‘Trí tuệ thu nhỏ’ có thể “đè bẹp” trí tuệ nhân tạo

Trí thông minh thu nhỏ (OI), được phát triển từ các tế bào não người, có lợi thế khi nói đến trực giác và tiềm năng bổ sung các khả năng khác cho siêu máy tính.

Trí thông minh thu nhỏ (OI) là gì?

Thời gian gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đang là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong cuộc sống hàng ngày, AI ngày càng trở nên phổ biến: từ trợ lý ảo trên điện thoại tích hợp vào công cụ tìm kiếm cho đến các hệ thống bảo mật như nhận dạng khuôn mặt, phần mềm xử lý giọng nói…

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học tin rằng “trí thông minh organoid” (OI) sẽ vượt qua mọi hệ thống nhân tạo hiện đại.

Bào quan là các mô ba chiều cực nhỏ được phát triển từ các tế bào gốc. Giờ đây, một nhóm các nhà nghiên cứu do Giáo sư Thomas Hartung của Đại học Johns Hopkins đứng đầu đang nghiên cứu các mô hình não thu nhỏ này để phát triển một máy tính sinh học chạy trên tế bào não người.

Giáo sư Hartung cho biết một trong những đặc điểm ấn tượng của trí tuệ thu nhỏ (OI) là trực giác, giúp máy móc có thể đưa ra quyết định nhanh chóng ngay cả trong trường hợp thông tin ban đầu còn sai sót và có thể gây hiểu nhầm với nhiều mâu thuẫn.

Trí thông minh thu nhỏ (OI) là gì?

Được biết, việc sử dụng các mô hình não siêu nhỏ, được nuôi cấy từ não người, sẽ giúp các nhà khoa học thoát khỏi việc phải tiến hành các thử nghiệm trên cơ thể người hoặc động vật.

Xem thêm bài viết hay:  Trương Khả Hân khiến người xem đỏ mặt trước tâm hồn to tròn

Theo giáo sư Hartung, các mô não ba chiều được tạo ra bằng cách lập trình lại các tế bào da và sau đó biến chúng thành tế bào gốc phôi. Những tế bào này sẽ phát triển và hình thành tế bào não như người thật, mô não với các tế bào thần kinh có thể thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như trí nhớ và kỹ năng học tập.

trí tuệ thu nhỏ

Ưu điểm của siêu máy tính hiện đại, theo các nhà khoa học, nằm ở khả năng xử lý nhanh chóng các con số và dữ liệu để giải quyết các vấn đề logic và logic phức tạp, trong khi trí thông minh thu nhỏ (OI) bổ sung nhiều khả năng mới cho các hệ thống máy tính hiện đại.

Ngoài ra, Giáo sư Hartung lập luận rằng mọi người vẫn đang kiểm soát toàn bộ hệ thống. Máy móc không thể quyết định tính mạng con người.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết ‘Trí tuệ thu nhỏ’ có thể “đè bẹp” trí tuệ nhân tạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ‘Trí tuệ thu nhỏ’ có thể “đè bẹp” trí tuệ nhân tạo bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: ‘Trí tuệ thu nhỏ’ có thể “đè bẹp” trí tuệ nhân tạo của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận