Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng

Trong vận chuyển hàng hóa, để đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi, đến đúng nơi và đúng thời điểm, có rất nhiều quy định và thông số được sử dụng. Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đo bằng Cái gì? Thông tin chi tiết sẽ có chia sẻ với bạn ngay trong phần dưới đây.

Trắc nghiệm: Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng

A. Quãng đường vận chuyển trung bình (km).

B. Tốc độ đi (km/h).

C. Số hành khách, tấn hàng hóa vận chuyển.

D. Số hành khách.km hoặc tấn hàng hóa.km.

Hồi đáp:

Câu trả lời đúng: C Số hành khách, tấn hàng hóa vận chuyển.

Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số hành khách, số tấn hàng hóa vận chuyển.

Giải thích lí do chọn đáp án C

Vận tải là ngành giúp cho giao thông của các vùng được thống nhất và thông suốt với nhau, thông qua đó con người có thể dễ dàng đi lại và di chuyển đến các vùng miền khác nhau. Trong vận tải thường sử dụng một số khái niệm như: Khối lượng vận chuyển, khối lượng luân chuyển, số hành khách vận chuyển, số lượt hành khách,… Khái niệm này được sử dụng liên tục, đặc biệt quan trọng. quan trọng đối với ngành giao nhận vận tải

Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số hành khách, số tấn hàng hóa vận chuyển.

Khối lượng hàng hóa vận chuyển là khối lượng hàng hóa mà đơn vị vận tải chuyên dùng và đơn vị thuộc các ngành khác kinh doanh vận tải vận chuyển, không phụ thuộc vào độ dài quãng đường vận chuyển. Hay hiểu một cách đơn giản hơn Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số hành khách, số tấn hàng hóa vận chuyển.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 10 trang 158 SGK Vật lý 12

Khối lượng hàng hóa vận chuyển được tính theo trọng lượng thực của hàng hóa vận chuyển (bao gồm cả bao bì nếu có). Khối lượng hàng hóa vận chuyển chỉ được tính sau khi kết thúc quá trình vận tải, được vận chuyển đến địa điểm giao hàng theo quy định trong hợp đồng vận tải và làm thủ tục thực tế được xếp lên phương tiện để tính khối lượng hàng hóa. chuyên chở. Đối với hàng hóa cồng kềnh vận chuyển bằng ô tô, trong điều kiện không thể đo trọng lượng trực tiếp thì tính bằng 50% trọng tải của phương tiện hoặc theo thỏa thuận giữa chủ phương tiện và chủ hàng để tính. khối lượng hàng hóa thực tế.

Số hành khách vận chuyển là số hành khách do đơn vị vận tải chuyên dùng và đơn vị thuộc các ngành khác có hoạt động kinh doanh vận tải vận chuyển, không phụ thuộc vào độ dài quãng đường vận chuyển. Số hành khách vận chuyển là số hành khách thực tế vận chuyển.

Số lượt hành khách là số hành khách vận chuyển theo độ dài quãng đường vận chuyển. Phương pháp được tính bằng cách nhân số hành khách vận chuyển với quãng đường di chuyển.

>>>Tham khảo: Các nhân tố có tác động trực tiếp đến sự phát triển và phân bố một số loại hình dịch vụ như vận tải, du lịch… Được

——————————————

Bên trên đã học với bạn Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đo bằng gì? Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được những kiến ​​thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc bạn học tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Giới động vật gồm những sinh vật vào? – Sinh 10

Bạn thấy bài viết Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận