Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống (hay nhất)

Lựa chọn các bài báo hoặc chủ đề Bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết và đầy đủ từ những bài văn hay nhất, hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Bày tỏ suy nghĩ về cách tạo nên những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 1

Để vượt qua những khó khăn thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu nghị lực. Vậy ý chí là gì? Đó là ý chí, bản lĩnh, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Người nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trên thực tế, chúng ta có thể gặp nhiều người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký cụt đôi tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujick khiếm khuyết tứ chi nhưng chưa một lần khuất phục trước số phận, Stephen Hawking bị liệt năm 20 tuổi được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương đại… Họ đang tỏa sáng những tấm gương, cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần phấn đấu, ý chí cầu tiến. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy của văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức, luyện tài, nỗ lực hết mình để có thể vững vàng tiến lên. Bởi như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Nếu bạn muốn có một tương lai tốt đẹp, bạn phải nắm lấy nó bằng chính ý chí và nghị lực của mình.”

Bày tỏ suy nghĩ về cách tạo nên những điều phi thường trong cuộc sống – Bài văn mẫu 2

Nếu nói bản lĩnh thiên về thực hành, ý chí thiên về phần lý thuyết. Muốn hành nghề thì phải nắm vững lý thuyết, vận dụng được. Có ý chí, con người mới đủ quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới. Bản thân ý chí không có một định nghĩa cụ thể. Nói một cách đơn giản, đó là sự quyết tâm cố gắng vượt qua khó khăn gian khổ; Nói một cách phức tạp, ý chí là tia lửa giúp bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” là vì thế. Không nói năng lực của ngươi, chỉ cần ngươi có ý chí sắt đá cùng niềm tin kiên định, ngươi đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có giá của nó, ý chí cũng không ngoại lệ. Để có một tinh thần thép trước những giông bão của cuộc đời, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim! Vì vậy, có nhiều người có thể nói “tôi có ý chí”, nhưng những người có hành động nói lên điều đó thực sự rất ít. Những kẻ vừa mới đối mặt với một cơn lốc xoáy dữ dội đã mất ý chí đầu hàng, hay những kẻ sẵn sàng quỳ gối trước những thế lực hùng mạnh, cuối cùng đều thiếu đi ý chí cần thiết. Họ không biết làm thế nào để tạo ra đế chế hùng mạnh của riêng mình. Những người như vậy, cuối cùng chỉ là kẻ thua cuộc mãi mãi. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường tương lai gập ghềnh hay biến mình thành một con ốc sên chỉ biết thu mình trong vỏ?

Xem thêm bài viết hay:  Tinh bột ra ancol etylic

Bày tỏ suy nghĩ về cách tạo nên những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 3

Trong cuộc sống, những điều nhỏ bé nhưng phi thường dường như vẫn luôn ẩn hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, phi thường là những hành động, cử chỉ dù nhỏ bé nhưng cao đẹp thể hiện phẩm chất cao quý của con người. Điều phi thường là điều dù nhỏ bé nhưng không tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị lớn lao của con người trong cuộc sống. Đối với cuộc sống cá nhân, những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng thử thách bản thân để vươn tới, bất chấp mọi khó khăn để đạt được mục tiêu. bước vào tương lai. Thực tế đã có rất nhiều con người phi thường bất chấp tất cả để tiến lên phía trước, bất chấp mọi định kiến, rào cản của xã hội để vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định mình. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo nên từ tinh thần cộng đồng, từ tinh thần tương thân tương ái, yêu thương nhau. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã làm được một điều hết sức xuất sắc là không có trường hợp tử vong. Cả dân tộc cùng kề vai sát cánh trong hoạn nạn, thương yêu đùm bọc nhau vượt qua. Tóm lại, để tạo nên những điều phi thường, con người cần phải nỗ lực và tuân theo những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  Văn học việt nam gồm mấy bộ phận | Ngữ Văn 10

Bày tỏ suy nghĩ về cách tạo nên những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 4

Bất cứ điều gì vĩ đại đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, và số pi cũng vậy. Những hành động nhỏ”, những điều nhỏ bé, bình dị trong cuộc sống hàng ngày chính là thứ tạo nên điều phi thường đó. Bởi đôi khi cái đẹp, cái tốt chưa chắc đã là những điều vĩ đại, vĩ đại. Những việc làm, hành động tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, những cá nhân thực hiện những hành động nhỏ nhưng cống hiến và mang lại lợi ích cho cộng đồng sẽ trở thành anh hùng giữa đời thường. Một hành động nhỏ của một người, có thể tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tạo nên làn sóng lớn để tạo nên những điều tốt đẹp. Như vậy, mỗi cá nhân đã trở thành một anh hùng chính nghĩa. Không cần tự hào hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng bổn phận của mình, đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người hùng làm điều phi thường giữa đời thường không đâu xa chính là những hiệp sĩ đường phố, chiến sĩ phục vụ nhân dân vùng cách ly, những hành động nhỏ như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế ra khỏi nhà,… quyên góp đồ ăn…. Vì vậy làm điều phi thường phải xuất phát từ những hành động nhỏ, hãy xây dựng cho mình một bàn chân vững chắc để làm bàn đạp cho tòa lâu đài phía trên.

Bày tỏ suy nghĩ về cách tạo nên những điều phi thường trong cuộc sống – Bài mẫu 5

Ai trong chúng ta cũng đã từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích với những chàng hoàng tử, anh hùng “đầu chạm đất, chân đạp đất”. Tưởng chừng họ chỉ có trong truyện, nhưng giờ chúng ta sẽ được gặp họ ngoài đời thực. Họ không phải là những điều lớn lao mà chỉ với những hành động nhỏ bé đã làm nên một anh hùng giữa đời thường. Hành động nhỏ là gì? Hành động nhỏ là những hành động đơn giản, nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Còn “anh hùng giữa đời thường” là những cá nhân luôn sống và cống hiến hết mình vì cuộc sống, vì cái đẹp của cộng đồng. Trước đây, chúng ta luôn quan niệm rằng chính chí lớn mới tạo nên anh hùng. Nhưng cái đẹp không có, cái tốt vẫn được sinh ra từ những hành động nhỏ ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó cũng tạo động lực để xã hội phát triển và lớn mạnh hơn. Có những cá nhân luôn thực hiện những hành động nhỏ bé, cống hiến cho xã hội, có ích cho xã hội mà không cần đền đáp, họ là những anh hùng giữa đời thường trong lòng chúng ta. Hơn bao giờ hết, trong đại dịch Covid-19, chúng ta được chứng kiến ​​biết bao anh hùng giữa đời thường. Họ là những bác sĩ tuyến đầu thầm lặng làm việc để ngăn chặn dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Hay những chiến sĩ công an, bộ đội tại các khu cách ly tập trung, nhìn những hình ảnh đó khiến những người dân như chúng tôi ấm lòng. Anh hùng giữa đời thường cũng là những người đã hảo tâm quyên góp lương thực, khẩu trang, dụng cụ y tế,… Không chỉ trong đại dịch này mới có anh hùng, mà trong phòng chống tội phạm cũng có rất nhiều tập thể. Hiệp sĩ đường phố giúp dân, giúp nhà nước chống tội phạm. Họ không ngại hy sinh tính mạng chỉ muốn đóng góp chút gì đó cho cộng đồng. Là những người trẻ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có những hành động giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Trước hết, lúc này là “chống dịch như đánh giặc” “ở nhà”. Sau đó, tập trung học tập để “đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ đã căn dặn.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

—/—

Sau đây là một số bài văn mẫu Bày tỏ suy nghĩ của bạn về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống nhưng THCS Ngô Thì Nhậm biên soạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và luyện tập cách viết một bài văn nghị luận. Tôi hy vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày suy nghĩ của anh chị về cách để tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận