Tài Chính

Vay Vốn Sinh Viên Như Thế Nào ? Sinh Viên Vay Tiền Ngân Hàng Như Thế Nào

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào đang là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính chi trả tiền học và phí sinh hoạt trong suốt những năm làm sinh viên. Do đó các ngân hàng đã hỗ trợ sinh viên bằng cách áp dụng nhiều hình thức vay vốn lãi suất thấp.

Đang xem: Vay vốn sinh viên như thế nào

Vay vốn sinh viên là hình thức vay tiền được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn tài chính không thể tiếp tục việc học. Ưu điểm của các gói vay vốn sinh viên chính là lãi suất thấp với thời hạn trả nợ kéo dài. Vậy sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào? Hiện có bao nhiêu hình thức cho sinh viên vay vốn? Điều kiện và thủ tục vay vốn? Lãi suất, thời hạn trả nợ và hạn mức vay cụ thể?

Những hình thức cho vay vốn sinh viên của ngân hàng

*

Hiện nay các ngân hàng đã cung cấp nhiều hình thức vay vốn khác nhau dành cho sinh viên. Mục đích là giúp họ tiếp tục con đường học tập còn dang dở, có tiền để trang trải học phí. Sau đây là các hình thức vay vốn mà ngân hàng dành riêng cho đối tượng sinh viên:

Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ tín dụng xã hội. Một số quỹ tín dụng dành cho sinh viên vay vốn như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…..Tiếp theo chính là hình thức vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Ngân hàng này hỗ trợ nhiều chính sách từ nhà nước và xã hội giúp sinh viên có cơ hội đến trường.

Như vậy bạn không cần lo sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào bởi vì hiện nay đã có nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn khác nhau. Các ngân hàng đưa ra gói vay dành riêng cho sinh viên là điều rất cần thiết. Bởi không phải sinh viên nào cũng đáp ứng đủ các yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Điều kiện và thủ tục để sinh viên vay tiền ngân hàng

*

Đối tượng là sinh viên đã đi làm có thu nhập hoặc thuộc nhóm được hỗ trợ

Sinh viên nếu gặp khó khăn về tài chính thì có thể vay vốn ngân hàng Chính Sách và Xã Hội. So với các ngân hàng khác, ngân hàng Chính Sách và Xã Hội tạo nhiều điều kiện để sinh viên dễ dàng vay vốn hơn. Thông thường các ngân hàng chỉ cần những điều kiện cho sinh viên vay vốn như sau:

Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực từ Ủy Ban Nhân Dân thuộc khu vực cư trú của sinh viên.Nếu bạn là sinh viên năm nhất thì cần giấy nhập học của trường. Trường hợp sinh viên năm 2 trở đi thì cần thêm giấy xác nhận của trường về tình trạng và thông tin cá nhân.

Đối với sinh viên đã đi làm có thu nhập ổn định từ 3 triệu 1 tháng thì hồ sơ gồm: Bảng đăng ký thông tin cá nhân. Ảnh thẻ 3 X 4. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo (không cần công chứng) nhưng có kèm bản gốc. Bản sao kê lương của 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập.

Những đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ vay vốn ở các ngân hàng Chính Sách và Xã Hội sẽ có thủ tục phức tạp hơn. Các đối tượng đó bao gồm:

Sinh viên mồ côi cả cha mẹ hoặc cha/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.Sinh viên gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh, tai nạn…Sinh viên có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Xem thêm: ” From Time To Time Nghĩa Là Gì, From Time To Time Nghĩa Là Gì

Về thủ tục:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng có kèm xác nhận từ nhà trường.

Một số lưu ý khi sinh viên vay tiền ngân hàng

Khi sinh viên vay tiền ngân hàng cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Lãi suất

*

Lãi suất thấp nhằm hỗ trợ sinh viên đủ khả năng chi trả

Lãi suất thường khá thấp vì chính sách cho sinh viên vay tiền vốn mang tính chất hỗ trợ là chính. Mức lãi suất thường nằm trong khoảng 0.6% mỗi tháng. Tất nhiên ngân hàng vẫn có chính sách phạt dành cho các sinh viên trả tiền chậm hoặc quá hạn nợ. Lãi suất quá hạn sẽ được tính bằng 130% – 150% lãi suất vay.

Các ngân hàng khi đưa ra gói vay dành cho sinh viên đều hỗ trợ không cần trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Lãi tiền vay sẽ tính từ lúc sinh viên nhận số tiền vay đầu tiên.

Hạn mức vay

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng rõ ràng về hạn mức vay nhằm đảm bảo tính công bằng, không thiên vị. Thông thường hạn mức vay sẽ từ 3 – 10 triệu đồng. Riêng ngân hàng Agribank sẽ hỗ trợ xét duyệt hạn mức vay lên đến 1.250.000đ mỗi tháng. Nhìn chung hạn mức vay của mỗi ngân hàng khác nhau nhưng đều đảm bảo cơ bản tiền học và phí sinh hoạt của sinh viên.

Thời hạn trả nợ

Thời hạn trả nợ được ngân hàng quy định rõ ràng trong hợp đồng. Tuy nhiên sinh viên được hỗ trợ trả nợ khi đã ra trường và có việc làm.

Xem thêm: Quên Chữ Ký Ngân Hàng – Quên Chữ Ký Không Được Rút Tiền Tiết Kiệm

Chỉ với một số thông tin vừa chia sẻ, giờ thì bạn đã biết sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào rồi đấy. Đây là chính sách mà nhà nước hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính tiếp tục đủ điều kiện học tập. Do đó bạn hãy cân nhắc sử dụng khoản tiền này thật hợp lý nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button