Trình bày nhiệm vụ và nguyên lí làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điezen

Câu hỏi: Nêu nhiệm vụ và nguyên lý làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điêzen.

Câu trả lời:

– Nhiệm vụ của hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ Điêzen (hay còn gọi là hệ thống nhiên liệu): Cung cấp nhiên liệu và không khí sạch vào xi lanh theo yêu cầu của các chế độ làm việc của động cơ. .

– Nguyên lý làm việc: Khi động cơ làm việc, ở kỳ nạp, không khí được hút qua bầu lọc khí nạp vào xilanh; Trong quá trình nén, chỉ có không khí trong xi lanh bị nén. Nhiên liệu từ thùng nhiên liệu được bơm lên, lọc qua lọc thô, lọc tinh rồi vào bơm cao áp. Tại bơm cao áp, nhiên liệu được nén đến áp suất cao. Cuối kỳ nén, bơm cao áp sẽ phun một lượng nhiên liệu ở áp suất cao vào kim phun để phun vào các xilanh của động cơ. Nhiên liệu trộn với không khí nén để tạo thành hỗn hợp khí và sau đó tự bốc cháy.

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống nhiên liệu của động cơ Diesel nhé!

1. Động cơ Diesel là gì?

– Động cơ Diesel do một kỹ sư người Đức phát minh vào năm 1982. Đây là loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng thông thường. Ở loại động cơ này, quá trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra trong buồng đốt khi pít-tông tiến đến điểm chết bên trong kỳ nén. Đây là quá trình cháy tự phát dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất cao của khí nén.

– Động cơ sử dụng nhiên liệu là dầu diesel. Đây là loại nhiên liệu lỏng được tinh chế từ dầu mỏ với thành phần chưng cất giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Chúng thường có tốc độ bay hơi từ 175 – 370 .C.

Hoạt động của Động cơ Diesel?

Xem thêm bài viết hay:  Bài 6 trang 80 SGK Hình học 10 – Giải Toán 10

Chu kỳ hoạt động của nó gồm 4 thời kỳ như sau:

+ Hành trình nạp: Ở đầu chu kỳ, piston sẽ di chuyển xuống đáy xi lanh, van nạp mở ra để hút không khí vào.

+ Hành trình nén: Khi kết thúc hành trình nạp van nạp sẽ đóng lại. Pít-tông đi lên và nén không khí.

+ Nổ: Khi bắt đầu nổ, nhiên liệu được phun vào buồng đốt. Nó bốc cháy và sau đó pít-tông đi xuống

+ Hành trình xả: Khi piston đẩy van xả mở, khí đã được đốt cháy thoát ra ngoài

Nguyên lý làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ diesel

– Khi động cơ hoạt động, nhiên liệu từ bình chứa sẽ được đưa qua đường ống dẫn đến bầu lọc thô và bơm hạ áp. Tại đây, nhiên liệu sẽ được lọc và chuyển đến khoang bơm cao áp.

– Trước khi vào xi lanh, nhiên liệu sẽ được bơm ra bên ngoài hòa trộn với không khí cho đến khi vào xi lanh gặp áp suất và nhiệt bên trong sẽ bốc cháy, tạo ra động năng giúp xe khởi động. Khí thải sau khi đốt cháy sẽ theo ống xả di chuyển ra bên ngoài.

– Động cơ Diesel ngày càng được sử dụng nhiều do hiệu suất cao mà chi phí nhiên liệu lại rẻ hơn so với động cơ xăng. Các chi tiết của hệ thống nhiên liệu diesel như bơm cao áp, kim phun… cũng có độ chính xác cao với sai số chỉ 1/100mm. Tuy nhiên, động cơ diesel vẫn còn những hạn chế như thải ra khói đen khi tăng tốc, phát ra tiếng ồn lớn,… Vì vậy, động cơ xăng và tương lai xa hơn, động cơ điện sẽ là động cơ được sử dụng chủ yếu. trên xe.

2. Cấu tạo hệ thống cung cấp nhiên liệu Diesel

Bình xăng

– Chứa nhiên liệu và cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

bơm áp suất thấp

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 173 sgk Sinh 11 nâng cao

– Có chức năng hút nhiên liệu từ bình đẩy lên bơm cao áp. Hệ thống cung cấp nhiên liệu điêzen có thể không cần bơm thấp áp nếu thùng nhiên liệu được đặt ở vị trí cao để nhiên liệu có thể tự chảy xuống.

kim phun nhiên liệu diesel

Đầu kim phun nhiên liệu (còn được gọi là “kim phun”) được giữ trong giá đỡ kim phun và được gắn vào đầu xi lanh động cơ. Nhiên liệu được bơm cao áp nén dưới áp suất cao đến vòi phun qua một ống thép. Sau đó, nhiên liệu được phun vào buồng đốt.

Bộ lọc nhiên liệu

Trong hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ diesel có những bộ phận rất dễ bị hư hỏng như:

+ Đầu xịt

+ Cặp piston-xi lanh

+ Van xả,…

Đường ống

– Gồm một ống cao áp đưa nhiên liệu cao áp từ bơm cao áp đến kim phun, một ống hạ áp đưa dầu diesel từ bình chứa đến bơm cao áp và trả nhiên liệu về bình chứa.

vòi phun

– Có chức năng phun áp suất cao vào buồng đốt với cơ cấu tia nhiên liệu phù hợp với quá trình cháy. Trong một số hệ thống cung cấp nhiên liệu đặc biệt, cơ cấu kim phun nhiên liệu điêzen còn có chức năng định lượng và định thời điểm.

Hệ thống đường sắt chung

– Dự trữ nhiên liệu áp suất cao trong đường ray và phun vào xi lanh động cơ theo cài đặt của bộ điều khiển ECU, cho phép phun nhiên liệu áp suất cao bất kể tốc độ động cơ. Nhờ đó, hệ thống Common Rail có thể giảm các chất độc hại như oxit nitơ và các hạt vật chất để tăng công suất động cơ.

Máy bơm áp suất cao

– Có chức năng nén, định lượng và thời điểm phun nhiên liệu. Cụ thể là nén nhiên liệu lên áp suất rất cao rồi đẩy đến kim phun. Điều chỉnh lượng nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt. Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc phun nhiên liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu Ước mơ giống như bánh lái của một con tàu

3. Nhiệm vụ chính của hệ thống cung cấp nhiên liệu điêzen

Cung cấp nhiên liệu cần thiết cho động cơ

Trong hệ thống cung cấp nhiên liệu diesel, các bộ phận như xi lanh và pít-tông được lắp trực tiếp vào thân bơm phun. Nhiên liệu sẽ được nén đến áp suất cao, sau đó được vận chuyển đến các kim phun và phân tán vào buồng đốt của động cơ.

Điều chỉnh lượng nhiên liệu

– Lượng không khí nạp vào động cơ diesel gần như không đổi và không phụ thuộc vào tốc độ quay hay tải trọng. Do công suất động cơ tỷ lệ thuận với lượng phun nên khi hệ thống nhiên liệu diesel thay đổi lượng phun thì công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ thay đổi.

Điều chỉnh thời gian phun

– Hệ thống động cơ diesel sẽ có nhiệm vụ phun nhiên liệu vào xi lanh vào thời điểm thích hợp. Nhờ đó, động cơ có thể đốt cháy nhiên liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 11 , Công nghệ 11

Bạn thấy bài viết Trình bày nhiệm vụ và nguyên lí làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điezen
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày nhiệm vụ và nguyên lí làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điezen
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày nhiệm vụ và nguyên lí làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ điezen
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận