Du Học

TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Hầu hết các ngôn ngữ phổ biến sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá mức độ sử dụng ngôn ngữ đó của bạn, chẳng hạn như tiếng Anh, có những bài kiểm tra như IELTS, TOEIC, người Trung Quốc sau đó là bài kiểm tra HSK, TOCFL và tiếng Hàn có một bài kiểm tra TOPIK. Vì vậy, các bài kiểm tra? TOPIK là gì? và bao nhiêu phần? Đăng ký thi Topik Hà Nội như thế nào?

1. TOPIK là gì?

TOPIK là viết tắt của Test of Proficiency in Korean, tiếng Hàn là 한국어 능력 시험. Đây là Kỳ thi Năng lực Ngôn ngữ Hàn Quốc, là một bài kiểm tra viết được thiết kế để đánh giá khả năng diễn đạt và hiểu tiếng Hàn của những người không phải là người bản xứ.

Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED).

Mục đích của bài kiểm tra TOPIK là hoạt động tuyên truyền và định hướng học tiếng Hàn cho người không phải là người bản ngữ và người Hàn Quốc ở nước ngoài. Cũng được sử dụng để đo lường và đánh giá kỹ năng tiếng Hàn của họ và sử dụng kết quả để nhập học vào các trường cao đẳng Hàn Quốc và tìm kiếm việc làm.

2. Bài thi TOPIK dành cho ai?

Bài kiểm tra toàn diện này dành cho những người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ, chẳng hạn như người học tiếng Hàn, sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc, cũng như các cá nhân muốn làm việc trong các công ty và cơ sở công lập của Hàn Quốc.

Bài kiểm tra cũng là cơ hội tuyệt vời để nhận chứng chỉ chính thức cho những ai muốn sử dụng tiếng Hàn trong sự nghiệp của mình. Sinh viên tiếng Hàn tham gia kỳ thi cũng sẽ học các khía cạnh của ngôn ngữ mà họ cần tập trung vào sau này trong quá trình học tập của mình.

3. TOPIK. cấu trúc đề thi

TOPIC là gì? Bài thi TOPIK bao gồm bao nhiêu phần?

Kỳ thi TOPIK Có hai cấp độ: TOPIK ITOPIK II. TOPIK I là cấp độ sơ cấp (beginner), được chia thành hai cấp độ con 1 và 2. Trong khi TOPIK-II là cấp độ trung cấp và cao cấp, được chia thành 4 cấp độ. Các cấp độ là 3, 4, 5 và 6. Thí sinh cho điểm từ 1 đến 6 dựa trên tổng điểm của họ trong bài kiểm tra.

Ứng viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ chính thức với một trong sáu cấp độ sau: sơ cấp thấp (cấp 1), sơ cấp cao (cấp 2), trung cấp thấp (cấp 3), trung cấp cao (cấp 4), nâng cao thấp ( cấp độ 5) và cao cấp (cấp độ 6).

3.1. TOPIK I (Cấp độ 1-2)

Đây là cấp độ dành cho người mới bắt đầu và là một bài kiểm tra 100 phút. Bài kiểm tra này được tổ chức vào buổi sáng và bao gồm 2 phần – Đọc và Nghe. Tổng số điểm được phân bổ cho phần thi này là 200 điểm.

 • Phần thi đọc hiểu TOPIK I gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời lượng của phần này là 60 phút
 • Bài thi nghe bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời lượng của phần này là 40 phút.

3.2. TOPIK II (Cấp độ 3-6)

Đây là trình độ trung cấp và cao cấp và diễn ra trong 3 giờ. Bài thi này diễn ra vào buổi chiều và bao gồm 3 phần – Đọc, Nghe và Viết. Bài kiểm tra này được chia thành hai bài kiểm tra phụ: bài kiểm tra đầu tiên (110 phút) bao gồm hai phần: nghe và viết, và bài kiểm tra thứ hai kiểm tra khả năng đọc hiểu và kéo dài trong 70 phút.

Tổng điểm phân bổ cho cấp độ này là 300 điểm với tổng số 104 câu hỏi và diễn ra trong tổng thời gian 180 phút.

 • Bài thi đọc hiểu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời lượng là 70 phút.
 • Bài thi nghe bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và có thời lượng là 60 phút
 • Bài thi viết gồm 4 câu hỏi, trong đó có 2 câu hỏi trả lời ngắn và 2 câu hỏi tự luận với thời gian làm bài là 50 phút. Trong các câu trả lời ngắn, thí sinh được yêu cầu viết một cụm từ hoặc hoàn thành một câu. Không có câu hỏi trắc nghiệm. Trong phần tự luận sẽ có 2 chủ đề liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
 • Thí sinh được yêu cầu viết một đoạn văn mô tả khoảng 200-300 từ trong bài luận đầu tiên, trong khi bài luận thứ hai phải gồm 600-700 ký tự và phải bày tỏ quan điểm cá nhân.

4. Kỹ năng ngôn ngữ yêu cầu trong TOPIK

Sau đây là các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ:

TOPIC là gì? Bài thi TOPIK bao gồm bao nhiêu phần?

4.1. Cấp độ 1-2: Cấp độ mới bắt đầu

 • Cấp độ 1 sẽ kiểm tra sự hiểu biết và kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn của ứng viên, xem họ có thể hiểu tiếng Hàn và sử dụng nó cho các hoạt động hàng ngày như giới thiệu bản thân, mua hàng, đặt hàng, v.v. hay không. Thí sinh cần có vốn từ vựng gồm 800 từ cơ bản.
 • Ở cấp độ 2, thí sinh cần có vốn từ vựng ít nhất 1500-2000 từ. Ở cấp độ này, các ứng viên được yêu cầu phân biệt ngôn ngữ được sử dụng trong các tình huống hàng ngày và trong các ngữ cảnh trang trọng.

4.2. Cấp độ 3-4: Cấp độ trung cấp

 • Ở cấp độ 3, thí sinh sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp và hiểu cách sử dụng từ và cách diễn đạt chính xác trong tiếng Hàn. Mức độ này xác nhận khả năng giao tiếp của ứng viên trong môi trường giáo dục và văn hóa xã hội.
 • Ở cấp độ 4, các ứng viên được yêu cầu hiểu các cột tin tức, các chủ đề xã hội và học thuật phổ biến cũng như các cách diễn đạt và cụm từ quan trọng quảng cáo văn hóa Hàn Quốc. Mức độ này khẳng định khả năng giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên và lưu loát của ứng viên.

4.3. Cấp độ 5-6: Cấp độ nâng cao

 • Cấp độ 5 yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo. Đánh giá sự trôi chảy và thông thạo cao của ứng viên trong các lĩnh vực giáo dục và nghề nghiệp.
 • Cấp độ 6: Cấp độ này yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân trôi chảy và trôi chảy bằng tiếng Hàn trong các lĩnh vực chuyên môn và giáo dục, cũng như trong các chủ đề không quen thuộc, chẳng hạn như xã hội, chính trị, văn hóa và kinh tế.

5. Làm sao để đăng ký thi TOPIK?

TOPIC là gì? Bài thi TOPIK bao gồm bao nhiêu phần?

Kỳ thi TOPIK được tổ chức 6 lần trong năm: 1 lần duy nhất tại Hàn Quốc (tháng 1) và 4 lần tại Hàn Quốc và nước ngoài (vào tháng 4, 5, 7, 10 và 11). Ở hầu hết các quốc gia, bài thi TOPIK I được tổ chức vào buổi sáng và bài thi TOPIK II được tổ chức vào buổi chiều. Vì vậy bạn có thể thi cả TOPIK I và II trong cùng một ngày nếu muốn. Bài kiểm tra TOPIK cũng được tổ chức vào Chủ nhật (ở một số quốc gia, nó còn được tổ chức vào thứ Bảy).

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký kiểm tra trực tuyến trên www.topik.go.kr. Phí đăng ký là 35.000 KRW đối với TOPIK I (cấp độ 1-2) và 40.000 KRW đối với TOPIK II (cấp độ 3-6), có thể thanh toán qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, ngân hàng trực tuyến hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Ở các quốc gia khác: Ở hầu hết các quốc gia, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (한국) đều tổ chức các kỳ thi TOPIK. Một số viện liên kết cũng chấp nhận đơn đăng ký.

6. Thông báo về TOPIK. kết quả kiểm tra

Kết quả kỳ thi được công bố trên trang web TOPIK (www.topik.go.kr) và báo cáo điểm cá nhân được gửi cho tất cả các thí sinh bất kể đậu hay rớt.

Khi xét nghiệm qua trang web, bạn phải biết mã số xét nghiệm, số báo danh, ngày tháng năm sinh. Các cấp độ được áp dụng, điểm theo khu vực cụ thể, tổng số, điểm trung bình và điểm đạt hay không đạt được công bố trên báo cáo điểm.

7. Một số mẹo để đạt điểm cao trong TOPIK. kiểm tra

TOPIC là gì? Bài thi TOPIK bao gồm bao nhiêu phần?

7.1. Cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi

Bạn không nên bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào, đặc biệt là các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi TOPIK. Và hãy nhớ rằng ngay cả một dự đoán ngẫu nhiên cũng mang lại cho bạn 25% cơ hội nhận được điểm. Vì vậy, sau khi bạn đã giải quyết tất cả các câu hỏi có thể, hãy thử sử dụng phương pháp loại trừ trong các câu hỏi còn lại.

Đó là, bạn cố gắng loại bỏ từng lựa chọn câu trả lời mà bạn chắc chắn là không chính xác và cuối cùng là thử vận ​​may của bạn. Và trong những giây phút cuối cùng khi bạn có một số câu hỏi chưa được trả lời và không còn đủ thời gian để đọc câu hỏi, hãy nhớ đến Chúa hoặc thiên thần của bạn và chỉ cần đánh dấu ngẫu nhiên A, B, C hoặc D cho tất cả.

7.2. Đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó

Người hỏi cố tình đặt một số câu hỏi thực sự khó hoặc phức tạp giữa các tờ giấy. Nếu bạn giải được câu hỏi khó này thì không sao, nhưng nếu bạn cảm thấy câu hỏi này hơi lạ thì hãy để nó cuối cùng.

7.3. Lập chiến lược cho bài tập về nhà

Không có chiến lược duy nhất nào phù hợp với tất cả mọi người. Trong khi giải các bài tập TOPIK để luyện tập, hãy phân tích chiến lược nào phù hợp nhất với bạn. Đôi khi việc giải quyết một phần hoặc loại câu hỏi cụ thể trước có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

7.4. Không tô màu tờ trả lời sau mỗi câu hỏi

Đây là một mẹo bất thường nhưng rất quan trọng. Trong khi giải các bài tập TOPIK trên thực tế, bạn có thể thấy rằng mình tiết kiệm được vài phút bằng cách tô màu phiếu trả lời sau khi giải được 8 – 10 câu hỏi hơn là tô màu sau khi đã giải xong mỗi câu hỏi. hỏi.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đánh dấu các câu trả lời trên chính tờ giấy câu hỏi và tô màu cho tờ trả lời khi bạn bị điểm 0. trong số các câu trả lời chất đống. Nhưng hãy cẩn thận! Đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu các câu trả lời một cách chính xác. Nếu bạn làm sai, tất cả các câu trả lời tiếp theo của bạn có thể sai. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ các số câu hỏi.

7,5. Đừng vội đi đến kết luận sau khi chỉ đọc 4 lựa chọn đầu tiên

Các phương án trả lời trong bài thi TOPIK thực sự rất khó. Đôi khi chúng rất giống nhau và nhiều câu trả lời có thể đúng. Hãy nhớ rằng bạn phải chọn câu trả lời thích hợp nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo đọc tất cả các tùy chọn đã cho và sau đó chọn tùy chọn thích hợp nhất.

7.6. Đọc kỹ hướng dẫn

Đặc biệt là đối với các câu hỏi “Chọn đúng / sai (맞는 / 맞지 않는 것)”. Đôi khi thí sinh chỉ nhìn thấy lựa chọn đầu tiên, họ thấy nó hoàn toàn đúng và đánh dấu nó là đáp án, nhưng thực sự họ đã tìm ra câu trả lời / phát biểu sai.

7.7. Tập trung vào và

Trong phần nghe của bài thi TOPIK, nhiều câu hỏi bao gồm cuộc hội thoại giữa nhân vật nam và nhân vật nữ. Một số câu hỏi trong số này hỏi 남자 hoặc 여자 đang nói gì trong cuộc trò chuyện, hoặc họ sẽ nói hoặc làm gì sau cuộc trò chuyện này. Trong câu hỏi này, hãy đọc kỹ hướng dẫn và tập trung vào 남자 hoặc 여자 theo những gì được hỏi.

TOPIK là kỳ thi tiếng Hàn uy tín, vô cùng quan trọng đối với những ai có ý định sang Hàn Quốc làm việc, học tập. Để đạt điểm cao, các bạn cần ôn luyện thật kỹ cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt khi đi thi, tránh ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_3_plain]

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_1_plain]

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_2_plain]

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_2_plain]

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_3_plain]

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#TOPIK #là #gì #Bài #thi #TOPIK #gồm #mấy #phần

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button