Tài Chính

Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Bạn đang xem: Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì? tại duhoc-o-canada.com

Ưu điểm nổi bật nhất của bảo hiểm nhân thọ là sự đồng hành bảo vệ lâu dài, mang lại những khoản tích lũy lớn và sự an toàn tài chính cho chủ hợp đồng và các thành viên trong gia đình họ.

Trong bài viết này, Baoviet Life sẽ cùng Quý khách hàng đi sâu tìm hiểu những ưu điểm đó, để có những đánh giá khách quan nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

1 / Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà không phải giải pháp tài chính nào cũng có được như sau:

1.1. Ưu điểm 1: Mức hỗ trợ tài chính cao khi xảy ra sự kiện được bảo hiểm

Ưu điểm đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ là có tỷ lệ chi trả quyền lợi cao, tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro mà bên mua bảo hiểm gặp phải. Những rủi ro liên quan đến sức khỏe như ốm đau, bệnh hiểm nghèo, thậm chí tử vong đều được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ tài chính cao.

Hỗ trợ tài chính kịp thời từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp chủ hợp đồng tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao tỷ lệ khắc phục rủi ro.

Ngoài ra, mức hỗ trợ tài chính cao cũng giúp gia đình người được bảo hiểm vượt qua giai đoạn mất mát tài chính và tiếp tục với cuộc sống mưu sinh. Trong tương lai, con cái có thể tiếp tục học hành và cha mẹ an hưởng tuổi già cùng con cháu.

1.2. Ưu điểm 2: Trau dồi thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ là quá trình tham gia lâu dài, bảo vệ cuộc sống hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng. Trong quá trình này, việc rèn luyện thói quen tiết kiệm là ưu điểm không thể thiếu mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả gia đình.

Phí bảo hiểm định kỳ của bảo hiểm nhân thọ được coi là một hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Qua đó, chủ hợp đồng có thể giảm bớt những chi phí phát sinh không cần thiết hoặc nguồn tiền chưa sử dụng để tham gia bảo hiểm nhân thọ hàng năm, được bảo vệ và hưởng cổ tức / lãi suất, nhận số tiền tích lũy khi hợp đồng đáo hạn…

Thực tế cuộc sống cho thấy con người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết, và những khoản chi tiêu này không thể có được sự đảm bảo về tài chính và tương lai như bảo hiểm nhân thọ.

1.3. Ưu điểm 3: Giúp tích lũy tài chính cho tương lai của bản thân và con cái

Xây dựng cuộc sống an nhàn hiện tại với tương lai ổn định luôn là mong muốn của nhiều khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi đến hạn hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ được nhận 100% giá trị tài khoản hợp đồng cộng với lãi suất đầu tư (nếu có). Số tiền này là kết quả của quá trình tiết kiệm lâu dài và sẽ trở thành nguồn tài chính an toàn để các chủ hợp đồng thực hiện các kế hoạch trong tương lai như mua nhà, mua xe, cho con đi du học, v.v.

1.4. Ưu điểm 4: Nhận lãi hàng năm

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để nhận lãi hàng năm là yếu tố đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có được.

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí bảo hiểm của khách hàng và đẩy vào quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm được đánh giá là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Từ đó, lãi đầu tư sẽ được cộng vào giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với lãi suất cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.

Nhiều người đánh giá, hình thức này không khác gì quy trình gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài việc thu lãi đầu tư sinh lời, chủ hợp đồng còn được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống.

1.5. Ưu điểm 5: Linh hoạt trong việc lựa chọn tỷ lệ phí / thời hạn hợp đồng / thời gian thanh toán phí bảo hiểm

 • Một ưu điểm nữa của bảo hiểm nhân thọ là rất linh hoạt trong cách thức đóng phí, tính trên cả 3 yếu tố:
 • Linh hoạt lựa chọn mức phí bảo hiểm: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có một mức giá cố định. Giá trị tài khoản hợp đồng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và quyền lợi mà khách hàng lựa chọn trong hợp đồng bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm có thể linh hoạt đóng phí bảo hiểm trên cơ sở lựa chọn quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.
 • Thời hạn hợp đồng linh hoạt: Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn thời hạn hợp đồng là 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo nhu cầu và dự định tương lai của mình.
 • Thời gian đóng phí bảo hiểm linh hoạt: Chủ hợp đồng có thể lựa chọn thời gian đóng phí bảo hiểm linh hoạt tùy theo khả năng tài chính của mình. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những khó khăn về tài chính khiến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, chủ hợp đồng có thể lựa chọn đóng phí một lần khi ký hợp đồng bảo hiểm, hoặc đóng toàn bộ phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu hoặc đóng phí theo thời gian bằng với thời hạn hợp đồng. đồng bảo hiểm.

1.6. Ưu điểm 6: Nhận lợi ích khi đáo hạn khi không có rủi ro

Có một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ được nhiều khách hàng quan tâm đó là quyền lợi đáo hạn.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu khách hàng không gặp rủi ro sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn tối đa. Số tiền đáo hạn mà chủ hợp đồng nhận được bằng 100% giá trị tài khoản hợp đồng và lãi suất đầu tư của sản phẩm.

Từ đó đảm bảo một tương lai ổn định và thoải mái khi có thể thực hiện được những kế hoạch trong tương lai cho người được bảo hiểm.

2 / Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tối ưu hóa quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi tham gia cần lưu ý những điều sau:

2.1. Chọn mức phí phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Theo các chuyên gia, mức phí bảo hiểm phù hợp của người được bảo hiểm là 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là tỷ lệ ưu đãi nhằm đảm bảo chỉ sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi hoặc không sử dụng để đảm bảo các nhu cầu trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm 10-15% còn hạn chế xảy ra khó khăn về tài chính dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc khách hàng bị giảm quyền lợi.

Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung nhằm tối ưu hóa quyền lợi bảo hiểm, khách hàng cần lưu ý phí bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

2.2. Chọn sản phẩm và lợi ích đáp ứng nhu cầu của bạn

Không phải sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng hội tụ đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, để tham gia một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không biết lợi ích của sản phẩm, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Rủi ro không được thanh toán vì nó không được bảo hiểm bởi sản phẩm mà khách hàng chọn tham gia.

Lựa chọn một sản phẩm có quyền lợi phù hợp với nhu cầu sẽ giúp phát huy hết những ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người được bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn, dẫn đến ít tích lũy hơn so với các sản phẩm khác.

Tại Baoviet Life, khách hàng luôn có thể kiểm tra các quyền lợi trong hợp đồng của mình bằng cách yêu cầu chuyên viên tư vấn giải thích, hoặc liên hệ với số điện thoại của Công ty Baoviet Life tại địa phương. , hoặc số điện thoại tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ (nhánh số 4).

2.3. Kê khai thông tin trung thực khi ký hợp đồng

Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ hợp đồng để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. gia đình.

Công ty bảo hiểm sẽ xác minh thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người được bảo hiểm khai báo thông tin chưa đúng thì có quyền từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm và các quy định trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Khi trả lời báo chí về vấn đề kê khai trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành – Đoàn Luật sư TP Hà Nội nêu ý kiến.

Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm sẽ có điều khoản BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực mọi thông tin liên quan đến Người được bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của công ty bảo hiểm. đời sống; và hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của Người được bảo hiểm không thay cho nghĩa vụ này. Trong trường hợp BMBH / Người được bảo hiểm vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin, Công ty Bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt Hợp đồng, không hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro phát sinh cho bên mua bảo hiểm. với Người bảo hiểm.

Như vậy, trong trường hợp Người được bảo hiểm không khai báo bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà Người được bảo hiểm đã tham gia thì công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hợp đồng mà không cần hoàn trả phí bảo hiểm. và không trả tiền bảo hiểm tử kỳ.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ đối với người tham gia. Và để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ hoặc tham khảo thông tin qua:

 • Trang web: https://www.baovietnhantho.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/www.BaoVietNhanTho.com.vn/
 • Hotline: 1900 558899 (nhánh 4)

Thông tin thêm về Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Hình Ảnh về: Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Video về: Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Wiki về Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì?

Ưu điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì? -

Ưu điểm nổi bật nhất của bảo hiểm nhân thọ là sự đồng hành bảo vệ lâu dài, mang lại những khoản tích lũy lớn và sự an toàn tài chính cho chủ hợp đồng và các thành viên trong gia đình họ.

Trong bài viết này, Baoviet Life sẽ cùng Quý khách hàng đi sâu tìm hiểu những ưu điểm đó, để có những đánh giá khách quan nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

1 / Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà không phải giải pháp tài chính nào cũng có được như sau:

1.1. Ưu điểm 1: Mức hỗ trợ tài chính cao khi xảy ra sự kiện được bảo hiểm

Ưu điểm đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ là có tỷ lệ chi trả quyền lợi cao, tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro mà bên mua bảo hiểm gặp phải. Những rủi ro liên quan đến sức khỏe như ốm đau, bệnh hiểm nghèo, thậm chí tử vong đều được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ tài chính cao.

Hỗ trợ tài chính kịp thời từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp chủ hợp đồng tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao tỷ lệ khắc phục rủi ro.

Ngoài ra, mức hỗ trợ tài chính cao cũng giúp gia đình người được bảo hiểm vượt qua giai đoạn mất mát tài chính và tiếp tục với cuộc sống mưu sinh. Trong tương lai, con cái có thể tiếp tục học hành và cha mẹ an hưởng tuổi già cùng con cháu.

1.2. Ưu điểm 2: Trau dồi thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ là quá trình tham gia lâu dài, bảo vệ cuộc sống hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng. Trong quá trình này, việc rèn luyện thói quen tiết kiệm là ưu điểm không thể thiếu mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả gia đình.

Phí bảo hiểm định kỳ của bảo hiểm nhân thọ được coi là một hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Qua đó, chủ hợp đồng có thể giảm bớt những chi phí phát sinh không cần thiết hoặc nguồn tiền chưa sử dụng để tham gia bảo hiểm nhân thọ hàng năm, được bảo vệ và hưởng cổ tức / lãi suất, nhận số tiền tích lũy khi hợp đồng đáo hạn…

Thực tế cuộc sống cho thấy con người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết, và những khoản chi tiêu này không thể có được sự đảm bảo về tài chính và tương lai như bảo hiểm nhân thọ.

1.3. Ưu điểm 3: Giúp tích lũy tài chính cho tương lai của bản thân và con cái

Xây dựng cuộc sống an nhàn hiện tại với tương lai ổn định luôn là mong muốn của nhiều khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi đến hạn hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ được nhận 100% giá trị tài khoản hợp đồng cộng với lãi suất đầu tư (nếu có). Số tiền này là kết quả của quá trình tiết kiệm lâu dài và sẽ trở thành nguồn tài chính an toàn để các chủ hợp đồng thực hiện các kế hoạch trong tương lai như mua nhà, mua xe, cho con đi du học, v.v.

1.4. Ưu điểm 4: Nhận lãi hàng năm

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để nhận lãi hàng năm là yếu tố đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có được.

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí bảo hiểm của khách hàng và đẩy vào quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm được đánh giá là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Từ đó, lãi đầu tư sẽ được cộng vào giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với lãi suất cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.

Nhiều người đánh giá, hình thức này không khác gì quy trình gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài việc thu lãi đầu tư sinh lời, chủ hợp đồng còn được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống.

1.5. Ưu điểm 5: Linh hoạt trong việc lựa chọn tỷ lệ phí / thời hạn hợp đồng / thời gian thanh toán phí bảo hiểm

 • Một ưu điểm nữa của bảo hiểm nhân thọ là rất linh hoạt trong cách thức đóng phí, tính trên cả 3 yếu tố:
 • Linh hoạt lựa chọn mức phí bảo hiểm: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có một mức giá cố định. Giá trị tài khoản hợp đồng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và quyền lợi mà khách hàng lựa chọn trong hợp đồng bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm có thể linh hoạt đóng phí bảo hiểm trên cơ sở lựa chọn quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.
 • Thời hạn hợp đồng linh hoạt: Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn thời hạn hợp đồng là 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo nhu cầu và dự định tương lai của mình.
 • Thời gian đóng phí bảo hiểm linh hoạt: Chủ hợp đồng có thể lựa chọn thời gian đóng phí bảo hiểm linh hoạt tùy theo khả năng tài chính của mình. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những khó khăn về tài chính khiến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, chủ hợp đồng có thể lựa chọn đóng phí một lần khi ký hợp đồng bảo hiểm, hoặc đóng toàn bộ phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu hoặc đóng phí theo thời gian bằng với thời hạn hợp đồng. đồng bảo hiểm.

1.6. Ưu điểm 6: Nhận lợi ích khi đáo hạn khi không có rủi ro

Có một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ được nhiều khách hàng quan tâm đó là quyền lợi đáo hạn.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu khách hàng không gặp rủi ro sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn tối đa. Số tiền đáo hạn mà chủ hợp đồng nhận được bằng 100% giá trị tài khoản hợp đồng và lãi suất đầu tư của sản phẩm.

Từ đó đảm bảo một tương lai ổn định và thoải mái khi có thể thực hiện được những kế hoạch trong tương lai cho người được bảo hiểm.

2 / Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tối ưu hóa quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi tham gia cần lưu ý những điều sau:

2.1. Chọn mức phí phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Theo các chuyên gia, mức phí bảo hiểm phù hợp của người được bảo hiểm là 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là tỷ lệ ưu đãi nhằm đảm bảo chỉ sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi hoặc không sử dụng để đảm bảo các nhu cầu trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm 10-15% còn hạn chế xảy ra khó khăn về tài chính dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc khách hàng bị giảm quyền lợi.

Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung nhằm tối ưu hóa quyền lợi bảo hiểm, khách hàng cần lưu ý phí bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

2.2. Chọn sản phẩm và lợi ích đáp ứng nhu cầu của bạn

Không phải sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng hội tụ đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, để tham gia một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không biết lợi ích của sản phẩm, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Rủi ro không được thanh toán vì nó không được bảo hiểm bởi sản phẩm mà khách hàng chọn tham gia.

Lựa chọn một sản phẩm có quyền lợi phù hợp với nhu cầu sẽ giúp phát huy hết những ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người được bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn, dẫn đến ít tích lũy hơn so với các sản phẩm khác.

Tại Baoviet Life, khách hàng luôn có thể kiểm tra các quyền lợi trong hợp đồng của mình bằng cách yêu cầu chuyên viên tư vấn giải thích, hoặc liên hệ với số điện thoại của Công ty Baoviet Life tại địa phương. , hoặc số điện thoại tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ (nhánh số 4).

2.3. Kê khai thông tin trung thực khi ký hợp đồng

Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ hợp đồng để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. gia đình.

Công ty bảo hiểm sẽ xác minh thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người được bảo hiểm khai báo thông tin chưa đúng thì có quyền từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm và các quy định trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Khi trả lời báo chí về vấn đề kê khai trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành - Đoàn Luật sư TP Hà Nội nêu ý kiến.

"Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm sẽ có điều khoản BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực mọi thông tin liên quan đến Người được bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của công ty bảo hiểm. đời sống; và hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của Người được bảo hiểm không thay cho nghĩa vụ này. Trong trường hợp BMBH / Người được bảo hiểm vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin, Công ty Bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt Hợp đồng, không hoàn trả phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro phát sinh cho bên mua bảo hiểm. với Người bảo hiểm."

Như vậy, trong trường hợp Người được bảo hiểm không khai báo bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà Người được bảo hiểm đã tham gia thì công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hợp đồng mà không cần hoàn trả phí bảo hiểm. và không trả tiền bảo hiểm tử kỳ.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ đối với người tham gia. Và để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ hoặc tham khảo thông tin qua:

 • Trang web: https://www.baovietnhantho.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/www.BaoVietNhanTho.com.vn/
 • Hotline: 1900 558899 (nhánh 4)

[rule_{ruleNumber}]

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

[rule_3_plain]

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ nổi bật nhất là sự đồng hành bảo vệ lâu dài, mang đến những khoản tích lũy lớn và đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm và cả những người thân trong gia đình.
Trong bài viết này, Bảo Việt Nhân thọ sẽ cùng khách hàng đi sâu hơn vào những ưu điểm đó, để có những đánh giá khách quan nhất và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
1/ Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ
Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận thấy được những ưu điểm vượt trội mà không phải bất cứ giải pháp tài chính nào cũng có như sau:
1.1. Ưu điểm 1 : Hỗ trợ mức tài chính cao khi xảy ra sự kiện bảo hiểm
Ưu điểm đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ là có mức chi trả quyền lợi cao, tỷ lệ với mức độ rủi ro mà người tham gia bảo hiểm gặp phải. Các rủi ro liên quan đến sức khỏe như bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo, thậm chí là tử vong đều được bảo hiểm nhân thọ thực hiện hỗ trợ mức tài chính cao.
Sự hỗ trợ tài chính kịp thời đến từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp người tham gia bảo hiểm có điều kiện tiếp cận với các phương thức chữa bệnh hiện đại, nâng cao tỷ lệ khắc phục rủi ro.
Ngoài ra, mức hỗ trợ tài chính cao còn giúp gia đình người tham gia bảo hiểm vượt qua giai đoạn hao hụt tài chính, tiếp tục với cuộc sống mưu sinh. Trong tương lai, con cái có thể tiếp tục trên con đường học tập và bố mẹ an hưởng tuổi già bên con cháu.
1.2. Ưu điểm 2: Rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật
Bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình tham gia lâu dài, bảo vệ cuộc sống hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng. Trong quá trình này, việc rèn luyện thói quen tiết kiệm là ưu điểm không thể bỏ qua mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả gia đình.
Quá trình đóng phí định kỳ của bảo hiểm nhân thọ được đánh giá như một hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỷ luật. Qua đó, người tham gia bảo hiểm có thể giảm thiểu các chi tiêu không cần thiết hoặc các nguồn tiền không dùng đến để tham gia bảo hiểm nhân thọ hàng năm, được bảo vệ và được hưởng các khoản lãi chia/ lãi suất, nhận khoản tiền tích lũy khi hết hạn hợp đồng…
Thực tế cuộc sống cho thấy, con người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cần thiết, và những chi tiêu này không thể có ý nghĩa đảm bảo tài chính và tương lai như bảo hiểm nhân thọ.
1.3. Ưu điểm 3: Giúp tích lũy tài chính cho tương lai của bản thân hoặc con cái
Xây dựng cuộc sống an tâm hiện tại mà tương lai ổn định luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.
Khi hợp đồng bảo hiểm đến hạn, khách hàng sẽ nhận được 100% Giá trị tài khoản hợp đồng cộng thêm lãi suất đầu tư (nếu có). Số tiền này là kết quả của quá trình tiết kiệm lâu dài và sẽ trở thành nguồn tài chính an toàn để người tham gia bảo hiểm thực hiện các dự định trong tương lai như mua nhà, mua xe, cho con cái đi du học…
1.4. Ưu điểm 4: Nhận được lãi suất mỗi năm
Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhận về lãi suất hàng năm chính là yếu tố Đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có.
Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí đóng của khách hàng đẩy vào quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm được đánh giá là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Từ đó, lãi suất đầu tư sẽ được cộng vào Giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với mức lãi suất được cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.
Nhiều người đánh giá, hình thức này không khác với quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài thu về được lãi suất đầu tư sinh lời, người tham gia bảo hiểm còn được bảo vệ an toàn khỏi những rủi ro trong cuộc sống.
1.5. Ưu điểm 5: Linh hoạt trong lựa chọn mức phí/ thời hạn hợp đồng/ thời gian đóng phí

Thêm một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ nữa là rất linh hoạt trong cách đóng phí, tính trên cả ba yếu tố:
Linh hoạt lựa chọn mức phí: Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có mức giá cố định. Mà giá trị tài khoản hợp đồng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và quyền lợi mà khách hàng lựa chọn trong hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm có thể linh hoạt phí đóng bảo hiểm dựa vào việc lựa chọn các quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.
Linh hoạt thời hạn hợp đồng: Hiện nay, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn hợp đồng trong vòng 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo nhu cầu và các dự định trong tương lai.
Linh hoạt thời gian đóng phí: Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời gian đóng phí linh hoạt theo khả năng tài chính của bản thân. Nhờ vậy có thể tránh gặp phải các khó khăn khi gặp bất lợi về tài chính khiến cho hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn đóng phí 1 lần khi ký hợp đồng bảo hiểm, hoặc đóng hết phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu tiên hoặc đóng phí theo thời gian bằng với thời gian của hợp đồng bảo hiểm.
1.6. Ưu điểm 6: Nhận được quyền lợi đáo hạn khi không xảy ra rủi ro
Có một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ được rất nhiều khách hàng quan tâm, đó là quyền lợi đáo hạn.
Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu khách hàng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào thì sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn ở mức cao nhất. Số tiền đáo hạn người tham gia bảo hiểm nhận về có giá trị bằng với 100% Giá trị tài khoản hợp đồng và Lãi suất đầu tư của sản phẩm.
Từ đó đảm bảo được tương lai ổn định và an nhàn khi có thể thực hiện được các dự định trong tương lai cho người tham gia bảo hiểm.
2/ Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Để tối ưu các quyền lợi và ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi tham gia cần lưu ý những điều dưới đây:
2.1. Chọn mức phí phù hợp khả năng tài chính
Theo các chuyên gia, mức đóng phí phù hợp của người tham gia bảo hiểm là từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là mức đóng phí đảm bảo chỉ sử dụng các nguồn tiền nhàn rỗi hoặc các nguồn tiền không sử dụng đến, để đảm bảo các nhu cầu của cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.
Ngoài ra mức đóng phí 10-15% hạn chế xảy ra các trường hợp khó khăn tài chính, dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc bị giảm đi các quyền lợi mà khách hàng không mong muốn.
Do đó, khách hàng khi lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tối ưu thêm quyền lợi bảo hiểm thì cần lưu ý đến phí đóng bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
2.2. Chọn sản phẩm và quyền lợi đáp ứng đúng nhu cầu
Không phải bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng đáp ứng đầy đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, để tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không nắm rõ các quyền lợi của sản phẩm, tránh trường hợp các rủi ro không được chi trả do không thuộc phạm vi bảo vệ của sản phẩm mà khách hàng lựa chọn tham gia.
Lựa chọn sản phẩm với quyền lợi đáp ứng nhu cầu bản thân, sẽ giúp phát huy được hết các ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người tham gia bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí đóng sẽ cao hơn, dẫn đến tích lũy có thể ít hơn so với các sản phẩm khác.
Tại Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng luôn luôn có thể kiểm tra lại các quyền lợi trong hợp đồng của mình bằng cách yêu cầu tư vấn viên giải thích, hoặc liên hệ với số điện thoại của Công ty Bảo Việt Nhân thọ tại địa phương, hoặc số điện thoại Tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ (nhánh số 4).
2.3. Khai báo thông tin trung thực khi ký hợp đồng
Cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm để người tham gia bảo hiểm bảo vệ quyền lợi cũng như ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân và gia đình.
Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xác thực thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người tham gia bảo hiểm khai báo không đúng các thông tin thì có quyền từ chối thực hiện chi trả các quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo Luật Kinh doanh bảo hiểm và các Quy định có trong hợp đồng bảo hiểm đã ký.
Khi trả lời báo chí về vấn đề khai báo trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành – Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã nhận định.
“Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm, sẽ có điều khoản quy định BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực tất cả những thông tin có liên quan đến NĐBH và Hợp đồng theo yêu cầu của công ty bảo hiểm nhân thọ; đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của NĐBH không thay thế cho nghĩa vụ này. Trường hợp BMBH/NĐBH vi phạm nghĩa vụ về cung cấp thông tin, Công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt hiệu lực Hợp đồng, không hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro đã phát sinh đối với NĐBH.”
Như vậy, trong trường hợp NĐBH không kê khai bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà BMBH đã tham gia, công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hiệu lực hợp động, không hoàn phí và không chi trả QLBH tử vong.
Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho người tham gia. Và để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm bảo hiểm, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ hoặc tham khảo thông tin qua:

Website: https://www.baovietnhantho.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/www.BaoVietNhanTho.com.vn/
Hotline: 1900 558899 (nhánh 4)

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

[rule_2_plain]

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

[rule_2_plain]

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

[rule_3_plain]

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ nổi bật nhất là sự đồng hành bảo vệ lâu dài, mang đến những khoản tích lũy lớn và đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm và cả những người thân trong gia đình.
Trong bài viết này, Bảo Việt Nhân thọ sẽ cùng khách hàng đi sâu hơn vào những ưu điểm đó, để có những đánh giá khách quan nhất và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
1/ Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ
Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận thấy được những ưu điểm vượt trội mà không phải bất cứ giải pháp tài chính nào cũng có như sau:
1.1. Ưu điểm 1 : Hỗ trợ mức tài chính cao khi xảy ra sự kiện bảo hiểm
Ưu điểm đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ là có mức chi trả quyền lợi cao, tỷ lệ với mức độ rủi ro mà người tham gia bảo hiểm gặp phải. Các rủi ro liên quan đến sức khỏe như bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo, thậm chí là tử vong đều được bảo hiểm nhân thọ thực hiện hỗ trợ mức tài chính cao.
Sự hỗ trợ tài chính kịp thời đến từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp người tham gia bảo hiểm có điều kiện tiếp cận với các phương thức chữa bệnh hiện đại, nâng cao tỷ lệ khắc phục rủi ro.
Ngoài ra, mức hỗ trợ tài chính cao còn giúp gia đình người tham gia bảo hiểm vượt qua giai đoạn hao hụt tài chính, tiếp tục với cuộc sống mưu sinh. Trong tương lai, con cái có thể tiếp tục trên con đường học tập và bố mẹ an hưởng tuổi già bên con cháu.
1.2. Ưu điểm 2: Rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật
Bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình tham gia lâu dài, bảo vệ cuộc sống hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng. Trong quá trình này, việc rèn luyện thói quen tiết kiệm là ưu điểm không thể bỏ qua mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả gia đình.
Quá trình đóng phí định kỳ của bảo hiểm nhân thọ được đánh giá như một hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỷ luật. Qua đó, người tham gia bảo hiểm có thể giảm thiểu các chi tiêu không cần thiết hoặc các nguồn tiền không dùng đến để tham gia bảo hiểm nhân thọ hàng năm, được bảo vệ và được hưởng các khoản lãi chia/ lãi suất, nhận khoản tiền tích lũy khi hết hạn hợp đồng…
Thực tế cuộc sống cho thấy, con người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cần thiết, và những chi tiêu này không thể có ý nghĩa đảm bảo tài chính và tương lai như bảo hiểm nhân thọ.
1.3. Ưu điểm 3: Giúp tích lũy tài chính cho tương lai của bản thân hoặc con cái
Xây dựng cuộc sống an tâm hiện tại mà tương lai ổn định luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.
Khi hợp đồng bảo hiểm đến hạn, khách hàng sẽ nhận được 100% Giá trị tài khoản hợp đồng cộng thêm lãi suất đầu tư (nếu có). Số tiền này là kết quả của quá trình tiết kiệm lâu dài và sẽ trở thành nguồn tài chính an toàn để người tham gia bảo hiểm thực hiện các dự định trong tương lai như mua nhà, mua xe, cho con cái đi du học…
1.4. Ưu điểm 4: Nhận được lãi suất mỗi năm
Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhận về lãi suất hàng năm chính là yếu tố Đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có.
Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí đóng của khách hàng đẩy vào quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm được đánh giá là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Từ đó, lãi suất đầu tư sẽ được cộng vào Giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với mức lãi suất được cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.
Nhiều người đánh giá, hình thức này không khác với quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài thu về được lãi suất đầu tư sinh lời, người tham gia bảo hiểm còn được bảo vệ an toàn khỏi những rủi ro trong cuộc sống.
1.5. Ưu điểm 5: Linh hoạt trong lựa chọn mức phí/ thời hạn hợp đồng/ thời gian đóng phí

Thêm một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ nữa là rất linh hoạt trong cách đóng phí, tính trên cả ba yếu tố:
Linh hoạt lựa chọn mức phí: Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có mức giá cố định. Mà giá trị tài khoản hợp đồng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và quyền lợi mà khách hàng lựa chọn trong hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm có thể linh hoạt phí đóng bảo hiểm dựa vào việc lựa chọn các quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.
Linh hoạt thời hạn hợp đồng: Hiện nay, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn hợp đồng trong vòng 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo nhu cầu và các dự định trong tương lai.
Linh hoạt thời gian đóng phí: Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời gian đóng phí linh hoạt theo khả năng tài chính của bản thân. Nhờ vậy có thể tránh gặp phải các khó khăn khi gặp bất lợi về tài chính khiến cho hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn đóng phí 1 lần khi ký hợp đồng bảo hiểm, hoặc đóng hết phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu tiên hoặc đóng phí theo thời gian bằng với thời gian của hợp đồng bảo hiểm.
1.6. Ưu điểm 6: Nhận được quyền lợi đáo hạn khi không xảy ra rủi ro
Có một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ được rất nhiều khách hàng quan tâm, đó là quyền lợi đáo hạn.
Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu khách hàng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào thì sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn ở mức cao nhất. Số tiền đáo hạn người tham gia bảo hiểm nhận về có giá trị bằng với 100% Giá trị tài khoản hợp đồng và Lãi suất đầu tư của sản phẩm.
Từ đó đảm bảo được tương lai ổn định và an nhàn khi có thể thực hiện được các dự định trong tương lai cho người tham gia bảo hiểm.
2/ Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Để tối ưu các quyền lợi và ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi tham gia cần lưu ý những điều dưới đây:
2.1. Chọn mức phí phù hợp khả năng tài chính
Theo các chuyên gia, mức đóng phí phù hợp của người tham gia bảo hiểm là từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là mức đóng phí đảm bảo chỉ sử dụng các nguồn tiền nhàn rỗi hoặc các nguồn tiền không sử dụng đến, để đảm bảo các nhu cầu của cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.
Ngoài ra mức đóng phí 10-15% hạn chế xảy ra các trường hợp khó khăn tài chính, dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc bị giảm đi các quyền lợi mà khách hàng không mong muốn.
Do đó, khách hàng khi lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tối ưu thêm quyền lợi bảo hiểm thì cần lưu ý đến phí đóng bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
2.2. Chọn sản phẩm và quyền lợi đáp ứng đúng nhu cầu
Không phải bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng đáp ứng đầy đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, để tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không nắm rõ các quyền lợi của sản phẩm, tránh trường hợp các rủi ro không được chi trả do không thuộc phạm vi bảo vệ của sản phẩm mà khách hàng lựa chọn tham gia.
Lựa chọn sản phẩm với quyền lợi đáp ứng nhu cầu bản thân, sẽ giúp phát huy được hết các ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người tham gia bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí đóng sẽ cao hơn, dẫn đến tích lũy có thể ít hơn so với các sản phẩm khác.
Tại Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng luôn luôn có thể kiểm tra lại các quyền lợi trong hợp đồng của mình bằng cách yêu cầu tư vấn viên giải thích, hoặc liên hệ với số điện thoại của Công ty Bảo Việt Nhân thọ tại địa phương, hoặc số điện thoại Tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ (nhánh số 4).
2.3. Khai báo thông tin trung thực khi ký hợp đồng
Cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm để người tham gia bảo hiểm bảo vệ quyền lợi cũng như ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân và gia đình.
Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xác thực thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người tham gia bảo hiểm khai báo không đúng các thông tin thì có quyền từ chối thực hiện chi trả các quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo Luật Kinh doanh bảo hiểm và các Quy định có trong hợp đồng bảo hiểm đã ký.
Khi trả lời báo chí về vấn đề khai báo trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành – Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã nhận định.
“Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm, sẽ có điều khoản quy định BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực tất cả những thông tin có liên quan đến NĐBH và Hợp đồng theo yêu cầu của công ty bảo hiểm nhân thọ; đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của NĐBH không thay thế cho nghĩa vụ này. Trường hợp BMBH/NĐBH vi phạm nghĩa vụ về cung cấp thông tin, Công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt hiệu lực Hợp đồng, không hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro đã phát sinh đối với NĐBH.”
Như vậy, trong trường hợp NĐBH không kê khai bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà BMBH đã tham gia, công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hiệu lực hợp động, không hoàn phí và không chi trả QLBH tử vong.
Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho người tham gia. Và để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm bảo hiểm, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ hoặc tham khảo thông tin qua:

Website: https://www.baovietnhantho.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/www.BaoVietNhanTho.com.vn/
Hotline: 1900 558899 (nhánh 4)

Chuyên Mục: Tài Chính

#Ưu #điểm #và #lợi #ích #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #mang #lại #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button