự mình khám phá, phân tích, phân loại và tính toán mà không cần sự trợ giúp của trẻ. Nhằm giúp các em không còn bỡ ngỡ khi làm bài tập, dần dần các em sẽ tư duy, nhận ra điểm chung của từng dạng từ để từ đó giải bài tập dễ dàng hơn.

Dạy bé học toán lớp 2 chọn phép tính đúng, bước tìm kết quả đúng

Đối với học sinh lớp 2, khi làm toán ở mức khá, các em chưa đọc kỹ câu hỏi nên dễ bị sai kết quả. Vì vậy, phụ huynh cần hướng dẫn con đọc kĩ đề bài, sau đó liên hệ với dữ liệu đã có để xác định phép tính đúng, kết hợp với yêu cầu bài toán để tìm đủ dữ kiện giải bài tập. Khi dạy con, cha mẹ không nên bắt con tìm câu trả lời đúng mà cần hướng dẫn chi tiết từng bước để con có câu trả lời chính xác.

Học Tiếng Anh Online & Offline Cho Bé Cực Đơn Giản Và Tiện Lợi Với duhoc-o-canada.com Truyện Chỉ Với 2K/Ngày.

Mẹo học toán lớp 2 khi cho bé tính nhẩm nhanh

Đối với kiến ​​thức toán lớp 2 phần lớn là các phép tính cộng trừ trong phạm vi 100. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu một số cách tính nhẩm để giúp trẻ tính nhanh hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 135 Sinh 11 Bài 34

Tham khảo ngay: 10 cách dạy toán lớp 2 cộng trừ nhân chia chi tiết nhất

Dạy trẻ phân tích đề toán và loại bỏ những dữ kiện toán học không cần thiết

Mẹo dạy toán lớp 2 cho trẻ mà cha mẹ có thể tham khảo là dạy trẻ cách loại bỏ những dữ kiện toán học không cần thiết và lưu lại những dữ liệu quan trọng. Đồng thời, cần hướng dẫn bé cách tóm tắt bài toán thay vì chỉ đọc đề rồi giải sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Ngoài ra, khi dạy con, cha mẹ nên thường xuyên hỏi con đã hiểu kiến ​​thức chưa, nếu chưa hiểu cần nhắc lại, củng cố những kiến ​​thức còn thiếu để con nắm bài để giải bài tập.

Cha mẹ cần hướng dẫn con phân tích và giải toán chi tiết từng bước một.  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học toán lớp 2 với bài tập thường

Đối với trẻ lớp 2 nếu chỉ học lý thuyết sẽ nhanh quên kiến ​​thức. Vì vậy, cha mẹ hãy khuyến khích con luyện tập thường xuyên hơn bằng cách giải các bài tập trong SGK toán lớp 2 từ cơ bản đến nâng cao, tìm hiểu thêm kiến ​​thức mới trên mạng, luyện giải đề thi, tổ chức trò chơi… học toán lớp 2, toán tương tác qua thực tế mạng sống,…

Điều này sẽ góp phần làm tăng hứng thú học toán của trẻ cũng như tăng khả năng tư duy của trẻ và hiệu quả khi học toán tại nhà đạt kết quả tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về mẹo học toán lớp 2 để phụ huynh và các em tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp việc học toán của trẻ đạt kết quả tốt hơn, đồng thời các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn trong việc giảng dạy.

Bạn xem bài Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích não bộ trẻ tư duy tốt hơn Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích não bộ trẻ tư duy tốt hơn bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục
#Tổng hợp #mẹo #học #toán #lớp #giúp #kíchthích #tư duy #não #não #trẻ #tốt hơn #tốt hơn

Bạn thấy bài viết Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích tư duy não bộ trẻ tốt hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích tư duy não bộ trẻ tốt hơn bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp 10+ mẹo học toán lớp 2 giúp kích thích tư duy não bộ trẻ tốt hơn của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận