Hỏi Đáp

“Một Cách Tương Đối Tiếng Anh Là Gì ? Một Cách Tương Đối Tiếng Anh Là Gì

Một trạng từ liên quan là một trạng từ ( ở đâu, khi , hoặc tại sao ) giới thiệu một mệnh đề quan hệ , mà đôi khi được gọi là một khoản trạng từ liên quan .

Đang xem: Tương đối tiếng anh là gì

Ví dụ và quan sát

“Thật tuyệt vời khi được sống ở một nơi an toàn và vượt thời gian, nơi bạn biết mọi người và mọi người đều biết bạn, và tất cả các bạn có thể tin tưởng vào nhau.” (Bill Bryson, Lục địa đã mất . Harper và Row, 1989)Nhà hàng Hollywood này là một trong những địa điểm quyền lực tinh túy, đặc biệt là vào thứ Hai, khi có rất nhiều ngôi sao và khách du lịch không được khuyến khích.”Lý do tại sao rất nhiều người Mỹ giàu có đến châu Âu là để trốn tránh nghĩa vụ làm việc này.” (Alexis de Tocqueville, Nền dân chủ ở Mỹ , 1840)”Khi tôi bị bỏ rơi và bị cả thế giới vây quanh, tôi đi xuống Farte Cove ngoài khơi sông Yazoo và lấy bia của mình đến cuối bến tàu , nơi những kẻ nói dối cũ vẫn đang nói dối và thở khò khè với nhau.” (Barry Hannah, “Water Liars.” Airships . Knopf, 1978)”Vào đêm đầu tiên ở thị trấn, tôi đã đến một nhà hàng có tên là Cock-of-the-Walk, nơi họ có món cá trê chiên giòn và chiên ngập dầu, tất cả những thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến trên trái đất, bao gồm cả — nghiêm túc — sâu – dưa chua chiên béo. Chúng rất ngon. ” (PJ O”Rourke, “Whitewater.” Age and Guile, Beat Youth, Innocence, and a Bad Haircut . Atlantic Monthly Press, 1995)

Chức năng của trạng từ tương đối

Các trạng từ tương đối ở đâu, khi nàotại sao cũng giới thiệu các mệnh đề tính từ , bổ ngữ của danh từ biểu thị địa điểm ( mệnh đề ở đâu ), thời gian ( mệnh đề khi nào ) và danh từ lý do ( mệnh đề tại sao ):

Những sự kiện đáng tin cậy hiếm khi xảy ra ở thị trấn nhỏ nơi tôi sống khi còn nhỏ , Tất cả chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng cho đến thứ Ba tới, khi kết quả của các buổi thử giọng sẽ được công bố . Tôi hiểu lý do tại sao Margo lại dẫn đầu .
<20> Một kịch bản tương tự cũng xảy ra xung quanh rìa lưu vực sông Amazon, nơi nông dân bị buộc phải lấn chiếm rìa rừng để sinh sống . <21> Chúng ta ít nghe về những thành công hàng ngày mà chỉ là những trường hợp kỳ lạ khi xung đột nảy sinh . <22> Nhưng đó là một lý do tại sao tôi thực sự không bao giờ muốn làm điều đó nữa

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Du Học Nhật Bản Việt Sse, Công Ty Cổ Phần Du Học Nhật Bản Việt

“Cô ấy hút thuốc trong bồn tắm, nơi chúng tôi sẽ thấy mông chết đuối của cô ấy xếp thành một hàng ngay ngắn bên cạnh chai dầu gội đầu .” (David Sedaris, “Diary of a Smoker.” Barrel Fever . Back Bay Books, 1994)”Hỡi ơi cho ta một mái nhà chăn trâu Nơi nai lưng linh dương chơi đùa; Nơi chẳng mấy khi nghe lời can ngăn, Trời không mây suốt ngày.” (Brewster Higley, “Home on the Range”)Lý do tại sao lo lắng giết chết nhiều người hơn công việc là nhiều người lo lắng hơn công việc.”Nhưng khi nơi cô ấy chơi trở nên quá nổi tiếng, cô ấy bắt đầu hát với người đệm đàn, trở thành một ngôi sao, chuyển đến một nơi lớn hơn, sau đó là trung tâm thành phố, và bây giờ là ở Hollywood.” (Langston Hughes, Biển lớn , 1940)”Một hàng người đi qua phòng khách , nơi, giữa những đường viền ren, quan tài của Jack được đặt trên những con ngựa cưa phủ màu đen .” (E. Annie Proulx, The Shipping News . Simon and Schuster, 1993)

Các lựa chọn thay thế cho trạng từ tương đối

“Giống như đại từ tương đối , trạng từ tương đối giới thiệu mệnh đề tương đối.

– “Trạng từ tương đối khi được sử dụng để thay đổi cụm danh từ chỉ thời gian. Cụm danh từ này bao gồm các danh từ biểu thị khoảng thời gian như, ngày, tuần, giờ, phút, tháng, năm và các sự kiện tương tự. – Trạng từ tương đối ở đâu được sử dụng để sửa đổi một cụm danh từ chỉ địa điểm, vị trí hoặc không gian. – Trạng từ tương đối tại sao được sử dụng để sửa đổi một cụm danh từ với danh từ lý do

“Các đại từ tương đối whichthat có thể được thay thế cho trạng từ tương đối where . Khi dùng which hoặc that , phải kèm theo giới từ chỉ địa điểm.” (Andrea DeCapua, Ngữ pháp dành cho giáo viên: Hướng dẫn về tiếng Anh Mỹ cho người bản ngữ và không phải người bản ngữ . Springer, 2008)

Xem thêm: Chiết Xuất Nhau Thai Heo Dr Select Placenta 300000 G Của Nhật, Giá Tốt

Mệnh đề trạng từ tương đối

Trạng từ tương đối where bắt đầu một mệnh đề bổ nghĩa cho danh từ chỉ địa điểm. Ví dụ, “Gia đình tôi hiện đang sống ở thị trấn nơi ông tôi từng là cảnh sát trưởng.” Đại từ tương đối where bổ nghĩa cho động từ used to be , nhưng toàn bộ mệnh đề bổ sung cho danh từ town .”Một mệnh đề when bổ sung cho danh từ chỉ thời gian. Ví dụ, “Ngày yêu thích của tôi trong tuần là thứ sáu, khi cuối tuần sắp bắt đầu.”” Mệnh đề why bổ sung cho danh từ lý do . Ví dụ, “Bạn có biết lý do tại sao hôm nay trường nghỉ học không?” Đôi khi trạng từ tương đối bị bỏ ra khỏi các mệnh đề này và người viết sẽ thay thế trạng từ đó. Ví dụ: “Bạn có biết lý do hôm nay trường nghỉ học không?” “(James Stroman và cộng sự, Sổ tay trợ lý hành chính và Thư ký . Amacom, 2004)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button