Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 12. Thực hành: Xác định suất điện động và điện trở trong của một pin điện hóa

Bài 12. Luyện tập. Xác định suất điện động và điện trở trong của pin điện hóa

Đố

Câu hỏi 1: Đối với mạch điện kín gồm nguồn điện với mạch ngoài là điện trở thì hiệu điện thế mạch ngoài

 1. giảm khi cường độ dòng điện trong mạch tăng.
 2. tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện chạy trong mạch.
 3. tăng khi cường độ dòng điện trong mạch tăng.
 4. tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy trong mạch.

Câu 2: Biểu thức nào sau đây là không Chính xác?

Câu 3: Có thể dùng cách nào sau đây để đo suất điện động của nguồn điện?

 1. Nối nguồn điện với một điện trở đã biết giá trị và một ampe kế để tạo thành mạch kín. Dựa vào số chỉ của ampe kế ta biết được suất điện động của nguồn điện.
 2. Nối nguồn điện với một điện trở đã biết giá trị điện trở tạo thành mạch kín, mắc thêm vôn kế vào hai đầu nguồn điện. Dựa vào số chỉ của vôn kế ta biết được suất điện động của nguồn điện.
 3. Một nguồn điện có điện trở rất lớn và vôn kế tạo thành một mạch kín. Dựa vào số chỉ của vôn kế ta biết được suất điện động của nguồn điện.
 4. Nối nguồn điện với vôn kế có điện trở rất lớn để tạo thành mạch kín. Dựa vào số chỉ của vôn kế ta biết được suất điện động của nguồn điện.
Xem thêm bài viết hay:  Công thức nguyên hàm nâng cao lớp 12 đầy đủ

Câu 4: Hai cực của nguồn điện được kết nối với một biến trở có thể thay đổi từ 0 đến vô cùng. Khi giá trị của biến trở rất lớn thì hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn điện là 4,5 (V). Giảm giá trị của biến trở cho đến khi cường độ dòng điện trong mạch là 2 (A) thì hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn điện là 4 (V). Suất điện động và điện trở trong của nguồn điện là:

A. E = 4,5 (V); r = 4,5 (Ω). B. E = 4,5 (V); r = 2,5 (Ω).

C. E = 4,5 (V); r = 0,25 (Ω). D. E = 9 (V); r = 4,5 (Ω).

Câu 5: Có thể dùng phương pháp nào sau đây để đo suất điện động và điện trở trong của nguồn điện?

 1. Nối nguồn điện với một điện trở đã biết giá trị và một ampe kế để tạo thành mạch kín. Sau đó mắc vôn kế vào giữa hai cực của nguồn điện. Dựa vào số chỉ của ampe kế và vôn kế ta biết được suất điện động và điện trở trong của nguồn điện.
 2. Nối nguồn điện với một điện trở đã biết giá trị điện trở tạo thành mạch kín, mắc thêm vôn kế vào hai đầu nguồn điện. Dựa vào số chỉ của vôn kế ta biết suất điện động và điện trở trong của nguồn điện.
 3. Một nguồn điện với một điện trở có giá trị đã biết và một vôn kế tạo thành một mạch kín. Sau đó mắc vôn kế vào hai đầu nguồn điện. Thay điện trở trên bằng một điện trở có giá trị khác. Dựa vào số chỉ của ampe kế và vôn kế trong hai trường hợp ta biết được suất điện động và điện trở trong của nguồn điện.
 4. Nối nguồn điện với vôn kế có điện trở rất lớn để tạo thành mạch kín. Dựa vào số chỉ của vôn kế ta biết suất điện động và điện trở trong của nguồn điện.
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích giá trị lịch sử và giá trị văn chương của bản Tuyên ngôn Độc lập (hay nhất)

Câu trả lời và giải pháp

Kết án

Đầu tiên

2

3

4

5

Câu trả lời

Một

DỄ

Xem thêm: Trắc nghiệm Vật Lý 11 Bài 13. Dòng điện trong kim loại

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 11 , Vật Lý 11

Bạn thấy bài viết Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 12. Thực hành: Xác định suất điện động và điện trở trong của một pin điện hóa
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 12. Thực hành: Xác định suất điện động và điện trở trong của một pin điện hóa
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 12. Thực hành: Xác định suất điện động và điện trở trong của một pin điện hóa
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận