Tài Chính

Tra Cứu Bhxh Bằng Cmnd Và Tra Cứu Quá Trình Tham Gia, Hướng Dẫn Tra Cứu Bhxh Bằng Cmnd Nhanh Chóng

Tra cứu BHXH là một thông tin mà đơn vị và đơn lao động nên biết để nắm được quá trình và tình trạng đóng Bảo hiểm của đơn vị. Việc tra cứu BHXH bằng CMND hiện nay được thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách tra cứu mã số BHXH và quá trình tham gia BHXH bằng CMND.

Đang xem: Tra cứu bhxh bằng cmnd

Tra cứu mã số BHXH bằng CMND

Bước 1: Nhập thông tin cá nhân để tra cứu

Để tiến hành tra cứu, bạn cần truy cập vào: https://baohiemxahoi.gov.vn/ và chọn mục “Tra cứu mã số BHXH”. Sau đó bạn điền các thông tin đầy đủ vào các mục bắt buộc sau:

Tỉnh/Thành phố: nơi mà lao động có đăng ký hộ khẩu hoặc nơi thường trú, tạm trú, địa chỉ trong CMND.Phường/Xã, Quận/Huyện: địa chỉ trong hộ khẩu hay CMND của lao động.Số CMND mà lao động dùng để đăng ký tham gia BHXH.Họ và tên: bạn điền đầy đủ họ tên, có thể chọn phương thức nhập có dấu hoặc không dấu.Mã số Bảo hiểm xã hội: sử dụng nếu người lao động đã có mã số BHXH. Trường hợp không nhớ hoặc chưa có thì bỏ trống.Ngày sinh: thông tin này không bắt buộc nhưng bạn có thể điền để đảm bảo kết quả tra cứu chính xác hơn.

Sau khi điền các ô thông tin, bạn bấm vào mục “Tôi không phải là người máy” để xác thực.

*

Bước 2: Đọc kết quả tra cứu mã số BHXH

Quá trình tra cứu BHXH bằng CMND sau khi đã nhập thông tin có thể xảy ra 2 trường hợp sau:

a) Trường hợp không hiển thị kết quả tra cứu

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc không có hiển thị kết quả cần tra cứu. Trước tiên bạn cần kiểm tra lại thông tin nhập vào đã đầy đủ, chính xác hay chưa. Trường hợp khác có thể do bên hệ thống bên Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang thực hiện nâng cấp. Khi đó, bạn cần liên hệ trực tiếp cán bộ bên BHXH để được giải đáp vấn đề.

b) Trường hợp tra cứu thành công

Nếu hệ thống hiển thị thông tin tổng quát BHXH của lao động tức là việc tra cứu thành công. Bạn có thể đọc được các thông tin cần thiết như:

Mã số BHXH của người tham gia bảo hiểm.Thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ.Mã số hộ gia đình, trạng thái đồng bộ.

Xem thêm: Em Hãy Cho Biết Thể Chiếu Là Gì Ngữ Văn 8, Please Wait

Tra cứu BHXH bằng CMND để biết quá trình tham gia

*

Bước 1: Nhập thông tin tra cứu BHXH bằng CMND

Đối với các mục thông tin, người tra cứu BHXH bằng CMND cần điền đầy đủ như sau:

Cơ quan BHXH: là cơ quan mà bạn đang đóng Bảo hiểm tại nơi đó.Thời gian tra cứu: mục “Từ tháng” và “Đến tháng” là khoảng thời gian hệ thống sẽ thực hiện việc tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm.Số CMND của người đóng BHXH.Họ và tên: tương tự như mục trên.Mã số BHXH: trường hợp bạn chưa nhớ mã số thì có thể tra cứu mã số theo hướng dẫn ở mục trên.

Sau khi điền thông tin, số điện thoại đã đăng ký, bạn bấm vào “Lấy mã OTP” để hệ thống gửi mã về. Bạn bấm vào “Tôi không phải là người máy” và tiến hành thực hiện tra cứu.

Bước 2: Đọc kết quả tra cứu quá trình BHXH

Tương tự như trường hợp tra cứu BHXH bằng CMND, có hai trường hợp kết quả được trả về:

a) Trường hợp hệ thống không trả về kết quả tra cứu

Bạn cần kiểm tra lại thông tin nhập vào đã đúng và đầy đủ hay chưa. Mặt khác, số điện thoại của bạn đã đăng ký với Cơ quan BHXH. Ngoài ra, với các lỗi liên quan đến hệ thống khác, bạn nên liên hệ trực tiếp Cơ quan BHXH để tra cứu trực tiếp.

b) Trường hợp tra cứu kết quả thành công

Trường hợp hệ thống hiển thị ra kết quả tra cứu, bạn có thể đọc thông tin chi tiết liên quan đến các quá trình đóng Bảo hiểm: BHXH, BHTNLĐ, BHTN gồm có:

Thời gian đóng Bảo hiểm: thời gian và mốc thời điểm đóng Bảo hiểm, tổng thời gian tham gia BHXH, BHTNLĐ, BHTN.Thông tin đơn vị công tác: nơi mà lao động làm việc, đóng BHXH, địa chỉ và chức vụ công tác.

Xem thêm: Công Thức Tính Vòng Quay Vốn Lưu Động Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Tính? ?

*

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu BHXH bằng CMND gồm có: tra cứu mã số BHXH, tra cứu quá trình tham gia BHXH. Dựa vào những thông tin này, bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi và nắm bắt được tình hình đóng Bảo hiểm và tính hưởng những quyền lợi khi tham gia BHXH.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button