Du Học

Visa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Visa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Thị thực Du học Canada SDS là một chính sách thị thực ưu tiên mới. Theo đó, thủ tục xin visa du học Canada được rút ngắn và đặc biệt là không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chương trình visa du học Canada SDS đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh. Cùng tìm hiểu về loại visa này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về chương trình visa du học Canada SDS

Canada từ lâu đã trở thành điểm đến du học mơ ước của nhiều người bởi môi trường sống chất lượng và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, trước đây vấn đề xin visa du học Canada không phải là điều dễ dàng. Để được cấp thị thực, sinh viên quốc tế thường phải chứng minh tài chính với số tiền khoảng $ 30.000 CAD trong tài khoản của họ. Đồng thời, thu nhập của bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000đ / tháng và nhiều giấy tờ khác.
Chương trình visa du học Canada SDS được công bố năm 2018 đã giúp du học sinh Việt Nam vượt qua khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính. Với chương trình này, các thủ tục và chi phí đã được giảm thiểu đáng kể.


Tương tự như chương trình CES, SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa du học Canada ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ do Bộ Tị nạn và Nhập cư Canada công bố. Ngày 8 tháng 6 năm 2018.
Với chương trình này, du học sinh các nước trên khi du học Canada sẽ không cần tốn thời gian, tiền bạc và công sức để chứng minh tài chính. Tuy nhiên, thay vào đó, sinh viên sẽ được yêu cầu thanh toán trước toàn bộ chi phí của một năm học và mua Chứng chỉ Bảo lãnh Đầu tư GIC trị giá 10.000 CAD từ Scotiabank.

Chương trình SDS giúp du học sinh rút ngắn thủ tục chứng minh tài chính du học Canada.

Chương trình SDS giúp du học sinh rút ngắn thủ tục chứng minh tài chính du học Canada.

Lợi ích khi du học Canada theo diện SDS

Canada là đất nước luôn chào đón những cá nhân xuất sắc từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đến đây học tập và phát triển sự nghiệp. Visa du học Canada SDS là một trong những chương trình giúp sinh viên quốc tế có cơ hội học tập tại đất nước lá phong đỏ. Các lợi ích thiết thực của chương trình này bao gồm:
Visa du học Canada SDS giúp du học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh tài chính hồ sơ.
Chương trình du học Canada SDS được áp dụng rộng rãi cho toàn bộ cơ sở / trường học / bậc đào tạo sau trung học, từ đại học đến thạc sĩ,… mở rộng cánh cửa du học cho học sinh. năng lực quốc tế.
Ngoài ra, so với chương trình CES trước đây, visa du học Canada còn cho phép du học sinh tự chọn trường nằm trong danh sách DLI (các trường được phép tuyển sinh du học Canada). Đây là một bước tiến đáng kể, giúp du học sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình thay vì chỉ gói gọn trong 55 học viện được chỉ định theo chương trình CES trước đây.

Visa du học Canada SDS có nhiều cải tiến so với chương trình CES trước đây.

Visa du học Canada SDS có nhiều cải tiến so với chương trình CES trước đây.

Có thể thấy, visa du học Canada SDS mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Thông qua chương trình này, chính phủ Canada cũng phân loại những sinh viên chất lượng đến Canada học tập và làm việc. Vì vậy, nếu bạn đậu visa này và được nhập học, bạn sẽ có một bước khởi đầu vững chắc để tiếp tục học tập, lập nghiệp cũng như hướng tới mục tiêu định cư Canada sau này.

Xem thêm:   Tiếng Anh- một vấn đề đã trở nên bức thiết

Điều kiện tham gia và xin visa theo SDS. dòng

Cùng với những lợi ích và cơ hội, ứng viên muốn có được visa du học Canada SDS còn phải đáp ứng những điều kiện khắt khe hơn so với visa thông thường. Điều kiện để tham gia và xin visa du học Canada SDS như sau:

 • Thanh toán toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học / cao đẳng… mà học sinh đăng ký theo học.
 • Mang biên lai thanh toán học phí của bạn đến Scotiabank cùng với $ 10.000 CAD để mua Giấy chứng nhận Bảo lãnh Đầu tư của GIC và $ 200 CAD phí ngân hàng.
 • Đạt tối thiểu IELTS 6.0, không có ban nào dưới 6.0.
 • Được chấp nhận vào học chương trình đào tạo toàn thời gian tại một trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp sau trung học, v.v.
 • Có giấy khám sức khỏe trước khi nhập học ít nhất 7 ngày, chứng minh du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Mặc dù yêu cầu tiếng Anh khi du học Canada theo diện SDS cao hơn so với chương trình CES cũ, nhưng điều đó cũng giúp sinh viên quốc tế dễ dàng được chấp nhận vào các trường đại học và cao đẳng hơn.
Có thể nói, visa du học Canada SDS là sự lựa chọn phù hợp cho những du học sinh gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính hoặc muốn đơn giản hóa thủ tục để bắt đầu hành trình du học Canada. Vì vậy, nếu bạn đã có đủ khả năng ngoại ngữ thì đừng bỏ qua chương trình du học Canada theo diện visa này.

Hồ sơ du học Canada theo diện SDS

Để du học Canada theo diện visa SDS, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân

 • Thẻ sinh viên / CCCD
 • CMND / CCCD của cả bố và mẹ
 • Hộ khẩu có tên sinh viên
 • Giấy khai sinh của học sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của sinh viên (nếu đã kết hôn)
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
 • 04 Ảnh 4 × 6 phông nền trắng, chụp thẳng, tóc búi cao gọn gàng.
Xem thêm:   Những ngành nghề triển vọng nhất dành cho du học sinh vào năm 2020

Giấy tờ giáo dục

 • Bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm, bảng điểm tương ứng.
 • Chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực.
 • Giấy chứng nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu bạn là sinh viên).
 • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu ứng viên đã tốt nghiệp đi làm).
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
 • Các bằng cấp / bằng khen khác (nếu có).

Các tài liệu khác

 • Thư mời nhập học của một trường Canada có mã DLI.
 • Giấy chứng nhận Mua Bảo hiểm Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank 10.000 CAD.
 • Bằng chứng đóng học phí trong 1 năm.
 • Giấy khám sức khỏe, khám trước ngày nộp hồ sơ visa ít nhất 7 ngày.
 • Tuyên bố về kế hoạch học tập (tùy chọn nhưng được khuyến nghị).

Chi phí du học Canada theo SDS

Điều kiện xin visa du học Canada SDS yêu cầu du học sinh phải đóng toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường mà du học sinh đăng ký, sau đây là bảng tham khảo mức học phí trung bình của du học sinh theo từng tỉnh bang tại Canada.

Tỉnh Cử nhân Bậc thầy
Đảo Hoàng tử Edward 21.525 CAD / năm 11.905 CAD / năm
Nova Scotia 17,662 CAD / năm 18.907 CAD / năm
Quebec 21,857 CAD / năm 15.392 CAD / năm
Manitoba 15,582 CAD / năm 10.995 CAD / năm
Alberta 21.548 CAD / năm 11.804 CAD / năm
Newfoundland và Labrador 12.035 CAD / năm 4.087 CAD / năm
New Brunswick 14,290 CAD / năm 11,593 CAD / năm
Ontario 34,961 CAD / năm 21.686 CAD / năm
Saskatchewan 20.211 CAD / năm 6,032 CAD / năm
British Columbia 25.472 CAD / năm 16,988 CAD / năm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt khi học tập và sinh sống tại đây. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc, chi phí du học Canada tương đối phải chăng hơn dù chất lượng giáo dục tương đương nhau.
Chưa kể, sinh viên có giấy phép du học còn được phép làm thêm 20 giờ / tuần trong thời gian học và 40 giờ / tuần trong các kỳ nghỉ. Điều này giúp du học sinh có thêm tiền để trang trải chi phí và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.
Hiện danh sách các trường tham gia chương trình SDS tại Canada đã được cập nhật, nâng tổng số trường đang áp dụng chính sách này lên 563 trường đại học, sinh viên, cao đẳng, v.v.

Chương trình SDS đơn giản hóa quá trình học tập tại Canada.

Chương trình SDS đơn giản hóa quá trình học tập tại Canada.

Một số câu hỏi thường gặp về visa du học Canada SDS

Thủ tục GIC và các bước để chuyển tiền vào ngân hàng ở Canada là gì?
Để mua Chứng chỉ Bảo lãnh Đầu tư GIC, bạn cần thực hiện theo các bước theo trình tự sau:
Bước 1: Truy cập trang web Scotiabank hoặc CIBC để khai báo GIC (làm theo hướng dẫn, rất nhanh). Sau khi hoàn thành khai báo GIC, bạn sẽ nhận được hướng dẫn đến ngân hàng và thực hiện lệnh chuyển tiền.
Bước 2: Cần chuẩn bị số tiền 10,200 CAD để nộp cho Scotiabank hoặc 10,150 CAD cho CIBC. Bạn cũng phải trả thêm 50 CAD phí chuyển khoản ngân hàng.
Sau đó, mang theo LOA và hướng dẫn (có sẵn sau khi nộp đơn trực tuyến) cùng với thông cáo báo chí LSQ Canada SDS (tài liệu bằng chứng bạn có thể chứng minh với ngân hàng của mình, được tải xuống trên trang web cic.gc .shift).
Bước 3: Sau khi thanh toán xong, bạn theo dõi tài khoản GIC của mình, sau khoảng 10 ngày, ngân hàng tại Canada sẽ cấp GIC để bạn xin visa SDS.
Mở thẻ ngân hàng ở Canada
Đến Scotiabank gần nhất, mang theo hộ chiếu, giấy phép học tập và chứng chỉ GIC để đăng ký thẻ ngân hàng. Khoảng 30 – 40 phút sẽ có thẻ ghi nợ và nhớ đăng ký thẻ tín dụng. Sau 7-10 ngày ngân hàng sẽ gửi thư về thẻ tín dụng, ngày hôm sau họ sẽ tiếp tục gửi thẻ cảnh nếu bạn làm ở Scotiabank – dùng để đi xem phim và đi ăn.
Số điện thoại có SIN bạn có thể mở trước hoặc sau khi mở thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu Study Permit không cho phép bạn làm thêm, bạn sẽ không thể làm SIN.
Làm thế nào để bị từ chối visa SDS (SDS REFUSED)?
Tỷ lệ từ chối visa SDS luôn cao hơn visa thường, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối vì nhiều lý do. Tuy nhiên, nếu bị từ chối cấp visa, bạn cũng không nên quá lo lắng, hoang mang mà hãy bình tĩnh và gửi email đến lãnh sự quán Canada để nhờ họ xem xét hồ sơ của bạn. Trong phần nội dung email, hãy giải thích đầy đủ các điều kiện của bạn như chứng chỉ IELTS, học phí đã thanh toán và GIC, v.v.
Mỗi hồ sơ từ chối sẽ có 3 cơ hội được xét duyệt lại, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy nắm bắt lấy cơ hội.
Trên đây là những thông tin tổng quan về visa du học Canada SDS. Chương trình du học SDS với thủ tục nhanh chóng và đặc biệt là không cần chứng minh tài chính phức tạp như visa thông thường đã giúp rất nhiều học sinh làm được. ước mơ du học Canada.
Chương trình visa du học Canada SDS được công bố vào năm 2018 và sẽ tiếp tục được triển khai vào các năm 2019, 2020, 2021. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học Canada thì chương trình SDS là sự lựa chọn lý tưởng. và là cách đơn giản nhất giúp bạn tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của Canada.

Xem thêm:   Hợp đồng dịch vụ Headhunter và những thông tin bạn không nên bỏ qua

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Visa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_3_plain]

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_1_plain]

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_2_plain]

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_2_plain]

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_3_plain]

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Visa #học #Canada #SDS #là #gì #Hồ #sơ #xin #visa #SDS

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button