VÔN LÀ GÌ

Đèn led Phương thơm Anh thường xuyên nhận ra thắc mắc điểm khác hoàn toàn thân ampe, vôn và watt là gì? Các thuật ngữ đồ dùng lý này hết sức phổ biến chính vì như vậy Phương thơm Anh để giúp đỡ các bạn đọc sơ cỗ về chúng nhé.

Bạn đang xem: Vôn là gì

*

Vôn là gì?

*

Vôn là đơn vị được thực hiện để đo điện áp xuất xắc còn được gọi là hiệu điện cố gắng, một vôn được quan niệm là “sự biệt lập về điện thế thân nhị điểm của dây dẫn lúc một dòng điện của một ampe có tác dụng tiêu tốn một watt năng lượng điện giữa những đặc điểm này.”

khi số vôn tăng thì chiếc năng lượng điện cũng tăng. Nhưng để chiếc điện chạy qua, dây dẫn hoặc dây năng lượng điện đề nghị vòng lại một cực của pin, ví như họ ngắt mạch, với cùng một công tắc nguồn ví dụ điển hình, thì vẫn không có loại năng lượng điện nào tung qua.

Ampe là gì?

*

Ampe, thường xuyên được rút ngắn thành “amp” hoặc A, là đơn vị của độ mạnh chiếc năng lượng điện trong Hệ thống đơn vị chức năng thế giới, được đặt theo tên trong phòng tân oán học với thiết bị lý học bạn Pháp André-Marie Ampère, người được xem là thân phụ đẻ của năng lượng điện đụng lực học tập.

Điện là gồm một cái năng lượng điện tử dịch rời thông qua 1 dây dẫn, ví như dây điện hoặc cáp. Chúng ta đo tốc độ của cái điện là độ mạnh chiếc điện (hệt như tốc độ dòng nước trong một loại sông), ký kết hiệu I vào đồ lý được thực hiện để màn biểu diễn cường độ chiếc điện tại vào một phương trình.

Xem thêm: Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? ? Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết

Dòng năng lượng điện được đo bằng Ampe, được viết thành Amps hoặc đơn giản dễ dàng là chữ A.

Hệ thống đơn vị nước ngoài (SI) định nghĩa ampe như sau:

“Ampe thuộc dòng điện không đổi, giả dụ duy trì trong nhị dây dẫn tuy nhiên tuy nhiên thẳng có chiều lâu năm vô hạn, huyết diện tròn ko đáng kể cùng đặt bí quyết nhau một mét vào chân ko, sẽ khởi tạo ra thân những dây dẫn này một lực bằng 2 × 10 7 newtons bên trên một mét chiều dài”

Mua đèn tích điện khía cạnh trời ngay lúc này để dìm được rất nhiều ưu đãi

Watt (Oát) là gì?

*

Một watt là đơn vị chức năng năng lượng cơ bạn dạng trong số hệ thống năng lượng điện, nó cũng rất có thể được thực hiện trong những khối hệ thống cơ khí, đo lượng năng lượng được giải phóng từng giây trong một khối hệ thống. Trong sơ đồ vật pin, size của cả năng lượng điện áp với cái năng lượng điện vào đèn điện khẳng định lượng tích điện được giải pchờ.

Chúng ta rất có thể tính toán thù tích điện được giải pđợi trong đèn điện cùng của tổng thể hệ thống điện, bằng cách nhân điện áp với loại năng lượng điện, để tính toán thù watts, bí quyết sau đây được thực hiện.

Cách tính Watts nhỏng sau

W = V * I

ví dụ như, dòng năng lượng điện 2A chạy qua bóng đèn có điện áp 12 V trên nó sẽ tạo ra hiệu suất là 24W.