Virtual Super Resolution Là Gì, Cách Chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải Cao Hơn Mức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đánh giá bo mạch chủ Asus ROG Strix X299-E – Chơi game max cấu hình, stream YouTube, muốn làm gì thì làm!

Nút bấm bất tử – Công nghệ đột phá mới trong làng gaming mouse

Cận cảnh chiếc “giường gaming” siêu tiện nghi mà mọi game thủ đều mơ ước

TIN TỨC ĐỌC

*

Radeon VII – Chiếc VGA bị game thủ ghẻ lạnh sau 2 năm bỗng trở thành báu vật của thợ mỏ

Top 10 thủ thuật che mắt game thủ tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong game (P.2)

Top 10 thủ thuật che mắt game thủ tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong game (P.2)

Cha đẻ Viego khoe quả đầu “trọc” sau 1 năm cân bằng tướng, cộng đồng réo tên Vandiril

Radeon VII – Chiếc VGA bị game thủ ghẻ lạnh sau 2 năm bỗng trở thành báu vật của thợ mỏ

Nhà sản xuất chia sẻ thông tin về tiến độ One Piece live-action

Độ phân giải lý tưởng cho trò chơi trên PC là gì? Mọi game thủ sẽ ngay lập tức trả lời: “đó là độ phân giải cao nhất mà màn hình của bạn hỗ trợ”. Thật vậy, không có ý nghĩa gì khi hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn màn hình có thể xuất ra và mắt có thể cảm nhận được. Điều này có thực sự đúng hay không?

Supersampling là gì?

Đầu tiên, cần khẳng định rằng câu trả lời ở đầu bài viết là không thực sự chính xác.

Đang xem: Siêu Phân Giải Ảo là gì

Ngày nay, các lập trình viên game PC có thể chạy game mượt mà ở tốc độ 60fps ngay cả trên phần cứng tầm trung và thậm chí cả card đồ họa dưới 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng) mới bắt đầu xuất hiện. mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên, một kỹ thuật làm sắc nét hình ảnh trò chơi cũng xuất hiện. Kỹ thuật này được gọi là “Supersampling”, hay nói một cách dễ hiểu là kỹ thuật khiến game render hình ảnh ở độ phân giải cao hơn mức mà màn hình hỗ trợ, sau đó nén lại cho bằng với độ phân giải của màn hình. Nhiều giải pháp phần mềm đã xuất hiện, và giờ đây card đồ họa cũng đủ mạnh để “bao thầu” công việc này, buộc các game không hỗ trợ Supersampling phải chạy Supersampling!

Xem thêm bài viết hay:  Tồn Tại Khách Quan Là Gì

Lợi ích của việc này là bạn sẽ thấy đồ họa game hiển thị ở mức độ chi tiết cao hơn rất nhiều, hạn chế tối đa hiện tượng răng cưa hay lỗi ánh sáng. Về cơ bản, đây là việc sử dụng sức mạnh GPU để hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn mức mà mắt có thể nhìn thấy trên màn hình, tạo ra những thay đổi nhỏ nhưng rất dễ chịu. Trước đây, chúng ta thường sử dụng các thuật toán khử răng cưa (khử răng cưa) phức tạp, nhưng ngày nay GPU đã khá mạnh mẽ, có thể hiển thị hình ảnh sắc nét nhanh hơn – gọn hơn – nhanh hơn rất nhiều.

Điểm trừ của Supersampling, quá rõ ràng, đó là card đồ họa của bạn sẽ cạn kiệt sức lực để có thể dựng hình ảnh độ phân giải siêu cao và sau đó phải nén lại cho vừa với màn hình, từ đó khiến game không thể hoạt động tốt. khung hình / giây bị giảm. Tóm lại, bạn sẽ phải hy sinh tốc độ để đổi lấy hiệu ứng đồ họa!

Trong hình trên, chúng ta có thể thấy một nhân vật Overwatch được hiển thị ở 1080p, trùng khớp với độ phân giải màn hình (trái) và hình ảnh được hiển thị ở 4K (200%) bằng Supersampling và hiển thị ở 1080p (hình bên phải). Có thể thấy, ảnh bên phải mịn hơn rõ ràng, ít răng cưa hơn, các hiệu ứng đổ bóng và da cũng rõ nét hơn. Như đã đề cập ở trên, khi render ở 4K, fps tụt xuống 40fps, thậm chí 30fps ở những khung hình phức tạp, thay vì chạy mượt mà 60fps ở 1080p.

Xem thêm bài viết hay:  " Pen Friend Là Gì ? Nghĩa Của Từ Pen Friend, Từ Pen Friend Là Gì

Kết quả của việc áp dụng Supersampling có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu hình hệ thống hoặc trò chơi. Tuy nhiên, theo các game thủ kinh nghiệm, Supersampling có lợi nhất khi áp dụng cho các game cũ, hoặc port từ console có hiệu năng thấp, bởi những game này thường không yêu cầu cấu hình PC cao, và thường thiếu các tùy chọn khử răng cưa phức tạp. Những trò chơi này có thể chơi mượt mà ở tốc độ 60 khung hình/giây ngay cả khi hiển thị ở độ phân giải cực cao. Đồng thời, Supersampling cũng là một công cụ tuyệt vời khi bạn muốn chụp ảnh màn hình để khoe với bạn bè, hay ghi lại màn hình để chia sẻ lên mạng xã hội.

Xem thêm: Tìm Hiểu Amazon Web Services Là Gì, Điểm Mạnh Của Hệ Thống Amazon Web Services

Dưới đây, bạn sẽ thấy đồ họa được cải thiện như thế nào khi áp dụng Supersampling. Đây là trò chơi The Witcher, sử dụng công cụ Virtual Super Resolution của AMD.

Có hai cách để áp dụng Supersampling: thông qua chương trình đi kèm với trình điều khiển cạc đồ họa hoặc thông qua tùy chọn của trò chơi. Phương pháp thứ hai chỉ có thể được thực hiện với một số trò chơi mới, nhưng bạn nên thử cả hai nếu có thể.

Cách 1: sử dụng driver card đồ họa

Phương pháp này buộc Windows hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn bình thường.

Xem thêm bài viết hay:  Windows Shell Infrastructure Host Là Gì ? Có Quan Trọng Không?

Xem thêm: Phong Tục Ngày Tết Việt Nam Trong Ngày Tết , Phong Tục Ngày Tết Cổ Truyền

Đối với thẻ NVIDIA: mở Bảng điều khiển NVIDIAchọn Điều chỉnh kích thước và vị trí của màn hình nền, kiểm tra hộp Ghi đè chế độ chia tỷ lệ do trò chơi và chương trình đặt ở mục 2.

Bạn thấy bài viết Virtual Super Resolution Là Gì, Cách Chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải Cao Hơn Mức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Virtual Super Resolution Là Gì, Cách Chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải Cao Hơn Mức bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Virtual Super Resolution Là Gì, Cách Chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải Cao Hơn Mức của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận