Tổng quan về hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore

Từ một quốc gia mù chữ với nền kinh tế khởi nghiệp thấp, Singapore đã phát triển thành một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Với chính sách chú trọng tối đa vào giáo dục, hệ thống giáo dục của Singapore là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn đi du học tại một quốc gia phát triển ngay tại Châu Á.

Hệ thống giáo dục linh hoạt

Nền giáo dục Singapore bao gồm 5 bậc học: tiểu học, trung học, dự bị đại học, cao đẳng/đại học và đại học/sau đại học. Trong đó, bậc đầu vào kéo dài 6 năm, gồm 4 năm THCS và 2 năm định hướng. Bậc trung cấp kéo dài từ 4 đến 5 năm và được phân chia để giúp học sinh phát huy năng lực tốt nhất. Bậc dự bị đại học kéo dài 2-3 năm, cao đẳng/đại học kéo dài từ 1-1,5 năm và cử nhân/thạc sĩ kéo dài tới 7,5 năm tùy theo lựa chọn. 1,5 năm và nghiên cứu tiến sĩ trong 3 năm.

tiểu học

Chương trình chính của cấp học này là học tiếng Anh và ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, một số môn học khác cũng được dạy cho học sinh Singapore như thủ công, âm nhạc, nghệ thuật tạo hình, thể dục… Hết lớp 6, học sinh phải trải qua một kỳ thi để tốt nghiệp tiểu học. Học sinh Carrier sẽ được hỗ trợ học phí trong cả 6 năm tiểu học.

Xem thêm bài viết hay:  Bài dự thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Trường cấp hai

Ở trường trung học, học sinh học các môn chính như tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, toán, khoa học và nhân văn. Sau nửa thời gian học trung học cơ sở, học sinh được học một phần với các môn học phù hợp với năng lực của mình. Khi du học Singapore ở bậc học này, nếu muốn vào trường công lập, bạn cần phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào, còn ở các trường tư thục, bạn không cần phải trải qua kỳ thi tương tự. Sau khi hoàn thành cấp độ này, học sinh sẽ phải tham dự kỳ thi GCE ‘O’ (O Level) do Bộ Giáo dục Singapore kết hợp với Đại học Cambridge tổ chức.

trình độ dự bị đại học

Đây là chương trình học nhằm chuẩn bị cho học sinh bước vào đại học, bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học khác. Môn học bắt buộc gồm 2 môn: tiếng Anh nâng cao và tiếng Anh bản ngữ. Cũng như các bậc học khác, học sinh muốn tốt nghiệp phải tham gia kỳ thi GCE “A” (A Level). Bằng cấp này sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới và là cơ sở để nhập học vào trường đại học.

Cao đẳng/Đại học

Đây là bậc học giúp sinh viên tiến gần hơn với nghề nghiệp tương lai, bậc học này thiên về thực hành hơn là giảng dạy lý thuyết. Khi du học Singapore, sinh viên có thể lựa chọn một trong các trường cao đẳng sau để theo học: – Nanyang Polytechnic College – Ngi Ann Polytechnic College – Republic Polytechnic College – Singapore College – Temasek Polytechnic College

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua vé trên VinID cực đơn giản

Bằng cử nhân/sau đại học

Hiện nay, hệ thống giáo dục Singapore bao gồm 3 trường đại học công lập gồm: – Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) – Đại học Quản lý Singapore (SMU). Ngoài ra, Singapore còn có hệ thống trường tư thục đa dạng, chất lượng cao, tạo nên một nền giáo dục Singapore phong phú, đáp ứng nhu cầu của đông đảo du học sinh quốc tế.Trương Xù

Nền giáo dục Singapore mang tính quốc tế

Sau một thời gian không ngừng học hỏi và áp dụng những mô hình hiệu quả trên thế giới, Singapore đang trở thành hình mẫu giáo dục lý tưởng cho các quốc gia khác. Ngoài hệ thống trường công lập và tư thục chất lượng, Singapore còn là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford (Mỹ). Lựa chọn du học Singapore, du học sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giáo dục, được kiểm định quốc tế và công nhận trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, Singapore đã tích cực cải thiện chương trình giảng dạy, xây dựng trường học và nâng cao kỹ năng của giáo viên và các nhà lãnh đạo giáo dục. Ngoài ra, kinh phí đáp ứng nhu cầu giáo dục cũng được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của học viên. Nhờ đó, hệ thống giáo dục Singapore ngày càng phát triển và ngày càng được hệ thống giáo dục thế giới đánh giá cao, xứng đáng trở thành nền giáo dục quốc tế.

Xem thêm bài viết hay:  Triple D – Producer của những bản hit với phong cách mới, cực chất

Công ty tư vấn ASCI Education có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, tư vấn, thủ tục giấy tờ và chuẩn bị phỏng vấn xin visa. ASCI dành mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành công cho sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình du học và trao đổi văn hóa.

Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội Hotline: 0944.788.798

Bạn thấy bài viết Tổng quan về hệ thống giáo dục Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng quan về hệ thống giáo dục Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng quan về hệ thống giáo dục Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận