Tài Chính

Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Bạn đang xem: Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng tại duhoc-o-canada.com

Nếu bạn đã tìm được một chiếc xe cực kỳ ưng ý nhưng lại không đủ tiền mặt thì những thông tin dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước này. Tìm ra ngay bây giờ!

Vay mua ô tô là gì?

Vay mua ô tô là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức cho vay mua ô tô khác nhau như cho vay trả góp, vay thế chấp,… để mua xe máy, ô tô tùy theo nhu cầu của người vay.

Vay mua ô tô là gì?

Đa số khách hàng lựa chọn hình thức vay trả góp để mua các loại xe có giá trị lớn như ô tô. Tức là khách hàng sẽ trả trước một số tiền nhất định, phần còn lại sẽ chuyển đến ngân hàng. Hàng tháng, khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc và lãi theo hợp đồng đã ký cho đến khi hoàn tất khoản vay của mình.

Có nên vay tiền mua ô tô không?

Một số khách hàng đang băn khoăn không biết có nên vay mua ô tô không? Bởi thực tế có một số trường hợp khách hàng vô tình lâm vào cảnh “nợ nần chồng chất” do thiếu kinh nghiệm vay vốn.

Từ việc vay mua ô tô, bạn có thể sở hữu cho mình và gia đình một chiếc ô tô vô cùng tiện lợi. Bạn không còn phải lo lắng về những chuyến đi đường dài, thời tiết thất thường và được hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác:

 • Vươn tới ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không phải mất nhiều năm tích lũy chờ đợi: Ngân hàng cho vay đến 85% giá trị xe và thế chấp bằng chính chiếc xe, khách hàng chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ để thanh toán trước.
 • Không cần tài sản đảm bảo: Khách hàng khi vay mua ô tô sẽ không cần thế chấp tài sản nào khác. Tài sản thế chấp sẽ là chiếc xe bạn định mua.
 • Cho vay với lãi suất cố định: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có lãi suất cố định cho tất cả các khoản vay mua ô tô. Trường hợp lãi suất tăng, giảm đột xuất sẽ không bao giờ xảy ra.
 • Thời gian trả nợ dài: Thời hạn vay mua xe lên đến 96 tháng sẽ giúp khách hàng dễ dàng trả nợ trả góp với số tiền nhỏ và không gây nhiều áp lực cho người vay.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Trả lãi hàng tháng. Trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý. Người vay có thể thương lượng để lựa chọn phương thức trả nợ phù hợp nhất với dòng tiền của mình.

Bên cạnh những lợi ích trên, người đi vay cần lưu ý một số nhược điểm sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

 • Tổng chi phí cao hơn so với trả bằng tiền mặt: Vì khi vay tiền, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi với lãi suất cố định. Chênh lệch chủ yếu do lãi suất, thời gian vay càng dài thì lãi càng cao. Nhưng nếu nguồn tài chính của bạn không đủ để thanh toán một lần tại thời điểm mua hàng thì hình thức vay này là sự lựa chọn an toàn và có lợi hơn nhiều so với hình thức vay tín dụng đen bên ngoài.
 • Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: Khi vay mua ô tô, bạn sẽ phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và tài xế. Tuy nhiên, có bảo hiểm cũng là một hình thức bảo vệ chính bạn và chiếc xe thân yêu của bạn.

Lãi suất vay mua ô tô hiện nay

Lãi suất vay mua ô tô hiện nay

Hiện nay, có hai loại lãi suất vay là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Như sau:

 • Lãi suất cố định là lãi suất được quy định tại một mức cụ thể trong hợp đồng cho vay. Mức lãi suất này sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất thị trường và không thay đổi trong suốt thời hạn vay. Đây là hình thức lãi suất sử dụng cho các khoản vay ngắn hạn
 • Lãi suất thả nổi là lãi suất cho vay được điều chỉnh định kỳ trong suốt thời hạn của khoản vay. Mức điều chỉnh sẽ dao động theo thỏa thuận giữa hai bên và được ghi rõ trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng vay. Lãi suất thả nổi thường sẽ được điều chỉnh dựa trên lãi suất tham chiếu hoặc chỉ số lạm phát.

Khách hàng cũng nên chú ý, hiện nay có rất nhiều thông tin quảng cáo hình thức vay mua ô tô trả góp 0%. Thông tin này rất dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng. Vì chiếc xe là tài sản có giá trị lớn, khả năng giữ giá tốt.

Vì vậy, hiếm khi chia sẻ lợi ích từ đại lý bán xe với ngân hàng, nếu không việc chia sẻ lợi ích này sẽ không nhiều. Do đó, ngân hàng cần tạo ra lợi nhuận từ lãi suất cho vay. Vì vậy, sẽ không có dịch vụ cho vay mua ô tô lãi suất 0%. Khách hàng cần lưu ý điều này để tránh hiểu nhầm và chọn nhầm dịch vụ.

Cách tính lãi vay mua ô tô

Có 2 cách tính lãi suất vay mua ô tô theo 2 loại lãi suất trên.

– Công thức tính lãi trên dư nợ gốc:

Lãi trên dư nợ gốc = Số tiền vay ban đầu x Lãi suất ngân hàng

Ví dụ:

Bạn vay 500 triệu đồng để mua xe với lãi suất 8% / năm, thời hạn 5 năm:

 • Nợ gốc hàng tháng: 500.000.000: 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng như nhau: 500.000.000 x 8% / 12 = 3.333.333 đồng
 • Số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc + lãi hàng tháng = 11.666.666 đồng

– Công thức tính lãi theo số dư giảm dần sẽ là:

Lãi giảm dần trên dư nợ = (Tiền gốc – trả gốc) x Lãi suất ngân hàng

Ví dụ:

– Với cùng một khoản vay, tiền lãi sẽ là:

 • Nợ gốc hàng tháng: 500.000.000: 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
 • Tiền lãi tháng đầu tiên: 500.000.000 x 8% / 12 = 3.333.333 đồng
 • Tiền lãi tháng thứ hai: (500.000.000 – 8.333.333) x 8% / 12 = 3.277.778 đồng
 • Tiền phải trả ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi hàng tháng

Như vậy, nếu chọn cách tính lãi suất theo dư nợ gốc, người vay có thể biết chính xác số tiền phải trả hàng tháng, từ đó chủ động hơn với khoản vay của mình. Còn đối với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi sẽ giảm dần theo từng tháng do gốc giảm dần.

Mỗi cách tính lãi suất đều mang lại cho người vay những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nếu người vay là đối tượng có thu nhập không ổn định thì nên lựa chọn hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần. Ngược lại, với những người có thu nhập ổn định, không có nhiều biến động thì nên chọn phương pháp tính theo dư nợ gốc.

Quy trình đăng ký vay mua ô tô

Quy trình đăng ký vay mua ô tô

Để thực hiện giao dịch vay mua ô tô thành công, khách hàng cần biết chính xác các điều kiện, hồ sơ cần cung cấp và quy trình vay.

Điều kiện và hồ sơ vay mua ô tô

Trước hết, khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện vay và làm hồ sơ phù hợp.

Đối với khách hàng cá nhân, bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân, chứng minh thu nhập, hợp đồng mua bán xe chi tiết như sau:

 • Hồ sơ cá nhân: sổ hộ khẩu; Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Bảng sao kê lương của ngân hàng, hoặc giấy xác nhận lương của công ty; Muốn vay mua xe 100% nhanh chóng thì bạn phải có tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phiếu,…
 • Hồ sơ vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Biên lai đặt cọc xe của đại lý
 • Điều kiện vay vốn: Cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Cá nhân từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tại thời điểm đáo hạn khoản vay; Không có nợ xấu trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, cần cung cấp các giấy tờ pháp lý về công ty, hồ sơ tài chính công ty và hợp đồng mua bán xe, cụ thể:

 • Hồ sơ pháp lý: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của Giám đốc doanh nghiệp
 • Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính; Kê khai hóa đơn thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp
 • Hồ sơ vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Nhận tiền gửi xe từ đại lý
 • Điều kiện vay vốn: Doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam; Thời gian doanh nghiệp được thành lập cho đến thời điểm vay vốn tối thiểu là 02 năm; Không có nợ khó đòi trong vòng 2 năm trở lại đây.

Quy trình cho vay mua ô tô

Quy trình cho vay mua ô tô bao gồm các bước sau:

Bước 1: Cung cấp hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo yêu cầu

Khách hàng cung cấp đầy đủ các tài liệu, hồ sơ chi tiết nêu tại mục 5.1 và một số tài liệu khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Bước 2: Tiến hành xác minh hồ sơ khách hàng

Sau khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Điều này được thực hiện để đảm bảo bạn đáp ứng các điều kiện cho vay điều lệ của ngân hàng. Nếu đủ điều kiện, hồ sơ được duyệt và thông báo bảo lãnh khoản vay.

Bước 3: Nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm

Ngân hàng sẽ liên kết với đơn vị cung cấp xe để xuất hóa đơn. Khách hàng làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm ký, làm thủ tục đăng ký, v.v.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục từ ngân hàng

Người mua xe đến ngân hàng để ký một số hợp đồng và các giấy tờ liên quan. Ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy đăng ký xe và cấp bản sao cho người mua. Đồng thời, ngân hàng cũng thanh toán số tiền còn lại cho đại lý bán xe.

Bước 5: Bàn giao xe cho khách hàng

Sau khi nhận được tiền từ ngân hàng, đại lý sẽ giao xe cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.

Nên vay mua ô tô ở đâu để có lợi nhất?

Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên nếu bạn đang có ý định vay mua ô tô thì nên chọn những ngân hàng nổi tiếng, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Một ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo mức lãi suất minh bạch và quy trình cho vay nhanh chóng, an toàn. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ ngân hàng như quà tặng giá trị, quà tặng dash cam …

 • Xe Tốt – Công ty TNHH XNK Việt Nam: Số 36B – Lê Văn Lương kéo dài (Tô Hoài) – Hà Nội 193 Lê Thanh Nghị _ TP Hải Dương
 • KIA Thảo Điền
 • Đại lý phân phối Vinfast
 • Volkswagen Sài Gòn: Số 06, Đường Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Anycar: Khu liên hợp thể thao Việt Nam – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Nên vay mua ô tô ở đâu để có lợi nhất?

Nằm trong Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới năm 2020, VPBank là ngân hàng được nhiều người đang có nhu cầu mua ô tô lựa chọn. VPBank tự hào mang đến cho người vay nhiều ưu đãi và lợi ích như:

 • Thủ tục đơn giản, xử lý thông tin nhanh chóng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, đặc biệt khi mua xe tại các showroom liên kết với VPBank

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản vay mua ô tô, khách hàng có thể liên hệ với VPBank theo địa chỉ:

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

 • Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 1900 545 415
 • VPBank luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ Quý khách hàng!

Thông tin thêm về Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Hình Ảnh về: Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Video về: Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Wiki về Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng

Vay mua xe: 6 điều này là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng -

Nếu bạn đã tìm được một chiếc xe cực kỳ ưng ý nhưng lại không đủ tiền mặt thì những thông tin dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước này. Tìm ra ngay bây giờ!

Vay mua ô tô là gì?

Vay mua ô tô là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức cho vay mua ô tô khác nhau như cho vay trả góp, vay thế chấp,… để mua xe máy, ô tô tùy theo nhu cầu của người vay.

Vay mua ô tô là gì?

Đa số khách hàng lựa chọn hình thức vay trả góp để mua các loại xe có giá trị lớn như ô tô. Tức là khách hàng sẽ trả trước một số tiền nhất định, phần còn lại sẽ chuyển đến ngân hàng. Hàng tháng, khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc và lãi theo hợp đồng đã ký cho đến khi hoàn tất khoản vay của mình.

Có nên vay tiền mua ô tô không?

Một số khách hàng đang băn khoăn không biết có nên vay mua ô tô không? Bởi thực tế có một số trường hợp khách hàng vô tình lâm vào cảnh “nợ nần chồng chất” do thiếu kinh nghiệm vay vốn.

Từ việc vay mua ô tô, bạn có thể sở hữu cho mình và gia đình một chiếc ô tô vô cùng tiện lợi. Bạn không còn phải lo lắng về những chuyến đi đường dài, thời tiết thất thường và được hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác:

 • Vươn tới ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không phải mất nhiều năm tích lũy chờ đợi: Ngân hàng cho vay đến 85% giá trị xe và thế chấp bằng chính chiếc xe, khách hàng chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ để thanh toán trước.
 • Không cần tài sản đảm bảo: Khách hàng khi vay mua ô tô sẽ không cần thế chấp tài sản nào khác. Tài sản thế chấp sẽ là chiếc xe bạn định mua.
 • Cho vay với lãi suất cố định: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có lãi suất cố định cho tất cả các khoản vay mua ô tô. Trường hợp lãi suất tăng, giảm đột xuất sẽ không bao giờ xảy ra.
 • Thời gian trả nợ dài: Thời hạn vay mua xe lên đến 96 tháng sẽ giúp khách hàng dễ dàng trả nợ trả góp với số tiền nhỏ và không gây nhiều áp lực cho người vay.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Trả lãi hàng tháng. Trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý. Người vay có thể thương lượng để lựa chọn phương thức trả nợ phù hợp nhất với dòng tiền của mình.

Bên cạnh những lợi ích trên, người đi vay cần lưu ý một số nhược điểm sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

 • Tổng chi phí cao hơn so với trả bằng tiền mặt: Vì khi vay tiền, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi với lãi suất cố định. Chênh lệch chủ yếu do lãi suất, thời gian vay càng dài thì lãi càng cao. Nhưng nếu nguồn tài chính của bạn không đủ để thanh toán một lần tại thời điểm mua hàng thì hình thức vay này là sự lựa chọn an toàn và có lợi hơn nhiều so với hình thức vay tín dụng đen bên ngoài.
 • Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: Khi vay mua ô tô, bạn sẽ phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và tài xế. Tuy nhiên, có bảo hiểm cũng là một hình thức bảo vệ chính bạn và chiếc xe thân yêu của bạn.

Lãi suất vay mua ô tô hiện nay

Lãi suất vay mua ô tô hiện nay

Hiện nay, có hai loại lãi suất vay là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Như sau:

 • Lãi suất cố định là lãi suất được quy định tại một mức cụ thể trong hợp đồng cho vay. Mức lãi suất này sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất thị trường và không thay đổi trong suốt thời hạn vay. Đây là hình thức lãi suất sử dụng cho các khoản vay ngắn hạn
 • Lãi suất thả nổi là lãi suất cho vay được điều chỉnh định kỳ trong suốt thời hạn của khoản vay. Mức điều chỉnh sẽ dao động theo thỏa thuận giữa hai bên và được ghi rõ trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng vay. Lãi suất thả nổi thường sẽ được điều chỉnh dựa trên lãi suất tham chiếu hoặc chỉ số lạm phát.

Khách hàng cũng nên chú ý, hiện nay có rất nhiều thông tin quảng cáo hình thức vay mua ô tô trả góp 0%. Thông tin này rất dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng. Vì chiếc xe là tài sản có giá trị lớn, khả năng giữ giá tốt.

Vì vậy, hiếm khi chia sẻ lợi ích từ đại lý bán xe với ngân hàng, nếu không việc chia sẻ lợi ích này sẽ không nhiều. Do đó, ngân hàng cần tạo ra lợi nhuận từ lãi suất cho vay. Vì vậy, sẽ không có dịch vụ cho vay mua ô tô lãi suất 0%. Khách hàng cần lưu ý điều này để tránh hiểu nhầm và chọn nhầm dịch vụ.

Cách tính lãi vay mua ô tô

Có 2 cách tính lãi suất vay mua ô tô theo 2 loại lãi suất trên.

- Công thức tính lãi trên dư nợ gốc:

Lãi trên dư nợ gốc = Số tiền vay ban đầu x Lãi suất ngân hàng

Ví dụ:

Bạn vay 500 triệu đồng để mua xe với lãi suất 8% / năm, thời hạn 5 năm:

 • Nợ gốc hàng tháng: 500.000.000: 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng như nhau: 500.000.000 x 8% / 12 = 3.333.333 đồng
 • Số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc + lãi hàng tháng = 11.666.666 đồng

- Công thức tính lãi theo số dư giảm dần sẽ là:

Lãi giảm dần trên dư nợ = (Tiền gốc - trả gốc) x Lãi suất ngân hàng

Ví dụ:

- Với cùng một khoản vay, tiền lãi sẽ là:

 • Nợ gốc hàng tháng: 500.000.000: 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
 • Tiền lãi tháng đầu tiên: 500.000.000 x 8% / 12 = 3.333.333 đồng
 • Tiền lãi tháng thứ hai: (500.000.000 - 8.333.333) x 8% / 12 = 3.277.778 đồng
 • Tiền phải trả ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi hàng tháng

Như vậy, nếu chọn cách tính lãi suất theo dư nợ gốc, người vay có thể biết chính xác số tiền phải trả hàng tháng, từ đó chủ động hơn với khoản vay của mình. Còn đối với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi sẽ giảm dần theo từng tháng do gốc giảm dần.

Mỗi cách tính lãi suất đều mang lại cho người vay những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nếu người vay là đối tượng có thu nhập không ổn định thì nên lựa chọn hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần. Ngược lại, với những người có thu nhập ổn định, không có nhiều biến động thì nên chọn phương pháp tính theo dư nợ gốc.

Quy trình đăng ký vay mua ô tô

Quy trình đăng ký vay mua ô tô

Để thực hiện giao dịch vay mua ô tô thành công, khách hàng cần biết chính xác các điều kiện, hồ sơ cần cung cấp và quy trình vay.

Điều kiện và hồ sơ vay mua ô tô

Trước hết, khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện vay và làm hồ sơ phù hợp.

Đối với khách hàng cá nhân, bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân, chứng minh thu nhập, hợp đồng mua bán xe chi tiết như sau:

 • Hồ sơ cá nhân: sổ hộ khẩu; Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Bảng sao kê lương của ngân hàng, hoặc giấy xác nhận lương của công ty; Muốn vay mua xe 100% nhanh chóng thì bạn phải có tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phiếu,…
 • Hồ sơ vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Biên lai đặt cọc xe của đại lý
 • Điều kiện vay vốn: Cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Cá nhân từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tại thời điểm đáo hạn khoản vay; Không có nợ xấu trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, cần cung cấp các giấy tờ pháp lý về công ty, hồ sơ tài chính công ty và hợp đồng mua bán xe, cụ thể:

 • Hồ sơ pháp lý: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của Giám đốc doanh nghiệp
 • Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính; Kê khai hóa đơn thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp
 • Hồ sơ vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Nhận tiền gửi xe từ đại lý
 • Điều kiện vay vốn: Doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam; Thời gian doanh nghiệp được thành lập cho đến thời điểm vay vốn tối thiểu là 02 năm; Không có nợ khó đòi trong vòng 2 năm trở lại đây.

Quy trình cho vay mua ô tô

Quy trình cho vay mua ô tô bao gồm các bước sau:

Bước 1: Cung cấp hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo yêu cầu

Khách hàng cung cấp đầy đủ các tài liệu, hồ sơ chi tiết nêu tại mục 5.1 và một số tài liệu khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Bước 2: Tiến hành xác minh hồ sơ khách hàng

Sau khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Điều này được thực hiện để đảm bảo bạn đáp ứng các điều kiện cho vay điều lệ của ngân hàng. Nếu đủ điều kiện, hồ sơ được duyệt và thông báo bảo lãnh khoản vay.

Bước 3: Nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm

Ngân hàng sẽ liên kết với đơn vị cung cấp xe để xuất hóa đơn. Khách hàng làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm ký, làm thủ tục đăng ký, v.v.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục từ ngân hàng

Người mua xe đến ngân hàng để ký một số hợp đồng và các giấy tờ liên quan. Ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy đăng ký xe và cấp bản sao cho người mua. Đồng thời, ngân hàng cũng thanh toán số tiền còn lại cho đại lý bán xe.

Bước 5: Bàn giao xe cho khách hàng

Sau khi nhận được tiền từ ngân hàng, đại lý sẽ giao xe cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.

Nên vay mua ô tô ở đâu để có lợi nhất?

Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên nếu bạn đang có ý định vay mua ô tô thì nên chọn những ngân hàng nổi tiếng, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Một ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo mức lãi suất minh bạch và quy trình cho vay nhanh chóng, an toàn. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ ngân hàng như quà tặng giá trị, quà tặng dash cam ...

 • Xe Tốt - Công ty TNHH XNK Việt Nam: Số 36B - Lê Văn Lương kéo dài (Tô Hoài) - Hà Nội 193 Lê Thanh Nghị _ TP Hải Dương
 • KIA Thảo Điền
 • Đại lý phân phối Vinfast
 • Volkswagen Sài Gòn: Số 06, Đường Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Anycar: Khu liên hợp thể thao Việt Nam - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Nên vay mua ô tô ở đâu để có lợi nhất?

Nằm trong Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới năm 2020, VPBank là ngân hàng được nhiều người đang có nhu cầu mua ô tô lựa chọn. VPBank tự hào mang đến cho người vay nhiều ưu đãi và lợi ích như:

 • Thủ tục đơn giản, xử lý thông tin nhanh chóng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, đặc biệt khi mua xe tại các showroom liên kết với VPBank

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản vay mua ô tô, khách hàng có thể liên hệ với VPBank theo địa chỉ:

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

 • Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 1900 545 415
 • VPBank luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ Quý khách hàng!

[rule_{ruleNumber}]

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

[rule_3_plain]

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

Nếu bạn đã tìm thấy một chiếc xe cực kỳ ưng ý nhưng chưa đủ tiền mặt thì những thông tin dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước này. Tìm hiểu ngay!
Vay mua xe là hình thức gì?
Vay mua xe là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức cho vay mua xe khác nhau như: vay trả góp, vay thế chấp, … để mua xe máy, xe ô tô tùy vào nhu cầu của người đi vay.

Vay mua xe là hình thức gì

Đa số khách hàng đền lựa chọn hình thức vay trả góp để mua xe có giá trị lớn như xe ô tô. Tức là khách hàng sẽ trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ đi vay ngân hàng. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc lẫn lãi theo hợp đồng đã ký cho tới khi hoàn thành hết khoản vay của mình.
Có nên vay tiền để mua xe không?
Một số khách hàng đang phân vân không biết có nên vay mua xe không? Bởi thực tế có một số trường hợp khách hàng vô tình lâm vào cảnh “nợ chồng chất” do thiếu kinh nghiệm vay.
Từ việc vay mua xe, bạn có thể sở hữu cho mình và gia đình một chiếc xe ô tô vô cùng tiện dụng. Bạn không còn lo lắng về những chuyến đi đường dài, thời tiết thay đổi thất thường và tận hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác:

Chạm đến ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không cần mất nhiều năm tích cóp, chờ đợi: Ngân hàng cho vay lên tới 85% giá trị xe và thế chấp bằng chính chiếc xe đó, khách hàng chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ để trả trước.
Không cần tài sản thế chấp: Khách hàng khi vay mua xe ô tô sẽ không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào khác. Tài sản thế chấp sẽ chính là chiếc xe mà bạn đang dự định mua.
Vay với lãi suất cố định: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cố định lãi suất cho vay với tất cả các hợp đồng vay mua xe. Trường hợp tăng giảm lãi suất bất ngờ sẽ không bao giờ xảy ra.
Thời gian trả nợ dài : Thời hạn vay mua xe ô tô lên tới 96 tháng sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán nợ theo kỳ với số tiền không quá lớn và không gây nhiều áp lực với người đi vay.
Phương thức trả nợ linh hoạt : Trả nợ lãi hàng tháng. Trả nợ gốc theo tháng hoặc theo quý. Người đi vay có thể thương thảo để chọn cách trả nợ phù hợp nhất với dòng tiền của mình.

Bên cạnh những lợi ích trên, người đi vay cần chú ý một số nhược điểm sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

Tổng chi phí cao hơn so với trả tiền mặt : Bởi lúc đi vay bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi theo lãi suất cố định. Phần chênh lệch chủ yếu do lãi suất tạo ra, thời gian vay dài thì tiền lãi sẽ cao hơn. Nhưng nếu tài chính của bạn không đủ để thanh toán 1 lần ngay khi mua thì phương thức vay này là sự lựa chọn an toàn và có lợi hơn rất nhiều so với việc vay tín dụng đen bên ngoài.
Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: Khách hàng khi vay mua xe sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và cả người lái. Tuy nhiên việc đóng bảo hiểm cũng là một hình thức bảo vệ cho chính bạn và chiếc xế yêu của mình luôn an toàn.

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay
Hiện nay, có 2 loại lãi suất cho vay đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định là lãi suất được quy định ở một mức cụ thể trong hợp đồng vay vốn. Lãi suất này sẽ không chịu tác động của những biến động của lãi suất thị trường và không thay đổi trong suốt thời gian cho vay. Đây là hình thức lãi suất sử dụng cho các khoản vay ngắn hạn
Lãi suất thả nổi là lãi suất cho vay được điều chỉnh theo định kỳ trong thời gian cho vay. Mức điều chỉnh sẽ giao động theo thỏa thuận giữa hai bên và được ghi rõ trong hợp đồng trước khi thực hiện ký kết hợp đồng cho vay. Lãi suất thả nổi thường sẽ được điều chỉnh dựa theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát.

Khách hàng cũng nên chú ý, hiện nay có nhiều thông tin tung hô với hình thức vay mua xe ô tô trả góp 0%. Thông tin này dễ khiến khách hàng hiểu nhầm. Bởi chiếc xe ô tô là tài sản có giá trị lớn, khả năng giữ giá tốt.
Vậy nên hiếm có sự chia sẻ lợi ích từ các đại lý bán xe với ngân hàng, hoặc phần chia sẻ lợi ích này sẽ không nhiều. Vì thế ngân hàng cần có lợi nhuận từ phần lãi suất cho vay. Do đó sẽ không có dịch vụ vay mua xe trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng nên lưu ý điều này để tránh hiểu nhầm và chọn sai dịch vụ.
Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô
Có 2 cách để tính lãi suất vay mua xe ô tô đó theo 2 loại lãi suất trên.
– Công thức tính lãi suất dư nợ gốc:
Tiền lãi dư nợ gốc = Số tiền vay thời điểm ban đầu x Tỷ lệ suất lãi ngân hàng
Ví dụ:
Bạn vay 500 triệu đồng mua xe với lãi suất 8%/năm, kỳ hạn 5 năm:

Tiền gốc mỗi tháng phải trả: 500.000.000 : 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
Tiền lãi mỗi tháng phải trả giống nhau: 500.000.000 x 8%/12 = 3.333.333 đồng
Tiền phải trả cho ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi mỗi tháng = 11.666.666 đồng

– Công thức tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ là:
Tiền lãi dư nợ giảm dần = (Nợ gốc – nợ gốc đã trả) x Tỷ lệ suất lãi ngân hàng
Ví dụ:
– Cùng khoản vay trên lúc này tiền lãi sẽ là:

Tiền gốc mỗi tháng phải trả: 500.000.000 : 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
Tiền lãi tháng đầu tiên: 500.000.000 x 8%/12 = 3.333.333 đồng
Tiền lãi tháng thứ hai: (500.000.000 – 8.333.333) x 8%/12 = 3.277.778 đồng
Tiền phải trả cho ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi mỗi tháng

Như vậy, nếu chọn cách tính lãi suất theo dư nợ gốc, người vay có thể biết chính xác số tiền phải trả hàng tháng từ đó chủ động hơn với khoản vay của mình. Còn với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi sẽ giảm dần theo tháng vì tiền gốc giảm dần.
Mỗi cách tính lãi suất đều mang đến cho người đi vay lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nếu người đi vay là đối tượng có nguồn thu nhập không ổn định thì nên chọn cách tính lãi dư nợ giảm dần. Ngược lại, với những người có thu nhập ổn định, không nhiều biến đổi thì nên chọn cách tính dư nợ gốc.

Quy trình hồ sơ thủ tục vay mua xe ô tô

Quy trình hồ sơ thủ tục vay mua xe ô tô
Để thực hiện thành công giao dịch vay mua xe ô tô, khách hàng cần biết chính xác điều kiện, các hồ sơ cần cung cấp và quy trình cho vay.
Điều kiện và hồ sơ vay mua xe ô tô
Trước hết khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện vay và lập hồ sơ phù hợp.
Với khách hàng cá nhân, bạn cần cung cấp các hồ sơ về nhân thân, hồ sơ chứng minh thu nhập, hợp đồng mua bán xe chi tiết như sau:

Hồ sơ nhân thân: Sổ hộ khẩu; CMND, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân
Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Sao kê bảng lương qua ngân hàng, hoặc giấy xác nhận lương của công ty; Nếu vay mau ô tô 100% thì bắt buộc phải có tài sản thế chấp như: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phần, …
Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
Điều kiện cho vay: Cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Cá nhân có độ tuổi từ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay; Không có khoản nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

Với khách hàng doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ pháp lý về công ty, hỗ sơ tài chính công ty và hợp đồng mua bán xe, cụ thể:

Hồ sơ pháp lý: Giấy đăng ký doanh nghiệp; CMND, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của Giám đốc doanh nghiệp
Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính; Tờ khai hóa đơn thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán xe ô tô;  Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý cung cấp
Điều kiện cho vay: Doanh nghiệp được thành lập ở Việt Nam; Thời gian doanh nghiệp được thành lập cho tới thời gian vay tối thiểu là 02 năm; Không có bất cứ nợ xấu nào trong vòng 02 năm gần nhất.

Quy trình vay mua xe ô tô
Quy trình vay mua xe ô tô bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Cung cấp hồ sơ và giấy tờ pháp lý theo yêu cầu
Khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ chi tiết được liệt kê tại mục 5.1 và một số các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.
Bước 2: Tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng
Khi có được đầy đủ hồ sơ đạt yêu cầu, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Công việc này được thực hiện để đảm bảo bạn đáp ứng được điều kiện cho vay theo điều lệ của ngân hàng. Nếu đủ điều kiện, hồ sơ được duyệt và thông báo bảo lãnh khoản vay.
Bước 3: Nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiếm
Ngân hàng sẽ tiến hành liên kết với đại lý cung cấp xe để xuất hóa đơn. Khách hàng thực hiện các thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển, làm đăng kiểm,…
Bước 4: Hoàn tất các thủ tục từ ngân hàng
Người mua xe đến ngân hàng để ký kết một số bản hợp đồng và giấy tờ liên quan. Ngân hàng sẽ giữ lại Giấy Đăng ký xe bản gốc và cấp bản sao cho người mua. Đồng thời ngân hàng cũng thanh toán số tiền còn lại cho đại lý bán xe.
Bước 5: Bàn giao xe cho khách hàng
Sau khi nhận được tiền từ ngân hàng, đại lý sẽ tiến hành bàn giao xe cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.
Nên vay mua xe ở đâu để có lợi nhất?
Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên nếu đang có ý định vay mua xe ô tô thì khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng nổi tiếng, có uy tín cao và nhiều năm kinh nghiệm. Ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo lãi suất minh bạch và quy trình vay diễn ra an toàn, nhanh chóng. Hơn nữa, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng như quà tặng có giá trị, tặng camera hành trình…

Good car – CTy TNHH hợp tác XNK Việt: Số 36B – Lê Văn Lương kéo dài (Tô Hoài) – Hà Nội 193 Lê Thanh Nghị _ TP Hải Dương
KIA Thảo Điền
Các đại lý phân phối Vinfast
Volkswagen Sài Gòn: Số 06, Đường Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Anycar: Khu Liên hiệp Thể Thao Việt Nam – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Nên vay mua xe ở đâu để có lợi nhất

Thuộc Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới 2020, VPBank là ngân hàng được nhiều người đang có nhu cầu mua xe ô tô lựa chọn. VPBank tự hào mang đến cho người đi vay nhiều ưu điểm và lợi ích như:

Thủ tục được thực hiện đơn giản, xử lý thông tin nhanh chóng
Phương thức trả nợ linh hoạt
Nhiều ưu đãi đặc biệt dành đến cho khách hàng, đặc biệt là khi mua xe tại các showroom liên kết với VPBank

Để được hỗ trợ thêm các thông tin về hạng mục vay mua xe ô tô, khách hàng có thể liên hệ đến VPBank theo địa chỉ:
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 545 415
VPBank luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng!

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

[rule_2_plain]

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

[rule_2_plain]

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

[rule_3_plain]

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

Nếu bạn đã tìm thấy một chiếc xe cực kỳ ưng ý nhưng chưa đủ tiền mặt thì những thông tin dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước này. Tìm hiểu ngay!
Vay mua xe là hình thức gì?
Vay mua xe là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức cho vay mua xe khác nhau như: vay trả góp, vay thế chấp, … để mua xe máy, xe ô tô tùy vào nhu cầu của người đi vay.

Vay mua xe là hình thức gì

Đa số khách hàng đền lựa chọn hình thức vay trả góp để mua xe có giá trị lớn như xe ô tô. Tức là khách hàng sẽ trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ đi vay ngân hàng. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền cả gốc lẫn lãi theo hợp đồng đã ký cho tới khi hoàn thành hết khoản vay của mình.
Có nên vay tiền để mua xe không?
Một số khách hàng đang phân vân không biết có nên vay mua xe không? Bởi thực tế có một số trường hợp khách hàng vô tình lâm vào cảnh “nợ chồng chất” do thiếu kinh nghiệm vay.
Từ việc vay mua xe, bạn có thể sở hữu cho mình và gia đình một chiếc xe ô tô vô cùng tiện dụng. Bạn không còn lo lắng về những chuyến đi đường dài, thời tiết thay đổi thất thường và tận hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác:

Chạm đến ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không cần mất nhiều năm tích cóp, chờ đợi: Ngân hàng cho vay lên tới 85% giá trị xe và thế chấp bằng chính chiếc xe đó, khách hàng chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ để trả trước.
Không cần tài sản thế chấp: Khách hàng khi vay mua xe ô tô sẽ không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào khác. Tài sản thế chấp sẽ chính là chiếc xe mà bạn đang dự định mua.
Vay với lãi suất cố định: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cố định lãi suất cho vay với tất cả các hợp đồng vay mua xe. Trường hợp tăng giảm lãi suất bất ngờ sẽ không bao giờ xảy ra.
Thời gian trả nợ dài : Thời hạn vay mua xe ô tô lên tới 96 tháng sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán nợ theo kỳ với số tiền không quá lớn và không gây nhiều áp lực với người đi vay.
Phương thức trả nợ linh hoạt : Trả nợ lãi hàng tháng. Trả nợ gốc theo tháng hoặc theo quý. Người đi vay có thể thương thảo để chọn cách trả nợ phù hợp nhất với dòng tiền của mình.

Bên cạnh những lợi ích trên, người đi vay cần chú ý một số nhược điểm sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

Tổng chi phí cao hơn so với trả tiền mặt : Bởi lúc đi vay bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi theo lãi suất cố định. Phần chênh lệch chủ yếu do lãi suất tạo ra, thời gian vay dài thì tiền lãi sẽ cao hơn. Nhưng nếu tài chính của bạn không đủ để thanh toán 1 lần ngay khi mua thì phương thức vay này là sự lựa chọn an toàn và có lợi hơn rất nhiều so với việc vay tín dụng đen bên ngoài.
Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: Khách hàng khi vay mua xe sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và cả người lái. Tuy nhiên việc đóng bảo hiểm cũng là một hình thức bảo vệ cho chính bạn và chiếc xế yêu của mình luôn an toàn.

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay
Hiện nay, có 2 loại lãi suất cho vay đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định là lãi suất được quy định ở một mức cụ thể trong hợp đồng vay vốn. Lãi suất này sẽ không chịu tác động của những biến động của lãi suất thị trường và không thay đổi trong suốt thời gian cho vay. Đây là hình thức lãi suất sử dụng cho các khoản vay ngắn hạn
Lãi suất thả nổi là lãi suất cho vay được điều chỉnh theo định kỳ trong thời gian cho vay. Mức điều chỉnh sẽ giao động theo thỏa thuận giữa hai bên và được ghi rõ trong hợp đồng trước khi thực hiện ký kết hợp đồng cho vay. Lãi suất thả nổi thường sẽ được điều chỉnh dựa theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát.

Khách hàng cũng nên chú ý, hiện nay có nhiều thông tin tung hô với hình thức vay mua xe ô tô trả góp 0%. Thông tin này dễ khiến khách hàng hiểu nhầm. Bởi chiếc xe ô tô là tài sản có giá trị lớn, khả năng giữ giá tốt.
Vậy nên hiếm có sự chia sẻ lợi ích từ các đại lý bán xe với ngân hàng, hoặc phần chia sẻ lợi ích này sẽ không nhiều. Vì thế ngân hàng cần có lợi nhuận từ phần lãi suất cho vay. Do đó sẽ không có dịch vụ vay mua xe trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng nên lưu ý điều này để tránh hiểu nhầm và chọn sai dịch vụ.
Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô
Có 2 cách để tính lãi suất vay mua xe ô tô đó theo 2 loại lãi suất trên.
– Công thức tính lãi suất dư nợ gốc:
Tiền lãi dư nợ gốc = Số tiền vay thời điểm ban đầu x Tỷ lệ suất lãi ngân hàng
Ví dụ:
Bạn vay 500 triệu đồng mua xe với lãi suất 8%/năm, kỳ hạn 5 năm:

Tiền gốc mỗi tháng phải trả: 500.000.000 : 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
Tiền lãi mỗi tháng phải trả giống nhau: 500.000.000 x 8%/12 = 3.333.333 đồng
Tiền phải trả cho ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi mỗi tháng = 11.666.666 đồng

– Công thức tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ là:
Tiền lãi dư nợ giảm dần = (Nợ gốc – nợ gốc đã trả) x Tỷ lệ suất lãi ngân hàng
Ví dụ:
– Cùng khoản vay trên lúc này tiền lãi sẽ là:

Tiền gốc mỗi tháng phải trả: 500.000.000 : 60 (tháng) = 8.333.333 đồng
Tiền lãi tháng đầu tiên: 500.000.000 x 8%/12 = 3.333.333 đồng
Tiền lãi tháng thứ hai: (500.000.000 – 8.333.333) x 8%/12 = 3.277.778 đồng
Tiền phải trả cho ngân hàng hàng tháng: Tiền gốc hàng tháng + tiền lãi mỗi tháng

Như vậy, nếu chọn cách tính lãi suất theo dư nợ gốc, người vay có thể biết chính xác số tiền phải trả hàng tháng từ đó chủ động hơn với khoản vay của mình. Còn với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi sẽ giảm dần theo tháng vì tiền gốc giảm dần.
Mỗi cách tính lãi suất đều mang đến cho người đi vay lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nếu người đi vay là đối tượng có nguồn thu nhập không ổn định thì nên chọn cách tính lãi dư nợ giảm dần. Ngược lại, với những người có thu nhập ổn định, không nhiều biến đổi thì nên chọn cách tính dư nợ gốc.

Quy trình hồ sơ thủ tục vay mua xe ô tô

Quy trình hồ sơ thủ tục vay mua xe ô tô
Để thực hiện thành công giao dịch vay mua xe ô tô, khách hàng cần biết chính xác điều kiện, các hồ sơ cần cung cấp và quy trình cho vay.
Điều kiện và hồ sơ vay mua xe ô tô
Trước hết khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện vay và lập hồ sơ phù hợp.
Với khách hàng cá nhân, bạn cần cung cấp các hồ sơ về nhân thân, hồ sơ chứng minh thu nhập, hợp đồng mua bán xe chi tiết như sau:

Hồ sơ nhân thân: Sổ hộ khẩu; CMND, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân
Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Sao kê bảng lương qua ngân hàng, hoặc giấy xác nhận lương của công ty; Nếu vay mau ô tô 100% thì bắt buộc phải có tài sản thế chấp như: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phần, …
Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán xe ô tô; Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
Điều kiện cho vay: Cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Cá nhân có độ tuổi từ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay; Không có khoản nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

Với khách hàng doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ pháp lý về công ty, hỗ sơ tài chính công ty và hợp đồng mua bán xe, cụ thể:

Hồ sơ pháp lý: Giấy đăng ký doanh nghiệp; CMND, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của Giám đốc doanh nghiệp
Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính; Tờ khai hóa đơn thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán xe ô tô;  Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý cung cấp
Điều kiện cho vay: Doanh nghiệp được thành lập ở Việt Nam; Thời gian doanh nghiệp được thành lập cho tới thời gian vay tối thiểu là 02 năm; Không có bất cứ nợ xấu nào trong vòng 02 năm gần nhất.

Quy trình vay mua xe ô tô
Quy trình vay mua xe ô tô bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Cung cấp hồ sơ và giấy tờ pháp lý theo yêu cầu
Khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ chi tiết được liệt kê tại mục 5.1 và một số các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.
Bước 2: Tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng
Khi có được đầy đủ hồ sơ đạt yêu cầu, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Công việc này được thực hiện để đảm bảo bạn đáp ứng được điều kiện cho vay theo điều lệ của ngân hàng. Nếu đủ điều kiện, hồ sơ được duyệt và thông báo bảo lãnh khoản vay.
Bước 3: Nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiếm
Ngân hàng sẽ tiến hành liên kết với đại lý cung cấp xe để xuất hóa đơn. Khách hàng thực hiện các thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển, làm đăng kiểm,…
Bước 4: Hoàn tất các thủ tục từ ngân hàng
Người mua xe đến ngân hàng để ký kết một số bản hợp đồng và giấy tờ liên quan. Ngân hàng sẽ giữ lại Giấy Đăng ký xe bản gốc và cấp bản sao cho người mua. Đồng thời ngân hàng cũng thanh toán số tiền còn lại cho đại lý bán xe.
Bước 5: Bàn giao xe cho khách hàng
Sau khi nhận được tiền từ ngân hàng, đại lý sẽ tiến hành bàn giao xe cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.
Nên vay mua xe ở đâu để có lợi nhất?
Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên nếu đang có ý định vay mua xe ô tô thì khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng nổi tiếng, có uy tín cao và nhiều năm kinh nghiệm. Ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo lãi suất minh bạch và quy trình vay diễn ra an toàn, nhanh chóng. Hơn nữa, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng như quà tặng có giá trị, tặng camera hành trình…

Good car – CTy TNHH hợp tác XNK Việt: Số 36B – Lê Văn Lương kéo dài (Tô Hoài) – Hà Nội 193 Lê Thanh Nghị _ TP Hải Dương
KIA Thảo Điền
Các đại lý phân phối Vinfast
Volkswagen Sài Gòn: Số 06, Đường Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Anycar: Khu Liên hiệp Thể Thao Việt Nam – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Nên vay mua xe ở đâu để có lợi nhất

Thuộc Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới 2020, VPBank là ngân hàng được nhiều người đang có nhu cầu mua xe ô tô lựa chọn. VPBank tự hào mang đến cho người đi vay nhiều ưu điểm và lợi ích như:

Thủ tục được thực hiện đơn giản, xử lý thông tin nhanh chóng
Phương thức trả nợ linh hoạt
Nhiều ưu đãi đặc biệt dành đến cho khách hàng, đặc biệt là khi mua xe tại các showroom liên kết với VPBank

Để được hỗ trợ thêm các thông tin về hạng mục vay mua xe ô tô, khách hàng có thể liên hệ đến VPBank theo địa chỉ:
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 545 415
VPBank luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng!

Chuyên Mục: Tài Chính

#Vay #mua #điều #này #là #chìa #khóa #giúp #bạn #nhanh #chóng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button