Du Học

Trả lời câu hỏi: “ Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?”

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trả lời câu hỏi: “ Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?”

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

  • Khoa sư phạm
  • Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán
  • Quản lý kinh doanh
  • Ngành Sân khấu và Điện ảnh
  • Lĩnh vực tài chính ngân hàng

“Những ngành học nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?” là một trong những băn khoăn thường gặp của các bạn trẻ trước khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành học tương lai. Đây không phải là một câu hỏi khó nhưng không phải ai cũng đưa ra được câu trả lời ngay lập tức. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời.

Khoa sư phạm

Nhắc đến những ngành nghề thất nghiệp nhiều nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua nhóm ngành Sư phạm. Tuy nhiên, ngành Sư phạm thất nghiệp nhiều như vậy không phải do bản thân chương trình hay chuyên ngành có vấn đề. Nguyên nhân chính khiến sinh viên Sư phạm thất nghiệp là do chuyên ngành này đang thừa nhân lực. Theo đó, hiện cả nước có gần 40.000 cử nhân sư phạm ra trường thất nghiệp, không có việc làm. Cùng với đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên chuyên ngành này cũng buộc phải chọn con đường khác để duy trì cuộc sống do thu nhập quá thấp. Không dừng lại ở đó, dự đoán trong tương lai, con số khoảng 10.000 sinh viên sư phạm sắp ra trường cũng đứng trước nguy cơ thất nghiệp cực kỳ cao.

👉 Xem thêm: Học chuyên ngành nào dễ xin việc? Top 8 nghề không sợ thất nghiệp

Khoa sư phạm

Sư phạm có nguy cơ thừa nhân lực

Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán

Du học ngành Kế toán – Kiểm toán từng là ước mơ của nhiều bạn trẻ khối ngành kinh tế. Chính vì người dân, gia đình muốn con em theo học Kế – Kiên đã khiến nhóm nghề này trở thành một trong những nghề đang thừa nhân lực. Thực tế, tỷ lệ cạnh tranh của sinh viên theo học chuyên ngành này rất cao. Vì vậy, khi học một chuyên ngành mà khó xin việc, thiếu năng lực thì quả thực khó khăn còn nhân lên gấp bội.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là học Kế toán – Kiểm toán là không có tương lai. Nếu bạn thực sự có năng lực thì việc trở thành kế toán, kiểm toán của các Công ty Kế toán hàng đầu trong Big 4 (Deloitte, KPMG, PwC, EY) cũng không quá tệ.

Quản lý kinh doanh

Với câu hỏi: “Học ngành nào thất nghiệp nhiều nhất?” hoặc “Ngành thất nghiệp hàng đầu năm 2025 là gì?” Câu trả lời tiếp tục là ngành học thuộc khối Kinh tế: Quản trị kinh doanh. Theo đó, cách đây vài năm, Quản trị kinh doanh có thể coi là một trong những chuyên ngành hot nhất. Bạn có thể thấy độ hot của ngành này thông qua việc cứ 10 sinh viên chuyên ngành Kinh tế thì có 4, 5 bạn chọn ngành Quản trị kinh doanh.

Quản lý kinh doanh

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh cũng có khả năng thất nghiệp cao

Tuy nhiên, như một quy luật của ngón tay cái. Khi số lượng sinh viên quá đông, cung vượt cầu thì tỷ lệ sinh viên thất nghiệp càng cao. Tỷ lệ thất nghiệp cao kết hợp với số lượng tuyển sinh hàng năm lớn khiến con số này ngày càng gia tăng. Vì vậy, Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành nghề thất nghiệp nhiều nhất trong thời gian sắp tới.

👉 Xem thêm: Những công việc hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025

Ngành Sân khấu và Điện ảnh

Nằm trong top ngành có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp cao nhất, Sân khấu Điện ảnh có lẽ là cái tên gây bất ngờ nhất. Nói như vậy bởi hầu hết mọi người đều cho rằng với sự phát triển của công nghệ thông tin và các nền tảng giải trí, sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh không phải lo thất nghiệp. Tuy nhiên, thất bại thì hoàn toàn ngược lại.

Bản chất Sân khấu Điện ảnh là ngành học có tính cạnh tranh cao. Theo đó, không thể trở thành diễn viên hạng A hay xuất hiện dày đặc trên truyền hình nếu học bài bản. Không chỉ vậy, sự nở rộ của các nền tảng mạng xã hội còn mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ theo đuổi nghệ thuật dù không theo học trường lớp chuyên nghiệp nào. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Sân khấu Điện ảnh trong tương lai sẽ càng khó hơn.

Lĩnh vực tài chính ngân hàng

Lĩnh vực tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng đang dư thừa nhân lực

Danh sách các ngành dễ thất nghiệp tiếp tục với một ngành chính thuộc nhóm Kinh tế, đó là Tài chính – Ngân hàng. Tương tự với MBA; Kế toán; Ngành Kiểm toán, với sức hút lớn như vậy nên số lượng sinh viên theo học tại các trường là vô cùng lớn. Chưa kể đến việc chỉ tiêu tuyển sinh các năm liên tục tăng khiến sinh viên theo học chuyên ngành này càng khó khăn hơn. Tỷ lệ trùng khớp cao nên chỉ những bạn thực sự có năng lực mới không phải lo thất nghiệp, khó tìm việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên giỏi cũng ngày càng nhiều cũng khiến các đơn vị tuyển dụng khắt khe hơn khi có nhu cầu sử dụng nhân lực trong lĩnh vực này.

👉 Xem thêm: 5 lý do phổ biến khiến sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp

Trên đây là danh sách những ngành có tỷ lệ thất nghiệp cao trong tương lai, hy vọng có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “Học ngành nào ra trường thất nghiệp nhiều nhất?”. Tuy nhiên, đừng bao giờ bi quan về ngành học mà bạn đã chọn, kết quả trên chỉ là những con số. Theo đó, bạn vẫn có thể thay đổi chúng dựa trên khả năng của bản thân. Cố gắng hết sức để hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

JobsGO


Thông tin thêm

Trả lời câu hỏi: “ Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?”

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

[rule_3_plain]

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

Mục lục

Ngành Sư phạm
Ngành Kế toán – Kiểm toán
Ngành Quản trị Kinh doanh
Ngành Sân khấu Điện ảnh
Ngành Tài chính – Ngân hàng

“Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?” là một trong những băn khoăn phổ biến nhất của các bạn trẻ trước khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành học trong tương lai. Đây tuy không phải câu hỏi khó nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Nếu bạn cũng đang ở trong tình huống tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời ngay nhé.

Ngành Sư phạm
Nhắc đến những ngành thất nghiệp nhiều nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua nhóm ngành Sư phạm. Tuy nhiên, ngành Sư phạm thất nghiệp nhiều như vậy không phải do bản thân chương trình học, ngành học có vấn đề. Nguyên nhân chính khiến sinh viên Sư phạm thất nghiệp nhiều là do ngành học này thừa nhân lực. Theo đó, thời điểm hiện tại, có đến gần 40.000 sinh viên Sư phạm ra trường thất nghiệp hoặc không có việc làm. Cùng với đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên của ngành học này cũng buộc phải lựa chọn hướng đi khác để duy trì cuộc sống do mức thu nhập thấp. Chưa dừng lại ở đó, theo dự đoán trong tương lai, số lượng khoảng 10.000 sinh viên Sư phạm sắp ra trường cũng phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp vô cùng cao.
👉 Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc? Top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp

Ngành Sư phạm có nguy cơ thừa nhân lực

Ngành Kế toán – Kiểm toán
Học ngành ngành Kế toán – Kiểm toán từng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khối ngành kinh tế. Chính vì người người, nhà nhà muốn con em theo học Kế – Kiểm khiến nhóm ngành này trở thành một trong những ngành nghề đang thừa nhân lực. Trên thực tế, tỷ lệ chọi của sinh viên học chuyên ngành này rất cao. Do vậy, khi học ngành khó xin việc lại thiếu năng lực thì quả thực khó khăn càng nhân lên gấp bội.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa học Kế toán – Kiểm toán không có tương lai. Nếu bạn thực sự có năng lực, việc trở thành kế toán viên, kiểm toán viên của các công ty Kế Kiểm hàng đầu trong Big 4 (Deloitte, KPMG, PwC, EY) cũng không phải là điều quá tồi tệ.
Ngành Quản trị Kinh doanh
Với câu hỏi: “Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất?” hay “Top ngành thất nghiệp 2025 là gì?” câu trả lời tiếp tục là một ngành học trong khối ngành Kinh tế: Quản trị Kinh Doanh. Theo đó, nếu ở thời điểm cách đây một vài năm, Quản trị Kinh doanh có thể được xem là một trong những ngành học có độ hot bậc nhất. Có thể thấy độ hot của ngành thông qua ví dụ cứ 10 sinh viên theo học khối ngành Kinh tế thì có đến 4, 5 bạn lựa chọn Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên ngành Ngành Quản trị Kinh doanh cũng có khả năng thất nghiệp cao

Tuy nhiên, như một quy luật tất yếu. Khi số lượng người học quá lớn, cung vượt cầu thì tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên càng cao. Tỷ lệ thất nghiệp cao cộng thêm số lượng tuyển sinh hàng năm lớn khiên con số này ngày một nhiều thêm. Chính vì vậy, Quản trị Kinh doanh cũng là một trong những ngành thất nghiệp nhiều nhất trong tương lai gần.
👉 Xem thêm: Những nghề hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025
Ngành Sân khấu Điện ảnh
Trong top ngành có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp nhiều nhất, ngành Sân khấu Điện ảnh có lẽ là cái tên khiến người ta bất ngờ nhất. Nói như vậy bởi đa phần mọi người cho rằng với sự phát triển của công nghệ thông tin và các nền tảng giải trí thì sinh viên Sân khấu Điện ảnh không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, sự thất thì hoàn toàn ngược lại.
Bản chất Sân khấu Điện ảnh là ngành học có tính cạnh tranh cao. Theo đó, không phải bạn cứ học xuất sắc là có thể trở thành diễn viên hạng A hay xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình. Không những vậy, việc các nền tảng mạng xã hội nở rộ cũng đem đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ theo nghệ thuật dù không theo trường lớp chuyên nghiệp nào cả. Chính vì vậy, cơ hội theo nghề của sinh viên Sân khấu Điện ảnh càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong tương lai.
Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng đang thừa khá nhiều nhân lực

Danh sách top ngành dễ thất nghiệp tiếp tục với một ngành học thuộc nhóm Kinh tế là Tài chính – Ngân hàng. Tương tự như các Quản trị Kinh doanh; Kế toán; Kiểm toán, với sức hút quá lớn, số lượng sinh viên theo học tại các trường là vô cùng nhiều. Chưa kể đến việc chỉ tiêu tuyển sinh của các năm liên tục tăng dẫn đến việc sinh viên theo ngành học này càng trở nên vất vả. Tỷ lệ chọi cao nên chỉ những người thực sự có năng lực mới không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp, khó xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên xuất sắc cũng ngày càng tăng dẫn cũng khiến cho các đơn vị tuyển dụng khắt khe hơn khi có nhu cầu sử dụng nhân lực ngành học này.
👉 Xem thêm: 5 lý do phổ biến khiến sinh viên ra trường thất nghiệp
Trên đây là danh sách những ngành có tỷ lệ thất nghiệp cao trong tương lai, hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: “Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất?”. Tuy nhiên, đừng bao giờ bi quan về ngành học mình đã lựa chọn, kết quả trên chỉ là những con số đơn thuần. Theo đó, bạn vẫn có thể thay đổi chúng dựa vào năng lực của chính bản thân mình. Hãy cố gắng hết sức để có thể có được công việc tốt nhất nhé. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

[rule_2_plain]

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

[rule_2_plain]

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

[rule_3_plain]

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

Mục lục

Ngành Sư phạm
Ngành Kế toán – Kiểm toán
Ngành Quản trị Kinh doanh
Ngành Sân khấu Điện ảnh
Ngành Tài chính – Ngân hàng

“Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?” là một trong những băn khoăn phổ biến nhất của các bạn trẻ trước khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành học trong tương lai. Đây tuy không phải câu hỏi khó nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Nếu bạn cũng đang ở trong tình huống tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời ngay nhé.

Ngành Sư phạm
Nhắc đến những ngành thất nghiệp nhiều nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua nhóm ngành Sư phạm. Tuy nhiên, ngành Sư phạm thất nghiệp nhiều như vậy không phải do bản thân chương trình học, ngành học có vấn đề. Nguyên nhân chính khiến sinh viên Sư phạm thất nghiệp nhiều là do ngành học này thừa nhân lực. Theo đó, thời điểm hiện tại, có đến gần 40.000 sinh viên Sư phạm ra trường thất nghiệp hoặc không có việc làm. Cùng với đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên của ngành học này cũng buộc phải lựa chọn hướng đi khác để duy trì cuộc sống do mức thu nhập thấp. Chưa dừng lại ở đó, theo dự đoán trong tương lai, số lượng khoảng 10.000 sinh viên Sư phạm sắp ra trường cũng phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp vô cùng cao.
👉 Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc? Top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp

Ngành Sư phạm có nguy cơ thừa nhân lực

Ngành Kế toán – Kiểm toán
Học ngành ngành Kế toán – Kiểm toán từng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khối ngành kinh tế. Chính vì người người, nhà nhà muốn con em theo học Kế – Kiểm khiến nhóm ngành này trở thành một trong những ngành nghề đang thừa nhân lực. Trên thực tế, tỷ lệ chọi của sinh viên học chuyên ngành này rất cao. Do vậy, khi học ngành khó xin việc lại thiếu năng lực thì quả thực khó khăn càng nhân lên gấp bội.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa học Kế toán – Kiểm toán không có tương lai. Nếu bạn thực sự có năng lực, việc trở thành kế toán viên, kiểm toán viên của các công ty Kế Kiểm hàng đầu trong Big 4 (Deloitte, KPMG, PwC, EY) cũng không phải là điều quá tồi tệ.
Ngành Quản trị Kinh doanh
Với câu hỏi: “Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất?” hay “Top ngành thất nghiệp 2025 là gì?” câu trả lời tiếp tục là một ngành học trong khối ngành Kinh tế: Quản trị Kinh Doanh. Theo đó, nếu ở thời điểm cách đây một vài năm, Quản trị Kinh doanh có thể được xem là một trong những ngành học có độ hot bậc nhất. Có thể thấy độ hot của ngành thông qua ví dụ cứ 10 sinh viên theo học khối ngành Kinh tế thì có đến 4, 5 bạn lựa chọn Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên ngành Ngành Quản trị Kinh doanh cũng có khả năng thất nghiệp cao

Tuy nhiên, như một quy luật tất yếu. Khi số lượng người học quá lớn, cung vượt cầu thì tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên càng cao. Tỷ lệ thất nghiệp cao cộng thêm số lượng tuyển sinh hàng năm lớn khiên con số này ngày một nhiều thêm. Chính vì vậy, Quản trị Kinh doanh cũng là một trong những ngành thất nghiệp nhiều nhất trong tương lai gần.
👉 Xem thêm: Những nghề hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025
Ngành Sân khấu Điện ảnh
Trong top ngành có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp nhiều nhất, ngành Sân khấu Điện ảnh có lẽ là cái tên khiến người ta bất ngờ nhất. Nói như vậy bởi đa phần mọi người cho rằng với sự phát triển của công nghệ thông tin và các nền tảng giải trí thì sinh viên Sân khấu Điện ảnh không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, sự thất thì hoàn toàn ngược lại.
Bản chất Sân khấu Điện ảnh là ngành học có tính cạnh tranh cao. Theo đó, không phải bạn cứ học xuất sắc là có thể trở thành diễn viên hạng A hay xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình. Không những vậy, việc các nền tảng mạng xã hội nở rộ cũng đem đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ theo nghệ thuật dù không theo trường lớp chuyên nghiệp nào cả. Chính vì vậy, cơ hội theo nghề của sinh viên Sân khấu Điện ảnh càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong tương lai.
Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng đang thừa khá nhiều nhân lực

Danh sách top ngành dễ thất nghiệp tiếp tục với một ngành học thuộc nhóm Kinh tế là Tài chính – Ngân hàng. Tương tự như các Quản trị Kinh doanh; Kế toán; Kiểm toán, với sức hút quá lớn, số lượng sinh viên theo học tại các trường là vô cùng nhiều. Chưa kể đến việc chỉ tiêu tuyển sinh của các năm liên tục tăng dẫn đến việc sinh viên theo ngành học này càng trở nên vất vả. Tỷ lệ chọi cao nên chỉ những người thực sự có năng lực mới không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp, khó xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên xuất sắc cũng ngày càng tăng dẫn cũng khiến cho các đơn vị tuyển dụng khắt khe hơn khi có nhu cầu sử dụng nhân lực ngành học này.
👉 Xem thêm: 5 lý do phổ biến khiến sinh viên ra trường thất nghiệp
Trên đây là danh sách những ngành có tỷ lệ thất nghiệp cao trong tương lai, hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: “Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất?”. Tuy nhiên, đừng bao giờ bi quan về ngành học mình đã lựa chọn, kết quả trên chỉ là những con số đơn thuần. Theo đó, bạn vẫn có thể thay đổi chúng dựa vào năng lực của chính bản thân mình. Hãy cố gắng hết sức để có thể có được công việc tốt nhất nhé. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Trả #lời #câu #hỏi #Sinh #viên #ngành #nào #thất #nghiệp #nhiều #nhất #hiện #nay

Xem thêm:   Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Mỹ - Cty Tư Vấn Du Học Mỹ 2020

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button