Tương Đối Tiếng Anh Là Gì

Một trạng từ bỏ liên quan là một trạng trường đoản cú ( ở chỗ nào, khi , hoặc trên sao ) reviews một mệnh đề quan hệ giới tính , nhưng nhiều khi được call là một khoản trạng tự liên quan .


Bạn đang xem: Tương đối tiếng anh là gì

Ví dụ cùng quan lại tiếp giáp

"Thật hoàn hảo nhất Lúc được sống tại một vị trí an ninh cùng thừa thời hạn, nơi chúng ta biết đều bạn và các người phần đông biết bạn, cùng toàn bộ các chúng ta có thể tin cậy vào với nhau." (Bill Bryson, Lục địa vẫn mất . Harper và Row, 1989)Nhà mặt hàng Hollywood này là 1 trong số những vị trí quyền lực tối cao tinch túy, đặc biệt là vào sản phẩm công nghệ Hai, khi có không ít ngôi sao 5 cánh cùng khách du lịch không được khuyến nghị."Lý vị trên sao không hề ít tín đồ Mỹ giàu có mang lại châu Âu là để trốn tránh nghĩa vụ làm việc này." (Alexis de Tocqueville, Nền dân chủ nghỉ ngơi Mỹ , 1840)"khi tôi bị quăng quật rơi cùng bị cả thế giới vây xung quanh, tôi trở xuống Farte Cove sầu ngoài khơi sông Yazoo cùng lấy bia của mình cho cuối bến tàu , nơi đầy đủ kẻ dối trá cũ vẫn đang dối trá và thlàm việc khò khtrần cùng nhau." (Barry Hannah, "Water Liars." Airships . Knopf, 1978)"Vào đêm thứ nhất sinh hoạt thị xã, tôi đã đi đến một nhà hàng mang tên là Cock-of-the-Walk, nơi chúng ta có món cá trê rán giòn và chiên ngập hết trong dầu, tất cả rất nhiều sản phẩm khác nhưng mà bạn cũng có thể suy nghĩ mang đến trên trái đất, bao hàm cả — tráng lệ và trang nghiêm — sâu - dưa chua chiên bự. Chúng rất ngon. " (PJ O"Rourke, "Whitewater." Age & Guile, Beat Youth, Innocence, and a Bad Haircut . Atlantic Monthly Press, 1995)

Chức năng của trạng trường đoản cú kha khá

Các trạng từ bỏ tương đối ở đâu, Lúc nào với trên sao cũng trình làng các mệnh đề tính trường đoản cú , bửa ngữ của danh từ bộc lộ địa điểm ( mệnh đề ngơi nghỉ đâu ), thời gian ( mệnh đề Lúc nào ) với danh tự lý do ( mệnh đề tại sao ):


Những sự khiếu nại an toàn thảng hoặc lúc xảy ra sống thị xã nhỏ dại khu vực tôi sống lúc còn nhỏ , Tất cả chúng ta đã cảm giác băn khoăn lo lắng cho đến trang bị Ba tới, lúc công dụng của các buổi test giọng sẽ tiến hành công bố . Tôi hiểu nguyên do tại vì sao Margo lại dẫn đầu .
<20> Một kịch bạn dạng giống như cũng xảy ra bao bọc rìa lưu giữ vực sông Amazon, khu vực dân cày bị nên xâm chiếm rìa rừng để sinh sống . <21> Chúng ta không nhiều nghe về phần lớn thành công mỗi ngày nhưng mà chỉ với số đông ngôi trường hòa hợp kỳ dị lúc xung chợt nảy sinh . <22> Nhưng đó là một trong những nguyên nhân vì sao tôi đích thực ko lúc nào mong muốn có tác dụng điều này nữa

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Du Học Nhật Bản Việt Sse, Công Ty Cổ Phần Du Học Nhật Bản Việt

"Cô ấy hút thuốc trong phòng tắm, nơi chúng tôi sẽ thấy mông chết trôi của cô ý ấy xếp thành một hàng ngay lập tức nđính ở bên cạnh cnhì dầu gội đầu ." (David Sedaris, "Diary of a Smoker." Barrel Fever . Baông chồng Bay Books, 1994)"Hỡi ơi mang đến ta một ngôi nhà chăn trâu Nơi nai sườn lưng linch dương đùa đùa; Nơi chẳng mấy khi nghe tới lời can ngnạp năng lượng, Ttách không mây cả ngày." (Brewster Higley, "trang chủ on the Range")Lý bởi vì sao lo lắng làm thịt chết không ít người dân rộng công việc là đa số người băn khoăn lo lắng hơn các bước."Nhưng Lúc chỗ cô ấy chơi trlàm việc yêu cầu quá danh tiếng, cô ấy ban đầu hát với người đệm bầy, biến đổi một ngôi sao 5 cánh, đưa mang lại một địa điểm to hơn, sau đó là trung thực bụng phố, và bây giờ là ngơi nghỉ Hollywood." (Langston Hughes, Biển lớn , 1940)"Một sản phẩm người đi qua phòng tiếp khách , khu vực, thân những đường viền ren, hòm của Jaông chồng được đặt lên đều bé ngựa cưa lấp màu sắc đen ." (E. Annie Proulx, The Shipping News . Sitháng & Schuster, 1993)

Các tuyển lựa sửa chữa thay thế cho trạng trường đoản cú kha khá

“Giống nlỗi đại từ bỏ tương đối , trạng từ kha khá ra mắt mệnh đề tương đối.


- "Trạng trường đoản cú kha khá khi được thực hiện nhằm biến đổi nhiều danh từ bỏ chỉ thời hạn. Cụm danh trường đoản cú này bao gồm các danh từ biểu thị khoảng thời gian như, ngày, tuần, giờ đồng hồ, phút, tháng, năm với các sự khiếu nại giống như. - Trạng trường đoản cú tương đối sinh sống đâu được sử dụng để sửa thay đổi một các danh từ chỉ vị trí, địa chỉ hoặc không gian. - Trạng từ bỏ tương đối tại sao được sử dụng nhằm sửa thay đổi một các danh tự với danh từ bỏ lý do

"Các đại trường đoản cú tương đối whichthat có thể được thay thế mang lại trạng tự tương đối where . khi sử dụng which hoặc that , nên đương nhiên giới từ bỏ chỉ địa điểm." (Andrea DeCapua, Ngữ pháp dành cho giáo viên: Hướng dẫn về giờ đồng hồ Anh Mỹ cho những người bản ngữ và chưa hẳn tín đồ phiên bản ngữ . Springer, 2008)


Mệnh đề trạng từ bỏ tương đối

" Trạng từ kha khá where bước đầu một mệnh đề bổ nghĩa đến danh tự chỉ địa điểm. lấy ví dụ, "tổ ấm tôi hiện đang sinh sống ở thị xã nơi ông tôi từng là công an trưởng." Đại trường đoản cú tương đối where té nghĩa mang đến rượu cồn tự used to be , mà lại toàn thể mệnh đề bổ sung cập nhật đến danh từ town ."Một mệnh đề when bổ sung cập nhật cho danh từ bỏ chỉ thời gian. Ví dụ, "Ngày hâm mộ của tớ trong tuần là sản phẩm sáu, khi vào ngày cuối tuần sắp tới bắt đầu."" Mệnh đề why xẻ sung cho danh từ lý do . lấy ví dụ như, "Quý Khách bao gồm biết nguyên nhân trên sao bây giờ trường ngủ học tập không?" Thông thường trạng trường đoản cú tương đối bị vứt thoát ra khỏi các mệnh đề này với người viết đã sửa chữa thay thế trạng từ kia. Ví dụ: "Quý khách hàng tất cả biết lý do bây giờ ngôi trường ngủ học tập không?" "(James Stroman cùng tập sự, Sổ tay trợ lý hành chủ yếu cùng Thư ký . Amacom, 2004)