Du Học

Ứng dụng hỏi đáp hữu ích nhưng không có gì đặc biệt

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ứng dụng hỏi đáp hữu ích nhưng không có gì đặc biệt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Học từ người bản ngữ là một cách học ngoại ngữ hiệu quả. Lý do là vì người bản ngữ là một trong những nguồn học đáng tin cậy nhất. Họ hiểu ngôn ngữ họ sử dụng trong cuộc sống thực một cách trực quan và sâu sắc nhất.

Ngoài ra, họ biết ngôn ngữ của họ thực sự được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thực. Các quy tắc ngôn ngữ bạn học trong sách không phải lúc nào cũng áp dụng được trong cuộc sống thực.

Giá như có một cách để bạn – một người học ngoại ngữ – trực tiếp hỏi những người bản ngữ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Bạn thật may mắn vì bạn hoàn toàn có thể đạt được điều ước này với HiNative.

Được phát triển bởi Lang-8, HiNative là một ứng dụng hỏi và trả lời giúp mọi người học bất kỳ ngôn ngữ nào kết nối với người bản ngữ để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ đó.

Ban đầu là một ứng dụng di động, bây giờ bạn có thể sử dụng HiNative trên máy tính của mình. Đây là một mạng lưới học tập được tạo ra bởi hơn 3 triệu người dùng.

Bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào cho người bản ngữ. Ngược lại, bạn cũng có thể giúp đỡ những người khác gặp khó khăn với tiếng Việt.

Câu hỏi trên HiNative

Hỏi & Đáp là hai chức năng chính của HiNative và cũng là những tính năng mà HiNative có thể thực sự tỏa sáng. Có nhiều khi tôi tự học ngoại ngữ, tôi có những câu hỏi mà chỉ người bản ngữ mới trả lời được.

Trên giấy tờ là vậy, nhưng thực tế lại không tốt như vậy. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một số câu hỏi trong giao diện chính của ứng dụng.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy những câu hỏi trên, tôi thực sự rất bối rối. Tôi có thể giúp trả lời những câu hỏi này bằng cách nào? Có rất nhiều ngôn ngữ mà tôi không biết hiện ra trước mắt tôi.

Tôi mất một lúc để nhận ra rằng chỉ cần chọn một câu hỏi, có một tính năng dịch mà tôi có thể sử dụng.

Tính năng dịch của HiNative

Tính năng dịch hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp. Nhưng không phải mọi chuyên gia sẽ tốt hơn nếu mọi câu hỏi đều được dịch tự động? Việc chọn mỗi câu hỏi được viết bằng ngôn ngữ mà tôi không biết chỉ để sử dụng tính năng dịch là việc làm rườm rà và không cần thiết đối với tôi.

Tôi cũng bắt gặp rất nhiều câu hỏi không thực sự liên quan đến việc học ngôn ngữ. Có rất nhiều người đăng những câu hỏi đơn giản như “Xin chào!” hoặc “Bạn có khỏe không?”. Ngoài ra, nhiều học sinh xem đây là một nguồn giải quyết vấn đề.

Tôi chắc chắn sẽ bị HiNative thu hút nhiều hơn nếu cộng đồng ở đây bao gồm những người học ngôn ngữ nghiêm túc. Nhưng tất cả những gì tôi có thể cảm nhận được ở đây là những sinh viên trẻ muốn giải bài tập về nhà và những người buồn chán muốn giết thời gian.

Các loại câu hỏi trên HiNative

Đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ mà bạn không biết không phải là điều dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này, HiNative cung cấp một loạt câu hỏi mẫu để giúp bạn hình thành câu hỏi của mình dễ dàng hơn. Dưới đây là danh sách các mẫu câu hỏi có sẵn trên HiNative.

Các câu hỏi mẫu có sẵn trên HiNative

Đây là một tính năng hữu ích, với nhiều mẫu câu đa dạng bao gồm hầu hết các chủ đề phổ biến.

Câu trả lời trên HiNative

Trả lời các câu hỏi trong ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một câu hỏi và gõ câu trả lời. Nếu bạn sử dụng tài khoản trả phí, bạn thậm chí có thể ghi lại câu trả lời của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn giúp người hỏi cải thiện khả năng phát âm của mình.

Trả lời câu hỏi là cách bạn kiếm điểm trong HiNative. Có hai loại điểm, Điểm nhanh và Điểm chất lượng. Câu trả lời của bạn sau này có thể được chọn làm câu trả lời nổi bật.

Một câu hỏi điển hình trên HiNative

Tính năng đánh dấu của HiNative

Đây là một tính năng khá hữu ích, đặc biệt với những bạn đặt nhiều câu hỏi và trả lời nhiều. Bằng cách cung cấp khả năng xem và truy xuất các câu hỏi và câu trả lời trong quá khứ, HiNative giống như một cuốn từ điển do chính bạn tạo ra.

Bạn có thể tạo dấu trang ngay cả khi không sử dụng tài khoản trả phí. Bạn có thể tự do đánh dấu bao nhiêu câu hỏi tùy thích. Tuy nhiên, để có thể truy cập và tìm lại, bạn phải sử dụng tài khoản trả phí.

Vì vậy tính năng đánh dấu trang sẽ không thực sự hữu ích nếu bạn không nâng cấp tài khoản của mình. Đây cũng là tính năng duy nhất được liệt kê dưới mục “Người dùng miễn phí” trong danh sách các tính năng của HiNative.

Nói chung, bạn có thể đánh dấu các câu hỏi và câu trả lời khi sử dụng tài khoản miễn phí. Nhưng đừng mong đợi tính năng này sẽ hữu ích nếu bạn không chi tiền.

Giao diện của HiNative. ứng dụng

Cách thức hoạt động của ứng dụng khá đơn giản và cách bố trí giao diện cũng vậy. Có bốn trang chính: Trang chủ, Tìm kiếm, Thông báo và Hồ sơ.

Trang chủ

Đây là giao diện sẽ xuất hiện đầu tiên khi bạn mở ứng dụng. Trang chủ là nơi liệt kê các câu hỏi của người dùng khác. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để ứng dụng chỉ hiển thị các câu hỏi về ngôn ngữ bạn quan tâm, câu hỏi chưa được trả lời hoặc câu hỏi có bản ghi âm.

Giao diện trang chủ của HiNative

Nếu bạn sử dụng tài khoản trả phí, bạn có thể sử dụng “vé ưu tiên” để hiển thị câu hỏi của bạn phía trên các câu hỏi thông thường. Sau khi chọn một câu hỏi từ màn hình chính, bạn có thể trả lời hoặc dịch câu hỏi.

Tìm kiếm

Đối với các ngôn ngữ phổ biến, rất có thể ai đó đã hỏi điều bạn đang thắc mắc. Tìm kiếm các câu hỏi đã đăng trước đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì tự đặt câu hỏi.

Giao diện tìm kiếm của HiNative

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các ngôn ngữ phổ biến. Đối với các ngôn ngữ ít phổ biến hơn, HiNative thậm chí không cung cấp cho bạn khả năng tìm kiếm. Dưới đây là danh sách các ngôn ngữ mà Tìm kiếm hỗ trợ.

Thông báo

Đúng như tên gọi, đây là nơi tổng hợp tất cả các thông báo từ ứng dụng. Bạn sẽ được thông báo khi ai đó trả lời câu hỏi của bạn, khi ai đó đề cập đến bạn trong các nhận xét và khi ai đó thích câu trả lời của bạn.

Giao diện thông báo của HiNative

tập tin

Đây là nơi bạn có thể xem và thay đổi ngôn ngữ bạn đang học cùng với các thông tin bổ sung khác như điểm.

Giao diện hồ sơ của HiNative

Bạn cũng có thể xem thống kê về các hoạt động của mình, chẳng hạn như số lượng câu hỏi của bạn, số lượng câu trả lời của bạn, số lượt thích và số lượng dấu trang.

Tính năng tích lũy điểm của HiNative

Đây là một tính năng được bổ sung để thúc đẩy bạn trở thành một cộng tác viên hữu ích.

Tôi thực sự thích tính năng này. Mặc dù hệ thống tích điểm không làm cho ứng dụng hữu ích hơn, nhưng tôi nghĩ ít nhất nó sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng ứng dụng một chút. Tôi nghĩ rằng cộng đồng người dùng trên HiNative cũng hữu ích vì tính năng này.

Có hai loại điểm khác nhau mà bạn có thể nhận được khi trả lời câu hỏi của người khác: Điểm nhanh và Điểm chất lượng.

Điểm nhanh

Bạn có thể kiếm được loại điểm này bằng cách trả lời một câu hỏi nhanh. Cụ thể, để được cộng điểm, bạn phải trả lời một câu hỏi trong một khoảng thời gian nhất định kể từ thời điểm câu hỏi được đăng. Câu trả lời cũng bạn phải nhận được “Thích” từ người đặt câu hỏi hoặc từ những người bản ngữ khác.

Điểm chất lượng

Loại điểm này được trao cho những người cung cấp câu trả lời chất lượng cao. Một câu trả lời được coi là chất lượng cao khi nó nhận được “Thích” từ một người bản ngữ khác hoặc được chọn làm câu trả lời nổi bật.

Mặc dù số điểm bạn có ít ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng HiNative, nhưng tính năng này vẫn rất hữu ích. Tôi tin rằng nó đã làm tăng tính hữu ích của cộng đồng. Với tính năng này, mọi người sẽ có động lực hơn để giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, tác động tích cực của những con số này sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn sử dụng HiNative trong một thời gian dài.

Bạn có cần trả phí để sử dụng HiNative không?

Phiên bản miễn phí của HiNative hoạt động giống như một ứng dụng Hỏi và Đáp văn bản thông thường và nó vẫn hữu ích.

Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng như nghe hoặc ghi âm giọng nói và video, bạn phải trả phí để trở thành thành viên cao cấp. Phí đăng ký là $ 5,68 / tháng hoặc $ 59,63 / năm.

Các lựa chọn thay thế cho HiNative

Có một số ứng dụng Hỏi và Đáp khác dành cho người học ngôn ngữ, chẳng hạn như StackExchange. Đây là một nền tảng đáng để thử, mặc dù số lượng ngôn ngữ không nhiều như HiNative. Ngoài ra, nền tảng cũng yêu cầu bạn có một số kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ bạn đang học. Vì vậy, StackExchange không dành cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra còn có một loại ứng dụng khác nhằm mục đích trao đổi ngôn ngữ. Các ứng dụng như thế này hoạt động bằng cách giúp kết nối người bản ngữ và người học ngôn ngữ lại với nhau. HelloTalk và Tandem là những ví dụ điển hình. Đây là một cách tuyệt vời khác để học ngoại ngữ mà bạn cũng nên tham khảo.

Ngoài ra chúng tôi có italki. Nó là một nền tảng chủ yếu tập trung vào việc kết nối người học với người dạy kèm ngôn ngữ. Bạn có thể tham gia các bài học trực tuyến trả phí tại đây. Ngoài ra, nền tảng này còn có tính năng Q&A hữu ích hoàn toàn miễn phí.

Kết thúc

HiNative là một ứng dụng hữu ích. Nền tảng này tận dụng lợi thế của thực tế là gần 60% dân số toàn cầu đã có quyền truy cập Internet, do đó tập hợp mọi người từ nhiều khu vực khác nhau vào một nơi.

Điều tuyệt vời là hầu hết các tính năng của HiNative đều miễn phí. Vì vậy, rất nhiều người tham gia nền tảng này và biến nó thành một nguồn học ngoại ngữ khá hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điều mà tôi muốn nền tảng sửa chữa trong thời gian tới. Hiện nay, số lượng câu hỏi không liên quan đến việc học ngoại ngữ khá nhiều. Nhiều sinh viên cũng sử dụng nền tảng này như một nơi để giải quyết các bài tập.

Nhìn chung, tôi nghĩ bạn nên sử dụng HiNative. Đây không phải là nguồn tài liệu có thể giúp bạn thành thạo một ngôn ngữ, nhưng đôi khi bạn sẽ cần người bản ngữ giúp trả lời và giải thích những câu hỏi hóc búa.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Ứng dụng hỏi đáp hữu ích nhưng không có gì đặc biệt

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_3_plain]

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_1_plain]

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_2_plain]

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_2_plain]

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_3_plain]

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Ứng #dụng #hỏi #đáp #hữu #ích #nhưng #không #có #gì #đặc #biệt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button