Trai Đẹp Bị Bạn Gái Mới Quen Cho “ Leo Cây Là Gì ? Ý Nghĩa “放鸽子”

Học tiếng Anh giao tiếp có nhiều điều thú vị. Mới hôm nọ, khi người bạn thân nhất của tôi cho tôi leo cây, tôi muốn nói với Jimmy (một giáo viên tiếng Anh) rằng anh ấy không biết nói thế nào, vì vậy tôi đã dùng cụm từ ‘leo cây’ để diễn tả. Cuối cùng, tội của người bạn không thể được báo cáo, và Jimmy vẫn không thể hiểu những gì tôi đang nói.

Đang xem: Cây leo là gì?

Hôm nay chia sẻ với mọi người một từ vựng mới. Vậy đố bạn, bạn nói ‘for Climb a tree’ trong tiếng Anh như thế nào?

**

Bạn đã bao giờ bị buộc phải trèo cây chưa?

‘leo cây’ tiếng Việt nghĩa là gì thì ai cũng biết và chắc chắn không phải ‘leo cây’ nên nếu dịch ‘leo cây’ thì 99% người nước ngoài không hiểu (1% còn lại là người nước ngoài biết) tiếng Việt cũng như tiếng Việt). Trong tiếng Anh, ‘to be/ get stand up’ được dùng để diễn tả việc ‘được bắt phải trèo cây’.

Ví dụ: Tôi đã có một cuộc hẹn tối qua, nhưng tôi đã đứng dậy.

Xem thêm: Đốt trầm hương có tác dụng gì, 5 tác dụng tuyệt vời của việc đốt trầm hương

(Tôi đã có một cuộc hẹn tối qua nhưng bị buộc phải trèo lên cây.)

Ví dụ: Bạn tôi, Alex, tối nay đã đứng dậy, cô gái trong mộng của anh ấy đã hủy bỏ kế hoạch ngay trước khi họ gặp nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Small Talk Là Gì, Nghĩa Của Từ Small Talk, Small Talk Nghĩa Là Gì

(Anh bạn Alex của tôi đã bị buộc phải trèo cây tối nay, cô gái mà anh ấy tưởng tượng về việc hủy bỏ cuộc hẹn của anh ấy ngay trước khi họ hẹn gặp nhau.)

Ví dụ: (Nói với một người bạn, trên điện thoại) Tôi đã đợi 30 phút rồi. Bạn có bao nhiêu tôi ghét được đứng lên?

(Bạn đang nói chuyện điện thoại với một người bạn

Bạn nào đọc bài này rồi thì lần sau nhớ sử dụng cho đúng nhé, đừng phạm sai lầm để bị những người như mình trêu nhé. Và đừng quên truy cập website của Axcela thường xuyên để cập nhật các bài viết và khóa học tiếng Anh trực tuyến cho doanh nghiệp nhé.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách duhoc-o-canada.com Bé Trai Ở Miền Bắc Chi Tiết A, Chia Sẻ Cách duhoc-o-canada.com Bé Trai

—————————————————

Accela Việt NamChọn chương trình đào tạo tiếng Anh uy tín cho người dân và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người dân. Tính đến nay, Axcela Việt Nam đã có hơn 1.300 học viên trúng tuyển, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Việt Nam và 94% tổng số học viên đã hoàn thành mục tiêu khóa học.

Bạn thấy bài viết Trai Đẹp Bị Bạn Gái Mới Quen Cho “ Leo Cây Là Gì ? Ý Nghĩa “放鸽子” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trai Đẹp Bị Bạn Gái Mới Quen Cho “ Leo Cây Là Gì ? Ý Nghĩa “放鸽子” bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Mtcn Là Gì ? Thủ Tục Giao Dịch Bằng Western Union Như Thế Nào?

Nhớ để nguồn bài viết này: Trai Đẹp Bị Bạn Gái Mới Quen Cho “ Leo Cây Là Gì ? Ý Nghĩa “放鸽子” của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận