Tài Chính

Hướng Dẫn Vay Theo Giấy Phép Kinh Doanh (Gpkd) Lãi Suất Thấp Nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận nguồn vốn vay, bạn có thể vay tín chấp, vay thế chấp… Và vay theo giấy phép kinh doanh (GPKD) củng là một trong những hình thức tiếp cận đó.

Đang xem: Vay theo giấy phép kinh doanh

Vậy thì,

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh như thế nào?

Hồ sơ, điều kiện vay vốn ngân hàng theo GPKD ra sao?

Lãi suất vay theo giấy phép kinh doanh là bao nhiêu?

Ngân hàng nào hỗ trợ vay tiêu dùng theo giấy phép kinh doanh lãi suất thấp nhất?

Cùng duhoc-o-canada.com tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký vay tín chấp theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Mục lục

9 5+ ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp theo Giấy phép kinh doanh (GPKD) lãi suất tốt nhất9.3 Vay theo giấy phép kinh doanh tại Vietcombank9.5 Vay tiền theo GPKD tại BIDV

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là gì?

Giấy phép kinh doanh (GPKD) được cấp cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có điều kiện theo quy định của Nhà nước. Nói cách khác, GPKD là điều kiện cần và đủ nếu muốn kinh doanh hợp pháp ở quy mô công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc đơn giản là hộ kinh doanh cá thể.

Vay tiền theo Giấy phép kinh doanh (GPKD) là gì?

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh (GPKD) là hình thức vay tín chấp lãi suất thấp áp dụng cho khách hàng có GPKD muốn tiếp cận nguồn vốn vay để bổ sung cho hoạt động kinh doanh. Tổ chức tín dụng dựa trên quy mô kinh doanh củng như uy tín, lịch sử tín dụng của khách hàng để xét duyệt hạn mức cho vay.

*

Vay theo giấy phép kinh doanh giúp bạn mở rộng quy mô

Vay vốn kinh doanh hỗ trợ hai nhóm đối tượng khách hàng có GPKD bao gồm :

Khách hàng có GPKD hộ kinh doanh cá thểKhách hàng cố GPKD là doanh nghiệp

Ưu điểm khi vay tín chấp theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Vay tiền theo GPKD là một hình thức vay tiền trả góp hàng tháng phổ biến và dễ tiếp cận nguồn vốn vay hiện nay. Một lợi thế lớn nhất của hình thức vay này là khách hàng có thể vay với hạn mức rất lớn. Bên cạnh đó, khi vay tiền theo giấy phép kinh doanh, khách hàng còn có một số lợi ích như:

Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấpĐiều kiện vay và hồ sơ vay vốn đơn giản, hỗ trợ giải ngân nhanhHạn mức vay cao, tối đa lên đến 1,6 tỷ đồngThời gian trả góp linh hoạt từ 12 đến 36 tháng, đáp ứng khả năng tài chính của khách hàng.Áp dụng mức lãi suất ưu đãi tính theo dư nợ giảm dầnĐược hỗ trọ làm hồ sơ và tư vấn bởi nhân viên có kinh nghiệmThông tin khách hàng được bảo mật hoàn toàn trong quá trình làm hồ sơ và trả nợ.

Xem thêm:   Những Cách Tìm Phòng Trọ Tốt, Kinh Nghiệm Tìm Phòng Trọ Giá Rẻ

Điều kiện vay vốn ngân hàng theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Để đăng ký vay theo GPKD, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

Độ tuổi từ 20 đến 60, là công dân có Quốc tịch Việt NamCó hộ khẩu thường trú/KT3 tại khu vực có chi nhánh Ngân hàng hỗ trợThời gian kinh doanh tối thiểu 12 tháng kể từ ngày bắt đầu hoạt động được ghi rõ trên GPKDThu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng.Khách hàng đứng tên vay không có nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào khác.Có phương án sử dụng vốn vay trong kinh doanhCó phương án trả nợ hợp lý được thông qua bởi Ngân hàng

Hồ sơ vay tiền theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Một bộ hồ sơ đầy đủ khi vay tiền theo giấy phép kinh doanh bao gồm:

Đơn đề nghị vay vốn được cấp bởi Ngân hàngCMND/Căn cước công dânHộ khẩu hoặc KT3 (bản gốc hoặc bản photo có công chứng)Hình chụp bản gốc GPKD. Trong trường hợp GPKD là hộ kinh doanh cá thể cần bổ sung thêm biên lai đóng thuế hoặc biên lai thuế môn bài.

*

Hồ sơ vay vốn theo giấy phép kinh doanh rất đơn giản

Quy trình vay tín chấp theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Lãi suất vay tiền theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Trong bài viết này, chúng ta đang đề cập đến hình thức vay tiền trả góp theo GPKD, không phải là vay thế chấp do đó mức lãi suất áp dụng như sau:

Lãi suất vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh giao động từ 7% – 12%/năm tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ.Thời hạn vay từ 12 – 60 tháng tùy vào khả năng tài chính của khách hàng.

5+ ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp theo Giấy phép kinh doanh (GPKD) lãi suất tốt nhất

Vay theo giấy phép kinh doanh tại VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ các gói vay tiền nhanh dành cho cá nhân, hộ gia đình đang kinh doanh. Nhất là các đối tượng khách hàng kinh doanh sạp chợ.

Xem thêm: Operating Profit Margin Là Gì, Operating Margin: Cách Tính Và Áp Dụng (Chi Tiết)

Hồ sơ vay theo GPKD tại VPBank bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VPBank.Bản sao CMND/ Sổ hộ khẩu/ Chứng từ tương đương.Nguồn thu theo ngành nghềKhông cần chứng minh thu nhập

Xem thêm:   Hướng Dẫn Tạo Thẻ Visa Ảo Là Gì? Cách Làm Thẻ Visa Ảo Online Miễn Phí Nhanh Nhất

Vay theo giấy phép kinh doanh tại Agribank

Thế mạnh của Agribank đó là có hệ thống chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Agribank là ngân hàng trực thuộc nhà nước do đó cam kết hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Khách hàng hoạt động kinh doanh dưới 12 tháng vẫn được Agribank hỗ trợ khi có thể chứng minh được tính hiệu quả của phương án kinh doanh đang áp dụng.

Đặc điểm gói vay theo GPKD tại Agribank:

Cho vay ngắn hạn: Tối đa 100% nhu cầu vốn.Cho vay trung hạn: Tối đa 75% tổng nhu cầu vốn.Cho vay dài hạn: Tối đa 70% tổng nhu cầu vốn.

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu vay kinh doanh thế chấp thì có thể sử dụng các sản phẩm khác như:

Cho vay hạn mức quy mô nhỏCho vay lưu vụCho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệpCho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động

Vay theo giấy phép kinh doanh tại Vietcombank

Vietcombank hiện nay đang áp dụng 2 gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh áp dụng cho hai đối tượng khách hàng cụ thể.

Gói vay vốn lưu độngGói vay dự án đầu tưƯu điểmThời gian vay linh hoạt đến 60 thángHạn mức vay lên đến 5 tỷ đồngLãi suất cạnh tranh theo dư nợ giảm dầnThủ tục đơn giản và nhanh gọnHỗ trợ các chương trình khuyến mãi về an tâm lãi suấtĐiều kiện vay vốnKhách hàng cá nhân (bao gồm cá nhân tự kinh doanh/thành viên hộ kinh doanh/chủ doanh nghiệp tư nhân) có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sựTừ 18 – 65 tuổi tại thời điểm vayCó giấy phép đăng ký kinh doanh hợp phápTài sản đảm bảo có giá trị tương đương với khoản vay hoặc là lớn hơn.

Thủ tục vay

Phương án sử dụng vốn theo mẫu của ngân hàng VietcombankHồ sơ cá nhân: CMND/ thẻ CCCD/ hộ chiếuSổ hộ khẩuGiấy đăng ký kết hôn nếu cóHồ sơ, giấy tờ về tài sản đảm bảo

Vay theo GPKD tại SHB Finance

SHB Finance cũng là một đơn vị cho vay tiền theo giấy phép kinh doanh nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng mở rộng công việc kinh doanh. Sản phẩm với nhiều chính sách ưu đãi như:

Số tiền vay tối đa: 70 triệu đồngThời gian vay linh hoạt trong 36 thángLãi suất ưu đãi 1.81%/tháng

Vay tiền theo GPKD tại BIDV

Ưu điểm gói vayThời hạn vay lên đến 5 nămLãi suất cạnh tranh theo dư nợ giảm dần theo từng thời kỳThủ tục đơn giản, giải quyết nhanh trong 3 ngày làm việcHạn mức vay đáp ứng đến 100% nhu cầu vay vốn nếu có tài sản đảm bảo, mục đích vay vốn khả thiĐiều kiện vay vốnKhách hàng là cá nhân Việt Nam không quá 60 tuổiHộ khẩu thường trú tại địa bàn chi nhánh ngân hàng BIDVKhách hàng đang kinh doanh các hình thức và lĩnh vực dịch vụ, đại lý bán hàng, kinh doanh thương mại, đầu mối thu mua…Không có lịch sử nợ xấuThủ tục vayGiấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng BIDVGiấy CMND/ thẻ căn cước + Hộ khẩu người vay vốn hoặc người đại diện pháp luật của hộ kinh doanhGiấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc hóa đơn nộp thuế còn hiệu lựcCác giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

Xem thêm:   10 Đô Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt ? Tỷ Giá 1 Đôla Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Một số lưu ý khi vay theo Giấy phép kinh doanh (GPKD)

Thời gian kinh doanh được xác định căn cứ trên giấy phép ĐKKD, mục Đăng ký lần đầuĐịa chỉ trên GPĐKKD phải trùng với địa chỉ kinh doanh hiện tại của khách hàng. Trường hợp khách hàng thay đổi địa chỉ kinh doanh và nộp GPĐKKD mới, thời gian kinh doanh thực tế tính từ ngày Đăng ký lần đầu có thể hiện trên GPĐKKD mới.Khách hàng phải có tên trên GPKD và tỉ lệ góp vốn của của khách hàng tối thiểu phải đạt 30%.Đối với khách hàng kinh doanh trường học ( mẫu giáo, mầm non …) nộp Quyết định về việc chấp thuận mở trường của UBND Thành phố / Quận / Huyện thay cho GPĐKKD.Trường hợp khách hàng kinh doanh nhà thuốc, hiệu thuốc thì người đứng tên trên GPĐKKD không phải là khách hàng mà là Dược Sĩ hoặc Dược Trung. Do đó, Khách hàng cần cung cấp thêm Hợp đồng hợp tác để chứng minh người đứng tên trên ĐKKD là người làm công hưởng lương tại nhà thuốc, hiệu thuốc.Biên lai đóng thuế, biên lai thuế môn bài yêu cầu ngày đóng thuế >= 6 tháng so với ngày nộp đơn xin vay.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết củng như Quy trình đăng ký vay theo giấy phép kinh doanh dành cho khách hàng kinh doanh hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã hiểu rõ hơn về gói vay tiền theo giấy phép kinh doanh đang được các ngân hàng hỗ trợ.

Xem thêm: Các Loại Vay Ngân Hàng Phổ Biến Hiện Nay, Các Hình Thức Vay Tín Dụng

Khách hàng có nhu cầu vay tiền online xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn hồ sơ miễn phí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button