Tài Chính

Sự Khác Biệt Và Cách Nhận Biết Vàng 18K Và 24K Và 18K Là Gì, Loại Vàng Nào Tốt Nhất

Một karat, hoặc carat, là một đơn vị được sử dụng để đo độ tinh khiết và chất lượng của vàng. Xếp hạng karat càng cao – trong số 24 karats tinh khiết nhất có thể – vàng càng ít được trộn với các kim loại khác, như bạc hoặc đồng, để tạo ra một hợp kim vàng. Vàng 24k có màu vàng sáng, vàng nguyên chất 99, 9% đến 100% không bị trộn lẫn với bất kỳ kim loại nào khác. Độ tinh khiết của nó làm cho nó rất mềm và dẻo – và do đó không phù hợp để mặc và sử dụng thường xuyên. Để làm cho vàng trở nên đàn hồi hơn, các kim loại khác được trộn với nó trong quá trình sản xuất đồ trang sức và đồ đạc bằng vàng. Ví dụ, vàng 18k là 75% vàng, với 25% khác là một số kim loại hoặc hỗn hợp kim loại khác. Vàng 18k ít tốn kém và nhiều màu hơn so với vàng nguyên chất.

Đang xem: Vàng 18k và 24k

Biểu đồ so sánh

Biểu đồ so sánh vàng 18k so với vàng 24k

Vàng 18kVàng 24kTỷ lệ vàng

Còn được biết là

Giá trị

Sống động của màu sắc

Sử dụng phổ biến

75% 99, 9% – 100%
750 vàng Vàng nguyên chất hoặc vàng nguyên chất
Đắt hơn vàng 14k Đắt hơn vàng 18k hoặc vàng 22k; thường rẻ hơn bạch kim
Sống động hơn vàng 14k, xỉn hơn 24k Có màu vàng sáng rõ rệt.
Đồ trang sức mỹ, điện tử Đồ trang sức mỹ, như một khoản đầu tư, để trang trí, trong điện tử, trong các thiết bị / dụng cụ y tế

Nội dung: Vàng 18k so với vàng 24k

1 sự khác biệt về ngoại hình2 Công dụng và Ứng dụng3 thuộc tính4 Chi phí5 phổ biến6 Điều khoản khác7 tài liệu tham khảo

Sự khác biệt về ngoại hình

Vàng 24k luôn có màu vàng rực rỡ. Vàng 18k có nhiều màu sắc, vì nó là hợp kim, kim loại trộn với các kim loại khác. Một số vàng màu phổ biến có sẵn ở độ tinh khiết 18k bao gồm vàng hồng (vàng và đồng) và vàng trắng (thường là niken và vàng).

*

Vàng 18k (trái) và vàng 24k (phải)

Công dụng và ứng dụng

Cùng với vàng 14k và vàng 10k, vàng 18k là phổ biến trong chế tác trang sức. Mặc dù trang sức bằng vàng 18k không có khả năng chống trầy xước và các dấu hiệu khác như vàng 14k (và dưới), vàng 18k thường được ưa chuộng hơn vàng 24k nguyên chất, vừa đắt tiền khi làm việc và dễ bị hư hỏng do độ mềm của nó.

Vàng nguyên chất, trong khi đôi khi được sử dụng cho đồ trang sức tốt, thường được thấy trong các mặt hàng đầu tư, chẳng hạn như tiền vàng, thỏi và thỏi vàng. Các mặt hàng vàng này được đúc, có nghĩa là chúng được sản xuất trong một cơ sở đúc tiền công nghiệp sản xuất vàng hoặc các loại tiền kim loại, thỏi và thỏi vàng khác. Ở Mỹ, cũng như ở một số quốc gia khác, mức độ tinh khiết của một mặt hàng nhất định, chẳng hạn như vàng miếng, phải được xác định theo luật, thường đòi hỏi độ tinh khiết 99, 9%.

Cả vàng 18k và 24k đều được sử dụng trong các quy trình mạ vàng trang trí, như mạ vàng và mạ vàng. Vàng 22k và tốt hơn là dễ dàng hơn để làm việc khi trang trí bởi vì nó rất dễ dàng để làm cho vàng nguyên chất thành các tấm mỏng.

Thỉnh thoảng, vàng 24k được sử dụng trong các thiết bị điện tử và y tế. Ví dụ, trẻ em bị nhiễm trùng tai thường xuyên đôi khi được gắn ống thông khí quản vàng để cải thiện thông khí của tai giữa.

Tính chất

Cấu trúc nguyên tử của vàng làm cho kim loại đồng thời đậm đặc (“nặng”) và mềm mại. Trên thực tế, độ mềm của vàng nguyên chất khiến nó trở nên dễ uốn, trên thực tế, có thể đập một ounce vàng nguyên chất xuống một tấm vuông rất mỏng, rộng 300 feet để mạ vàng.

Vàng 18k, được trộn với các kim loại khác, cứng hơn và mạnh hơn vàng nguyên chất 24k, nhưng hàm lượng vàng 75% của nó vẫn khiến nó dễ bị hư hại hơn vàng 14k. Nhìn chung, việc chăm sóc cả hai loại vàng tương đối dễ dàng, nhưng không nên đeo trang sức vàng 24k mỗi ngày. Cả hai có thể bị xỉn màu khi tiếp xúc với thuốc tẩy, vàng 24k đặc biệt.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Mục Tiêu Và Mục Đích Cần Biết Để Đưa Ra Kết Quả

Giá cả

Giá của trang sức vàng thay đổi tùy theo thiết kế, sự khéo léo và hợp kim được sử dụng, nhưng vì 24k chứa nhiều vàng hơn 18k, nên thường đắt hơn.

Giá trị của vàng 18k có thể được tính bằng cách nhân số penny weight của nó với 0, 125, chia giá vàng giao ngay hiện tại cho số pennyweights mỗi ounce, sau đó nhân hai giá trị với nhau.

Giá trị của vàng 24k được tính bằng cách chia giá vàng giao ngay hiện tại cho số pennyweights mỗi ounce, sau đó nhân giá trị này với đồng xu của sản phẩm.

Trong khi vàng có lịch sử rẻ hơn bạch kim, giá vàng nguyên chất tăng cao hơn giá bạch kim nguyên chất vào cuối năm 2011.

Phổ biến

Vàng được mua vì nhiều lý do. Mọi người thường đầu tư vào vàng trong thời kỳ suy thoái hoặc vào thời điểm khác để phòng ngừa lạm phát. Trong thời kỳ kinh tế tốt, sự phổ biến của trang sức vàng tăng lên.

*

Các điều khoản khác

Vì vàng 24k là vàng 99, 9-100%, nó còn được gọi là vàng nguyên chất hoặc vàng nguyên chất. Vàng 18k có thể được gọi là vàng 750.

Xem thêm: Mã Bảo Mật Của Thẻ Mastercard /Visa Có Ảnh Hưởng Thế, Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì

Sự khác biệt giữa vàng 10K và 14K và 18K vàng và 24K vàng

*

10K Vàng vs 14K vàng vs 18K vàng vs vàng 24K 10k, 14k, 18k và 24k vàng là nhãn phổ biến nhất cho các mặt hàng vàng. Những khoản trợ cấp này để giúp chúng tôi xác định số tiền

Sự khác biệt giữa vàng trắng và vàng vàng Sự khác nhau giữa

*

Vàng 14K so với vàng 18k – sự khác biệt và so sánh

*

Sự khác biệt giữa Vàng 14k và Vàng 18k là gì? Vì vàng nguyên chất quá mềm để đeo hàng ngày, trang sức vàng cũng thường chứa các kim loại khác, như bạc, đồng, niken hoặc kẽm, để làm cho miếng bền hơn. Các karatage cho thấy bao nhiêu kim loại là vàng nguyên chất, so với các kim loại khác. 24k là 100% …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button