Du Học

Văn Hóa Mỹ và những điều thú vị bạn chưa biết

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Văn Hóa Mỹ và những điều thú vị bạn chưa biết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

1. Ở Mỹ, các bà mẹ đơn thân chiếm 40% tổng số trẻ em sinh ra

Đó là tỷ lệ khiến hầu hết các gia đình ở châu Á phải giật mình, trong đó có Việt Nam, nhưng ở Mỹ lại được coi là con số bình thường.

So với Việt Nam, ở Mỹ, bình đẳng giới cũng như quyền phụ nữ ở Mỹ được bảo vệ rất tốt, từ lâu phụ nữ Mỹ đã có thể đi làm và tự túc. về nam giới, vì vậy nam giới có đóng vai trò gì trong việc nuôi dạy con cái hay không không quan trọng.

Hơn nữa, yếu tố khẳng định bản thân và theo đuổi sự nghiệp của phụ nữ Mỹ không kém nam giới nên họ không có thời gian hoặc không muốn ràng buộc mình trong cuộc hôn nhân truyền thống ba mẹ và con cái. nhưng họ vẫn muốn có con. Do đó, tỷ lệ trẻ sinh ra từ các bà mẹ đơn thân ở Mỹ cao hơn các nước khác trên thế giới, và con số trên không có dấu hiệu chậm lại.

Mời các bạn xem thêm thông tin du học Mỹ

2. Theo dân số Mỹ, cứ 3 người thì có 1 người béo phì

Ở Mỹ, thống kê cho thấy mỗi ngày có 22 triệu con gà, hơn 405.686 m.2 Pizza được tiêu thụ hết, đây là hai loại thực phẩm tiêu biểu trong nhiều loại thức ăn nhanh, giá rất rẻ. Mỹ cũng là quốc gia yêu thích bánh ngọt, hàng năm số lượng cửa hàng bánh ngọt liên tục mọc lên để đáp ứng thị trường, điều này cũng cho thấy sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực của người Mỹ.

Xem thêm:   Điều Kiện Du Học Trung Quốc Năm 2021, Điều Kiện Du Học Trung Quốc 2021

Người Mỹ thường dành 40 giờ mỗi tuần để làm việc, chưa tính những công việc ngoài giờ, họ không có nhiều thời gian để nấu ăn ở nhà, hay tập thể dục. Có lẽ vì vậy mà tỷ lệ béo phì ở đây cao đến vậy.

3. Tìm thùng rác công cộng không khó

Ai cũng biết Singapore là quốc gia sạch nhất thế giới nhưng về số lượng thùng rác công cộng thì vẫn đứng sau Mỹ. Là người Mỹ, họ rất thực dụng, họ nghĩ rằng cách duy nhất để giữ cho đường phố sạch sẽ là đặt nhiều thùng rác, thùng rác công cộng ở Mỹ thường rất lớn và không có nắp đậy, rải rác khắp đường phố, lớn và nhỏ, để khách ra về. rác.

Ngay tại các chợ, trung tâm thương mại, sân bay cũng có các thùng phân loại rác hữu cơ, giấy hay chai nhựa. Hiện tượng xả rác hiếm khi xuất hiện trên đường phố Mỹ, đó là một điều kỳ thú mà chúng ta cần học hỏi ở Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem: Hòa mình vào không khí lễ hội cùng gia đình bố mẹ nuôi người Mỹ

4. Ưu tiên người khuyết tật

Ở Mỹ, hầu hết các công trình công cộng hiện có như sân bóng, sân thể thao, nhà hát … có thiết kế chỗ ngồi hoặc lối đi riêng cho người tàn tật thì việc xây mới vẫn ưu tiên đáp ứng nhu cầu. cho người khuyết tật đầu tiên.

Xem thêm:     Làm thế nào để du học mà không quá chật vật khi nghĩ đến tài chính?

Để tránh tình trạng khu vực dành cho người khuyết tật bị chiếm dụng, nơi công cộng cần có biển báo rõ ràng và lớn. Ví dụ điển hình là khi người khuyết tật lên xe buýt, các bác tài sẽ tự động nâng hạ ván để giúp họ di chuyển dễ dàng hơn.

5. Mỹ là nơi có lượng rác thải ô tô lớn nhất thế giới

Mặc dù có hệ thống giao thông công cộng rất tốt và rộng khắp nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại nếu đi đến những vùng sâu, vùng xa hơn. Ngoài ra, giá xe hơi ở Mỹ rất rẻ, người nghèo cũng có thể mua xe cũ với giá vài nghìn, mua xe ở Mỹ chẳng khác gì mua xe máy ở Việt Nam. Do đó, với mức tiêu thụ hàng năm từ 16 – 17 triệu ô tô / năm, có thể nói Mỹ là nơi chứa rác thải ô tô lớn nhất thế giới.

6. Người Mỹ không ngủ trưa

Người Mỹ không có khái niệm ngủ trưa cho dù họ làm nghề gì từ công việc tự do đến văn phòng khác ngoài Việt Nam, họ cũng nghỉ trưa ngắn ngủi. Hầu hết mọi người chủ yếu ngồi nghỉ ngơi để lấy lại sức, đầu óc minh mẫn, người Mỹ chỉ chợp mắt vào bữa tối.

7. Thói quen xếp hàng ở bất cứ đâu

Người đến trước đứng trước, người đến sau có thứ tự, ngay cả việc vô ý nhảy chỗ do người đi trước bỏ đi vì lý do riêng cũng khiến người đi sau e dè. Xếp hàng ở bất cứ đâu khi vào nhà hàng, mua hàng, trả hàng … cho thấy ý thức của người Mỹ rất cao, nó khẳng định tính lịch sự cao trong văn hóa Mỹ.

Xem thêm:   Vì Sao Nên Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Canada, Du Học Canada Thpt Những Điều Cần Biết

8. Dự trữ giấy đa mục đích

Khác với Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Úc, người Mỹ không sử dụng khăn lau nhà bếp hay đồ đạc, thay vào đó họ sử dụng khăn lau đa năng. Họ thường dự trữ một lượng lớn giấy ở nhà thay vì đồ ăn. Vì vậy, ở Mỹ có rất nhiều loại giấy tờ đầy đủ cho các loại vật dụng, đồ dùng trong nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng trao đổi văn hóa Visa J-1, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kiến thức Toàn cầu

  • Địa chỉ: 30 / 1C Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • E-mail: [email protected][email protected]
  • Hotline: 090 305 6655 – 090 801 2676
  • Trang web: https://glint.vn/


Thông tin thêm

Văn Hóa Mỹ và những điều thú vị bạn chưa biết

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_3_plain]

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_1_plain]

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_2_plain]

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_2_plain]

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_3_plain]

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Văn #Hoa #và #nhưng #điêu #thu #bạn #chưa #biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button