Du Học

Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

  • Nếu bạn được thuê tại hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ chọn công ty nào?
  • Bạn sẽ làm gì khi hết giờ làm việc mà nhân viên cũ vẫn không chịu nghỉ?
  • Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?
  • Bạn có chấp nhận nói dối khi được hỏi không?
  • Điều gì ở đồng nghiệp khiến bạn khó chịu?

Nhiều người thường nghĩ rằng khi đi xin việc, chỉ cần năng lực là đủ để đánh bại mọi đối thủ. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên bằng cả thái độ và năng lực. Nếu bạn chưa biết công ty đánh giá thái độ ứng viên qua những yếu tố nào thì hãy theo dõi đầy đủ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp nhất để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn được thuê tại hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ chọn công ty nào?

Thực tế, đây không chỉ là câu hỏi phỏng vấn về thái độ thông thường mà còn là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá sự nhanh nhẹn cũng như khả năng xử lý tình huống của bạn. Theo đó, đối với câu hỏi thái độ này, bạn không thể đưa ra câu trả lời: “Tôi chọn Công ty A vì lương cao hơn” hoặc “Tôi chọn Công ty B vì công việc đơn giản hơn nên không bị áp lực”. lực lượng”.

Nếu bạn được thuê tại hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ chọn công ty nào?

Nếu bạn được thuê tại hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ chọn công ty nào?

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ của chúng tôi để bạn thấy rằng hoàn toàn không nên đưa ra câu trả lời ngay lập tức cho những câu hỏi về thái độ. Thay vì trực tiếp đề cập đến câu trả lời, bạn có thể hỏi cụ thể hơn về cả hai công ty, hoặc trả lời chung chung là bạn đánh giá một công việc dựa trên nhiều yếu tố như công việc, khả năng phát triển, môi trường làm việc, định hướng phát triển, mức lương, vv, vì vậy công ty nào đáp ứng được yêu cầu sẽ là lựa chọn phù hợp.

👉 Xem thêm: [Trả lời câu hỏi] Nhà tuyển dụng có lựa chọn thái độ, trình độ của ứng viên không?

Bạn sẽ làm gì khi hết giờ làm việc mà nhân viên cũ vẫn không chịu nghỉ?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn về cách ứng xử trong tổ chức mà bạn có thể gặp phải khi tham gia phỏng vấn xin việc. Thoạt nghe, chúng ta có thể nghĩ đây là một câu hỏi khó để đưa ra câu trả lời ấn tượng. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, nếu bạn tỏ rõ thái độ sợ hãi hay muốn ỷ lại thời gian của đồng nghiệp thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn chút nào bởi việc bỏ đi khi hết giờ là điều vô cùng bình thường.

Vì vậy, để đưa ra câu trả lời thích hợp nhất, hãy trả lời rằng trước tiên, bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao họ đến muộn. Nói như vậy vì có rất nhiều nguyên nhân khiến một nhân viên đi làm muộn. Đó có thể là do trễ deadline, được giao việc đột xuất, hoặc đôi khi chỉ đợi xe cộ bớt căng thẳng, tâm sự với đồng nghiệp một câu chuyện còn dang dở. Vì vậy, việc cố nán lại trong trường hợp này là hoàn toàn vô nghĩa.

Để có giải pháp tốt nhất, bạn cần biết mấu chốt của vấn đề để giải quyết nó một cách hợp lý.

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Có thể nói đây là câu hỏi mà chúng ta có thể bắt gặp trong mỗi buổi phỏng vấn xin việc tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá đánh đố, nhất là đối với những ai đang vội vàng muốn đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Theo đó, khi nhận được những câu hỏi tương tự, bạn cần lưu ý không đưa ra câu trả lời ngay lập tức rằng bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm hơn. Nói như vậy, vì đây là hai kỹ năng cần thiết như nhau trong công việc nên chúng ta không có quyền lựa chọn cái nào thích nhiều hơn, cái nào thích ít hơn.

Vì vậy, bạn có thể đặt những câu hỏi tế nhị hơn như: “Tôi sẽ không chọn một trong hai phương pháp vì cả hai đều mang lại cho tôi kỹ năng và kinh nghiệm. Không những vậy, chỉ khi kết hợp nhuần nhuyễn hai hình thức làm việc này thì mới đạt được kết quả công việc tốt nhất. Nhưng khi làm việc, nguyên tắc của tôi là ưu tiên công việc lên hàng đầu chứ không phải lợi ích cá nhân ”.

👉 Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Bạn có thể đóng góp gì cho công ty?”

Bạn có chấp nhận nói dối khi được hỏi không?

Đối với câu hỏi phỏng vấn thái độ công việc này, chúng ta không cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Theo đó, hãy đưa ra câu trả lời thẳng thắn nhất mà bạn sẽ không làm theo. Đây là môi trường làm việc, bạn được trả tiền để hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải thực hiện yêu cầu hay mục đích của bất kỳ ai. Không những vậy, lời nói dối tưởng chừng như vô hại này đôi khi có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong công ty.

Điều gì ở đồng nghiệp khiến bạn khó chịu?

Điều gì ở đồng nghiệp khiến bạn khó chịu?

Điều gì ở đồng nghiệp khiến bạn khó chịu?

“Điều gì ở đồng nghiệp của bạn khiến bạn khó chịu?” Đây cũng là một trong những câu hỏi về thái độ làm việc phổ biến nhất mà bạn nhận được trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Với câu hỏi này, việc tập trung nói ra những khuyết điểm của họ khiến bạn không hài lòng là một lựa chọn sai lầm. Theo đó, hãy trả lời rằng bạn làm việc dựa trên điểm mạnh của họ chứ không phải dựa trên sự khó chịu của họ. Tuy nhiên, nếu nó ảnh hưởng đến công việc của bạn, bạn sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở thay vì khó chịu hay nói xấu người khác.

👉 Xem thêm: Tổng hợp các mẹo để đối phó với những câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ

Hy vọng những thông tin chia sẻ xung quanh những câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp có thể hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích tiếp theo nhé.

JobsGO


Thông tin thêm

Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

Mục lục

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?
Bạn sẽ làm như thế nào khi hết giờ làm nhưng nhân viên cũ vẫn không ra về?
Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?
Bạn có chấp nhận nói dối khi được yêu cầu không?
Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

Nhiều người thường cho rằng khi xin việc, chỉ năng lực thôi là đủ để đánh bại tất cả các đối thủ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên qua cả thái độ và năng lực. Nếu bạn chưa biết các công ty đánh giá thái độ ứng viên thông qua yếu tố nào thì hãy theo dõi trọn vẹn bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ đem đến top 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ phỏng vấn nhé.

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?
Trên thực tế, đây không chỉ là câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp mà còn là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá sự nhanh nhạy cũng như kỹ năng xử lý tình huống của bạn. Theo đó, với câu hỏi về thái độ này, bạn không thể đưa ra câu trả lời là: “Em chọn Công ty A vì mức lương cao hơn” hay “Em chọn công ty B vì công việc đơn giản hơn nên không bị áp lực”. 

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ của chúng tôi để bạn thấy rằng việc đưa ra câu trả lời ngay với các câu hỏi thái độ là điều hoàn toàn không nên. Thay vì trực tiếp đề cập đến câu trả lời, bạn có thể xin thêm các dữ kiện cụ thể về cả hai công ty này hoặc trả lời chung chung rằng bản thân đánh giá một công việc dựa trên nhiều yếu tố như công việc, khả năng phát triển, môi trường làm việc, định hướng phát triển, mức lương,… nên công ty nào đáp ứng đủ sẽ là lựa chọn phù hợp.
👉 Xem thêm: [Trả lời câu hỏi] Nhà tuyển dụng chọn thái độ hay trình độ ứng viên?
Bạn sẽ làm như thế nào khi hết giờ làm nhưng nhân viên cũ vẫn không ra về?
Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn về thái độ ứng xử trong tổ chức bạn có thể gặp khi tham gia phỏng vấn xin việc. Mới nghe qua, chúng ta có thể nghĩ đây là câu hỏi khó để trả lời ấn tượng. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. 
Theo đó, nếu bạn tỏ rõ thái độ sợ sệt hoặc muốn nương theo thời gian của đồng nghiệp thì thực sự nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không đánh giá cao bạn một chút nào bởi ra về khi hết giờ là chuyện vô cùng bình thường.
Vì vậy, để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất, hãy trả lời rằng trước tiên, bạn muốn tìm hiểu lý do họ về muộn. Nói như vậy bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến một nhân viên tán làm muộn hơn giờ quy định. Đó có thể do chậm deadline, công việc giao đột xuất, hoặc đôi khi chỉ là đợi bớt tắc đường, tâm sự nốt câu chuyện đang dang dở cùng đồng nghiệp. Do  đó, việc cố nán lại trong trường hợp này là hoàn toàn vô nghĩa. 
Để có cách giải quyết tốt nhất, bạn cần biết mấu chốt của vấn đề để tháo gỡ sao cho hợp lý.
Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Có thể nói, đây là câu hỏi chúng ta có thể bắt gặp trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tương đối đánh đố, đặc biệt là đối với những ai vội vàng đưa ra câu trả lời ngay. Theo đó, khi nhận được các câu hỏi tương tự, bạn cần lưu ý không đưa ra câu trả lời ngay là thích làm việc một mình hay theo nhóm. Nói như vậy bởi đây là hai kỹ năng cần thiết ngang nhau trong công việc nên chúng ta không có quyền lựa chọn cái nào thích nhiều, cái nào thích ít.
Vì vậy, bạn có thể đưa ra những câu hỏi khéo léo hơn như: “Em sẽ không lựa chọn riêng hình thức làm việc nào bởi cả hai đều đem đến cho bản thân em những kỹ năng và kinh nghiệm. Không những vậy, chỉ khi kết hợp nhuần nhuyễn hai hình thức làm việc này thì kết quả công việc mới tốt nhất được. Mà khi làm việc, nguyên tắc của em là ưu tiên công việc hàng đầu chứ không phải sở thích cá nhân”.
👉 Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Bạn có thể đóng góp gì cho công ty?”
Bạn có chấp nhận nói dối khi được yêu cầu không?
Riêng với câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc này, chúng ta không cần lựa chọn cách khéo léo. Theo đó, hãy đưa ra câu trả lời thẳng thắn nhất rằng bạn sẽ không làm theo. Đây là môi trường làm việc, bạn được trả lương để hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải để thực hiện yêu cầu hay mục đích riêng của bất kỳ ai cả. Không những vậy, việc nói dối tưởng chừng như vô hại ấy đôi khi còn có thể gây tổn thương, ảnh hưởng mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty.
Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

“Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?” cũng là một trong những câu hỏi về thái độ làm việc bạn dễ gặp ở các cuộc phỏng vấn xin việc. Với câu hỏi này, việc chăm chăm kể ra những khuyết điểm của họ khiến bạn không hài lòng là một lựa chọn sai lầm. Theo đó, hãy trả lời rằng bạn làm việc dựa vào những ưu thế của họ chứ không phải những điều khó chịu. Tuy nhiên, nếu điều đó làm ảnh hưởng đến công việc thì bạn sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng thay vì để bụng khó chịu hoặc nói xấu với người khác.
👉 Xem thêm: Tổng hợp ​mẹo đối phó với những câu hỏi kỳ quặc khi phỏng vấn
Hy vọng các thông tin chia sẻ xoay quanh các câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp có thể hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích tiếp theo. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

Mục lục

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?
Bạn sẽ làm như thế nào khi hết giờ làm nhưng nhân viên cũ vẫn không ra về?
Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?
Bạn có chấp nhận nói dối khi được yêu cầu không?
Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

Nhiều người thường cho rằng khi xin việc, chỉ năng lực thôi là đủ để đánh bại tất cả các đối thủ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên qua cả thái độ và năng lực. Nếu bạn chưa biết các công ty đánh giá thái độ ứng viên thông qua yếu tố nào thì hãy theo dõi trọn vẹn bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ đem đến top 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ phỏng vấn nhé.

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?
Trên thực tế, đây không chỉ là câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp mà còn là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá sự nhanh nhạy cũng như kỹ năng xử lý tình huống của bạn. Theo đó, với câu hỏi về thái độ này, bạn không thể đưa ra câu trả lời là: “Em chọn Công ty A vì mức lương cao hơn” hay “Em chọn công ty B vì công việc đơn giản hơn nên không bị áp lực”. 

Nếu bạn trúng tuyển ở hai công ty cùng một lúc, bạn sẽ lựa chọn công ty nào?

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ của chúng tôi để bạn thấy rằng việc đưa ra câu trả lời ngay với các câu hỏi thái độ là điều hoàn toàn không nên. Thay vì trực tiếp đề cập đến câu trả lời, bạn có thể xin thêm các dữ kiện cụ thể về cả hai công ty này hoặc trả lời chung chung rằng bản thân đánh giá một công việc dựa trên nhiều yếu tố như công việc, khả năng phát triển, môi trường làm việc, định hướng phát triển, mức lương,… nên công ty nào đáp ứng đủ sẽ là lựa chọn phù hợp.
👉 Xem thêm: [Trả lời câu hỏi] Nhà tuyển dụng chọn thái độ hay trình độ ứng viên?
Bạn sẽ làm như thế nào khi hết giờ làm nhưng nhân viên cũ vẫn không ra về?
Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn về thái độ ứng xử trong tổ chức bạn có thể gặp khi tham gia phỏng vấn xin việc. Mới nghe qua, chúng ta có thể nghĩ đây là câu hỏi khó để trả lời ấn tượng. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. 
Theo đó, nếu bạn tỏ rõ thái độ sợ sệt hoặc muốn nương theo thời gian của đồng nghiệp thì thực sự nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không đánh giá cao bạn một chút nào bởi ra về khi hết giờ là chuyện vô cùng bình thường.
Vì vậy, để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất, hãy trả lời rằng trước tiên, bạn muốn tìm hiểu lý do họ về muộn. Nói như vậy bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến một nhân viên tán làm muộn hơn giờ quy định. Đó có thể do chậm deadline, công việc giao đột xuất, hoặc đôi khi chỉ là đợi bớt tắc đường, tâm sự nốt câu chuyện đang dang dở cùng đồng nghiệp. Do  đó, việc cố nán lại trong trường hợp này là hoàn toàn vô nghĩa. 
Để có cách giải quyết tốt nhất, bạn cần biết mấu chốt của vấn đề để tháo gỡ sao cho hợp lý.
Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Có thể nói, đây là câu hỏi chúng ta có thể bắt gặp trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tương đối đánh đố, đặc biệt là đối với những ai vội vàng đưa ra câu trả lời ngay. Theo đó, khi nhận được các câu hỏi tương tự, bạn cần lưu ý không đưa ra câu trả lời ngay là thích làm việc một mình hay theo nhóm. Nói như vậy bởi đây là hai kỹ năng cần thiết ngang nhau trong công việc nên chúng ta không có quyền lựa chọn cái nào thích nhiều, cái nào thích ít.
Vì vậy, bạn có thể đưa ra những câu hỏi khéo léo hơn như: “Em sẽ không lựa chọn riêng hình thức làm việc nào bởi cả hai đều đem đến cho bản thân em những kỹ năng và kinh nghiệm. Không những vậy, chỉ khi kết hợp nhuần nhuyễn hai hình thức làm việc này thì kết quả công việc mới tốt nhất được. Mà khi làm việc, nguyên tắc của em là ưu tiên công việc hàng đầu chứ không phải sở thích cá nhân”.
👉 Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: “Bạn có thể đóng góp gì cho công ty?”
Bạn có chấp nhận nói dối khi được yêu cầu không?
Riêng với câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc này, chúng ta không cần lựa chọn cách khéo léo. Theo đó, hãy đưa ra câu trả lời thẳng thắn nhất rằng bạn sẽ không làm theo. Đây là môi trường làm việc, bạn được trả lương để hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải để thực hiện yêu cầu hay mục đích riêng của bất kỳ ai cả. Không những vậy, việc nói dối tưởng chừng như vô hại ấy đôi khi còn có thể gây tổn thương, ảnh hưởng mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty.
Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?

“Điều gì ở đồng nghiệp có thể làm bạn khó chịu?” cũng là một trong những câu hỏi về thái độ làm việc bạn dễ gặp ở các cuộc phỏng vấn xin việc. Với câu hỏi này, việc chăm chăm kể ra những khuyết điểm của họ khiến bạn không hài lòng là một lựa chọn sai lầm. Theo đó, hãy trả lời rằng bạn làm việc dựa vào những ưu thế của họ chứ không phải những điều khó chịu. Tuy nhiên, nếu điều đó làm ảnh hưởng đến công việc thì bạn sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng thay vì để bụng khó chịu hoặc nói xấu với người khác.
👉 Xem thêm: Tổng hợp ​mẹo đối phó với những câu hỏi kỳ quặc khi phỏng vấn
Hy vọng các thông tin chia sẻ xoay quanh các câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp có thể hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích tiếp theo. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Tổng #hợp #câu #hỏi #phỏng #vấn #về #thái #độ #thường #gặp

Xem thêm:   Chi Phí Du Học Phí Du Học Nhật Bản 2020 Thực Tế Bao Nhiêu Tiền?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button