Du Học

Visa du học là gì? Xin visa du học cần chuẩn bị những gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Visa du học là gì? Xin visa du học cần chuẩn bị những gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay, việc đi du học đang dần trở nên phổ biến nên thuật ngữ “visa du học” cũng được nhiều người biết đến hơn. Cho nên Visa du học là gì?? Tôi cần chuẩn bị những gì để xin visa du học?

1. Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực là giấy tờ xác nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh vào một quốc gia / vùng lãnh thổ khác do chính phủ của quốc gia / vùng lãnh thổ đó chấp thuận. Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia mà người nước ngoài muốn đến hoặc nộp đơn thông qua đại sứ quán / lãnh sự quán của quốc gia đó (một số công ty dịch vụ cũng hỗ trợ xin thị thực).

Có nhiều loại thị thực như: thị thực nhập cảnh, thị thực xuất cảnh, thị thực quá cảnh được dán trên 1 trang của hộ chiếu (passport), trong đó ghi rõ thời gian người nước ngoài được phép lưu trú tại quốc gia / vùng lãnh thổ tương ứng. phản ứng. Công dân của hầu hết các nước ASEAN được miễn thị thực, với một số quốc gia khác cấp thị thực tại chỗ hoặc miễn thị thực có điều kiện dựa trên thỏa thuận giữa các quốc gia.

2. Visa du học là gì?

Đối với trường hợp lưu trú dài hạn và mục đích ở lại nước sở tại là để học tập, loại thị thực (visa) bạn cần xin được gọi là thị thực du học. Loại visa này có thể giúp bạn nhập cảnh vào quốc gia mà bạn theo học và cũng là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Thị thực du học cho phép bạn ở lại quốc gia nơi bạn học tập trong một khoảng thời gian đủ, tương ứng với thời gian học của bạn. Ví dụ bạn đi du học theo hệ đại học thì thời hạn visa tối thiểu khoảng 3 – 4 năm. Sau khi hết hạn visa, bạn cần trở về Việt Nam, khi muốn quay lại học tập, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa du học lại từ đầu.

Tùy thuộc vào quốc gia / khu vực, các yêu cầu về thị thực sinh viên và cách thức xin thị thực sinh viên cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học của mỗi nước mà sẽ có những tên gọi khác nhau. Ví dụ, visa du học Mỹ sẽ được gọi là visa F1, còn visa du học các nước nằm trong khối Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Estonia, Slovakia, Slovenia, Latvia, …) sẽ được gọi là visa. . Schengen.

3. Điều kiện xin visa du học

Visa du học là gì? Tôi cần chuẩn bị những gì để xin visa du học?

Như đã đề cập trước đó, theo quy định của từng quốc gia / khu vực, các yêu cầu khi xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Ví dụ: Hoa Kỳ thường yêu cầu mẫu I-20 cho đơn xin học, hoặc Pháp yêu cầu khai báo OFII …

Dưới đây là các loại giấy tờ cần phải có trong bất kỳ bộ hồ sơ xin thị thực du học nào:

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 3 tháng). Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu bạn sử dụng để xin thị thực có giá trị trong suốt thời gian học tập của bạn để tránh những rắc rối.
 • 1 ảnh chân dung cỡ 4x6cm theo cỡ ảnh hộ chiếu.
 • Hộ chiếu, giấy khai sinh và sơ yếu lý lịch có bản dịch tiếng Anh (một số quốc gia yêu cầu dịch sang ngôn ngữ quốc gia của họ, chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.).
 • Thư mời nhập học của trường Đại học, Cao đẳng ở nước bạn đi du học.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, bao gồm xác nhận tài sản hiện có và tài khoản tiết kiệm… hoặc giấy tờ thu nhập hàng tháng của cá nhân, bố mẹ hoặc người bảo trợ tài chính,…
 • Bảng điểm và bảng điểm gần đây nhất.
 • Các chứng chỉ học thuật như bằng cấp 3, bằng tốt nghiệp đại học (nếu có), chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL kèm theo điểm là đủ điều kiện để đi du học.
 • Đơn xin thị thực du học.

4. Những lưu ý khi xin visa du học

Visa du học là gì? Tôi cần chuẩn bị những gì để xin visa du học?

 • Nếu bạn không có hộ chiếu, bạn sẽ không thể xin visa. Vì vậy bạn phải xin hộ chiếu thì mới có thể xin visa / visa du học.
 • Thời gian xin visa du học thường rất lâu và cần nhiều thủ tục, giấy tờ liên quan nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết để có thể xin visa du học thành công và kịp thời. Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa du học của các công ty tư vấn du học uy tín.
 • Chuẩn bị tất cả các tài liệu theo yêu cầu của cơ quan cấp thị thực sinh viên và đảm bảo rằng các tài liệu hành chính được công chứng và dịch thuật (nếu cần).
 • Tất cả các thông tin được cung cấp trong mẫu đơn xin thị thực du học phải chính xác và đúng sự thật. Nếu bạn khai báo sai, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị phá hủy và thậm chí bạn có thể bị cấm vĩnh viễn đến quốc gia / khu vực trong tương lai.
 • Chú ý chờ lịch hẹn của đại sứ quán / lãnh sự quán để tránh bỏ sót yêu cầu và lịch hẹn của cơ quan cấp visa.
 • Nếu được yêu cầu tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực du học, hãy chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, rèn luyện kỹ năng nói và nghe bằng ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh). Bạn nên ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, cư xử hòa nhã, thân thiện và chừng mực. Chắc chắn những điều trên sẽ để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn và tăng cơ hội phỏng vấn visa du học thành công.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “Visa du học là gì?”. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa du học để có thể xin visa du học thành công.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Visa du học là gì? Xin visa du học cần chuẩn bị những gì?

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_3_plain]

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_1_plain]

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_2_plain]

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_2_plain]

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_3_plain]

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Visa #học #là #gì #Xin #visa #học #cần #chuẩn #bị #những #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button