Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa

Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm trong ngũ hành Hỏa

Hình ảnh về: Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành mệnh Hỏa

Video về: Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành Hỏa

Wiki về Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành thuộc Hỏa

Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa -

Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm trong ngũ hành Hỏa

Hình ảnh về: Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành Hỏa

Video về: Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành Hỏa

Wiki về Tổng hợp ý nghĩa ngũ hành thuộc Hỏa

Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa -

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm trong ngũ hành Hỏa.

Âm thuộc ngũ hành Hỏa, gồm 6 sảnh: Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa.

Dưới đây là tóm tắt ý nghĩa nạp âm đầy đủ trong ngũ hành Hỏa.

Phúc Đăng, Lữ Trung, Sơn Đầu

Bạn đang xem: Tổng hợp những ý nghĩa ngũ hành thuộc Hỏa

Tam Hoa gốc là Thủy Hữu

Hoa Thiện, Tích, Sơn Hà

Trung thành nhất với nhà vua, vua của các vị vua,

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? ngũ hành hỏa Vượng là Thủy nên danh lợi song hành. Hỏa sinh Thổ, Thổ nhiều đục. Hỏa mạnh và sinh Thổ nên hạn chế được Hỏa.

Hỏa gặp Kim, nhiều Kim sẽ chết, nếu Kim yếu gặp Hỏa, tất có thể bị tiêu tán. Ngũ hành thuộc Hỏa đều do Mộc sinh ra, Mộc càng nhiều thì Hỏa càng vượng, Mộc càng nhiều thì Hỏa càng sinh, Hỏa càng nhiều thì Mộc càng suy.

1. Lịch Lửa – Sét

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Tý, Kỷ Sửu là Tích Lịch Hỏa, Sửu thuộc Thổ, Tỵ thuộc Thủy, Thủy tùy nạp mà vẫn thuộc Hỏa, trong Thủy có Hỏa, có Long Thần, gọi là Long Hơn… tia lửa.” .

Lửa và Nước, chỉ có sấm và chớp xuất hiện, hiện tượng này được gọi là Lịch, tức là đột nhiên phát ra âm thanh vang dội.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 109 sgk Địa Lí 11

Tích Lịch Hoa vừa phóng sét trên trời, báo hiệu chín tầng trời ngang trời, rắn trắng, mây ầm ầm như ngựa sắt. Nhưng Lửa này phải được nước, gió, lửa, sấm sét biến đổi.

Tích Lịch Hoa vừa nghe, có thể nói là nhanh như gió, có thần thông, nhưng đến rồi đi rất nhanh, giống như người nói bằng tâm Phật.

2. China Lu – Lửa trong lò

Đào Tông Ngải viết về phần này trong ngũ hành hỏa: “Bính Dần, Đinh Mão là Lư Trung Hỏa, Dần là Tam Dương, Mão là Tử Dương, cho nên Hỏa này là Thổ sinh, Mộc Dần Mão nuôi dưỡng, lúc này trời đất khai hỏa, vạn phúc nhân lên, gọi là Lửa trong lò.”

Dựa trên Con hổ là ngọn lửa vĩnh cửu và con hổ có hướng đông. Hỏa khí dần dần lan tràn, cho nên lửa trong lò đốt cháy càng mãnh liệt, lấy trời đất làm lò, lấy âm dương làm than thì sẽ cháy sáng. sáng khắp vũ trụ.

Lửa trong lò không thể cháy một lúc mà phải nuôi từ lửa nhỏ rồi thêm Củi để giữ ấm thì lửa mới phát huy hết tác dụng.

Cũng như một người bình tĩnh, tự tin, làm việc có kế hoạch, biết tích lũy kinh nghiệm.

3. Phúc Đăng Hòa – Ngọn lửa đèn

Đào Tông Ngải viết: “Giáp Thìn, Ất Tỵ là Phúc Đăng Hỏa, Thìn là Thực, Tỵ là con, là tướng của mặt trời, là ánh sáng tuyệt đối soi sáng thế gian, nên gọi là Lửa nến”.

Phúc Đăng Hoa lấy mặt trời và mặt trăng làm đèn, ánh sáng bao trùm khắp nơi, đèn này lớn, nếu là đèn thường thì ánh sáng có hạn, cho nên đèn này, lửa này nhỏ.

Sử ghi: “Giáp Thiên, Ất Tỵ, chí khí nhất định cao quý, cha truyền con nối, cho nên là Phúc Đăng Hỏa”. Lại có câu “Phú Đăng Hóa Kim Đài lại rực rỡ, là ngọc diệu, chỉ có mặt trời mặt trăng không chiếu bốn phương, trời chưa sáng, Lửa là Lửa trong tối”.

Loại lửa bị chao đèn ngăn cách nên chỉ thấy ánh sáng mà không thấy ngọn lửa nồng nàn, ngọn lửa bi tráng bên trong giống như sự hy sinh thầm lặng của một con người.

Xem thêm bài viết hay:  Có quan điểm cho rằng Học tập lịch sử chỉ diễn ra ở trong các lớp học và khi chúng ta còn là học sinh, sinh viên. Theo em, quan điểm đó đúng hay sai. Vì sao?

4. Lửa trên bầu trời – Fire in the sky

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Ngọ và Kỷ Mùi là Thiên Thượng Hỏa, Ngọ là đất vượng của Hỏa, trong Mùi có Mộc có thể sinh Hỏa, nếu Hỏa suy thì sinh Thổ, cho nên nó được gọi là Ngọn lửa bên trong bầu trời”.

Có hai loại lửa trên bầu trời:

Loại 1. Mậu Ngọ tượng trưng cho Nguyệt đức của Thái dương, là đại dương đức, soi sáng các tầng trời nên còn gọi là Thiếu dương Hỏa.

Loại 2. Mùi tượng trưng cho Nguyệt đức của Thái âm, âm thanh nhẹ nhàng, ánh sáng trắng lan tỏa nên dân gian gọi là âm (bản chất của Mùi là Thổ nhưng chứa Mộc). ).

Lửa trời chỉ là mặt trời, là ánh sáng chiếu soi thế gian, bố thí, chiếu soi lòng người, mọi người bình đẳng chung sống hòa thuận như dòng suối công lý và ánh sáng, rộng lượng thương yêu giúp đỡ mọi người.

5. Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi

Đào Tông Ngải viết: “Bính Thân, Đinh Dậu là Sơn Hạ Hỏa; Thân là nhà đất, Dậu là ngày vào cửa, lúc đó ánh sáng bị che khuất, nên gọi là Lửa dưới núi.

Sơn Hạ Hỏa có thể giải thích một cách đơn giản là mặt trời sắp lặn dưới chân dãy núi phía Tây, khí sắp tàn, họa sắp tàn, thực lực cũng suy yếu, trái ngược với Quy Túc. . tức Dậu) thân yếu, ánh sáng yếu ớt, ánh sáng le lói.

Nhà Đông Hán được xây dựng như ánh sáng của một con bướm, vinh quang như cây sậy dưới chân núi.

Nói như vậy không có nghĩa là Sơn Hà Hỏa không có thuộc tính đặc biệt của Thái Dương, ngược lại Sơn Hà Hỏa rất mạnh, tính chủ quan cao, chỉ cần tìm được người có thể bảo vệ mình và người khác. hiểu và thích nó hay không.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 7 trang 50 SGK Hình học 12

6. Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Đào Tông Ngải viết: “Giáp Tuất, Ất Hợi là Sơn Đầu Hỏa, Tuất Hợi là cửa trời, lửa chiếu vào cửa trời phát ra vẻ sáng chói cao quý, nên gọi là Lửa đầu núi”. .

Sơn Đầu Hỏa dùng núi để ẩn, sáng bên trong, rõ ẩn giấu bí mật khó lường bên ngoài. Ẩn là không lộ, ánh sáng bay cao vào can (Cấn là điềm Giáp Tuất) rồi nghỉ.

Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa hoang dã, sinh giữa thiên nhiên nên tỏa sáng rất lâu, khi tắt thì như mặt trời lặn, như ngày về tây.

đốt cháy ngũ hành hỏa Từ trên đỉnh núi nhìn ra vừa cao vừa xa, mặc dù có lúc vô cùng cuồng bạo, nhưng khi mất đi, rất dễ dàng biến mất không tung tích.


Thông tin liên quan đến yếu tố Lửa:

Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích cho bạn:

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Tổng hợp #ý nghĩa #ý nghĩa #nạp #âm #ngũ #nguyên #lửa

[rule_{ruleNumber}]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_3_plain]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_1_plain]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_2_plain]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_2_plain]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_3_plain]

#Tổng hợp #ý nghĩa #sự #nạp #âm #ngũ #nguyên #Lửa

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp ý nghĩa các nạp âm của ngũ hành Hỏa của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận