Wireless Client Là Gì – Một Số Khái Niệm/Thuật Ngữ Cơ Bản Về Mạng

* CUNG CẤP THIẾT BỊ MẠNG, THIẾT BỊ VIỄN THÔNG * TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI MẠNG * CUNG CẤP PHẦN MỀM BẢN QUYỀN

Quảng cáo

*

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc các chế độ hoạt động phổ biến trên thiết bị Wi-Fi (Wireless), qua đó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. So sánh và đối chiếu những ưu và nhược điểm để giúp bạn có được những hiểu biết quan trọng trong việc đưa ra quyết định trong thiết kế mạng Wi-Fi (Lưu ý: không phải tất cả các thiết bị đều có đầy đủ các tính năng). chế độ như bên dưới).

Đang xem: Client không dây là gì

1. Điểm truy cập:

*

Đây là chế độ cơ bản nhất của thiết bị không dây. Trong chế độ này, AP sẽ hoạt động như một trung tâm cho các máy khách mạng LAN không dây khác nhau. Một số điểm phát sóng AP yêu cầu xác thực 802.1x để xác thực người dùng trước khi cung cấp dịch vụ Internet.

2. Cầu khách hàng

*

Còn được gọi là máy khách Ethernet. Ở chế độ này, AP sẽ hoạt động như một card mạng WLAN để kết nối từ xa tới AP. Người dùng có thể kết nối với máy tính hoặc mạng LAN với cổng Ethernet của chế độ cầu khách AP. Chế độ này chủ yếu được sử dụng làm thiết bị CPE cho dịch vụ thuê bao WISP.

Xem thêm bài viết hay:  Chuẩn Bị Test Data Là Gì ? Test Data Là Gì, Nghĩa Của Từ Test Data

3. Bộ định tuyến máy khách

*

Trong chế độ này, AP sẽ hoạt động như một máy khách. Ngoài ra, chức năng định tuyến được thêm vào giữa phía mạng WAN không dây và mạng LAN Ethernet. Do đó, người đăng ký WISP có thể chia sẻ kết nối WISP mà không cần thêm bộ định tuyến.)

4. Bộ định tuyến AP

*

Cổng Ethernet sẽ hoạt động như một cổng WAN cho kết nối modem cáp hoặc ADSL có dây.

Xem thêm: Sám Hối Nghiệp Pdf, Tụng Hàng Ngày

Định tuyến NAT sẽ được thực hiện giữa mạng WAN và mạng WLAN. IP có thể được chia sẻ.

5. Bộ lặp đa năng

*

Bộ lặp phổ mở rộng phạm vi phủ sóng của AP hoặc bộ định tuyến không dây. Ưu điểm của bộ lặp đa năng là thiết bị từ xa không cần phải có chức năng WDS và có thể không cần cùng loại hoặc cùng hãng. Vì vậy, nó có thể hoạt động với hầu hết mọi thiết bị không dây.

6. Điểm truy cập WDS

*

Chức năng này mở rộng phạm vi không dây của AP không dây. Để điểm truy cập WDS hoạt động, AP không dây từ xa cũng phải hỗ trợ chức năng WDS và trong một số trường hợp chỉ hoạt động với cùng một nhãn hiệu. Các chức năng có thể hỗ trợ các mạng vòng và sao với các giao thức cây bao trùm.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ ăn Ngon Bánh Bao Xôi Gà Thủ Đức, Tp, Bánh Bao Gà Doremon Thủ Đức, Thủ Đức Tp

Xem thêm bài viết hay:  Tứ Tấn Tài Là Gì

7. Cầu WDS

*

Ở chế độ này, hai AP được kết nối để cung cấp cầu nối không dây giữa hai mạng LAN từ xa. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp để kết nối hai văn phòng từ xa với nhau. Các chế độ cần thiết được kết nối bằng cấu trúc liên kết WDS (hệ thống phân phối không dây).

8. Trạm WDS

*

Chức năng tương tự như cầu khách hàng, nhưng đó là phương pháp sử dụng WDS để kết nối với điểm truy cập WDS. Vì đây là chế độ WDS, nên sử dụng và triển khai cùng một nhãn hiệu. Hình thức hoạt động này sẽ cho phép đi qua các địa chỉ MAC không dây của máy khách để kích hoạt xác thực.

Tin tức khác

» Phân phối Firewall Fortigate | Tường lửa Fortinet » Ưu điểm và nhược điểm của gọi điện qua Internet » Chuẩn không dây – 802.11b 802.11a 802.11g 802.11n và 802.11ac » Tối ưu hóa Wi-Fi doanh nghiệp » SMTP STS – Chuẩn bảo mật email an toàn mới.

Bạn thấy bài viết Wireless Client Là Gì – Một Số Khái Niệm/Thuật Ngữ Cơ Bản Về Mạng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Wireless Client Là Gì – Một Số Khái Niệm/Thuật Ngữ Cơ Bản Về Mạng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Tính Tập Thể Của Văn Học Dân Gian Là Gì? Ví Dụ?

Nhớ để nguồn bài viết này: Wireless Client Là Gì – Một Số Khái Niệm/Thuật Ngữ Cơ Bản Về Mạng của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận