Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, thị trường được xếp vào nhóm

Căn cứ vào nguồn gốc, có thể phân các nguồn lực phát triển kinh tế thành ba nhóm: địa lý, tự nhiên và kinh tế – xã hội. Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, chợ được xếp vào nhóm nguồn lực kinh tế – xã hội. Thông tin chi tiết sẽ có chia sẻ với bạn ngay trong phần dưới đây.

Câu hỏi: Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, thị trường được phân thành các nhóm sau:

A. Vị trí địa lý.

B. Tài nguyên thiên nhiên.

C. Nguồn lực kinh tế – xã hội.

D. Không thuộc nhóm nào trong các nhóm trên.

Đáp án đúng là: C. Nguồn lực kinh tế – xã hội.

Lời giải thích của giáo viên về việc chọn phương án C.

Căn cứ vào nguồn gốc, có thể phân các nguồn lực phát triển kinh tế thành ba nhóm: địa lý, tự nhiên và kinh tế – xã hội. Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, chợ được xếp vào nhóm nguồn lực kinh tế – xã hội.

– Nguồn lực kinh tế là gì và được chia làm mấy loại?

Với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia, nguồn lực có vai trò quyết định là nguồn lực bên trong (tài nguyên thiên nhiên, kinh tế – xã hội, vị trí địa lý), nguồn lực là tổng thể của các yếu tố. nước trong và ngoài nước có thể khai thác và không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của một vùng lãnh thổ nhất định.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 54 SGK Đại số 11

– Vai trò của nguồn lực kinh tế xã hội

Kinh tế – xã hội bao gồm dân số, thị trường, vốn, khoa học công nghệ, chính sách và xu hướng phát triển… có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chiến lược phát triển phù hợp với điều kiện cụ thể của đất nước. trong từng giai đoạn

Nguồn lực kinh tế – xã hội tạo môi trường và định hướng phát triển kinh tế. Ngoài ra, nó còn quyết định năng suất lao động và là nền tảng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

– Vậy thị trường trong phát triển kinh tế cần được hiểu như thế nào?

Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, chợ được xếp vào loại

Thị trường là nơi chuyển giao quyền sở hữu về sản phẩm, dịch vụ, tiền tệ, nhằm thoả mãn nhu cầu của hai bên cung và cầu về một loại sản phẩm nhất định theo tập quán hiện nay, qua đó quy định số lượng và giá cả yêu cầu. của sản phẩm hoặc dịch vụ. Về bản chất, Thị trường là tập hợp những khách hàng tiềm năng có chung một nhu cầu cụ thể nhưng chưa được đáp ứng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu đó.

Thị trường là tập hợp những người mua và người bán tương tác với nhau, dẫn đến khả năng trao đổi. Thị trường là nơi diễn ra việc mua bán một loại hàng hóa nhất định. Theo nghĩa này, có thị trường gạo, thị trường cà phê, thị trường chứng khoán, thị trường vốn, v.v. Ngoài ra còn có một nghĩa hẹp khác của thị trường là một địa điểm nhất định diễn ra các hoạt động mua bán. bán hàng hóa và dịch vụ.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về bài thơ Sóng ( Xuân Quỳnh) (hay nhất)

Trong kinh tế học, thị trường được hiểu rộng hơn, là nơi diễn ra các quan hệ mua bán hàng hóa và dịch vụ giữa vô số người bán và người mua cạnh tranh nhau, không phân biệt địa điểm. , mấy giờ. Thị trường trong kinh tế học được chia thành ba loại: thị trường hàng hóa và dịch vụ (còn gọi là thị trường đầu ra), thị trường lao động và thị trường tiền tệ.

>>>Tham khảo: Tìm hiểu và trình bày một số nguồn chính để phát triển kinh tế ở địa phương em?

Bạn thấy bài viết Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, thị trường được xếp vào nhóm
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, thị trường được xếp vào nhóm
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trong các nguồn lực phát triển kinh tế của lãnh thổ, thị trường được xếp vào nhóm
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận