Vàng 18K Và 24K

Một karat, hoặc carat, là một trong những đơn vị được áp dụng để đo độ tinc khiết cùng quality của đá quý. Xếp hạng karat càng tốt - trong số 24 karats tinc khiết nhất có thể - tiến thưởng càng không nhiều được trộn cùng với các sắt kẽm kim loại khác, nhỏng bạc hoặc đồng, để tạo thành một hợp kim rubi. Vàng 24k bao gồm màu tiến thưởng sáng sủa, đá quý nguim chất 99, 9% đến 100% không biến thành pha trộn với ngẫu nhiên sắt kẽm kim loại nào khác. Độ tinc khiết của nó tạo nên nó cực kỳ mềm với dẻo - và cho nên không cân xứng nhằm mặc và thực hiện tiếp tục. Để tạo cho xoàn trnghỉ ngơi đề xuất bọn hồi rộng, các kim loại không giống được trộn cùng với nó trong quá trình sản xuất đồ vật trang sức quý và đồ đạc bởi vàng. lấy ví dụ, quà 18k là 75% tiến thưởng, cùng với 25% khác là một trong những sắt kẽm kim loại hoặc hỗn kim loại tổng hợp loại không giống. Vàng 18k không nhiều tốn kỉm với những màu sắc rộng so với quà nguyên ổn hóa học.

Bạn đang xem: Vàng 18k và 24k

Biểu thứ so sánh

Biểu đồ dùng đối chiếu rubi 18k đối với quà 24k Vàng 18kVàng 24kTỷ lệ vàngCòn biết tới làGiá trịSống cồn của color sắcSử dụng phổ biến
75%99, 9% - 100%
750 vàngVàng nguim hóa học hoặc tiến thưởng nguim chất
Đắt hơn xoàn 14kĐắt hơn vàng 18k hoặc quà 22k; thường thấp rộng bạch kim
Sống hễ hơn vàng 14k, xỉn rộng 24kCó màu kim cương sáng sủa rõ rệt.
Đồ trang sức quý mỹ, điện tửĐồ trang sức mỹ, như một khoản đầu tư chi tiêu, để trang trí, trong năng lượng điện tử, trong số thiết bị / luật y tế

Nội dung: Vàng 18k đối với xoàn 24k

1 sự biệt lập về ngoại hình2 Công dụng với Ứng dụng3 ở trong tính4 Chi phí5 phổ biến6 Điều khoản khác7 tài liệu tham mê khảo

Sự khác biệt về ngoại hình

Vàng 24k luôn tất cả color vàng rực rỡ tỏa nắng. Vàng 18k có khá nhiều Màu sắc, vì chưng nó là kim loại tổng hợp, kim loại trộn với các sắt kẽm kim loại không giống. Một số quà màu phổ cập gồm sẵn sinh sống độ tinc khiết 18k bao gồm quà hồng (xoàn với đồng) và tiến thưởng trắng (hay là niken cùng vàng).

*

Vàng 18k (trái) và xoàn 24k (phải)

Công dụng và ứng dụng

Cùng cùng với quà 14k với đá quý 10k, vàng 18k là thịnh hành vào tạo nên trang sức. Mặc cho dù trang sức quý bởi tiến thưởng 18k ko có tác dụng chống xước xước cùng các tín hiệu khác ví như rubi 14k (với dưới), xoàn 18k hay rất được quan tâm rộng tiến thưởng 24k nguyên ổn chất, vừa thông minh khi làm việc với dễ bị nứt vì chưng độ mềm của nó.

Vàng ngulặng hóa học, trong khi thỉnh thoảng được thực hiện cho thứ trang sức tốt, thường được thấy trong các mặt số 1 bốn, chẳng hạn như tiền đá quý, thỏi cùng thỏi vàng. Các món đồ đá quý này được đúc, Có nghĩa là chúng được thêm vào trong một các đại lý đúc tiền công nghiệp cung cấp quà hoặc các nhiều loại tiền sắt kẽm kim loại, thỏi cùng thỏi xoàn không giống. Tại Mỹ, cũng như ngơi nghỉ một trong những non sông khác, mức độ tinc khiết của một sản phẩm một mực, chẳng hạn như xoàn miếng, bắt buộc được xác định theo biện pháp, thường xuyên đòi hỏi độ tinc khiết 99, 9%.

Cả quà 18k cùng 24k đa số được áp dụng trong số tiến trình mạ xoàn trang trí, nlỗi mạ rubi cùng mạ vàng. Vàng 22k và giỏi hơn là thuận tiện rộng để triển khai câu hỏi khi trang trí cũng chính vì nó cực kỳ tiện lợi để gia công cho quà nguyên hóa học thành những tấm mỏng.

Thỉnh phảng phất, kim cương 24k được áp dụng trong các máy điện tử cùng y tế. lấy một ví dụ, trẻ em bị nhiễm trùng tai tiếp tục nhiều khi được đính ống thông khí quản lí rubi nhằm nâng cấp thông khí của tai thân.

Tính chất

Cấu trúc ngulặng tử của rubi khiến cho sắt kẽm kim loại bên cạnh đó đậm đặc ("nặng") với mềm mịn và mượt mà. Trên thực tế, độ mềm của xoàn nguyên chất khiến nó trở đề xuất dễ uốn nắn, bên trên thực tiễn, hoàn toàn có thể đập một ounce tiến thưởng ngulặng chất xuống một tấm vuông hết sức mỏng tanh, rộng 300 feet để mạ tiến thưởng.

Vàng 18k, được trộn cùng với các kim loại không giống, cứng rộng với mạnh dạn hơn đá quý nguyên ổn hóa học 24k, nhưng hàm lượng kim cương 75% của chính nó vẫn khiến nó dễ bị lỗi sợ hơn kim cương 14k. Nhìn tầm thường, vấn đề chăm lo cả hai loại tiến thưởng tương đối dễ dãi, cơ mà tránh việc treo trang sức quý kim cương 24k hằng ngày. Cả nhì có thể bị xỉn color Khi xúc tiếp với thuốc tẩy, vàng 24k quan trọng đặc biệt.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Mục Tiêu Và Mục Đích Cần Biết Để Đưa Ra Kết Quả

Giá cả

Giá của trang sức kim cương biến hóa tùy theo xây cất, sự khôn khéo với hợp kim được thực hiện, tuy vậy vày 24k chứa được nhiều kim cương rộng 18k, đề xuất thường giá bán đắt hơn.

Giá trị của vàng 18k hoàn toàn có thể được tính bằng cách nhân số penny weight của chính nó cùng với 0, 125, chia giá bán vàng giao ngay ngày nay đến số pennyweights từng ounce, tiếp đến nhân nhì cực hiếm cùng nhau.

Giá trị của xoàn 24k được xem bằng cách chia giá tiến thưởng giao tức thì bây giờ đến số pennyweights mỗi ounce, kế tiếp nhân quý giá này với đồng xu của thành phầm.

Trong lúc đá quý gồm lịch sử phải chăng rộng bạch klặng, giá kim cương nguyên hóa học tăng cao hơn nữa giá bán bạch kyên nguim hóa học vào cuối năm 2011.

Phổ biến

Vàng được cài đặt bởi vì những nguyên do. Mọi bạn thường đầu tư vào kim cương trong thời kỳ suy thoái hoặc vào thời gian không giống nhằm phòng ngừa lạm phát. Trong thời kỳ kinh tế giỏi, sự phổ biến của trang sức tiến thưởng tạo thêm.

*

Các điều khoản khác

Vì tiến thưởng 24k là đá quý 99, 9-100%, nó còn gọi là tiến thưởng ngulặng chất hoặc rubi nguim hóa học. Vàng 18k rất có thể được hotline là xoàn 750.


Sự khác biệt thân vàng 10K và 14K cùng 18K vàng với 24K vàng

*

10K Vàng vs 14K xoàn vs 18K quà vs tiến thưởng 24K 10k, 14k, 18k cùng 24k vàng là nhãn phổ cập độc nhất cho các món đồ đá quý. Những khoản trợ cấp cho này sẽ giúp đỡ Shop chúng tôi xác minh số tiền

Sự khác biệt thân vàng Trắng và vàng kim cương Sự khác biệt giữa

*

Vàng 14K so với đá quý 18k - sự biệt lập với so sánh

*

Sự biệt lập giữa Vàng 14k với Vàng 18k là gì? Vì rubi nguyên hóa học vượt mượt để đeo mỗi ngày, trang sức quý quà cũng hay chứa các sắt kẽm kim loại không giống, như bạc, đồng, niken hoặc kẽm, để làm đến miếng bền lâu hơn. Các karatage cho biết thêm từng nào sắt kẽm kim loại là đá quý nguyên chất, đối với các kim loại không giống. 24k là 100% ...