Trình bày sơ đồ và nguyên lí làm việc của hệ thống phun xăng

Câu hỏi: Trình bày sơ đồ và nguyên lý làm việc của hệ thống phun xăng

Câu trả lời:

Sơ đồ hệ thống phun xăng:

Nguyên tắc làm việc:

– Khi động cơ làm việc, hòa khí được hút vào xi lanh trong kỳ nạp nhờ sự chênh lệch áp suất.

Nhờ có bơm nhiên liệu và bộ điều chỉnh áp suất mà nhiên liệu tại kim phun luôn có một áp suất nhất định. Quá trình phun nhiên liệu của kim phun được điều khiển bởi bộ điều khiển phun. Do quá trình phun được điều khiển theo nhiều thông số về tình trạng và chế độ làm việc của động cơ nên bộ chế hòa khí luôn có một tỷ lệ phù hợp với chế độ làm việc của động cơ.

– Hệ thống phun xăng tuy phức tạp nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội như: động cơ vẫn hoạt động bình thường khi bị nghiêng, thậm chí bị lật; tạo ra bộ chế hòa khí với số lượng, tỷ lệ phù hợp với các chế độ làm việc của động cơ… ncn quá trình cháy diễn ra hoàn hảo hơn, tăng hiệu suất động cơ và giảm ô nhiễm môi trường tốt hơn.

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm tìm hiểu kỹ hơn về Hệ thống phun xăng điện tử và Hệ thống phun xăng điện tử nhé!

1. Cấu tạo hệ thống phun xăng

Sơ đồ khối hệ thống phun nhiên liệu

Trình bày sơ đồ và nguyên lý làm việc của hệ thống phun xăng (ảnh 2)

– Hệ thống phun xăng có thêm một số bộ phận:

Xem thêm bài viết hay:  Câu C3 trang 100 sgk Vật Lý 10 nâng cao

+ Cảm biến: Nhận các thông số của động cơ (nhiệt độ, số vòng quay…)

+ Bộ điều khiển: Nhận tín hiệu từ cảm biến, điều khiển kim phun sao cho tỷ lệ hòa khí-nhiên liệu phù hợp với các chế độ làm việc của động cơ.

+ Bộ điều chỉnh áp suất: Giữ ổn định áp suất xăng trong kim phun.

+ Vòi phun: Dạng van. Điều khiển bằng điện.

2. Hệ thống phun xăng điện tử

Trình bày sơ đồ và nguyên lý làm việc của hệ thống phun xăng (ảnh 3)

Hệ thống phun xăng điện tử thực chất là hệ thống chế hòa khí mới. Khi sử dụng hệ thống này, bình xăng sẽ được thay thế bằng kim phun xăng điện tử. Điều này sẽ giúp tùy chỉnh và dễ dàng can thiệp vào việc phun nhiên liệu vào buồng đốt từ đó tối ưu hóa lượng nhiên liệu sử dụng.

Hệ thống phun xăng điện tử còn có thể điều chỉnh lượng nhiên liệu theo từng chế độ hoạt động của động cơ. Cụ thể: trong giai đoạn khởi động, bộ chế hòa khí cần nhiều xăng hơn để đốt cháy, hệ thống sẽ phun xăng nhiều hơn. Khi động cơ hoạt động bình thường, hệ thống sẽ điều chỉnh sao cho nhiên liệu được cung cấp ở mức vừa đủ.

– Nếu xe sử dụng bộ chế hòa khí, cần một thời gian nhất định để làm nóng động cơ trước khi khởi động. Trong khi đó, với công nghệ phun xăng điện tử, ngay cả khi trời lạnh, chỉ cần bấm nút khởi động là xe có thể vận hành ngay.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 3 trang 233 sgk Hóa 12 nâng cao

Nguyên lý hoạt động cơ bản của phun xăng điện tử là sử dụng hệ thống điều khiển điện tử để can thiệp vào quá trình phun nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ, từ đó tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. tốt nhất.

– Phân loại hệ thống phun xăng điện tử bao gồm:

+ Hệ thống phun xăng đơn điểm: Chỉ sử dụng 1 kim phun, phù hợp với các loại xe cỡ nhỏ.

+ Hệ thống phun xăng hai điểm nâng cấp từ hệ thống một điểm: Được tăng cường thêm 1 kim phun sau bướm ga để tăng lượng nhiên liệu.

+ Hệ thống phun xăng đa điểm: Mỗi xi lanh sẽ có một kim phun riêng biệt, chúng lấy tín hiệu từ góc quay trục khuỷu, xác định thời điểm phun xăng chính xác.

– Phun xăng điện tử được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

+ Các cảm biến: có nhiệm vụ thu thập các dữ liệu khác nhau trên động cơ đưa về bộ phận điều khiển điện tử để bộ phận này tổng hợp và đưa ra cách xử lý phù hợp. Các cảm biến sẽ bao gồm: cảm biến vòng tua máy, cảm biến nhiệt độ không khí, cảm biến nhiệt độ động cơ,…

Bộ điều khiển điện tử:

Phần quan trọng nhất của bộ điều khiển điện tử là hệ thống điều khiển trung tâm (ECU). ECU sẽ nhận thông tin từ các cảm biến, sau khi thông tin được xử lý, bộ phận này sẽ gửi tín hiệu đến kim phun để phun một lượng nhiên liệu vừa đủ tỷ lệ với lượng khí nạp. Đây là yếu tố quan trọng giúp xe sử dụng hệ thống này tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày các đặc trưng cơ bản của văn học dân gian | Ngữ Văn 10

+ Cơ cấu chấp hành điều khiển:

Cơ cấu chấp hành điều khiển bao gồm các cơ cấu chính như kim phun và bơm nhiên liệu, thực hiện các lệnh điều khiển từ bộ điều khiển điện tử, giúp phun nhiên liệu vào buồng đốt.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 11 , Công nghệ 11

Bạn thấy bài viết Trình bày sơ đồ và nguyên lí làm việc của hệ thống phun xăng
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày sơ đồ và nguyên lí làm việc của hệ thống phun xăng
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày sơ đồ và nguyên lí làm việc của hệ thống phun xăng
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận