Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông

Câu trả lời đúng và câu trả lời cho câu hỏi “Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông” cùng với kiến ​​thức sâu rộng về hệ thống thông tin và viễn thông là những tài liệu vô cùng hữu ích.

Trả lời câu hỏi: Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông

Cửa hàng bán buôn, bán lẻ nước giải khát các loại, nước khoáng, rượu, bia… Đối tượng mà cửa hàng giao lưu là khách hàng mua nước giải khát các loại, và nhà cung cấp (các công ty sản xuất nước giải khát) cung cấp cho các mặt hàng đó. Đồ uống cho cửa hàng và ngân hàng liên lạc với cửa hàng thông qua việc gửi, rút ​​tiền và thanh toán tiền mặt cho nhà cung cấp.

Hãy để trường THCS Ngô Thì Nhậm giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về hệ thống thông tin và viễn thông.

Kiến thức tham khảo về hệ thống thông tin và viễn thông

1. Định nghĩa thông tin

Một hệ thống thông tin là một hệ thống sử dụng các biện pháp để truyền đạt thông tin cần thiết cho nhau.

Hệ thống viễn thông là hệ thống truyền thông tin qua khoảng cách xa bằng sóng vô tuyến.

– Thông tin được truyền bằng các phương tiện truyền dẫn khác nhau, bằng đường truyền trực tuyến hoặc qua không gian.

– Thông tin cần truyền đi xa hiện nay có thể tìm thấy trong các lĩnh vực: thông tin vệ tinh, thông tin vi ba, Internet, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 6 trang 104 SGK Đại số 11

Cuộc cách mạng trong viễn thông không dây bắt đầu vào những năm 1900 với sự phát triển tiên phong trong truyền thông vô tuyến và vô tuyến nhờ Nikola Tesla và Guglielmo Marconi. Marconi đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1909 cho những nỗ lực của mình. Các nhà phát minh và phát triển tiên phong đáng chú ý khác trong lĩnh vực điện và điện tử bao gồm Charles Wheatstone và Samuel Morse (điện báo), Alexander Graham Bell (điện thoại), Edwin Armstrong và Lee de Forest (đài phát thanh). , cũng như John Logie Baird và Philo Farnsworth (truyền hình).

Các tổ chức có thể sử dụng hệ thống thông tin cho nhiều mục đích khác nhau. Trong quản trị nội bộ, hệ thống thông tin sẽ giúp đạt được sự hiểu biết nội bộ, thống nhất hành động, duy trì sức mạnh của tổ chức, đạt được lợi thế cạnh tranh. Đối với bên ngoài, hệ thống thông tin giúp nắm bắt thêm thông tin về khách hàng hay cải tiến dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đà phát triển.

2. Đặc điểm

Hệ thống thông tin lưu trữ trên máy tính

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ toàn cầu, các hệ thống thông tin được xây dựng và lưu trữ trên nền tảng công nghệ hiện đại. Ví dụ, hệ thống siêu máy tính với bộ nhớ khổng lồ, phần cứng và phần mềm quản lý khối dữ liệu chung, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc (hay nhất)

Hệ thống thông tin chi nhánh

– Trên thực tế, một hệ thống thông tin lớn bao gồm nhiều nhánh con, được gọi là hệ thống thông tin nhánh. Vậy sự phân nhánh của hệ thống thông tin là gì?

– Ta có thể hiểu như sau: Mỗi nhánh con trong hệ thống có mối quan hệ mật thiết, liên kết và tác động qua lại lẫn nhau. Mỗi khi người quản lý cập nhật dữ liệu trên nhánh con nào sẽ gián tiếp tác động đến hệ thống dữ liệu của các nhánh con còn lại, cũng như làm thay đổi dữ liệu chung của hệ thống thông tin. Tương tự như vậy, khi thực hiện truy xuất dữ liệu của các hệ thống con, người quản lý cần chú ý đến mối quan hệ tương hỗ giữa các hệ thống nhánh.

[CHUẨN NHẤT]    Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông.  (ảnh 2)

Hệ thống thông tin có thể thay đổi

– Hệ thống thông tin là một loại hệ thống có cấu trúc “linh hoạt” và mềm dẻo. Lý do có thể nói là chúng luôn thay đổi, luôn phát triển từng ngày, từng giờ, thậm chí từng giây. Nói cách khác, hệ thống thông tin luôn được cập nhật và mở rộng để phù hợp với sự thay đổi và phát triển của tổ chức.

Lưu trữ thông tin dữ liệu.

– Đây là chức năng quan trọng của hệ thống thông tin, dữ liệu lưu trữ trong hệ thống sẽ được tổ chức dưới dạng các tệp, các tệp riêng biệt theo từng nội dung.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 112 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Kiểm tra hoạt động của hệ thống.

Hệ thống thông tin sẽ có phản hồi về quá trình lưu trữ dữ liệu, các loại dữ liệu vào ra hệ thống để người dùng đánh giá hiệu quả hoạt động.

3. Chuyên môn sâu trong lĩnh vực hệ thống thông tin

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm:

+ Chuyên viên phân tích hệ thống.

Hệ thống tích hợp.

+ Quản trị cơ sở dữ liệu.

Phân tích hệ thống thông tin.

Quản lý hệ thống thông tin trong tổ chức.

+ Lập trình quản trị cơ sở dữ liệu.

+ Quản lý cơ sở dữ liệu, hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo, quản lý.

Vai trò của hệ thống thông tin trong quản lý.

– Ứng dụng hệ thống thông tin phục vụ công tác xã hội và hoạt động kinh doanh.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 12 , Công nghệ 12

Bạn thấy bài viết Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Ví dụ về hệ thống thông tin và viễn thông
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận