Viết bài văn trình bày cảm nghĩ của em về một con người có hành động đẹp trong cuộc sống (hay nhất)

Tuyển chọn những bài văn hay nộph phát biểu cảm nghĩ của em về một người có những hành động tốt trong cuộc sống. Với những bài văn mẫu đặc sắc và chi tiết dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Viết bài văn bày tỏ cảm nghĩ về một người có những hành động tốt đẹp trong cuộc sống

Bài văn mẫu số 1

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành nên những lối sống khác nhau: sống đẹp, sống có ích và lối sống ích kỷ, buông thả thậm chí lún sâu vào tội lỗi. Như vậy, “sống đẹp” là lối sống tích cực mà mỗi người cần hướng tới. Nhưng sống như thế nào mới là “sống đẹp” vẫn là điều trăn trở của nhiều người. Sống đẹp là có lối sống lành mạnh, phong phú, phù hợp với chuẩn mực của xã hội. Cuộc sống tươi đẹp là cuộc sống không ngừng học tập, trau dồi kiến ​​thức, không ngừng tiến bộ, vươn lên sáng tạo và thành công. Sống đẹp là sống theo pháp luật, sống theo đạo đức nhân bản, luôn vui vẻ, hạnh phúc. Như vậy, sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, có lí tưởng cao đẹp. Sống đẹp là sống có chí tiến thủ, biết tự đứng dậy khi vấp ngã, kiên trì, dũng cảm vượt qua thử thách, khó khăn để vươn lên, chắp cánh ước mơ bay cao. , bay xa. Sống đẹp còn là lối sống có văn hóa, lịch sự; là cuộc sống có tri thức, có nhân văn. Sống đẹp, trước hết là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Mỗi người đều có mối quan hệ nhất định với gia đình và xã hội. Khi còn nhỏ, chúng ta được hưởng thành quả lao động của người khác. Là người lớn, chúng ta phải tích cực lao động, vừa để xây dựng nếp sống cho mình, vừa để góp phần xây dựng xã hội. Biết cho đi để nhận lại, biết cống hiến hơn là hưởng thụ. Biết chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau hơn là chỉ biết lo cho bản thân, ích kỷ với người khác. Đừng tách mình ra khỏi đời sống xã hội chỉ vì lòng tham và ích kỷ. Sống đẹp là phấn đấu để đạt được thành công trong công việc và trong cuộc sống. Không có con đường bằng phẳng để thành công. Chỉ có những con đường đầy chông gai và thử thách mới đưa bạn đến chiến thắng vẻ vang. Bàn chân của bạn có thể chảy máu vì gai, nhưng đừng ngồi xuống và rên rỉ, hãy để máu thấm đẫm những cánh hoa đỏ rực vinh quang của bạn! Làm được như vậy tức là bạn đang “sống đẹp”, sống và luôn giữ cho mình một niềm tin vào ngày mai, luôn có một nghị lực vươn lên hướng tới mặt trời.

Xem thêm bài viết hay:  Mục đích của phân tích định lượng chất hữu cơ

Viết bài văn nêu cảm nghĩ của em về một người có những hành động tốt trong cuộc sống

Bài văn mẫu số 2

Con người sinh ra và lớn lên, ai chẳng một lần ước mơ, dù đó là ước mơ hết sức bình thường, giản dị và ai cũng có khát vọng, niềm tin và lý tưởng sống, nhất là đối với lứa tuổi của mình. Tuổi trẻ của chúng ta, cái tuổi được coi là đẹp nhất, ước mơ và lý tưởng được bộc lộ rõ ​​ràng, có khi đan xen vào nhau, có khi là sự dằn vặt giằng xé. Ai cũng biết, tuổi trẻ luôn vươn tới những gì tốt đẹp nhất. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, có nhiều điều mới mẻ đòi hỏi sự nhận thức và xử lý. Đâu sẽ là một cuộc sống tươi đẹp, một cuộc sống có ích? Cuộc sống tươi đẹp? Hạnh phúc là gì, là mộng đẹp?

“Sống đẹp” đâu có gì to tát, nó ở rất gần chúng ta. Đó không chỉ là những lý lẽ, những lời nói sáo rỗng, những phương châm trên giấy, sách, v.v., mà đó là hành động. , những hành động cụ thể diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Khái niệm “sống đẹp” có nhiều nghĩa khác nhau. Nhưng với tôi, đó là sống có đạo đức trong sáng và bản lĩnh vững vàng, có lý tưởng và sống vì lý tưởng, chỉ khi xác định được điều đó thì chúng ta mới có thể sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân. gia đình và xã hội.

Có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, sống có lý tưởng, có bản lĩnh vững vàng, có mục tiêu phấn đấu trong sáng, rõ ràng. Chỉ khi xác định được điều đó, chúng ta mới có thể sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Bản thân tôi nghĩ mỗi người hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm và sống thật đẹp. Trên thực tế, có thể có một số bạn trẻ cho rằng “Sống đẹp” là một khái niệm xa vời, khó thực hiện. Tuy nhiên, nếu nhìn thẳng và đi sâu vào vấn đề này trong thời kỳ đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta thấy rằng nó thực sự không lạ và khó thực hiện; nhưng ngược lại, nó tồn tại ngay trong cách nghĩ, cách làm hay nói gần hơn là trong cách nói, cách ứng xử trong lao động, công tác, học tập và sinh hoạt của mỗi người. Nếu như trong chiến tranh, lớp cha ông ta đã sống và cống hiến hết mình vì độc lập dân tộc thì tính mạng con người, hạnh phúc cá nhân là rất quý nhưng tất cả đều tự nguyện gác lại. , tình nguyện hy sinh, họ sẵn sàng đánh đổi những gì là riêng tư nhất để đổi lấy độc lập dân tộc. Họ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” khi còn rất trẻ và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chung của Tổ quốc. Khi Tổ quốc cần, họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hy sinh anh dũng. Đó là sự dấn thân, cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi đã hiểu thế nào là lẽ sống của một con người và lý tưởng của người cộng sản. Họ có niềm tin tuyệt đối vào độc lập, tự do, có lý tưởng cao đẹp vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đã quên mình cống hiến tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc. Niềm tin và lý tưởng ấy được bồi đắp và cổ vũ mạnh mẽ bởi sự hy sinh cao cả và nhân cách cao cả của bộ máy lãnh đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu. Biết bao anh hùng liệt sĩ đã suy nghĩ và hành động như thế. Ngày nay, sống trong hòa bình giữa đất trời, khi chiến tranh đã lùi xa, hầu hết những so sánh giữa thời chiến và thời nay có nhiều khác biệt, nhưng có một điều rất thống nhất là ở hoàn cảnh. Tình cảm và lý trí của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là: có lý tưởng cách mạng và khát vọng sống cống hiến cho quê hương, đất nước. Bởi tôi nghĩ, trong mỗi con người, nhu cầu khẳng định mình là rất lớn; đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên, bởi trong bất kỳ hoàn cảnh nào thanh niên cũng luôn khao khát thực hiện ước mơ, khát vọng của chính mình. Nếu những ước mơ, khát vọng, niềm tin và lý tưởng đó được quan tâm, chăm sóc, giáo dục và khơi dậy thì nó sẽ trở thành sức mạnh to lớn cho sự phát triển của đất nước và sẽ là những bông hoa thơm có ích trong nhân dân. cuộc sống như Bác Hồ đã khẳng định khi dự Đại hội Đoàn lần thứ III năm 1961: “Thanh niên là người tiếp thêm sức mạnh cách mạng cho thế hệ già, đồng thời là người dẫn đường cho thế hệ thanh niên tương lai. “.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 79 Sinh 11 Bài 18

—/—

Dưới đây là một số bài viết tuyệt vời nộph phát biểu cảm nghĩ của em về một người có những hành động tốt trong cuộc sống LÀM THCS Ngô Thì Nhậm Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tham khảo này các bạn sẽ hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Viết bài văn trình bày cảm nghĩ của em về một con người có hành động đẹp trong cuộc sống

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết bài văn trình bày cảm nghĩ của em về một con người có hành động đẹp trong cuộc sống

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết bài văn trình bày cảm nghĩ của em về một con người có hành động đẹp trong cuộc sống

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận